8 trong số các công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất

Tìm kiếm công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất? Nhận tin tức nội bộ tại đây, nơi chúng ta thảo luận về Asana, Basecamp, TeamWork và các công cụ khác.

Câu chuyện có thật: Công việc đầu tiên của tôi sau khi tốt nghiệp đại học là giám đốc tài khoản cấp dưới tại một công ty quảng cáo địa phương.

Tôi quản lý từ 7-10 khách hàng tại bất kỳ đâu cùng một lúc. Từ việc trả lời email của khách hàng, viết thư trả lời email cho giám đốc điều hành tài khoản cấp cao của tôi, tạo và thuyết trình quảng cáo chiêu hàng, phối hợp nỗ lực giữa các nhóm của chúng tôi và các buổi chạy cà phê thông thường, tôi đã làm tất cả.

Bạn có thể đoán làm cách nào tôi giữ mọi thứ được ngăn nắp không?

Một miếng đệm hợp pháp.

Nếu những công cụ quản lý dự án này tồn tại vào năm 2010, tôi có thể đã bỏ qua hàng giờ đồng hồ để khóc trong bãi đậu xe, bắt đầu đọc rap xã hội đen và mơ mộng về việc tôi sẽ bỏ việc như thế nào.

Nhưng, làm thế nào để bạn biết công cụ quản lý dự án nào là tốt nhất để quản lý SEO?

Thật may mắn cho bạn, tôi đã nắm được tin tức nội bộ.

Tôi đã thử nghiệm, thất bại và thành công với các công cụ quản lý dự án khác nhau.

Vì vậy, nhờ sự trợ giúp nhỏ từ các nhà văn và độc giả của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm của tôi, đây là tám công cụ quản lý dự án cần thiết cho SEO.

Việc tìm kiếm kết thúc ngay bây giờ.

seo-best-project-management-tools

8 công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất

1. Asana

Với rất nhiều công cụ quản lý dự án SEO trên thị trường, làm thế nào bạn nên chọn chỉ một công cụ?

Từ Google Docs đến Slack đến Basecamp – thật tuyệt, ngay cả Linkio cũng quản lý việc xây dựng liên kết của bạn – có một công cụ cho mọi thứ.

Sự lựa chọn của bạn về công cụ quản lý dự án thực sự phụ thuộc vào những công cụ bạn muốn sử dụng và những gì bạn muốn đạt được cho khách hàng của mình.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không có ngân sách?

Mặc dù Asana không phải là mới nhưng nó hoàn toàn miễn phí với các nhiệm vụ và danh sách việc cần làm không giới hạn. Asana là lựa chọn cá nhân của tôi để quản lý các dự án SEO.

Tôi không sử dụng Asana vì tôi phải làm vậy. Tôi sử dụng nó bởi vì tôi thích.

Đặc trưng

Bằng cách cho phép người dùng tạo danh sách, đặt lời nhắc, giao nhiệm vụ cho các dự án, quản lý ngày đến hạn, bao gồm các thành viên trong nhóm và giao tiếp qua nhận xét.

Asana là một điểm tổng hợp tuyệt vời cho các nhóm SEO muốn quản lý quy trình làm việc của họ trong khi tuân thủ thời hạn.

Asana tích hợp với các công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Drive hoặc Dropbox, giúp tích hợp liền mạch. Người dùng cũng có thể tham khảo lại các công việc đã hoàn thành trước đó và dễ dàng điều chỉnh ngày đến hạn trong khi bao gồm chức năng bổ sung là tạo lời nhắc định kỳ.

Người quản lý có thể chỉ định các thành viên trong nhóm vào các dự án cụ thể để đảm bảo rằng nhân viên chỉ tập trung vào các nhiệm vụ liên quan cụ thể đến họ, điều này cuối cùng cho phép tăng năng suất và giảm sự nhầm lẫn.

Trị giá

Ứng dụng và trang web Asana được sử dụng miễn phí.

Phiên bản miễn phí cho phép tối đa 15 người dùng tạo số lượng nhiệm vụ và dự án không giới hạn trong khi có trang tổng quan cơ bản và quyền truy cập tìm kiếm.

Với 6,25 đô la mỗi tháng, các nhóm có thể có số lượng người dùng không giới hạn cũng như các tính năng nâng cao như bảng điều khiển bổ sung và khả năng tìm kiếm, v.v. Đối với các tổ chức lớn hơn nhiều, cũng có phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Asana có thể là một công cụ cực kỳ tuyệt vời nếu bạn đang muốn tổ chức tốt hơn các quy trình của mình. Trong một nhóm lớn hay nhỏ, thời hạn và thông tin chi tiết có thể bị mất dẫn đến việc bỏ lỡ thời hạn.

Phương pháp tiếp cận hợp lý và thân thiện với người dùng của Asana sẽ giúp các nhóm ủy thác công việc, không bao giờ bỏ lỡ thời hạn và phổ biến các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho các nhiệm vụ và người dùng phù hợp.

Dawn Anderson, giám đốc điều hành tại Move It Marketing, sử dụng Asana với TeamWork, Basecamp, Trello và TeamGantt, cho nhiều mục đích bao gồm “Cộng tác với các thành viên trong nhóm. Khung thời gian. Phạm vi quản lý. Tính minh bạch. Làm việc với các nhóm phát triển khách hàng. ”

2. Basecamp

Đã tồn tại hơn một thập kỷ, Basecamp được coi là một công cụ đáng tin cậy giúp các tổ chức có cái nhìn cấp cao về đội của họ một cách xuất sắc.

Giống như Asana, Basecamp có thể giúp theo dõi theo dõi, nhưng cũng cung cấp các tính năng bổ sung như trò chuyện nhắn tin trực tiếp, lưu trữ tài liệu tập trung và công cụ lập lịch.

Basecamp đặt mục tiêu cạnh tranh với Slack, Asana, Google Drive và Dropbox bằng cách kết hợp tất cả các đối thủ cạnh tranh của họ thành một công cụ quản lý mạnh mẽ.

Đặc trưng

Được thiết kế với tâm trí là một doanh nhân khó tính, Basecamp giúp các nhà quản lý và các thành viên trong nhóm luôn cập nhật cuộc sống chuyên nghiệp của họ. Ứng dụng tự hào rằng người dùng sẽ không còn chìm trong biển email nữa vì tính năng đó đã được nhúng vào ứng dụng.

Ngoài ra, các tính năng lên lịch và theo dõi giúp đảm bảo các nhóm không bao giờ bỏ lỡ thời hạn.

Một thành phần thú vị khác của Basecamp là các nhà quản lý có thể loại bỏ nhu cầu họp “kiểm tra” bằng cách gửi tin nhắn tự động hàng ngày cho nhân viên yêu cầu tóm tắt những gì họ đã hoàn thành vào ngày hôm đó. Sau đó, nhân viên có thể “gắn thẻ” đồng đội trong bản tóm tắt của họ để giải thích những gì họ cần trợ giúp hoặc những gì họ đã hoàn thành.

Trị giá

Một tính năng độc đáo của Basecamp là ứng dụng không tính phí khi tăng số lượng người dùng hoặc dự án. Vì vậy, không giống như một số đồng nghiệp của nó, Basecamp tính phí cố định cố định là 99 đô la một tháng cho một nhóm, bất kể quy mô.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Quản lý SEO của khách hàng bao gồm nhiều tiến trình và mục hành động khác nhau. Theo dõi email, cuộc họp và tài liệu trung tâm của khách hàng là công việc toàn thời gian.

Bằng cách cung cấp một trong những giải pháp phần mềm tổng hợp tốt nhất, Basecamp giúp các chuyên gia SEO bận rộn luôn cập nhật toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ bằng cách kiểm tra hiệu quả hơn với nhóm của họ và thời hạn trong một ứng dụng dễ sử dụng.

Casie Gillette, giám đốc cấp cao về tiếp thị kỹ thuật số tại KoMarketing, sử dụng Basecamp chủ yếu để giao tiếp với khách hàng.

“Basecamp là phương tiện giao tiếp chính của chúng tôi với khách hàng,” Gillette nói. “Đối với bất kỳ tài liệu nào có thể phân phối, nó cho phép dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện và điều chỉnh tài liệu cho phù hợp.”

. @ caseig chia sẻ cách @KoMarketing sử dụng @Basecamp để quản lý dự án #SEO. http://bit.ly/2stPrwu @sejournal

3. Linkio

Chỉ có mặt từ tháng 9 năm 2017, Linkio là một trong những công cụ quản lý dự án SEO mới nhất được tung ra thị trường.

Dịch vụ này giúp theo dõi các nhiệm vụ xây dựng liên kết, đây là hoạt động nền tảng đối với nhiều chuyên gia SEO.

Bằng cách cho phép người dùng lập kế hoạch, theo dõi, tự động hóa và báo cáo về các chiến dịch xây dựng liên kết, các nhóm có thể nhanh chóng sử dụng phần mềm để giúp tạo ra tác động lớn.

Đặc trưng

Nếu bạn vẫn chưa từ bỏ các phương pháp theo dõi của Google Trang tính, bạn sẽ thấy thật sảng khoái khi Linkio không tuyên bố loại bỏ tất cả các bảng tính.

Thay vào đó, phần mềm được liên kết với Google Trang tính, cho phép người dùng vẫn sử dụng công nghệ mà họ đã quen thuộc trong khi loại bỏ một số lỗi người dùng thường liên quan đến theo dõi bảng tính.

Một lợi ích khác của Linkio là khả năng giúp các thành viên trong nhóm tăng năng suất bằng cách giúp họ bất kể họ hiện đang tham gia vào giai đoạn nào của chu kỳ.

Cho dù nhân viên tập trung vào việc lập kế hoạch anchor text, thiết lập chiến dịch, quản lý phân phối hoặc một nhiệm vụ khác, Linkio có khả năng giúp quản lý bất kể họ đang ở đâu trong quy trình.

Trị giá

Mặc dù ứng dụng mới và do đó ít người có thể xác nhận nó, nhưng không có nhược điểm thực sự nào khi dùng thử nhờ giá cả phải chăng của nó.

Vì ứng dụng đang ở giai đoạn thử nghiệm nên nó miễn phí và công ty duy trì sẽ luôn có phiên bản miễn phí, ngay cả sau giai đoạn thử nghiệm beta.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Vì nó hướng đến xây dựng liên kết, ứng dụng được tạo ra với sự chú ý của các chuyên gia SEO.

Bằng cách tập trung vào một khía cạnh cụ thể của SEO, Linkio được thiết kế để giúp các chuyên gia tiếp thị cải thiện khả năng quản lý của họ đối với tất cả các hoạt động xây dựng liên kết, bất kể chúng diễn ra ở đâu trong chu kỳ tiếp thị tìm kiếm.

4. Trello

Được giới thiệu là một trong những công cụ quản lý dự án cộng tác tốt nhất, Trello giúp người dùng quản lý tốt hơn các dự án SEO và nhóm của họ tại một thời điểm.

Bằng cách dễ dàng thêm nhiệm vụ, ngày hoàn thành, thành viên nhóm và nhận xét, người dùng có thể trở nên ngăn nắp hơn trong khi vẫn cho phép mức độ linh hoạt cao.

Thêm vào đó, nó đã giành được #SEJSurveySays của chúng tôi. Hãy xem:

Đặc trưng

Một trong những lợi thế của Trello là các nhóm có thể quản lý quy trình làm việc của họ một cách cực kỳ trực quan.

Các nhóm có thể thêm “Thẻ Trello” vào “Bảng Trello” và dễ dàng chỉ định các thành viên trong nhóm, ngày đến hạn cũng như tệp đính kèm. Giao diện trông giống một bảng thông báo hơn, có thể hữu ích nếu bạn quen viết các công việc bằng tay.

Một tính năng chính khác của Trello là khả năng theo dõi quy trình làm việc từ đầu đến cuối bằng cách dễ dàng nâng cấp thẻ khi nó thích ứng trong suốt quá trình.

Ví dụ: người sáng tạo nội dung có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách đánh dấu một phần nội dung là đã hoàn thành cho mỗi bước trong mỗi phần của quá trình tạo nội dung.

Khi một bài báo được viết, nó có thể được theo dõi khi nó tiến bộ từ việc viết, chỉnh sửa và đăng một cách trực quan bằng cách di chuyển thẻ dự án qua các giai đoạn hoàn thành khác nhau của nó. Bạn có thể xem cách Buffer sử dụng Trello.

Trị giá

Giống như một số ứng dụng đã đề cập trước đây, có một phiên bản miễn phí được giới hạn ở giới hạn 10 MB khi nói đến tài liệu và tải lên.

Đối với các đội nhỏ, phiên bản miễn phí này cho phép các bảng không giới hạn. Với $ 9,99 một tháng, Trello cung cấp cho người dùng số lượng “power-up” không giới hạn, tùy chọn đính kèm tệp lên đến 250MB và hơn thế nữa.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Bạn có chịu trách nhiệm cho một số dự án khác nhau, tất cả đều vì một khách hàng? Nếu vậy, quản lý trực quan của Trello giúp bạn dễ dàng biết được họ đang ở đâu về tiến trình của họ. Và, nó rất tốt để quản lý chiến lược nội dung của bạn.

Julia Shaffer, một cộng sự SEO tại Knucklepuck cho biết: “Chúng tôi sử dụng Trello để quản lý các nhiệm vụ cá nhân và nhóm của mình, Basecamp để giao tiếp với khách hàng và Slack để giao tiếp nội bộ”. “Ba công cụ kết hợp tốt với nhau để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả!”

. @ juliabshaffer nói về cách @KnucklepuckDC sử dụng @Trello để quản lý dự án #SEO. http://bit.ly/2stPrwu @sejournal
Bằng cách dễ dàng di chuyển các thẻ Trello xung quanh, bạn có thể sao chép một nhiệm vụ tương tự cho một dự án mới hoặc hiển thị tiến trình của dự án trong khi theo dõi các ghi chú của khách hàng.

5. Slac

Hãy tưởng tượng, trong một giây, đã tồn tại một công cụ cho phép bạn không bao giờ phải kiểm tra email công việc của mình – một lần nữa. Bạn sẽ sử dụng nó? (Giơ tay lên).

Slack là một nền tảng giao tiếp cho phép bạn trò chuyện với các thành viên khác trong nhóm, khách hàng, mẹ của bạn, bất kỳ ai! Đây là một công cụ quản lý dự án SEO tuyệt vời vì Slack tích hợp với các công cụ quản lý dự án khác như Asana và Trello.

Phần yêu thích của tôi về Slack?

Slackbot giống như trợ lý cá nhân của riêng bạn. Tôi có thể đặt lời nhắc, tạo câu trả lời tự động và trả lời câu hỏi.

Đặc trưng

Slackbot không phải là tính năng quản lý dự án duy nhất cho Slack. Với Slack, bạn có thể tạo các kênh riêng biệt để giao tiếp với các nhà tiếp thị khác hoặc trò chuyện với khách hàng. Và, nhiều người sử dụng Slack để quản lý cộng đồng.

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc. Chỉ cần nhập / nhắc vào một kênh và Slackbot sẽ gửi cho bạn lời nhắc vào ngày và giờ bạn chỉ định.

Đối với những người bạn thích kiểm tra những thứ ngoài danh sách của mình, Slack có bot Việc cần làm cho phép bạn giữ danh sách kiểm tra của mình trong Slack.

Trị giá

Những thứ tốt thường đi kèm với thẻ giá, nhưng với Slack, nó miễn phí đối với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp, Slack cung cấp gói 8 đô la mỗi tháng và 15 đô la mỗi tháng dựa trên nhu cầu của bạn.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Bất kể bạn phải đầu tư nhiều hay ít tiền vào SEO, Slack đã giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô giữ được khoản tiền khó kiếm được của họ vì phần lớn các tính năng đều có sẵn với gói miễn phí.

Với Slack, bạn có thể tạo các kênh để giao tiếp trực tiếp với khách hàng SEO của mình để bạn có thể lấy lại thời gian mà bạn sẽ dành cho các cuộc họp kéo dài hàng giờ và hơn 10 chuỗi email.

Jack Nolan, Nhà chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số cho biết: “Chúng tôi sử dụng Slack để nhắn tin nội bộ giữa các nhân viên nhằm nhanh chóng chia sẻ các liên kết, đồ họa và lên lịch một cuộc họp. “Chúng tôi sử dụng Flow để quản lý dự án bao gồm ủy quyền dự án và theo dõi các nhiệm vụ và quy trình. Slack và Flow rất tuyệt vời vì chúng gây căng thẳng cho giao tiếp, đây là trở ngại phổ biến nhất trong quản lý dự án SEO. ”

Xem cách @jack_nolan sử dụng @Slack để quản lý dự án #SEO của anh ấy http://bit.ly/2stPrwu @sejournal

6. Lịch Google

Đối với hầu hết chúng ta, Lịch Google là một thứ cần thiết. Bất kể bạn sử dụng lịch của mình ở mức độ nào, việc cập nhật ngày lịch liên tục của Google với khách hàng hoặc người quản lý của bạn là một phần tất yếu của trò chơi tiếp thị.

Nếu bạn rơi vào tình trạng chống đối Lịch Google, thì luôn có Microsoft Office 365 cung cấp các tính năng tương tự.

Đặc trưng

Đầu tư vào công cụ lịch phù hợp có thể làm cho công việc SEO của bạn trở nên sống động đối với khách hàng có thể không hiểu biết về SEO. Đó là một điều cần thiết; bỏ lỡ một cuộc họp hoặc thời hạn không thể hiện tốt cho các mối quan hệ với khách hàng.

Nhiều chuyên gia SEO thích Lịch Google vì nó cho phép họ đặt lịch và tên riêng cho từng dự án. Ví dụ: tôi sử dụng định dạng “2018-02 Tháng Tám 2018 SEO Pow Wow” để khách hàng của tôi có thể nhanh chóng quét lịch của họ và biết rằng đã đến lúc chúng tôi đăng ký hàng tháng.

Lịch Google cũng có một số chức năng chia sẻ khá tuyệt vời. Là một phần của quá trình giới thiệu của tôi, tôi thường yêu cầu khách hàng của mình chia sẻ lịch làm việc của họ với tôi để tôi có thể dễ dàng đặt các cuộc họp nếu cần.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi với Lịch Google là khả năng sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Với thẻ bắt đầu bằng #, tôi có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu lịch của mình cho các dấu thời gian / ngày tháng và xuất dưới dạng PDF.

Trị giá

Lịch Google dễ sử dụng hoàn toàn không tốn chi phí, làm cho chúng hoàn hảo cho các đại lý SEO với ngân sách tiết kiệm.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Một nửa trận chiến trong việc tổ chức các dự án SEO của bạn là tìm ra công cụ phù hợp để lên lịch các cuộc họp với khách hàng, lời nhắc và quản lý lịch trình của dự án.

Chắc chắn, tôi có thể tiếp tục sử dụng tài liệu excel, nhưng việc xử lý các thời hạn và kỳ vọng một cách bừa bãi không có cách nào để giữ khách hàng quay lại. Thay vào đó, tôi sử dụng Lịch Google để hoàn thành công việc SEO của mình.

Và, nó hoạt động tuyệt vời như một lịch tiếp thị.

Phần lớn khách hàng của tôi sử dụng Lịch Google và thêm vào đó, Lịch Google tích hợp tuyệt vời với các tác vụ Asana của tôi.

7. TeamWork

Rất có thể bạn đã dùng thử miễn phí một số công cụ được liệt kê ở trên.

Nhưng, bạn vẫn đang đọc cái này là có lý do. Bạn muốn tìm The One. Người bạn tri kỷ quản lý dự án SEO của bạn. Công cụ bạn có thể cam kết sử dụng suốt đời.

Và, đối với tôi, TeamWork là công cụ quản lý dự án duy nhất mà tôi đề xuất cho các đại lý SEO. Đó là sự lựa chọn đi hay chết của tôi.

Đặc trưng

Bởi vì các đại lý sẽ cần sự linh hoạt với số lượng người dùng, TeamWork cho phép bạn có số lượng người dùng không giới hạn và nhiều người trong một nhiệm vụ.

Khả năng có nhiều hơn một người cùng làm một nhiệm vụ là điểm yếu của vị trí đầu tiên của tôi, Asana.

TeamWork cũng tích hợp với Google Drive, OneDrive Box và Dropbox để lưu trữ tệp. Và, nó hoạt động tốt với phần mềm kế toán của bạn như Harvest, Freshbooks và Xero, giúp khách hàng lập hóa đơn dễ dàng hơn nhiều.

Tính năng tốt nhất về TeamWork? Các nhiệm vụ lặp lại.

Và, tôi không phải là người duy nhất sử dụng TeamWork theo cách đó.

Marc Nashaat cho biết: “Chủ yếu là để giao nhiệm vụ cho cả tôi cũng như các bên liên quan chính và tổ chức các hoạt động và tài sản của chiến dịch. “Tôi sử dụng các mốc quan trọng để biểu thị các sáng kiến ​​cấp cao và tạo danh sách nhiệm vụ liên quan trình bày chi tiết các thành phần chi tiết hơn của các sáng kiến ​​đó. Các danh sách nhiệm vụ cũng hữu ích cho những nỗ lực lặp đi lặp lại và các hoạt động nội trú. ”

Đối với các đại lý SEO mà tôi đã làm việc trước đây, tôi đã giúp thiết lập các mẫu trong TeamWork có thể được lặp lại cho các dự án SEO cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng blog nhắm mục tiêu đến một đoạn trích nổi bật, bạn có thể tạo các nhiệm vụ phụ trong bài đăng blog đó cho các bước bạn cần thực hiện để đạt được vị trí số 0 mà bạn mong muốn.

Các mẫu này có thể được nhân bản cho các khách hàng mới.

Trị giá

Giá cả phải chăng với các tích hợp cạnh tranh, TeamWork này cũng sử dụng sức mạnh của gói miễn phí.

Từ dung lượng tệp 100MB với 5 người dùng và 2 dự án đang hoạt động, gói miễn phí này sẽ đủ cho bạn.

Khi bạn sẵn sàng sải cánh, TeamWork cung cấp gói trả phí 9 đô la một tháng. Kế hoạch này chứa đầy 100GM dung lượng tệp, tối đa 100 người dùng và các dự án không giới hạn, khiến nó có giá cả phải chăng đối với hầu hết các cơ quan SEO.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Tại một số thời điểm, nếu bạn là một người giỏi, đại lý SEO của bạn sẽ vượt qua những hạn chế của Asana hoặc Basecamp. Và, nếu bạn là đại lý SEO từ xa, bạn cần đảm bảo rằng các công cụ quản lý dự án của bạn luôn hoạt động.

Kyle Faber, một nhà tư vấn SEO tại Milwaukee, chủ yếu sử dụng Làm việc theo nhóm để hợp tác nhóm.

“Kiểm toán, báo cáo, quản lý nhiệm vụ, cộng tác. Tất cả đều đóng những vai trò khác nhau trong việc hoàn thành công việc, ”anh nói. “Làm việc theo nhóm rất tốt cho sự hợp tác và giao tiếp. Đi bộ đường dài giúp sắp xếp bảng, thẻ và nhiệm vụ (làm việc theo nhóm cũng có nhưng không suôn sẻ như IMO) và trang tính giúp sắp xếp dữ liệu và nhu cầu của chúng ta ngoài cách hoạt động của quản lý tác vụ. Chúng tôi cũng sử dụng Google Tài liệu ”.

Xem cách @regal_kyle sử dụng @TeamWork để quản lý dự án #SEO của anh ấy http://bit.ly/2stPrwu @sejournal
TeamWork không chỉ cung cấp giải pháp tốt hơn cho nhân viên của bạn mà còn cho khách hàng của bạn.

8. Google Tài liệu

Làm việc với các dự án SEO của bạn trong Google Tài liệu là cách dễ nhất để khiến bạn cảm thấy mình như một thiên tài Excel với kiến ​​thức về bảng tổng hợp và công thức mà không thực sự phải biết cách thực hiện chúng.

Giao diện dễ sử dụng và các bảng gian lận được chia sẻ từ các chuyên gia SEO khác, biến Google Tài liệu trở thành mục đích sử dụng để lập kế hoạch dự án. (Hãy nói với tôi rằng bạn nhớ những ngày xảy ra lỗi # DIV / 0! Và tôi sẽ đánh bại các số trong cuộc thi ăn xúc xích của Takeru Kobayashi.)

Đặc trưng

Với Google Documents, bạn có thể thực hiện kiểm tra trang web như Annie Cushing, tạo một dự án SEO nhanh nhẹn như Distilled hoặc thực hiện một số nghiên cứu từ khóa dài hạn như Mitch Monsen.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng một trong những tính năng tốt nhất của Google Docs là Add-Ons.

Tiện ích bổ sung cho phép bạn tự động hóa quá trình báo cáo và nghiên cứu SEO.

Ví dụ: Phân tích tìm kiếm cho Trang tính là công cụ được sử dụng phổ biến nhất của tôi trong Google Tài liệu. Đây là một tiện ích mở rộng của Chrome giúp lấy dữ liệu từ Google Search Console trực tiếp vào trang tính của bạn. Vì vậy, không cần tải xuống tệp CVS nữa hoặc sao chép và dán thủ công.

Trị giá

Thật bất ngờ, nó hoàn toàn miễn phí! Không có mánh lới quảng cáo, không có bất ngờ. Nếu bạn có tài khoản Gmail, bạn đã có quyền truy cập vào Google Documents.

Tại sao nó lại tốt cho các chuyên gia SEO

Giữa chức năng cộng tác trên đám mây và các Tiện ích bổ sung dành riêng cho SEO, thật khó để tìm thấy bất kỳ ai không sử dụng Google Tài liệu.

Lucy Kirkness, giám đốc và trưởng bộ phận SEO của Pandable cho biết: “Chúng tôi sử dụng một công cụ Google Trang tính tùy chỉnh, hoàn toàn tự động, siêu mạnh mẽ để quản lý dự án. “Chúng tôi có một tập hợp các trang tính để‘ nói chuyện với nhau ’để quản lý tất cả các nhiệm vụ, công việc phân phối, các mục hành động và báo cáo chiến dịch khách hàng. Công cụ Google Trang tính PM cũng tận dụng Google Drive để quản lý khách hàng, lưu trữ tệp và báo cáo.

Phần thưởng: Các công cụ quản lý dự án SEO khác

Mặc dù tôi đã liệt kê phần lớn các công cụ quản lý dự án mà tôi đã làm việc trước đây cho các dự án SEO, nhưng tôi đã có cơ hội kết nối với một số chuyên gia SEO khác trên các công cụ quản lý dự án yêu thích của họ.

Yoav Rheims, quản trị viên web tại TestPrep, là người ủng hộ lớn cho Microsoft Office 365.

“Tôi đang sử dụng những công cụ này để lập kế hoạch báo cáo, kiểm tra đánh giá cho một số thử nghiệm mà tôi đã thực hiện (A / B, kỹ thuật, v.v.),” Rheims nói. “Ngoài ra, hãy yêu thích Office 365 chỉ với một mức giá để có đủ công cụ cho nhóm của tôi làm việc cùng nhau và việc kết nối các công cụ bên ngoài với công cụ của Microsoft trở nên dễ dàng như thế nào.”

Và, Milos Dosen, giám đốc khu vực tại Dejan SEO, sử dụng Freedcamp để quản lý dự án hàng ngày của mình.

“Hiện chúng tôi sử dụng Freedcamp để quản lý tác vụ,” Dosen nói. “Nó đã cho chúng tôi một giải pháp để kết hợp quy trình mà chúng tôi thích ở Trello với nhiệm vụ được thiết lập mà chúng tôi yêu thích ở Basecamp.”

Tôi chưa từng có kinh nghiệm với Freedcamp, nhưng công cụ này cung cấp các lợi ích tương tự như danh sách các công cụ miễn phí khác ở trên.

Trong trường hợp bạn muốn thử một cái gì đó mới, đây là một vài lời đề cập đáng chú ý:

9. FreedCamp

10. Accelo

11. TeamGantt

12. Office 365

13. Bàn hàng không

14. ProofHub

15. Jira

Vì vậy, các công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất là gì?

Nếu tập hợp pháp của tôi là một chiếc taco mềm $ 1 sau một tuần làm việc dài, thì bất kỳ công cụ quản lý dự án nào trong số này đều là burrito và margarita vào một ngày cuối tuần ba ngày.

Giống như một nút đặt lại cho thói quen hàng ngày của tôi, các công cụ quản lý dự án này giúp mỗi giây làm việc trên các khách hàng SEO của tôi trở nên hiệu quả hơn.

Có sự khác biệt nào trong mỗi công cụ quản lý dự án SEO không? Không hẳn vậy.

Tất cả chúng có hiệu quả và dễ sử dụng để bạn có thêm thời gian để làm việc về những gì thực sự quan trọng đối với khách hàng SEO của bạn không? Chắc chắn.

Hãy nhớ rằng tất cả các công cụ quản lý dự án này không dành cho tất cả mọi người. Trong khi Asana, Basecamp, Linkio và Trello cung cấp các tính năng khác nhau, tất cả đều cố gắng giúp một nhà tiếp thị SEO thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn một chút.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy các công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất cho tôi là sự kết hợp của Slack, Lịch Google, Google Tài liệu và Asana.

Cho dù bạn là một SEO có kinh nghiệm hay bạn mới bắt đầu kinh doanh, hãy thử các công cụ quản lý dự án ở trên và xem nó giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *