7 Tiện ích mở rộng và Plugin trình duyệt SEO cần thiết

Trình duyệt của bạn là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ và có giá trị nhất. Tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất SEO của bạn với các phần mở rộng và plugin trình duyệt này.

Đại đa số mọi người sử dụng trình duyệt để truy cập web.

Nhưng hầu hết các chuyên gia SEO còn tiến thêm một bước nữa và sử dụng cùng các trình duyệt đó để làm được nhiều việc hơn.

Trên thực tế, một số công cụ quan trọng nhất trong kho vũ khí của tôi là trình duyệt của tôi và các tiện ích mở rộng của nó.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào và xem chúng ta có thể làm gì với chúng. Và phần tốt nhất là, tất cả chúng đều miễn phí.

1. Ghost Browser

Ghost BrowserGhost Browser được xây dựng trên Chrome nên mọi thứ có sẵn cho bạn ở đó đều có sẵn trong Ghost Browser… và hơn thế nữa.

Lý do lớn nhất mà tôi chuyển sang Ghost Browser là vì cái mà họ gọi là “phiên”.

Về cơ bản, phiên là một phiên bản mới của Chrome hoạt động trong các cửa sổ mới hoặc thậm chí (các) tab.

Trong hình trên, bạn sẽ thấy có bốn tab màu khác nhau, mỗi tab có một trang web khác nhau.

Mỗi màu này đại diện cho một phiên và chúng độc lập, đó là lý do tại sao một trong số chúng không được đăng nhập, một màu có thể đăng nhập và một màu khác được đăng nhập từ một vị trí khác.

Bạn có thể chạy nhiều tab cho mỗi phiên.

Vì vậy, ví dụ: tôi có thể đăng nhập vào một phiên với tư cách là tôi để quản lý chiến dịch AdWords nhưng cũng đăng nhập thông qua một tài khoản khác để truy cập phân tích của khách hàng và Search Console (nơi họ không bị kiểm soát bởi cùng một tài khoản).

Tương tự, mỗi phiên có thể được sử dụng để đăng nhập vào các tài khoản xã hội khác nhau, v.v.

Ghost Browser cũng có Nhiệm vụ. Về cơ bản, bạn có thể lưu các nhóm tab với trạng thái đăng nhập của chúng như một dự án và không phải đăng nhập và đăng xuất hoặc mở tất cả các nhóm tab khác nhau mà bạn có thể thường xuyên làm mỗi khi cần truy cập chúng.

Phiên bản miễn phí hỗ trợ ba phiên một lúc – vì vậy thậm chí nó còn tốt hơn gấp ba lần so với những gì bạn hiện đang làm việc.

Có một phiên bản chuyên nghiệp. Tôi thấy nó đáng để đầu tư dựa trên cách sử dụng của tôi, bạn có thể không.

Dù bằng cách nào, sau khi sử dụng phiên bản miễn phí một chút, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể sống sót nếu không có nó.

Lưu ý: Tôi cũng đã thảo luận về Trình duyệt ma trong bài viết của tôi về các công cụ không hỗ trợ SEO.

2. Chrome Developer Tools

Hầu như không có cách nào tôi có thể trình bày tất cả các tính năng, chức năng và cách sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome trong bài viết này.

Công cụ này được tích hợp sẵn trong Chrome và được truy cập thông qua Trình đơn Chrome> Công cụ khác> Công cụ dành cho nhà phát triển.

Dễ dàng thực hiện các tác vụ phổ biến nhất mà tôi sử dụng là tìm mã, xác định kích thước của các phần tử và khắc phục sự cố.

Như được minh họa trong hình trên, công cụ cho phép bạn di chuột qua và chọn một phần tử trên một trang web nhất định và nó sẽ hiển thị mã của nó và (trong trường hợp này) các đặc tính đầu ra được tính toán.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh mã ngay trong Công cụ dành cho nhà phát triển để xem nó sẽ hiển thị như thế nào trước khi thực hiện các thay đổi đối với trang web đang hoạt động. Bạn có thể thực hiện việc này trên trang web dành cho máy tính để bàn hoặc đặt nó hiển thị trang như trên nhiều thiết bị di động phổ biến.

Đây không phải là chức năng tiên tiến nhất của nó, bao gồm nhiều khả năng về tốc độ, bảo mật và khắc phục sự cố khác nhau, từ tạo thác nước về thời gian tải tài nguyên cho đến chỉ ra tài nguyên nào đang làm chậm quá trình tải trang web.

Lợi thế của tất cả điều này so với một số công cụ trực tuyến khác mà bạn có thể sử dụng?

Đó là, bạn đang thấy trình duyệt trên kết nối của bạn bị ảnh hưởng như thế nào bởi các tài nguyên đang được tải.

Đọc trang của công cụ và khám phá. Có rất nhiều thứ trong đó.

Khi bạn biết mình có quyền truy cập vào dữ liệu nào, bạn sẽ biết phải xem ở đâu khi cần câu trả lời cho các câu hỏi liên quan.

3. SEO Quake

SEO QuakeSEO Quake là một phần mềm cổ điển trong số các tiện ích mở rộng và plugin được sử dụng bởi các chuyên gia SEO – và vì lý do chính đáng.

Về cơ bản, SEO Quake cho phép truy cập nhanh chóng vào một mảng dữ liệu mà tất cả chúng ta đều muốn.

Trên bất kỳ trang web nhất định nào, một cú nhấp chuột đơn giản để lấy số liệu sẽ liệt kê dữ liệu liên kết ngược, ngày lưu trong bộ nhớ cache, thông tin lập chỉ mục và hơn thế nữa.

Với một vài nhấp chuột bổ sung, bạn có quyền truy cập vào dữ liệu liên kết ngược nội bộ và bên ngoài, thông tin mật độ từ khóa (nếu bạn quan tâm đến điều đó) và rất nhiều thông tin về việc sử dụng Schema, thẻ tiêu đề, metas và hơn thế nữa.

SEO Quake không phải là sự thay thế cho các công cụ phân tích và kiểm tra trang web nhưng cung cấp một bản chụp nhanh tuyệt vời về thông tin của một trang.

Hoàn hảo khi bạn chỉ cần một số thông tin hạn chế hoặc đang gọi điện và cần xem xét một số chỉ số cốt lõi.

Nó thậm chí còn kết hợp với SEMrush để cung cấp một số thống kê lưu lượng truy cập cơ bản – thuận tiện cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là khi xem xét các chiến lược nội dung mới.

4. User-Agent Switcher

Điều này cực kỳ hữu ích khi phát triển các trang web mới – đặc biệt là khi trang web đó được xây dựng bằng các công nghệ ít dự đoán hơn.

Về cơ bản, User-Agent Switcher đúng như âm thanh của nó: một plugin dễ thiết lập giúp chuyển đổi thông tin tác nhân người dùng được gửi cho phép bạn xem một trang web dưới dạng một trình duyệt hoặc bot khác.

Tôi không thể đếm được số lần tôi đã sử dụng nó để khắc phục sự cố thu thập thông tin hoặc phát hiện ra sự khác biệt về cách Googlebot xem trang so với trình duyệt.

Rõ ràng, nó cũng có thể hữu ích khi xác định cách một trang web sẽ tải với các trình duyệt hoặc hệ điều hành khác nhau.

5. Tag Assistant

Hỗ trợ thẻ của Google là một công cụ cực kỳ hữu ích, đặc biệt là đối với những người sử dụng Trình quản lý thẻ của Google.

Nó cũng có thể hữu ích khi bạn chỉ cần xác định các vấn đề với phân tích hoặc mã theo dõi khác (AdWords, v.v.)

Biểu tượng của tiện ích thay đổi màu tùy thuộc vào việc có phát hiện sự cố hay không và ghi chú các vấn đề khi nhấp vào.

Search Engine Journal bật đèn xanh, như minh họa ở trên, nhưng các cảnh báo và lỗi được báo cáo khi có các thẻ trùng lặp hoặc trống hoặc các thẻ không được định cấu hình đúng cách.

Hỗ trợ thẻ cũng báo cáo về các vấn đề trùng lặp hoặc mã phân tích.

Nó cho phép bạn ghi lại một phiên một cách thủ công, cho phép bạn điều hướng các đường dẫn trong trang web của mình (hoặc của trang khác) và sau đó xem lại bản ghi để tìm lỗi và sự cố.

Đây là một công cụ khắc phục sự cố vô giá trong một loạt các tình huống.

6. Show Title Tag

Không có nghĩa là một plugin quan trọng mà là một plugin tiện dụng, Hiển thị Thẻ Tiêu đề chỉ hiển thị tiêu đề trang trong trình duyệt.

Bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ góc nào của trình duyệt và văn bản màu đỏ cho biết vị trí có khả năng bị cắt trong kết quả tìm kiếm.

Sẽ rất hữu ích khi xem các trang web của đối thủ cạnh tranh để nhanh chóng biết họ đang thực hiện tiêu đề như thế nào ngoài đoạn mã ngắn sẽ xuất hiện trong tab mà không cần xem nguồn hoặc mở Công cụ dành cho nhà phát triển.

Plugin này cũng hữu ích khi bạn đang điều hướng trang web của mình, làm nổi bật các trường hợp mà tiêu đề của bạn có thể quá dài.

7. Ghost Proxy Control

Phần mở rộng Ghost Proxy Control được tải sẵn với Trình duyệt Ghost.

Về cơ bản, bạn có thể thêm proxy của mình vào và truy cập chúng dễ dàng thông qua tiện ích mở rộng.

Một trong những đặc quyền lớn đối với sự kết hợp của Ghost Browser và Ghost Proxy Control là bạn có thể tải các proxy khác nhau vào các phiên khác nhau và về cơ bản có một tab cho từng vị trí.

Tôi nhận thấy điều này cực kỳ hữu ích để kiểm tra kết quả SERP từ nhiều vị trí khác nhau và có khả năng xem chúng cùng lúc, song song với nhau.

Nó đặc biệt thú vị đối với SEO địa phương.

Khả năng kiểm tra không chỉ thứ hạng từ các vị trí khác nhau mà còn dễ dàng so sánh cách bố trí có thể khác nhau.

Điều khiển cho phép gán proxy cho một tab hoặc toàn bộ phiên (được biểu thị bằng nhiều tab cùng màu).

Mặc dù phần mở rộng là miễn phí, nhưng proxy nói chung thì không.

Mặc dù có sẵn các proxy miễn phí, nhưng tôi phải trả khoảng 20 đô la mỗi tháng cho 10 proxy chuyên dụng.

Phần kết luận

Chắc chắn có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt và plugin hơn những gì tôi đã đưa vào danh sách các yếu tố cần thiết này.

Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều yêu cầu đăng ký, quá giống với một trong những điều đã lưu ý ở trên hoặc không áp dụng cho nhiệm vụ của hầu hết mọi chuyên gia SEO mà tôi biết.

Ví dụ, Moz và Buzzsumo có những phần mở rộng tuyệt vời. Nhưng chúng có thể khá khó chịu trừ khi bạn có đăng ký trả phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *