Chọn Cơ quan SEO phù hợp cho SEO Doanh nghiệp

Tìm kiếm hợp tác với một công ty SEO để quản lý trang web doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là những điều cần xem xét nếu bạn muốn chọn đúng đại lý.

Chọn công ty SEO phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Việc xem xét mức độ phức tạp của những gì cần thiết từ một cơ quan SEO doanh nghiệp sẽ thêm một cấp độ hoàn toàn mới có thể khiến bạn choáng ngợp.

Với rất nhiều đại lý SEO mọc lên khắp nơi, làm thế nào để bạn biết được cơ quan nào thực sự biết cách tối ưu hóa trang web với các thuật toán mới nhất của Google mà không bị lừa hoặc spam?

Kinh nghiệm của tôi trong 20 năm qua đã tìm thấy tôi ở cả hai phía của hàng rào.

Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong việc xây dựng một đại lý SEO từ một vài người và một số ít khách hàng đến hơn 500 khách hàng và hơn 100 nhân viên trong vòng chưa đầy một năm.

Khoảng vài năm sau (2006) và tôi đang ở phía bên kia cho các bạn cùng lớp.com (vào thời điểm đó là một công ty rất lớn) và phỏng vấn cho các đại lý để hỗ trợ thêm.

Kể từ đó tôi đã làm việc cho Concur, Smartsheet, ADP (quản lý usedcars.com), Nordstrom, Groupon và bây giờ là GitHub.

Với mỗi tổ chức doanh nghiệp mà tôi quản lý SEO, tôi mời một nhà tư vấn và một đại lý (nếu chưa có một đại lý trong hợp đồng).

Việc chuyển từ làm việc với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thành một tổ chức lớn với bộ máy hành chính của công ty không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai, đặc biệt là một cơ quan.

Hợp tác với Đại lý SEO doanh nghiệp: Những điều bạn cần biết

Một yếu tố quan trọng trong việc cơ quan SEO doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động như thế nào cho bạn là hiểu rõ ràng về những gì bạn sẽ cần họ khi họ được giới thiệu.

Việc thiết lập các kỳ vọng trong quá trình RFP sẽ không chỉ giúp bạn loại bỏ những người có khả năng khỏi những người không có khả năng mà còn giúp bạn và họ đạt được thành công về lâu dài.

Soạn thảo một tình huống kinh doanh với đại lý của bạn và các công cụ cho SEO sẽ giúp bạn sắp xếp theo nhu cầu của mình và kế hoạch của bạn cho đại lý của bạn trong tương lai.

Trường hợp kinh doanh cũng sẽ giúp trao đổi kỳ vọng với các bên liên quan chính và thu hút được sự quan tâm.

Tìm đại lý SEO doanh nghiệp ở đâu để lựa chọn

Cá nhân tôi có danh sách các đại lý theo dõi tôi với vai trò nội bộ mới và tôi đề xuất các đại lý làm nhà tư vấn cho khách hàng tùy theo nhu cầu của họ.

Các cơ quan sẽ luôn nói rằng họ có thể làm bất cứ điều gì nhưng, từ kinh nghiệm của tôi, tôi biết ai có thể làm điều gì tốt hơn và sẽ luôn đề xuất phù hợp.

Nếu bạn không có danh sách của mình, một tweet cho các chuyên gia SEO hoặc một bài đăng lên Nhóm Facebook yêu cầu các đề xuất có thể hữu ích.

Nếu bạn có thời gian, hãy tham dự một vài hội nghị (ví dụ: SMX Advanced, Pubcon, Mozcon) để thu thập danh sách của bạn.

Tham quan các gian hàng, nói chuyện với các diễn giả từ các đại lý về các chủ đề mà bạn cần tập trung vào và nói chuyện với những người tham dự khác.

Làm quen với các chuyên gia SEO khác ở cấp độ doanh nghiệp và hỏi họ xem họ sử dụng ai, họ thích ai và tại sao họ thích họ.

Nếu bạn đang có kế hoạch xem xét một số lượng lớn các cơ quan cho một nhu cầu cụ thể, thì Yêu cầu Đề xuất (RFP) là cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết.

Miễn là bạn hiểu rõ nhu cầu và mong đợi của mình là gì, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình xem xét.

Cho phép từng đại lý trò chuyện trực tiếp với bạn về kỳ vọng của bạn và trình bày với một nhóm lớn hơn ở bước thứ hai.

Tôi thường muốn có được danh sách những gì các nhóm khác mong đợi (trong trường hợp của Groupon, chúng tôi có năm nhóm SEO cộng với một số ngành dọc kinh doanh trong tổ chức toàn cầu mà tôi cần phối hợp).

Điều này đòi hỏi một số cuộc họp trước nhưng tiết kiệm thời gian và theo dõi khỏi các câu hỏi đột xuất khi liên quan đến các cơ quan trình bày.

Điều gì làm cho một cơ quan SEO doanh nghiệp khác biệt?

Các đại lý có kinh nghiệm cấp doanh nghiệp thường sẽ bỏ qua các bản sửa lỗi rõ ràng vì họ hiểu rằng có thể có lý do kinh doanh cho họ.

Một ví dụ là trang web Nordstrom. Đó là một vấn đề rõ ràng về SEO mà bất kỳ ai truy cập “nordstrom.com” đều được chuyển hướng đến “shop.nordstrom.com”.

Tôi luôn nói rằng bất kỳ SEO nào không làm nổi bật điều đó thì không biết SEO.

Tuy nhiên, họ nên:

  • Tiếp tục với sự hiểu biết rằng có thể có một lý do kinh doanh.
  • Theo dõi tác động so với nỗ lực cần thiết để khắc phục nó.
  • Hãy sẵn sàng đón nhận phản hồi với bất kỳ phản hồi (hoặc giải thích) nào mà nhóm SEO có thể đưa ra trong quá trình đánh giá.

Một đại lý chưa làm việc với một trang web phức tạp, cấp doanh nghiệp có thể không hiểu rằng:

  • Nó không phải là dễ dàng như nó xuất hiện.
  • Doanh nghiệp có thể không hỗ trợ nó.
  • Có thể có lý do pháp lý.
  • Bản sửa lỗi có thể không mở rộng được.

Các đại lý doanh nghiệp cũng sẽ hiểu rằng mức độ tương tác đối với một công ty lớn hơn có thể cao hơn hầu hết các khách hàng nhỏ hơn của họ.

Các cơ quan SEO doanh nghiệp cần phải chủ động vì đội ngũ SEO tại công ty thường bị phân tâm bởi tất cả các công việc cần phải hoàn thành.

Đăng ký thường xuyên và giao tiếp cởi mở là rất quan trọng cho sự thành công của mối quan hệ. Tôi luôn làm việc hiệu quả nhất với các cơ quan có văn phòng tại địa phương và / hoặc thường xuyên đến gặp trực tiếp.

Cơ quan tốt nhất mà tôi từng làm việc có một người quản lý SEO:

  • Ngồi trong văn phòng dưới trạng thái nhà thầu với bàn làm việc của riêng họ, email công ty, đăng nhập vào các công cụ và báo cáo.
  • Tham dự các cuộc họp thường xuyên giữa kỹ thuật và ngành dọc trong toàn tổ chức.
  • Cuối cùng, mối quan hệ này là mối quan hệ của một nhóm mở rộng thường xuyên liên lạc, chủ động đề xuất các chiến lược tăng trưởng và các giải pháp cơ bản, đồng thời theo sát để đảm bảo công việc được hoàn thành.

Quản lý đại lý SEO của bạn

Chìa khóa để quản lý đại lý SEO doanh nghiệp của bạn là giữ cho các mức độ liên lạc trôi chảy.

Cung cấp cho họ các công cụ và quyền truy cập mà họ cần để trở nên thành công và giúp họ hoàn thành tốt bất kỳ công việc nào họ cần.

Đã quá nhiều lần tôi được thừa hưởng những cơ quan mạnh mẽ và có năng lực nhưng lại im hơi lặng tiếng không có công việc thực tế nào được thực hiện trong vài tuần, thậm chí vài tháng.

Cả hai bên đều thất vọng, không lỗi tại ai.

Các hợp đồng luôn được ký kết với sự lạc quan tích cực và một kế hoạch chắc chắn. Nhưng với giao tiếp giảm và ít hoặc không có hỗ trợ, đại lý không thể thành công – và SEO của bạn sẽ bị thiếu hụt.

Thiết lập các kỳ vọng và một kế hoạch (lộ trình) về các sản phẩm mà cơ quan phải tuân theo.

Hãy hỗ trợ ở những nơi bạn có thể khi họ cần bạn, và theo sát các nhóm khác mà cơ quan cần để hoàn thành công việc như đã hứa.

Đăng ký ít nhất hàng tuần với danh sách rõ ràng về những gì họ đang làm, những gì nhóm của bạn đang làm và ngày giao hàng dự kiến.

Nói chuyện về tất cả các bạn đang ở đâu với các nhiệm vụ cho từng việc và luôn kết thúc bằng mọi đề xuất mà họ có thể có để duy trì công việc trôi chảy.

Đăng ký hàng tháng với các bên liên quan chính luôn giúp mọi người có trách nhiệm.

Các nhóm khác có thể tận dụng cơ quan này, nhưng cũng cần giúp đỡ để hiểu vai trò của họ trong công việc cần phải hoàn thành.

Tôi muốn kết thúc mỗi quý bằng một báo cáo về các nhiệm vụ đã hoàn thành và ROI về các dự án hoặc nhiệm vụ đã hoàn thành hơn 3 tháng trước đó.

Trong một số trường hợp, tôi đã thấy báo cáo hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng ngày, nhưng sau đó đại lý trở thành cơ quan báo cáo thay vì cơ quan SEO và khi hợp đồng hết hạn, nó sẽ không được gia hạn.

Tìm ra điểm thích hợp để giao tiếp và mong đợi, điều chỉnh khi cần thiết và xem xét hợp đồng thường xuyên khi tất cả bạn cảm thấy cần thiết.

Khi tất cả các bạn đang làm việc cùng nhau thì bạn sẽ thấy sự thành công cho SEO mà cả hai bên đều có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *