20 công cụ SEO kỹ thuật cần thiết cho đại lý

20 công cụ SEO này sẽ giúp xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của bạn để bạn có thể cải thiện kết quả của mình.

Không thiếu các công cụ SEO kỹ thuật cho các cơ quan.

Từ việc xác định các vấn đề với tốc độ trang web đến thu thập thông tin và lập chỉ mục, điều quan trọng là phải có các công cụ phù hợp trong kho vũ khí của bạn để xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền.

Sau đây là danh sách các công cụ SEO kỹ thuật cần thiết mà mọi chuyên gia SEO nên làm quen.

1. Screaming Frog

Screaming Frog là trình thu thập thông tin cần có.

Để tạo ra một cuộc kiểm tra trang web quan trọng, điều quan trọng đầu tiên là phải thực hiện thu thập thông tin trang web bằng công cụ này.

Tùy thuộc vào một số cài đặt nhất định, có thể đưa sai sót hoặc dương tính giả vào một cuộc kiểm tra mà nếu không, bạn sẽ không biết.

Screaming Frog có thể giúp bạn xác định những điều cơ bản như:

 • Thiếu tiêu đề trang.
 • Thiếu mô tả meta.
 • Thiếu từ khóa meta.
 • Hình ảnh lớn.
 • Mã phản hồi bị lỗi.
 • Lỗi trong URL.
 • Lỗi trong quy tắc kinh điển.

Những điều nâng cao Screaming Frog có thể giúp bạn thực hiện bao gồm:

 • Xác định các vấn đề với phân trang.
 • Chẩn đoán các vấn đề triển khai SEO quốc tế.
 • Tìm hiểu sâu về kiến ​​trúc của một trang web.

2. Google Search Console

Công cụ chính của bất kỳ SEO nào phải là Google Search Console.

Công cụ quan trọng này gần đây đã được đại tu. Phiên bản mới đã thay thế nhiều tính năng cũ trong khi bổ sung thêm nhiều dữ liệu, tính năng và báo cáo.

Điều gì làm cho công cụ này trở nên tuyệt vời cho các đại lý? Thiết lập quy trình báo cáo.

Đối với các đại lý làm SEO, báo cáo tốt là rất quan trọng. Nếu bạn chưa thiết lập quy trình báo cáo, bạn nên làm như vậy.

Quá trình này có thể giúp bạn tiết kiệm trong trường hợp xảy ra sự cố với quá trình thay đổi trang web, khi tài khoản GSC có thể bị xóa. Nếu nó bị xóa sạch, bạn có thể quay lại tất cả dữ liệu GSC của mình vì bạn đã lưu dữ liệu đó trong suốt những tháng qua.

Các ứng dụng đại lý cũng có thể bao gồm việc sử dụng API để giao tiếp với việc sử dụng dữ liệu khác.

3. Google Analytics

Chúng ta sẽ ở đâu nếu không có một nền tảng phân tích vững chắc để phân tích hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền?

Mặc dù miễn phí nhưng Google Analytics cung cấp nhiều thông tin có thể giúp bạn xác định những thứ như hình phạt, vấn đề với lưu lượng truy cập và bất kỳ điều gì khác có thể xảy ra với bạn.

Theo cách tương tự như Google Search Console hoạt động, nếu bạn thiết lập Google Analytics đúng cách, sẽ là lý tưởng nhất để có quy trình báo cáo hàng tháng.

Quy trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu cho những trường hợp có điều gì đó khủng khiếp xảy ra với quyền truy cập Google Analytics của khách hàng.

Ít nhất, bạn sẽ không gặp phải trường hợp mất tất cả dữ liệu cho khách hàng của mình.

4. Thanh công cụ dành cho nhà phát triển web

Có thể tải xuống tiện ích mở rộng thanh công cụ dành cho nhà phát triển web cho Google Chrome tại đây.

Đây là một cổng chính thức của phần mở rộng dành cho nhà phát triển web Firefox.

Một trong những cách sử dụng chính cho tiện ích mở rộng này là xác định các vấn đề với mã, cụ thể là triển khai JavaScript với menu và giao diện người dùng.

Bằng cách tắt JavaScript và CSS, bạn có thể xác định vị trí các vấn đề này đang xảy ra trong trình duyệt.

Việc kiểm tra của bạn không chỉ giới hạn ở các vấn đề JavaScript và CSS.

Bạn cũng có thể xem văn bản thay thế, tìm hình ảnh bị hỏng và xem thông tin thẻ meta và tiêu đề phản hồi.

5. WebPagetest

Tốc độ trang đã là một chủ đề nóng trong những năm gần đây và việc kiểm tra tốc độ trang của trang web sẽ đưa bạn đến với vô số công cụ hữu ích.

Vì vậy, WebPagetest là một trong những công cụ SEO cần thiết cho đại lý của bạn.

Những điều thú vị có thể được thực hiện với WebPagetest bao gồm:

 • Kiểm tra tốc độ thác nước.
 • Kiểm tra tốc độ của đối thủ cạnh tranh.
 • Video tốc độ của đối thủ cạnh tranh.
 • Xác định thời gian một trang web tải hoàn toàn.
 • Thời gian đến byte đầu tiên.
 • Bắt đầu thời gian kết xuất.
 • Các phần tử của mô hình đối tượng tài liệu (DOM).

Điều này hữu ích để tìm ra cách các yếu tố kỹ thuật của trang web tương tác để tạo ra kết quả cuối cùng hoặc thời gian hiển thị.

6. Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google

Thông qua sự kết hợp của các chỉ số tốc độ cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động, Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google rất quan trọng đối với các đại lý muốn tăng tốc độ trang trang web của họ liên tục.

Nó không nên được sử dụng làm thử nghiệm chỉ số toàn bộ, cuối cùng của trang, nhưng nó là một điểm khởi đầu tốt.

Đây là lý do tại sao: PageSpeed ​​Insights không phải lúc nào cũng sử dụng tốc độ trang chính xác. Nó sử dụng các phép tính gần đúng.

Mặc dù bạn có thể nhận được một kết quả với Tốc độ trang của Google, nhưng bạn cũng có thể nhận được các kết quả khác với các công cụ khác.

Để thực hiện phân tích hiệu quả, điều quan trọng là phải duy trì suy nghĩ rằng Tốc độ trang của Google chỉ cung cấp một phần của bức tranh.

Để có được bức tranh toàn cảnh về những gì trang web đang thực sự hoạt động, bạn nên sử dụng nhiều công cụ để phân tích.

7. Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

Đối với bất kỳ hoạt động kiểm tra trang web nào, việc xác định các khía cạnh kỹ thuật dành cho thiết bị di động của trang web cũng rất quan trọng.

Khi đưa một trang web vượt qua các bước của nó, công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc triển khai trang web trên thiết bị di động.

8. Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc Schema.org của Google
Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc thực hiện tốt một chức năng và một chức năng:

Nó giúp bạn kiểm tra đánh dấu dữ liệu có cấu trúc Schema so với dữ liệu đã biết từ Schema.org mà Google hỗ trợ.

Đây là một cách tuyệt vời để xác định các vấn đề với mã hóa Lược đồ của bạn trước khi mã được triển khai.

9. Báo cáo tốc độ trang GTMetrix

Công cụ SEO kỹ thuật – GTMetrixGTMetrix là một thẻ báo cáo tốc độ trang cung cấp một quan điểm khác về tốc độ trang.

Bằng cách đi sâu vào các yêu cầu trang, các tệp CSS và JavaScript cần tải và các phần tử khác của trang web, có thể xóa nhiều phần tử góp phần vào tốc độ trang cao.

10. Trình xác thực W3C

Công cụ SEO kỹ thuật – Trình xác thực W3C

Bạn có thể không thường nghĩ về một trình xác thực mã như W3C Validator là một công cụ SEO, nhưng điều quan trọng là giống nhau.

Hãy cẩn thận! Nếu bạn không biết mình đang làm gì, bạn rất dễ hiểu sai kết quả và thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Ví dụ: giả sử bạn đang xác thực mã từ một trang web được phát triển bằng XHTML, nhưng mã đã được chuyển sang WordPress.

Việc sao chép và dán toàn bộ mã vào WordPress trong quá trình phát triển không tự động thay đổi loại tài liệu của nó. Nếu trong khi thử nghiệm, bạn chạy trên các trang có hàng nghìn lỗi trên toàn bộ tài liệu, đó có thể là lý do.

Một trang web được phát triển theo cách này có nhiều khả năng cần được đại tu hoàn toàn với mã mới, đặc biệt nếu mã cũ không tồn tại.

11. SEMrush

Công cụ SEO kỹ thuật – Tuyên bố nổi tiếng nhất của SEMRushSEMrush là dữ liệu chính xác để nghiên cứu từ khóa và các nghiên cứu kỹ thuật khác.

Điều làm cho SEMrush trở nên có giá trị là dữ liệu phân tích đối thủ cạnh tranh của nó.

Bạn có thể không thường nghĩ về SEMrush như một công cụ phân tích kỹ thuật.

Tuy nhiên, nếu bạn đi đủ sâu vào phân tích đối thủ cạnh tranh, dữ liệu xếp hạng và dữ liệu phân tích thị trường có thể tiết lộ thông tin đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để điều chỉnh chiến lược SEO của mình tốt hơn và đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

12. Ahrefs

Công cụ SEO kỹ thuật – AHREFsAhrefs được nhiều người coi là một công cụ đóng vai trò quan trọng trong phân tích liên kết kỹ thuật hiện đại.

Bằng cách xác định các mẫu nhất định trong hồ sơ liên kết của trang web, bạn có thể tìm ra những gì một trang web đang làm cho chiến lược liên kết của họ.

Có thể xác định các vấn đề liên kết văn bản có thể đang ảnh hưởng đến một trang web bằng cách sử dụng tính năng đám mây từ của nó.

Ngoài ra, bạn có thể xác định các loại liên kết liên kết trở lại trang web – cho dù đó là mạng blog, cấu hình liên kết rủi ro cao với nhiều liên kết diễn đàn và web 2.0 hay các vấn đề chính khác.

Các khả năng khác bao gồm khả năng xác định khi nào các liên kết ngược của một trang web bắt đầu bị thiếu, các mẫu liên kết của nó, v.v.

13. MajesticMajestic

Công cụ SEO kỹ thuật – MajesticMajestic là một công cụ lâu đời trong ngành SEO với những hiểu biết sâu sắc về liên kết độc đáo.

Giống như Ahrefs, bạn có thể xác định những thứ như mẫu liên kết bằng cách tải xuống báo cáo về hồ sơ liên kết đầy đủ của trang web.

Cũng có thể tìm thấy những thứ như vùng lân cận tồi tệ và các miền khác mà chủ sở hữu trang web sở hữu.

Bằng cách sử dụng báo cáo vùng lân cận xấu này, bạn cũng có thể chẩn đoán các vấn đề với liên kết của trang web phát sinh từ các vấn đề với các liên kết trang web của trang web.

Giống như hầu hết các công cụ khác, Majestic có các giá trị riêng để tính toán các thuộc tính liên kết kỹ thuật như Trust Flow, Citation Flow và các yếu tố liên kết khác góp phần tạo nên sự tin cậy, mức độ liên quan và thẩm quyền.

Cũng có thể thông qua biểu đồ liên kết của riêng họ để xác định bất kỳ vấn đề nào xảy ra với cấu hình liên kết theo thời gian.

Quy trình làm việc của bất kỳ đại lý nào cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc đưa Majestic vào quy trình chẩn đoán liên kết của họ.

14. MozBar

Công cụ SEO Techncial – MozBar

Thật khó để nghĩ về một thứ gì đó giống như MozBar, vốn có một chút bất thường, lại là một công cụ SEO kỹ thuật nghiêm túc. Tuy nhiên, có rất nhiều số liệu mà bạn có thể thu được từ phân tích chi tiết.

Những thứ như Cơ quan quản lý tên miền và Cơ quan quản lý trang của Moz, trạng thái Bộ nhớ đệm của Google, các mã khác như mã hóa biểu đồ mở trên mạng xã hội và những thứ gọn gàng như Metas của trang trong nháy mắt khi ở trong trình duyệt web.

Không cần đi sâu vào thu thập thông tin, bạn cũng có thể thấy các yếu tố nâng cao khác như thẻ rel = ”canonical”, thời gian tải trang, Đánh dấu lược đồ và thậm chí cả trạng thái HTTP của trang.

Điều này hữu ích cho một cuộc khảo sát ban đầu về địa điểm trước khi đi sâu hơn vào một cuộc kiểm tra thích hợp và có thể là một ý tưởng hay khi đưa những phát hiện từ dữ liệu này vào một cuộc kiểm tra thực tế.

15. Panguin

Công cụ SEO kỹ thuật – Công cụ Panguin

Nếu bạn đang điều tra một trang web để tìm kiếm hình phạt, thì công cụ Barracuda Panguin là thứ nên là một phần của quy trình làm việc của bất kỳ cơ quan nào.

Nó hoạt động bằng cách kết nối với tài khoản Google Analytics của trang web bạn đang điều tra. Lớp phủ được đan xen với dữ liệu GA và nó sẽ chồng lên dữ liệu về thời điểm xảy ra hình phạt với dữ liệu GA của bạn.

Sử dụng lớp phủ này, có thể dễ dàng xác định các tình huống có thể xảy ra các hình phạt.

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là không có khoa học chính xác về điều này và mối tương quan đó không phải lúc nào cũng là nhân quả.

Điều quan trọng là phải điều tra tất cả các cách mà dữ liệu có khả năng cho thấy điều gì đó đang xảy ra, để loại trừ bất kỳ hình phạt tiềm năng nào.

Việc sử dụng các công cụ như thế này có thể giúp bạn xác định giá trị gần đúng trong các sự kiện dữ liệu khi chúng xảy ra, điều này có thể giúp ích cho các lý do điều tra.

16. Báo cáo Sơ đồ trang web XML của Google Search Console

Công cụ SEO kỹ thuật – Sơ đồ trang web XML của Google

Báo cáo Sơ đồ trang web XML của Google Search Console là một trong những công cụ SEO kỹ thuật phải là một phần quan trọng trong quy trình báo cáo của bất kỳ đại lý nào.

Chẩn đoán các vấn đề về sơ đồ trang web là một phần quan trọng của bất kỳ cuộc kiểm tra SEO nào và thông tin chi tiết kỹ thuật này có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ 1: 1 hoàn toàn quan trọng của các URL được thêm vào trang web và sơ đồ trang web đang được cập nhật.

Đối với những người chưa biết, đây được coi là phương pháp hay nhất về SEO để đảm bảo những điều sau:

 • Sơ đồ trang web đó phải chứa tất cả 200 URL OK. Không có URL 4xx hoặc 5xx nào được hiển thị trong sơ đồ trang web.
 • Phải có tỷ lệ 1: 1 các URL chính xác trong sơ đồ trang web như trên trang web. Nói cách khác, sơ đồ trang web không được có bất kỳ trang mồ côi nào không hiển thị trong quá trình thu thập thông tin Screaming Frog.
 • Mọi URL chứa đầy tham số phải được xóa khỏi sơ đồ trang web nếu chúng không được coi là trang chính. Có một số tham số nhất định sẽ gây ra sự cố khi xác thực sơ đồ trang XML, vì vậy hãy đảm bảo rằng các tham số này không được đưa vào URL.

17. BrightLocal

Nếu bạn đang vận hành một trang web cho một doanh nghiệp địa phương, làm SEO nên liên quan đến SEO địa phương để chiếm một phần đáng kể trong nỗ lực mua lại liên kết của nó.

Đây là lúc BrightLocal xuất hiện.

Nó thường không được coi là một công cụ SEO kỹ thuật, nhưng ứng dụng của nó có thể giúp bạn khám phá các vấn đề kỹ thuật với hồ sơ SEO địa phương của trang web.

Ví dụ: có thể thực hiện kiểm tra các trích dẫn SEO địa phương của trang web bằng công cụ này. Sau đó, bạn có thể tiếp tục xác định và gửi trang web của mình tới các trích dẫn thích hợp chưa xảy ra. Nó hoạt động giống như Yext ở chỗ nó có một danh sách các trích dẫn tiềm năng được điền sẵn.

Một trong những công cụ thiết yếu mà nó rất hay có là nó cho phép bạn kiểm tra, làm sạch và xây dựng các trích dẫn cho các trang web trích dẫn phổ biến nhất (và những trang khác ít phổ biến hơn).

BrightLocal cũng bao gồm kiểm tra chuyên sâu về sự hiện diện của Google Doanh nghiệp của tôi của bạn, bao gồm kiểm tra chuyên sâu về SEO địa phương.

Nếu đại lý của bạn tập trung vào SEO địa phương, thì đây là một trong những công cụ không cần phải bàn cãi từ góc độ quy trình làm việc.

18. Whitespark

WhitesparkWhitespark có chiều sâu hơn khi so sánh với BrightLocal.

Công cụ tìm trích dẫn địa phương của nó cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về SEO địa phương của trang web của bạn, bằng cách tìm vị trí trang web của bạn trên không gian của đối thủ cạnh tranh.

Để đạt được điều đó, nó cũng cho phép bạn xác định tất cả các trích dẫn SEO địa phương của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngoài ra, một phần khả năng kiểm tra của nó cho phép nó theo dõi thứ hạng thông qua báo cáo chi tiết tập trung vào các vị trí địa phương khác nhau của Google như gói cục bộ, công cụ tìm địa phương và cũng như các báo cáo xếp hạng hữu cơ chi tiết từ cả Google và Bing.

19. Botify

Công cụ này là một trong những công cụ chuyên sâu lâu lâu mới xuất hiện.

Đối với SEO kỹ thuật, Botify là một trong những công cụ SEO kỹ thuật hoàn chỉnh nhất hiện có.

Tuyên bố về sự nổi tiếng của nó bao gồm khả năng dung hòa giữa ý định tìm kiếm và kỹ thuật SEO với công cụ phân tích từ khóa chuyên sâu của nó.

Có thể ràng buộc những thứ như ngân sách thu thập thông tin và các yếu tố SEO kỹ thuật ánh xạ với mục đích của người tìm kiếm.

Không chỉ vậy, có thể xác định tất cả các yếu tố kỹ thuật SEO đang góp phần xếp hạng thông qua phân tích kỹ thuật chi tiết của nó.

Trong báo cáo chi tiết, nó cũng có thể phát hiện những thay đổi về cách mọi người đang tìm kiếm, bất kể ngành mà bạn tập trung vào.

Phần mạnh mẽ của Botify bao gồm các báo cáo chuyên sâu có khả năng liên kết dữ liệu với thông tin mà bạn thực sự có thể hành động.

20. Excel

Nhiều chuyên gia SEO không biết rằng Excel có thể được coi là một công cụ SEO kỹ thuật.

Ngạc nhiên đúng không?

Chà, có một số thủ thuật tuyệt vời trong Excel mà người ta có thể sử dụng để thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO.

Các tác vụ nếu không sẽ mất nhiều thời gian theo cách thủ công có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều.

Siêu thủ thuật # 1: VLOOKUP

Với hàm VLOOKUP, có thể lấy dữ liệu từ nhiều trang tính dựa trên dữ liệu mà bạn muốn điền vào trang tính chính.

Chức năng này cho phép một người thực hiện những việc như thực hiện phân tích liên kết bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập từ các công cụ khác nhau.

Nếu bạn thu thập dữ liệu liên kết từ báo cáo “người liên kết với bạn nhiều nhất” của GSC và dữ liệu khác từ Ahrefs và dữ liệu khác từ Moz, bạn biết rằng không thể kết hợp tất cả thông tin với nhau.

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn xác định liên kết nội bộ nào có giá trị phù hợp với chiến lược liên kết trong nước của một trang web?

Sử dụng video VLOOKUP này, bạn có thể kết hợp dữ liệu từ báo cáo của GSC với dữ liệu từ báo cáo của Ahrefs để có được bức tranh toàn cảnh về những gì đang xảy ra ở đây.

Siêu thủ thuật # 2: Sơ đồ trang web XML dễ dàng

Mã hóa Sơ đồ trang web XML theo cách thủ công là một điều khó khăn, phải không?

Không còn nữa.

Sử dụng quy trình viết mã được triển khai nhanh chóng, có thể mã sơ đồ trang web trong Excel chỉ trong vài phút, nếu bạn làm việc thông minh.

Siêu thủ thuật # 3: Định dạng có điều kiện

Sử dụng định dạng có điều kiện, có thể đối chiếu danh sách thông tin dài trong Excel.

Điều này rất hữu ích trong nhiều tình huống SEO, nơi danh sách thông tin được so sánh hàng ngày.

Muốn biết thêm một số thủ thuật Excel? Hãy nhớ đọc Chương 10 của hướng dẫn này: Sử dụng Excel cho SEO: 5 Mẹo & Thủ thuật Cơ bản mà Bạn có thể Chưa biết.

Công cụ Giảm nhẹ Công việc Thủ công & Tạo Quy trình Làm việc Hợp lý

Đối với cơ quan SEO cạnh tranh, không thiếu các công cụ SEO theo ý của bạn để hoàn thành công việc.

Từ giám sát liên kết, đến báo cáo, để xác định các vấn đề kỹ thuật của trang web, các công cụ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một cơ quan SEO tinh gọn, trung bình và tuyệt vời và một trong những cơ quan còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *