Tên miền có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Tên miền đối sánh chính xác có giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn trong Google Tìm kiếm không? Xem liệu tên miền có phải là một yếu tố xếp hạng hay không.

Hãy nói đơn giản: Các miền đối sánh chính xác nên được chôn trong túi rác ngay bên cạnh những người nói chuyện trên loa ngoài của họ ở nơi công cộng.

Hãy nhớ khi mọi miền từng trông giống như www.caraccidentattyers.com hoặc www.buydogcollars.com?

Đó là những gì chúng tôi đang đề cập đến khi nói về miền đối sánh chính xác (EMD).

EMD là tên miền bao gồm các cụm từ khóa chính xác mà bạn muốn xếp hạng trong SERPs.

May mắn thay, vào ngày 28 tháng 9 năm 2012, Matt Cutts của Google đã xác nhận các miền đối sánh chính xác không phải là một yếu tố xếp hạng.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết xong tranh chấp đó, hãy phân tích cách tên miền tác động đến kết quả tìm kiếm.

Hãy hít thở sâu và chuẩn bị để tìm hiểu câu chuyện thực sự đằng sau những tuyên bố sai lầm của ngành SEO về các tên miền đối sánh chính xác. Để tránh một cuộc khủng hoảng trong tương lai của chính bạn, hãy tiếp tục đọc.

Tuyên bố: Tên miền như một yếu tố xếp hạng

Bạn có thể đã nghe một khách hàng hoặc một người nào đó trong lĩnh vực SEO nói điều gì đó như: “Tên miền đối sánh chính xác tạo ra uy tín tức thì”.

“Đó là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.”

“Nó mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh.”

Đó là sự thật – trở lại trong ngày. Tên miền Hotels.com được bán với giá 11 triệu đô la vào năm 2003, khiến nó trở thành một trong những thương vụ mua tên miền đắt nhất mọi thời đại.

Lý thuyết tương tự cũng xảy ra đối với các từ khóa trong tên miền của bạn. Tất cả chúng ta đều thấy rằng có một từ khóa trong tên miền của bạn sẽ giúp bạn tăng thứ hạng.

Đến. Trên.

Chúng tôi không muốn trở thành kẻ phá đám, nhưng đã đến lúc chính thức để gọi B.S.

Tên miền như một yếu tố xếp hạng: Bằng chứng

Có rất nhiều cuộc bàn tán trực tuyến về tên miền và tác động của chúng đến thứ hạng.

Tên miền có ảnh hưởng đến xếp hạng không?

Vào năm 2011, Bill Slawski đã điều tra bằng sáng chế miền đối sánh chính xác của Google và phát hiện ra nhiều thông tin chi tiết.

Ông đưa ra giả thuyết rằng có thể các từ khóa trong các tên miền hoạt động tốt hơn, theo bằng sáng chế.

Cùng năm đó, Matt Cutts của Google đã giải quyết những lo ngại về tên miền trong Hangout dành cho quản trị viên web.

Cutts đã nêu:

“Bây giờ nếu bạn vẫn còn ở trong hàng rào, hãy để tôi chỉ cho bạn một chút màu sắc, rằng chúng tôi đã xem xét xếp hạng và trọng số mà chúng tôi cung cấp cho các tên miền từ khóa và một số người đã phàn nàn rằng chúng tôi đang đưa ra một chút quá nhiều trọng lượng cho các từ khóa trong tên miền.

Và vì vậy, chúng tôi đã suy nghĩ về việc điều chỉnh sự kết hợp đó một chút và sắp xếp xoay núm xuống trong thuật toán, để với hai miền khác nhau, nó sẽ không nhất thiết giúp bạn nhiều khi có một miền có nhiều từ khóa trong đó . ”

Vì vậy, rõ ràng là vào năm 2011, tên miền đã ảnh hưởng đến thứ hạng.

Nhưng vào năm 2012, Cutts đã chia sẻ trên Twitter rằng điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn nếu thực hiện không đúng cách.

Trong thế giới ngày nay, tên miền không ảnh hưởng đến thứ hạng của Google.

John Mueller của Google đã nói nhiều như vậy vào năm 2020:

“Chỉ vì một trang web có một từ khóa trong tên miền của nó không có nghĩa là nó có liên quan hơn những từ khóa khác cho từ khóa đó. Nói tóm lại, bạn không cần đặt từ khóa vào tên miền ”.

Nói rõ hơn, bạn không muốn nghe lời khuyên này.

Tên miền đối sánh chính xác quan trọng như thế nào?

Thực tế là, các tên miền trùng khớp chính xác luôn có xu hướng mũ xám đưa vào thế giới mũ đen. Các miền đối sánh chính xác là số dư thuần túy theo quan điểm của các yếu tố xếp hạng.

Brian Harnish giải quyết mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật EMD của Google.

Tên miền như một tín hiệu xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Mặc dù có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc, nhưng bạn muốn đánh giá đúng mục tiêu của mình cho miền khi nói đến tên miền của bạn.

Nói về các trường hợp ngoại lệ, có một trường hợp ở đây với phán quyết của chúng tôi: và đó là khi nói đến các tìm kiếm điều hướng thuần túy.

  • Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm một miền (ví dụ: Facebook), họ đang tìm cách điều hướng cụ thể đến miền đó (ví dụ: www.facebook.com), thông qua tìm kiếm của Google (so với nhập URL hoặc mở trang web qua dấu trang). Trong trường hợp đó, việc Facebook là Facebook sẽ giúp Facebook xếp hạng cho truy vấn đó.

Muốn biết thêm thông tin về tên miền và SEO? Xem lời khuyên của Roger Montti về việc chọn tên miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *