Category Archives: SEO cơ bản

Giới thiệu khái niệm cơ bản về SEO

SEO là gì? Về cốt lõi, ý nghĩa của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của các công cụ tìm kiếm chính.

Để có được khả năng hiển thị đó, bạn phải hiểu ba thành phần cốt lõi:
  • Những loại nội dung người dùng công cụ tìm kiếm và khách hàng của bạn muốn hoặc cần.
  • Cách công cụ tìm kiếm hoạt động để khám phá, lập chỉ mục và phân phát nội dung trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
  • Làm thế nào để quảng bá đúng cách và tối ưu hóa trang web của bạn để cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nó.

Trong khi các công cụ tìm kiếm và công nghệ luôn phát triển, có một số yếu tố nền tảng cơ bản vẫn không thay đổi so với những ngày đầu tiên của SEO.

Đây là lý do tại sao, với sự cộng tác của một số cơ quan và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tạo ra các hướng dẫn và tổng quan chuyên sâu này - để xác định SEO cho các chuyên gia SEO đầy tham vọng và giải thích cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thực sự hoạt động ngay bây giờ.

SEO hoạt động như thế nào? SEO là một lĩnh vực năng động và có nhịp độ nhanh. Đôi khi nó cũng có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang dựa vào các chiến thuật lỗi thời không còn hoạt động.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải nắm được thông tin đầy đủ và học hỏi liên tục. Các công cụ tìm kiếm luôn cập nhật các thuật toán của họ để cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng của họ.

Trí tuệ nhân tạo không ngừng cải tiến các thuật toán để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Có nghĩa là ngày nay SEO cũng phức tạp hơn bao giờ hết.

Các nhà tiếp thị phải tiếp tục đào tạo về SEO để theo kịp những chiến thuật nào hoạt động ngay bây giờ và những chiến thuật nào cần được loại bỏ khỏi kế hoạch tiếp thị tìm kiếm của bạn.

Không chỉ cần xây dựng liên kết, tạo bất kỳ nội dung cũ nào và thêm một vài từ khóa để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền và tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

You need to keep track of and understand:

  • Các xu hướng mới nổi (ví dụ: tìm kiếm bằng giọng nói)
  • Các tính năng mới trong các sản phẩm và công cụ liên quan đến tìm kiếm (ví dụ: Search Console)
  • Các tiến bộ công nghệ (ví dụ: học máy).
  • Đối tượng của bạn (ví dụ: cách họ cư xử và những gì họ muốn).
Vì vậy, làm thế nào để bạn phát triển một chiến lược SEO để thống trị sự cạnh tranh của bạn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác?

Bởi vì, cuối cùng, SEO không chỉ là việc được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đó là về việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời và tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu

Để tạo trải nghiệm người dùng tích cực và tạo khách hàng tiềm năng từ tìm kiếm, bạn phải làm nhiều việc hơn là nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp. Bạn phải hiểu ý định của người dùng tìm kiếm và phát triển nội dung cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ.

Khi bạn hiểu ý định của người tìm kiếm, bạn sẽ có thể tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của người dùng tìm kiếm và được tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm khám phá và lập chỉ mục nội dung đó.