5 công cụ báo cáo SEO cần thiết cho đại lý

Tìm kiếm công cụ báo cáo SEO phù hợp? Dưới đây là 13 yêu cầu thiết yếu và đánh giá năm công cụ báo cáo SEO phổ biến nhất.

Một công cụ báo cáo SEO chất lượng là khoản đầu tư cần thiết cho bất kỳ cơ quan kỹ thuật số nào, dù lớn hay nhỏ.

Đầu tiên, khách hàng sẽ muốn xem bằng chứng về sự tiến bộ. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có một báo cáo tự động với tất cả các chỉ số hiệu suất chính (KPI) quan trọng được phân phối theo lịch trình, thay vì tập hợp thủ công và tham chiếu chéo các điểm dữ liệu vào phút cuối.

Ngoài ra, phần mềm báo cáo SEO tốt sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để gắn cờ các mục hành động, xem kết quả của các thử nghiệm và cuối cùng là chạy một chiến dịch SEO thành công.

Có hàng trăm công cụ báo cáo SEO trên thị trường, mỗi công cụ đều có những lợi ích và hạn chế riêng.

Agency Analytics, SEMrush, Moz, Google Data Studio, Authority Labs và SE Ranking chỉ là một số ít tài nguyên có sẵn cho các đại lý.

Tương tự như câu ngạn ngữ trong lĩnh vực bất động sản – chọn bất kỳ hai vị trí, giá cả hoặc kích thước – với tư cách là một đại lý, bạn phải cân nhắc sự cân bằng giữa giá cả, tính năng và tính dễ sử dụng.

Ví dụ: Google Data Studio miễn phí và đi kèm với các tính năng hiếm có như tích hợp cơ sở dữ liệu, nhưng có một đường cong học tập khó khăn.

SEMrush luôn bổ sung các tính năng mới và tương đối dễ sử dụng, nhưng nó sẽ có giá khá cao, đặc biệt là đối với các cơ quan lớn hơn.

Những gì cần tìm trong Công cụ báo cáo SEO

Với rất nhiều công cụ báo cáo SEO hiện có, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng mình đang chọn phần mềm phù hợp cho đại lý của mình?

Dưới đây là 13 yêu cầu thiết yếu của các công cụ báo cáo SEO.

1. Dữ liệu khu vực chính xác & hiện tại

Báo cáo SEO là tất cả về dữ liệu, vì vậy điều quan trọng là phần mềm có quyền truy cập vào dữ liệu chính xác và hiện tại được bản địa hóa cho khu vực được nhắm mục tiêu của khách hàng của bạn.

Dữ liệu tìm kiếm từ Hoa Kỳ là vô nghĩa nếu khách hàng của bạn đang cố gắng xếp hạng cho các dịch vụ hệ thống ống nước ở London, vì vậy vấn đề bản địa hóa là rất quan trọng.

Dữ liệu phải được cập nhật một cách đáng tin cậy để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về vị trí khách hàng của bạn chống lại đối thủ cạnh tranh.

2. Tích hợp với các công cụ của bên thứ ba

Đặc biệt đối với các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số quy mô toàn diện, khả năng báo cáo về tất cả các KPI ở một nơi là điều cần thiết.

Càng nhiều tích hợp có sẵn với các công cụ của bên thứ ba (ví dụ: Google Analytics, Google Doanh nghiệp của tôi, Majestic) thì càng tốt.

Một số công cụ thậm chí còn cho phép bạn tải lên các tập dữ liệu tùy chỉnh.

3. Khả năng mở rộng

Bạn không muốn phải đào tạo lại hoặc tái đầu tư vào phần mềm mới mỗi khi đại lý của bạn lên một cấp mới.

Công cụ báo cáo SEO phù hợp sẽ hoạt động tốt cho dù bạn có một khách hàng hay 200 khách hàng.

4. Bộ tính năng mạnh mẽ

Một công cụ báo cáo SEO tuyệt vời nên bao gồm:

  • Theo dõi vị trí.
  • Giám sát backlink.
  • Dữ liệu đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích.

Sẽ là một phần thưởng nếu công cụ có các tính năng báo cáo cho phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, theo dõi cuộc gọi và / hoặc quảng cáo trả phí để biến nó thành phần mềm tiếp thị kỹ thuật số trọn bộ.

5. Liên tục cải tiến & cập nhật các tính năng

SEO không ngừng phát triển. Các công cụ báo cáo SEO cũng vậy.

Khi chúng tôi tiếp tục chuyển đổi từ tối ưu hóa trang web sang tối ưu hóa sự hiện diện trên web, khả năng tích hợp các tính năng mới của các công cụ báo cáo là rất cần thiết.

6. Khả năng tùy chỉnh báo cáo

Mỗi khách hàng sẽ có KPI, mục tiêu và mức độ ưu tiên khác nhau.

Phản ánh điều này trong báo cáo là điều tối quan trọng đối với việc giữ chân khách hàng.

Phần mềm báo cáo mà bạn lựa chọn phải có thể nhấn mạnh dữ liệu phù hợp vào đúng thời điểm.

7. Tích hợp khách hàng

Một công cụ báo cáo SEO tốt phải có khách hàng trong tâm trí.

Nó phải có một cái nhìn tổng quan đơn giản về những điều cơ bản, nhưng cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu dữ liệu ở cấp độ sâu hơn.

Điều này có thể có nghĩa là các báo cáo tóm tắt tự động hoặc quyền truy cập 24/7 của khách hàng vào trang tổng quan.

8. Khả năng Báo cáo Nhãn trắng

Mặc dù việc gắn nhãn trắng là không cần thiết (không khách hàng nào đánh hơi được khi nhận được báo cáo có biểu trưng của Google ở ​​góc trên cùng), nhưng nó giúp giữ cho thương hiệu luôn nhất quán và mang lại vẻ chuyên nghiệp cho mọi thứ bạn gửi theo cách của khách hàng.

9. Truy cập vào các tài nguyên hỗ trợ

Khi bạn gặp phải rào cản, các nguồn hỗ trợ chất lượng có thể giúp bạn tìm đường vòng.

Cho dù đó là tài liệu hỗ trợ chi tiết, tính năng trò chuyện / bàn hỗ trợ hay bộ phận hỗ trợ khách hàng đáp ứng trên mạng xã hội, việc tìm kiếm trợ giúp bạn cần để giải quyết vấn đề đều quan trọng.

10. Tỷ lệ chi phí trên giá trị

Với một quy trình thích hợp, đầu tư thời gian và tận dụng các nguồn lực hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể nhận được kết quả tốt hơn từ một công cụ báo cáo miễn phí hơn là một công cụ phá sản.

Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn muốn giữ chi phí hợp lý.

Điều cuối cùng bạn muốn là một phần mềm báo cáo gây ra sự do dự trong việc mở rộng nhân viên hoặc cơ sở khách hàng của bạn do chi phí liên quan.

11. Khả năng xuất báo cáo

Ngay cả khi khách hàng được cấp quyền truy cập không hạn chế vào trang tổng quan, bạn muốn báo cáo thậm chí có thể truy cập được nhiều hơn.

Khả năng xuất tất cả dữ liệu qua PDF, CSV, XLS hoặc email là rất quan trọng.

12. Tự động hóa

Với khả năng tự động gửi báo cáo định kỳ, bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và dành những nguồn lực đó ở nơi khác.

13. Dễ sử dụng

Có giá trị trong các công cụ báo cáo trung cấp và nâng cao có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu nhưng tạo điều kiện cho các phân tích phức tạp hơn.

Tuy nhiên, nói chung, khả năng thu hút người dùng mới một cách nhanh chóng là rất quan trọng, cho dù họ là khách hàng hay nhân viên.

Các công cụ báo cáo SEO hàng đầu

Khi đánh giá năm công cụ báo cáo SEO phổ biến nhất, dựa trên các tiêu chí trên, đây là cách chúng xếp chồng lên nhau:

Các công cụ báo cáo SEO

Theo ý kiến ​​của tôi, khi xem xét tất cả các yêu cầu, Agency Analytics là giá trị tốt nhất, tiếp theo là Xếp hạng SE, SEMrush, Google Data Studio và Authority Labs.

1. Agency Analytics

Đánh giá chung của tôi: 4,7 / 5

Phân tích đại lý là một công cụ báo cáo giới thiệu / trung gian chất lượng cho các đại lý. Trong số các công cụ trong danh sách này, nó là một trong những công cụ tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng nhất cho các cơ quan vừa và nhỏ.

Nó bắt đầu ở mức 49 đô la mỗi tháng với nhân viên và khách hàng đăng nhập không giới hạn, bảng điều khiển nhãn trắng và các báo cáo được gắn thương hiệu tự động. Bạn cũng có thể mua thêm tín dụng từ khóa và chiến dịch nếu bạn đạt đến giới hạn mặc định.

Agency Analytics đi kèm với hơn 30 tích hợp dữ liệu của bên thứ ba, từ những điều cơ bản như xếp hạng từ khóa và Google Search Console đến tích hợp với phần mềm theo dõi cuộc gọi, phần mềm tiếp thị qua email, v.v.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào dữ liệu của bên thứ ba có nghĩa là nếu có sự gián đoạn trong quá trình truyền, bạn có thể có các báo cáo không đầy đủ.

Mặc dù các tích hợp mới luôn được thêm vào, lúc đầu chúng có thể bị trục trặc khiến chúng không đáng tin cậy để chia sẻ với khách hàng cho đến khi ổn định.

Với khả năng cho khách hàng đăng nhập và xem cập nhật dữ liệu hàng ngày, nó cung cấp tính minh bạch trong thời gian thực.

Các báo cáo tự động có thể được tùy chỉnh và bảng điều khiển tùy chỉnh kéo và thả giúp dễ dàng nhấn mạnh các KPI ưu tiên.

2. SE Ranking

Đánh giá chung của tôi: 4,5 / 5

Là công cụ tiết kiệm chi phí nhất trong danh sách này, SE Ranking có các kế hoạch bắt đầu chỉ từ $ 7 mỗi tháng – mặc dù gói tối thiểu $ 39 mỗi tháng là cần thiết cho các cơ quan giám sát nhiều trang web.

Việc thiết lập thật dễ dàng, vì hướng dẫn trên màn hình sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình này.

SE Ranking có một bộ sưu tập mạnh mẽ các công cụ liên quan đến SEO, bao gồm theo dõi vị trí hiện tại và lịch sử, nghiên cứu SEO đối thủ cạnh tranh, công cụ gợi ý từ khóa, công cụ khám phá liên kết ngược, v.v.

SE Ranking được kết nối với Zapier, cho phép người dùng tích hợp hơn 1.000 ứng dụng và cung cấp mức độ tự động hóa cao giữa các ứng dụng như Klipfolio, Salesforce, HubSpot và Google Apps.

Ở trình độ sơ cấp đến trung cấp, SE Ranking là một công cụ báo cáo SEO hiệu quả.

Bạn có thể muốn nhìn theo một hướng khác nếu đại lý của bạn yêu cầu triển khai kỹ thuật hơn hoặc tùy chỉnh nâng cao.

3. SEMrush

Đánh giá chung của tôi: 4,4 / 5

SEMrush là một trong những công cụ báo cáo tập trung vào SEO nhất trong danh sách, điều này được phản ánh trong các tính năng của chúng. Bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng cho mỗi người dùng, SEMrush cung cấp một bộ công cụ đầy đủ có thể học được ở trình độ trung cấp.

Một nhược điểm lớn của SEMrush, đặc biệt là đối với các đại lý quan tâm đến chi phí, là tài khoản chỉ có một thông tin đăng nhập của người dùng.

Việc phải mua giấy phép riêng lẻ cho từng nhà phân tích SEO hoặc người quản lý tài khoản sẽ bổ sung nhanh chóng và mọi thứ nhưng giấy phép kinh doanh giới hạn ở ba người dùng cho mỗi tài khoản. Điều này làm cho khả năng mở rộng trở thành một vấn đề.

SEMrush có cả báo cáo nhãn hiệu và nhãn trắng, tùy thuộc vào cấp độ đăng ký của bạn. Nó sử dụng luồng dữ liệu độc quyền, theo dõi hơn 800 triệu từ khóa.

Tính năng “dự án” ngày càng mở rộng bao gồm mọi thứ, từ theo dõi vị trí đến giám sát backlink và phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Mặc dù nó không nằm trong phạm vi báo cáo SEO cụ thể, nhưng sự đổi mới của SEMrush khiến nó trở thành một cửa hàng tổng hợp cho nhiều đại lý.

Các tính năng của dự án bao gồm Trình tạo quảng cáo, giúp tạo văn bản quảng cáo hấp dẫn cho Google Ads, đến Áp phích truyền thông xã hội cho phép các đại lý lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội của khách hàng.

Việc kết hợp các tính năng đa dạng như vậy dưới cái ô của SEMrush sẽ bù lại chi phí tương đối cao của nó, đặc biệt nếu bạn có thể hủy bỏ các phần mềm dư thừa khác.

4. Google Data Studio

Đánh giá chung của tôi: 3,6 / 5

Hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, Google Data Studio là một trong những dịch vụ mới nhất của công ty quản lý siêu thị Mountain View.

Mặc dù công cụ này đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn và cần nhiều thời gian đầu tư hơn để thiết lập so với hầu hết các công cụ khác trong danh sách này, nhưng nó phải trực quan đối với nhân viên đã quen với Google Analytics.

Nếu bạn đang ở trong hàng rào, GDS hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm chính của GDS là khả năng tích hợp tốt hơn với các sản phẩm khác của Google như Analytics, Search Console, Ads và YouTube.

Giống như các công cụ báo cáo khác, nó cũng cho phép tích hợp dữ liệu của bên thứ ba, nhưng khả năng truy vấn dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu bao gồm MySQL, PostgreSQL và Google’s Cloud SQL khiến nó trở nên khác biệt.

Với thiết lập phù hợp, bạn có thể tùy chỉnh báo cáo với các KPI quan trọng, lấy từ thông tin khách hàng tiềm năng và thông tin khách hàng. Đối với khách hàng thương mại điện tử, bạn thậm chí có thể tích hợp dữ liệu bán hàng.

Mặc dù thiết lập ban đầu sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, nhưng khả năng nhập mẫu giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn cũng có thể tạo các mẫu của mình, các mẫu này phản ánh tốt hơn các quy trình của bạn và có thể được chia sẻ giữa các khách hàng. Google cũng có video giới thiệu hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

5. Authority Labs

Đánh giá chung của tôi: 3.2 / 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ theo dõi vị trí đơn giản, thì Authority Labs sẽ hoàn thành công việc.

Authority Labs là 49 đô la mỗi tháng cho người dùng không giới hạn, tuy nhiên đối với báo cáo nhãn trắng, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói 99 đô la mỗi tháng.

Bạn có thể theo dõi dữ liệu xếp hạng khu vực, nhận thông tin chi tiết về từ khóa “(không được cung cấp)”, theo dõi từ khóa của đối thủ cạnh tranh và báo cáo tự động được lập lịch.

Tuy nhiên, việc thiếu các tính năng cần thiết khác như giám sát backlink hoặc dữ liệu phân tích có nghĩa là bạn sẽ phải bổ sung công cụ này để cung cấp bức tranh báo cáo SEO đầy đủ cho khách hàng.

Phần kết luận

Có rất nhiều công cụ báo cáo SEO chất lượng trên thị trường.

Xếp hạng SE có tỷ lệ chi phí trên giá trị tuyệt vời, trong khi Google Data Studio có khả năng báo cáo nâng cao nếu bạn có thể chịu được rào cản gia nhập cao hơn.

Agency Analytics ưu tiên tiếp cận khách hàng, đây là một vấn đề lớn nếu tính minh bạch là giá trị cốt lõi cho đại lý của bạn.

Authority Labs giữ cho nó gọn gàng và sạch sẽ, trong khi SEMrush luôn bổ sung các tính năng sáng tạo.

Xem xét điều gì quan trọng nhất đối với đại lý của bạn. Là nó:

  • Độ sâu tính năng?
  • Khả năng mở rộng?
  • Tỷ lệ chi phí trên giá trị?

Khi bạn cân nhắc các yếu tố quan trọng nhất đối với đại lý của mình, bạn có thể tìm thấy công cụ báo cáo SEO phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *