6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Xây dựng liên kết ở cấp độ doanh nghiệp? Sử dụng kích thước của bạn để có lợi cho bạn. Dưới đây là sáu phương pháp hay nhất để có một chiến dịch quy mô lớn thành công.

Quy mô của doanh nghiệp ảnh hưởng sâu sắc đến chiến lược tiếp thị của bạn.

Nhiều thương hiệu hoặc trang web lớn vốn có lợi thế không công bằng so với các doanh nghiệp và thương hiệu nhỏ hơn – nhận diện tên tuổi, phạm vi tiếp cận, ngân sách lớn hơn nhiều để làm việc và các nguồn lực bổ sung trong các bộ phận khác.

Hãy cân nhắc tất cả những lợi ích này khi lập kế hoạch chiến lược xây dựng liên kết doanh nghiệp tiếp theo của bạn.

Để thực hiện thành công một chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn, khả năng mở rộng là chìa khóa.

Hãy bắt đầu với một thương hiệu hoặc sản phẩm / dịch vụ và sau đó, khi bạn tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả, bạn có thể mở rộng cả chiến dịch của mình để bao gồm nhiều sản phẩm hơn và phạm vi tiếp cận của bạn để nhận được liên kết từ nhiều nguồn hơn.

Xây dựng liên kết cấp doanh nghiệp: Tập trung vào đâu

Các chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn thành công nhất bắt đầu theo từng thị trường ngách.

Ngay cả khi bạn là một cửa hàng sửa chữa nhà cửa như Lowe’s hoặc Home Depot, bạn cũng không thể dễ dàng bắt đầu một chiến dịch cố gắng bao gồm tất cả các sản phẩm sửa chữa nhà cửa mà bạn cung cấp.

Xây dựng chiến dịch ban đầu của bạn xung quanh một dòng sản phẩm, danh mục cụ thể hoặc các dịch vụ thích hợp khác, sau đó mở rộng sang những người khác, sử dụng những gì hiệu quả.

Một nguyên tắc chung là bắt đầu với kế hoạch một trang.

Nếu bạn không thể phù hợp với các yếu tố của chiến dịch liên kết trên kế hoạch một trang, để bắt đầu, thì bạn không đủ tập trung.

1. Quảng cáo Nội dung Cụ thể

Trong bài đăng được tài trợ bởi Home Depot về Thiết kế đơn giản với Ashley Phipps, tác giả sẽ hướng dẫn khán giả của mình qua một số thiết bị chiếu sáng và các vật dụng khác mà bạn có thể làm bằng ống:

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Cô ấy cũng hướng người đọc đến blog của The Home Depot’s Apron để biết toàn bộ cách tự làm cho đồ đạc.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc làm việc với những người có ảnh hưởng về nội dung và là một phần của chiến dịch xây dựng liên kết tập trung vào lưu lượng truy cập.

Phipps không chỉ giới thiệu đối tượng của cô ấy và liên kết đến các sản phẩm có sẵn này tại The Home Depot, The Home Depot còn cho Phipps tiếp xúc với blog của họ về hướng dẫn DIY.

Home Depot chắc chắn đã trả tiền cho nội dung đó, tuy nhiên, một chủ đề tập trung vào thị trường ngách có mối liên hệ chặt chẽ giữa thương hiệu hoặc sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đảm bảo các lượt đề cập không trả tiền.

Home Depot là một ví dụ tuyệt vời về một chiến dịch hợp tác.

Ngoài ra, vì chủ đề của blog rất thích hợp (bộ dụng cụ cố định đèn ống), bài đăng cũng đã hoạt động tốt trên phương tiện truyền thông xã hội, với hơn 1.800 ghim vào thời điểm xuất bản.

Ví dụ này không gợi ý rằng các liên kết trả phí trong nội dung được tài trợ sẽ thúc đẩy xếp hạng nhưng là một ví dụ tuyệt vời về một liên kết có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập.

2. Tăng Cơ quan cấp trang web hoặc phần trang web

Bên cạnh việc phát triển danh mục liên kết trong nước của bạn đến các trang cụ thể, xây dựng liên kết cũng là một cách tuyệt vời để tăng thẩm quyền trang web, tên miền phụ hoặc trang của bạn, thường nếu bạn là một thương hiệu nhỏ hơn trong danh mục thương hiệu.

Nếu bạn đang làm việc về xây dựng liên kết cho một thương hiệu nhỏ hơn thuộc sở hữu của một tập đoàn lớn hơn, hãy đảm bảo tận dụng sự công nhận tên tuổi và danh tiếng của các sản phẩm và nhà sản xuất của chúng.

Ví dụ: bài đăng này trên Chế độ Ma Nouvelle dành cho một dòng sản phẩm tại một tiệm kim hoàn.

Bài đánh giá này đã đưa ra nhiều thông tin hơn về dòng sản phẩm cụ thể đó, đồng thời cũng đề cập đến thợ kim hoàn, người có thể được biết đến nhiều hơn.

Nhắm mục tiêu đến một chủ đề cụ thể, cũng như một thương hiệu hoặc dòng cụ thể, là điều làm cho các chiến dịch xây dựng liên kết và người ảnh hưởng trở nên hiệu quả hơn.

Nếu bạn cố gắng nói quá rộng (ví dụ: nếu Staples cố gắng quảng cáo tất cả các đồ dùng học tập sẵn có của họ trong mùa tựu trường), bạn có nguy cơ khiến người đọc mất hứng thú hoặc không biết phải tập trung vào điều gì.

Nhiều khả năng hơn là không, một bài đăng về việc “nhận tất cả đồ dùng học tập mà chúng ta cần tại Staples” sẽ không nhận được nhiều sức hút như “nơi tìm những cuốn sổ rẻ nhất” hoặc “cách những tờ giấy ghi chú đã giúp tôi làm việc hiệu quả hơn. ”

Cách tiếp cận xây dựng liên kết cấp doanh nghiệp

Khi bạn đã thu hẹp sự tập trung của mình vào một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể, bạn cần phải làm việc trên phương pháp tiếp cận của mình.

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn có thể tập trung vào để thực sự có được liên kết cho các tập đoàn hoặc thương hiệu lớn.

3. Đề cập đến thương hiệu được hủy liên kết

Một thương hiệu có một lợi thế tuyệt vời để tạo ra các liên kết với các đề cập đến thương hiệu không được liên kết.

Đây là những đề cập hoặc tham chiếu đến các cụm từ thương hiệu của bạn, thường là trong các bài báo, không liên kết trở lại miền của bạn.

Nói chung, những liên kết này là tự nhiên và vì người viết biết rõ ràng về thương hiệu nhưng vì lý do nào đó đã không liên kết.

Những loại liên kết này cũng dễ lấy hơn nhiều so với những loại khác, có nghĩa là chúng dễ tìm hơn và tỷ lệ chuyển đổi khi đảm bảo một liên kết có thể cao tới 15-20%.

Gần đây nhất tôi đã sử dụng Trình khám phá nội dung của Ahrefs vì bạn có thể tìm thấy các đề cập theo thời gian và tôi tin tưởng tập dữ liệu của họ là lớn.

4. Đòn bẩy Influencer Marketing

Bắt đầu xây dựng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn bằng cách nghiên cứu các ấn phẩm, người có ảnh hưởng hoặc người viết blog cụ thể mà bạn muốn tiếp cận.

Sử dụng một công cụ như BuzzSumo để tìm các bài đăng phổ biến về các chủ đề liên quan, sau đó quay ngược lại để nghiên cứu ấn phẩm mà bài đăng đó có.

Ví dụ: nếu chúng tôi muốn đăng nhiều bài hơn về các dự án DIY cho The Home Depot, có một số blog mà chúng tôi có thể liên hệ.

Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn có đảm bảo vị trí trên thị trường của họ trong những tháng gần đây hay không.

Hãy thử thử nghiệm với bộ lọc phạm vi ngày để có được kết quả tốt nhất cho những gì bạn cần và để xem những gì đang thịnh hành gần đây.

5. Đòn bẩy Khách hàng & Khách hàng

Ngoài việc tiếp cận những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch nội dung, tại sao không tận dụng các kết nối hiện có của bạn?

Nhiều công ty có trang “sản phẩm yêu thích của tôi”.

Nếu bạn là một trong những khách hàng của họ, việc yêu cầu một liên kết trên trang đó không phải là không hợp lý.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một số sản phẩm và công cụ không liên kết mà tác giả kiêm doanh nhân Chris Ducker chia sẻ trên trang tài nguyên của mình:

Bất kỳ công việc phi lợi nhuận nào mà công ty của bạn thực hiện cũng có thể là tiềm năng cho một liên kết.

Yêu cầu được đề cập trên trang thông tin sự kiện nếu bạn tài trợ cho một sự kiện hoặc trên trang tri ân các nhà tài trợ nếu bạn đã quyên góp cho một cuộc vận động hàng năm và tổ chức phi lợi nhuận đề cập và liên kết đến các nhà tài trợ trên trang web của tổ chức đó.

Việc hỏi khách hàng và khách hàng hiện tại về các liên kết nên được thực hiện một cách tế nhị và hiểu biết.

Bạn không muốn trở thành kẻ cơ hội.

Hãy cụ thể mà không có vẻ đòi hỏi khắt khe. Thông thường, một cái gì đó như:

“Tôi nhận thấy rằng bạn đã liệt kê các nhà tài trợ sự kiện trên trang sự kiện [liên kết đến URL], CompanyXYZ cũng có thể được đưa vào chứ? Chúng tôi yêu thích công việc đang làm cùng bạn và mong muốn [điều gì đó cụ thể và chân thực] ”

Hãy trả lời thẳng thắn và đi thẳng vào vấn đề để yêu cầu có vẻ không dễ dàng.

6. Liên kết giữa các trang web của công ty / thương hiệu

Thông thường, các công ty doanh nghiệp có nhiều thương hiệu với danh tính và trang web trực tuyến của riêng họ.

Để các trang web này liên kết với nhau khi nó có ý nghĩa (và hữu ích cho người dùng).

Điều này có thể là cung cấp các sản phẩm có liên quan, so sánh một giải pháp quy mô nhỏ với quy mô lớn hoặc chia sẻ các chương trình khuyến mại phù hợp với các thương hiệu khác nhau.

Gap thực hiện tốt điều này từ góc độ thương mại điện tử:

Khi bạn truy cập vào một trong các trang web của thương hiệu của họ (trong trường hợp này là OldNavy.com), có một định dạng tab ở trên cùng sẽ đưa bạn đến các thương hiệu khác của họ.

Giỏ hàng và một số mã khuyến mại hoạt động trên tất cả các thương hiệu của họ, giúp mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người tiêu dùng – họ có thể mua sắm trực tuyến trên bốn cửa hàng khác nhau cùng một lúc.

Phần kết luận

Hãy nhớ luôn có mục đích với việc xây dựng liên kết của bạn.

Đừng đi theo bất kỳ liên kết nào có vẻ khả thi.

Xây dựng một chiến lược kỹ lưỡng.

Xây dựng liên kết là tốt nhất với cách tiếp cận từ nhiều phía.

Nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng một chủ đề thích hợp cho các dự án tiếp thị có ảnh hưởng, sau đó làm việc với khách hàng và các trang web của riêng bạn để có thêm liên kết ở những nơi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *