5 bộ phần mềm SEO hàng đầu cho đại lý

Hướng dẫn này đánh giá năm trong số các nền tảng SEO tất cả trong một hiệu quả nhất, nêu bật các lĩnh vực mà mỗi nền tảng vượt trội.

Bản chất phức tạp, nhiều mặt của SEO nên tự hiển nhiên đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Ngay cả trên một trang web nhỏ, bạn vẫn cần nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật, phân tích cách khán giả tìm kiếm sản phẩm của bạn, tạo nội dung hấp dẫn, sau đó quảng bá thương hiệu của bạn.

Giữa tất cả các bộ phận chuyển động này là nhu cầu theo dõi tiến độ so với các mục tiêu kinh doanh và giám sát hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Nếu chúng ta mở rộng thách thức đó đến cấp độ doanh nghiệp, nơi hàng nghìn (đôi khi hàng triệu) từ khóa đang bị đe dọa, trên các lãnh thổ và nhiều thiết bị, thì SEO có thể giống như một việc vặt vãnh.

Đây là nơi mà bộ phần mềm SEO tất cả trong một ra đời.

Các doanh nghiệp sử dụng các nền tảng này để tận dụng mọi thứ từ tổng quan hiệu suất nhanh đến thông tin chi tiết về các vấn đề cụ thể của trang web.

Khi SEO tiếp tục phát triển thành một hệ sinh thái của các giao diện và thiết bị, được liên kết với nhau bằng các tìm kiếm – cả nhập và nói – nhu cầu về một cái nhìn thống nhất về chiến lược là lớn hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu cũng đang hỗ trợ điều này bằng ngân sách tiếp thị của họ.

Theo báo cáo Xu hướng Tiếp thị Kỹ thuật số của Borrell Associates, chi tiêu tiếp thị cho SEO ở Hoa Kỳ được dự đoán sẽ đạt gần 80 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020.

Một trong những chi phí chính liên quan đến SEO là công nghệ.

Tìm hiểu sâu hơn một chút, chúng ta có thể thấy từ báo cáo Trạng thái Tìm kiếm 2016 của SEMPO rằng gần 60% thương hiệu quản lý chương trình SEO của họ thông qua giải pháp phần mềm của bên thứ ba:

Rõ ràng, thị trường công nghệ SEO dành cho doanh nghiệp là một ngành kinh doanh lớn – và có vẻ như nó sẽ trở nên lớn hơn.

Bộ phần mềm SEO là gì?

Cụm từ “bộ phần mềm SEO” có thể hơi khó để ghi lại.

Có rất nhiều thành phần tiềm năng đối với một chiến lược SEO nên nhiệm vụ bao gồm tất cả – và bao phủ tốt – trong một nền tảng là một nhiệm vụ khá lớn.

Vì vậy, trước hết, hãy vẽ một số ranh giới cho hướng dẫn của chúng tôi.

Khi chúng tôi nói “Bộ phần mềm SEO”, chúng tôi muốn nói đến các công nghệ thực hiện ít nhất phần lớn những điều sau:

 • Nghiên cứu cơ hội từ khóa
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Phân tích tìm kiếm toàn cầu
 • Báo cáo trang và đề xuất
 • Đề xuất tối ưu hóa nội dung
 • Theo dõi và phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích liên kết ngượcChức năng thu thập thông tin trang web
 • Thu thập thông tin kỹ thuật SEO và các đề xuất
 • Theo dõi số liệu trên mạng xã hội
 • Tích hợp phân tích

Đó là một loạt các khả năng, nhưng nó là những gì các nhà tiếp thị hiện đại yêu cầu ở một bộ phần mềm SEO.

Cũng cần phải nói rõ rằng không có nền tảng SEO nào là nền tảng hoạt động nổi bật trong mọi lĩnh vực này.

Trong trường hợp một nền tảng có thể không trở thành người dẫn đầu trong ngành, các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể muốn bổ sung cho bộ phần mềm SEO của họ một công cụ chuyên biệt để bù đắp cho điều này.

Cuối cùng, hướng dẫn này sẽ làm nổi bật các lĩnh vực mà mỗi nền tảng vượt trội, để giúp bạn điều hướng bối cảnh cạnh tranh này.

Botify

Botify’s DNA thuộc lĩnh vực SEO kỹ thuật, đã giúp nền tảng này có một lượng lớn người hâm mộ trong cộng đồng SEO nâng cao.

Cùng với các công cụ thu thập thông tin độc quyền sử dụng dữ liệu tệp nhật ký để phân tích hành vi của công cụ tìm kiếm, Botify cũng quản lý để cung cấp các trang tổng quan thân thiện với người dùng gắn các bản sửa lỗi SEO kỹ thuật với hiệu suất kinh doanh.

Về mặt lịch sử, SEO tương đương với việc bình phương vòng tròn.

Tuy nhiên, SEO kỹ thuật vẫn hoàn toàn cơ bản để cải thiện hiệu suất trang web.

Một công cụ như Botify giúp truyền tải những thông điệp cần thiết đó.

Nền tảng này đã phát triển thành một bộ phần mềm SEO đầy đủ dịch vụ vượt ra ngoài SEO kỹ thuật để cung cấp các đề xuất nội dung và theo dõi các số liệu truyền thông xã hội.

Sản phẩm cốt lõi của Botify Analytics sử dụng trình thu thập thông tin độc quyền của công ty để báo cáo về hiệu suất trang web hiện được gắn với Từ khóa Botify, một sản phẩm mới tiết lộ tác động xếp hạng của các vấn đề về nội dung và SEO.

Từ khóa Botify kéo các truy vấn từ Google Search Console và chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các nâng cấp GSC gần đây.

Là một bộ phần mềm SEO, Botify đã tham gia thị trường theo một cách khác với các nền tảng khác trong hướng dẫn này.

Trong đó những người khác đã bắt đầu làm công cụ theo dõi xếp hạng phân nhánh thành các tín hiệu ý định và tạo ý tưởng nội dung, Botify là một phần mềm SEO kỹ thuật đang được xây dựng một cách tự nhiên trên nền tảng đó theo thời gian.

Tất cả các lĩnh vực này kết hợp để tạo ra một chiến lược SEO nâng cao, nhưng điều đáng chú ý là điểm mạnh cốt lõi của Botify nằm ở đâu so với đối thủ cạnh tranh.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn một nền tảng tiếp thị nội dung chuyên nghiệp bổ sung cho giấy phép Botify của bạn, thay vì sử dụng Botify để bao gồm mọi khía cạnh của các chiến dịch SEO của bạn.

Điểm bán hàng duy nhất:

 • Phân tích kỹ thuật SEO đặc biệt, bao gồm báo cáo ngân sách thu thập thông tin và trình phân tích tệp nhật ký.Từ khóa Botify giúp gắn kết SEO kỹ thuật với cải tiến hiệu suất.
 • Tần suất thu thập thông tin và tính khả dụng của dữ liệu đều ở mức rất cao.
 • Khả năng phân đoạn nội dung trang web và cô lập các vấn đề là vô giá.
 • Trang tổng quan trực quan thông báo các vấn đề kỹ thuật cho đối tượng không chuyên về kỹ thuật.(Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tác giả có mối quan hệ kinh doanh với Botify.)

BrightEdge

BrightEdge đã trải qua một số bước phát triển trong thập kỷ qua, gần đây nhất là việc họ chuyển sang thế hệ nội dung có sự hỗ trợ của AI.

Sản phẩm cốt lõi của BrightEdge là phần mềm theo dõi xếp hạng, phần mềm này cập nhật hàng tuần và tạo báo cáo tự động có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng thương hiệu.

Điều này được bổ sung bởi StoryBuilder, giúp các nhà tiếp thị hiểu được khối lượng dữ liệu có sẵn trong một nền tảng như vậy.

Có lẽ công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự của BrightEdge trong vài năm qua chính là việc tạo ra DataCube:

người làm sáng tỏ

DataCube sử dụng chỉ mục riêng của BrightEdge để đề xuất các ý tưởng từ khóa mới và cũng tạo ra cái nhìn tổng quan về khả năng hiển thị SEO theo thời gian.

Những cải tiến mới nhất dựa trên AI trong nền tảng này bao gồm sản phẩm Insights tự động hiển thị các phát triển trang web mới cho các nhà tiếp thị và một nền tảng nội dung mới có thể tối ưu hóa nội dung khi nó đang được tạo.

Với các tích hợp có sẵn cho một loạt các gói phần mềm phân tích, BrightEdge chắc chắn là ứng cử viên hàng đầu cho các trang web doanh nghiệp.

BrightEdge bao gồm một số lượng đáng kể các cơ sở trong danh sách tiêu chí ban đầu của chúng tôi – và các cải tiến mới thường xuyên được phát hành.

Một điểm cần xem xét đối với các trang web lớn nhất hiện có sẽ là chi phí, vì nhiều gói BrightEdge dựa trên số lượng từ khóa được theo dõi.

Khi chúng tôi chuyển sang phiên bản tìm kiếm không phải trả tiền, được bản địa hóa cao, được cá nhân hóa ưu tiên cho thiết bị di động, phí hàng tháng cho giấy phép BrightEdge có thể tăng khá nhanh đối với các nhà tiếp thị cần theo dõi chính xác trên các thiết bị và lãnh thổ.

Ví dụ: theo dõi một truy vấn trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động sẽ được tính là hai từ khóa từ tổng phân bổ của bạn.

Hơn nữa, rất đáng để chứng thực một số phát hiện trong BrightEdge bằng các công cụ khác.

Các đề xuất kỹ thuật SEO có phần hạn chế và thứ hạng được kéo hàng tuần, dựa trên các giá trị chuẩn hóa từ một số lần thu thập thông tin trong khoảng thời gian đó. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể kết thúc với một vị trí xếp hạng không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Thứ hạng có thể được kéo hàng ngày và ở cấp địa phương, nhưng một lần nữa, điều này thường phải trả thêm phí.

Đó không phải là những do dự về khả năng công nghệ của nền tảng, nhưng chúng đáng được ghi nhớ đối với các nhà tiếp thị đang tìm kiếm một nền tảng SEO tất cả trong một.

BrightEdge làm được rất nhiều thứ – và làm tốt chúng – nhưng bạn vẫn nên sử dụng các công cụ chuyên dụng để phân tích kỹ thuật SEO và backlink.

Điểm bán hàng duy nhất:

 • Trang tổng quan trực quan, có thể tùy chỉnh với nhiều tích hợp API có sẵn.
 • Có thể theo dõi thứ hạng ở hơn 76.000 địa điểm.
 • DataCube rất tốt cho việc nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh.
 • Theo dõi xếp hạng tìm kiếm toàn cầu rất hữu ích.
 • Những phát triển mới nhất do AI điều khiển có thể chứng tỏ là vô giá đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số thiếu thời gian.

Conductor

Conductor là một phần mềm cấp doanh nghiệp khác đã phát triển đáng kể ngoài khả năng cung cấp ban đầu như một nền tảng theo dõi xếp hạng.

Về định vị của mình trong một thị trường đông đúc, trọng tâm của Conductor đã chuyển hướng nhiều hơn một chút sang việc hiểu ý định của khán giả và tầm quan trọng của sự hiểu biết sâu sắc về chiến lược đối với hiệu suất SEO.

Nhiều bảng điều khiển trong nền tảng này được tạo ra với mục đích giúp bạn ưu tiên khối lượng công việc của mình và nhấn mạnh các khu vực sẽ thúc đẩy hiệu suất.

Tôi luôn nhận thấy rằng Conductor vượt trội về tính hữu dụng của nó như một nền tảng SEO. Đó có vẻ là một quan sát sáo mòn và mơ hồ, nhưng nó có lẽ là cụm từ phù hợp nhất.

Khi thực hiện một chiến dịch SEO, tôi có thể sử dụng Conductor để hoàn thành công việc.

Tất nhiên, có thể nó phù hợp với cách làm việc cụ thể của tôi, nhưng nó có cảm giác của một công nghệ được xây dựng bởi các chuyên gia SEO để giúp những người khác vượt qua những thách thức hàng ngày.

Ví dụ: Conductor có các công cụ ánh xạ nội dung đến một giai đoạn cụ thể trong hành trình mua hàng, làm nổi bật vị trí trang web hoạt động tốt và kém. Điều này dẫn đến thông tin chi tiết hữu ích thông qua hình ảnh trực quan đơn giản nhưng hiệu quả.

Conductor không nổi trội khi nói đến phân tích kỹ thuật SEO, mặc dù có thể tích hợp công cụ này với DeepCrawl.

Nó cũng nên được ghép nối với một công cụ theo dõi liên kết ngược chuyên dụng, vì đây có thể được coi là một trong những điểm mù của Conductor.

Hơn nữa, có thể cho rằng bảng điều khiển hiệu suất của Conductor không hoàn toàn trực quan và hiệu quả như của Searchmetrics và BrightEdge, khi nói đến việc thúc đẩy các con số hàng đầu về nhà.

Tuy nhiên, nhìn chung, Conductor cung cấp một gói phức hợp nuôi dưỡng cách tiếp cận lành mạnh đối với tìm kiếm không phải trả tiền, bắt đầu bằng sự hiểu biết nhiều sắc thái hơn về mục đích của người tiêu dùng.

Điểm bán hàng duy nhất:

 • Đối tượng sâu sắc và các công cụ lập kế hoạch nội dung.
 • Trang tổng quan giúp trực quan hóa và đơn giản hóa quy trình làm SEO và tiếp thị nội dung.
 • Công cụ Business Case rất hữu ích khi cố gắng chứng minh tiềm năng SEO với quản lý cấp cao.Tích hợp rất nhiều với các công nghệ SEO và Analytics bên ngoài.
 • Hỗ trợ hơn 100 thị trường quốc tế.

Moz Pro

Moz Pro là một trong những ứng cử viên của bộ phần mềm SEO tất cả trong một phổ biến nhất và vì lý do chính đáng.

Đăng ký giấy phép cung cấp quyền truy cập vào:

 • Trình kiểm tra liên kết ngược (Open Site Explorer).
 • Một công cụ theo dõi thứ hạng (Rank Tracker).
 • Máy phân tích trên trang (On-Page Grader)
 • Và khá nhiều công cụ hữu ích khác.

Moz Keyword Explorer có lẽ là điểm nổi bật và là phần bổ sung mới nhất cho bộ phần mềm đặc biệt này.

Tôi đặc biệt thích công cụ này để nghiên cứu từ khóa vì nó phù hợp với bối cảnh mới về khối lượng tìm kiếm bị che khuất và tạo nội dung theo chủ đề.

Mặc dù vẫn bám sát nền tảng SEO là xác định chính xác các truy vấn tìm kiếm để nhắm mục tiêu, Keyword Explorer còn đi xa hơn để đề xuất các chủ đề mới và làm nổi bật mức độ ưu tiên của chúng đối với doanh nghiệp được đề cập.

Sau đó, những từ khóa này có thể được thêm vào Trình theo dõi xếp hạng Moz, cho phép các nhà tiếp thị theo dõi tiến trình của họ.

Moz yếu hơn một chút so với đối thủ ở điểm nào?

Với tầm quan trọng của việc phân tích backlink đối với hiệu suất SEO, bạn nên ghép Moz với một công cụ như Ahrefs hoặc Majestic.

Không có công cụ nào trong số này tuyên bố về chỉ mục “đầy đủ” của các URL và có sự trùng lặp đáng kể giữa chúng, nhưng sự khác biệt đủ đáng kể để sử dụng nhiều hơn một công cụ kiểm tra liên kết ngược.

Hơn nữa, một số công cụ (chẳng hạn như Moz Local) được sử dụng tốt nhất cho các trang web có diện tích nhỏ hơn, vì giấy phép sẽ chỉ cung cấp quyền truy cập vào một số vị trí hoặc từ khóa hạn chế.

Tuy nhiên, đăng ký Moz Pro chỉ bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng, làm cho nó trở thành một bổ sung xứng đáng cho hộp công cụ SEO của bạn.

Điểm bán hàng duy nhất:

 • Tiếp cận với một loạt các công cụ SEO với chi phí hợp lý thấp.
 • Moz Keyword Explorer là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa và phân tích SERP.
 • Open Site Explorer vẫn là một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh hữu ích.
 • Các chỉ số độc quyền của Mox, chẳng hạn như Cơ quan quản lý miền, đang chiếu sáng cho các chiến lược SEO.

Số liệu tìm kiếm

Searchmetrics có trụ sở tại Berlin cung cấp nhiều giải pháp SEO khác nhau, từ Searchmetrics Essentials cấp đầu vào đến Searchmetrics Suite dành cho doanh nghiệp.

Công cụ này được đóng gói với các chỉ số độc quyền, bao gồm cả điểm số khả năng hiển thị:

Bạn có thể thấy khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền trong lịch sử cho một trang web dựa trên các vị trí xếp hạng của nó và khối lượng tìm kiếm gắn liền với các thứ hạng đó.

Searchmetrics cho phép đánh giá nhanh hiệu suất SEO và đặc biệt hữu ích khi được sử dụng để phân tích cạnh tranh.

Về cơ bản, nó giúp chúng tôi trả lời những câu hỏi lâu năm nhưng nhức nhối như “SEO của chúng tôi có hoạt động không?”

Một loạt các cải tiến mới trong lĩnh vực di động, nội dung và tìm kiếm địa phương đã phát triển Searchmetrics thành một bộ phần mềm SEO toàn diện giúp các nhà tiếp thị hiểu được tác động của hoạt động của họ.

Tính năng Xếp hạng ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ tỏ ra rất có giá trị, vì nó cung cấp thông tin chi tiết về thứ hạng trên cả Android và iOS trên các danh sách trả phí và không phải trả tiền. Đây là một khía cạnh quan trọng của bối cảnh ưu tiên thiết bị di động, nhưng không phải là khía cạnh mà chúng tôi luôn có quan điểm rõ ràng nhất.

Với sự hỗ trợ cho hơn 100 thị trường quốc tế, Searchmetrics cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn quản lý các chiến dịch trên một danh sách dài các thị trường.

Cũng như các công ty khác trong hướng dẫn này, có những đánh đổi trong công cụ này.

Không nghi ngờ gì nữa, Searchmetrics là một nền tảng SEO tuyệt vời dành cho các nhà tiếp thị theo hướng dữ liệu muốn xem bức tranh toàn cảnh hơn và cũng đi sâu vào chi tiết.

Tuy nhiên, các công cụ khám phá từ khóa trong Searchmetrics không phức tạp như các công cụ có sẵn từ các nền tảng khác.

Ngoài ra, Searchmetrics thiếu khả năng tạo ra các khía cạnh sáng tạo hơn của SEO, chẳng hạn như tiếp thị nội dung và ý tưởng chiến dịch xây dựng liên kết. Điều đó không có nghĩa là nó thiếu hoàn toàn trong các lĩnh vực này, nhưng công bằng mà nói rằng Searchmetrics cung cấp hỗ trợ ít trực quan hơn cho các lĩnh vực tìm kiếm không phải trả tiền này.

Nhìn chung, Searchmetrics là một nền tảng không thể thiếu đối với nhiều người trong ngành SEO, cả về độ tin cậy của dữ liệu và thông tin chi tiết cạnh tranh mà nó có thể cung cấp ngay lập tức.

Điểm bán hàng duy nhất:

 • Kho dữ liệu khổng lồ (hơn 250 tỷ điểm dữ liệu, theo số liệu chính thức của công ty).
 • Bảng điều khiển trực quan để theo dõi hiệu suất SEO.
 • Các tính năng tìm kiếm có trả tiền rất hữu ích cho việc quản lý các chiến dịch SEO và SEM cùng nhau.
 • Tập trung đổi mới vào tiếp thị nội dung và SEO trên thiết bị di động.
 • Theo dõi xếp hạng có sẵn ở hơn 100 quốc gia.

Tóm lại

Các bộ phần mềm SEO đã đa dạng hóa các dịch vụ của họ phù hợp với sự phức tạp ngày càng tăng của chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền hiện đại.

Tất cả các công nghệ trên đều thực hiện tốt việc bao gồm các yếu tố cần thiết: theo dõi xếp hạng, phân tích đối thủ cạnh tranh và đề xuất nội dung.

Tuy nhiên, các cơ quan sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa các nền tảng khi điều tra kỹ hơn.

Mặc dù không có nền tảng nào là nền tảng hoạt động nổi bật trong mọi lĩnh vực tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng mỗi nền tảng đều chứa các khả năng ấn tượng và vượt trội trong ít nhất một vài danh mục.

Ví dụ: một số bộ phần mềm này chứa phân tích kỹ thuật SEO phức tạp hơn, trong khi những bộ khác dựa trên khả năng tiếp thị nội dung nâng cao.

Điều quan trọng đối với các cơ quan là tham gia đánh giá này với một ý tưởng rõ ràng về vị trí ưu tiên của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *