Lịch sử tên miền: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Miền của bạn có thể có một số lịch sử từ các chủ sở hữu trước đó. Nhưng lịch sử tên miền có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn không?

Trừ khi bạn đủ may mắn để đăng ký một tên miền mà trước đó chưa ai nghĩ đến, rất có thể tên miền được đăng ký hôm nay sẽ có lịch sử gắn liền với nó.

Có lý do gì để chủ sở hữu mới của miền quan tâm đến những gì chủ sở hữu trước đó đã làm với miền đó không?

Đúng vậy, lịch sử của miền vẫn quan trọng, ngay cả sau khi quyền sở hữu được đổi chủ và nó được chuyển đổi mục đích sử dụng vào một trang web mới.

Sự thật là, lịch sử tên miền quan trọng hơn những gì chủ sở hữu trang web có thể nghĩ. Thật không may, một số người không học được điều đó cho đến khi quá muộn.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các tuyên bố liên quan đến lịch sử miền như một yếu tố xếp hạng, sau đó chúng tôi sẽ xem xét các bằng chứng hỗ trợ từ Google.

Tuyên bố: Lịch sử tên miền là một yếu tố xếp hạng

Miền có thể có nhiều mục đích sử dụng khác nhau và khác nhau trong suốt thời gian tồn tại của chúng.

Tên miền đang được sử dụng bởi một doanh nghiệp hợp pháp ngày nay có thể trước đây đã được sử dụng bởi một trang web cho vay ngắn hạn hoặc một trang web vi phạm bản quyền hoặc bất kỳ loại trang web nào khác mà Google phát hiện ra.

Mặc dù bản thân trang web là mới, lịch sử miền được cho là một yếu tố cho kết quả tìm kiếm của Google ngày nay.

Điều đó có nghĩa là một trang web mới có thể bị giữ lại trong tìm kiếm của Google trước khi nó có cơ hội được xếp hạng.

Đây có phải là một mối quan tâm thực sự? Hay tất cả chỉ là lý thuyết?

Đây là những gì bằng chứng cho thấy.

Bằng chứng: Lịch sử tên miền như một yếu tố xếp hạng

Google đã đề cập đến chủ đề lịch sử tên miền và tác động của nó đối với thứ hạng trong một số trường hợp.

Nó luôn được tuyên bố rằng cách một miền được sử dụng trong quá khứ có thể là một yếu tố trong cách Google xử lý miền đó ngày nay.

Tác động có thể từ trung bình đến nghiêm trọng. Vấn đề nghiêm trọng nhất mà chủ sở hữu trang web có thể gặp phải là có được một miền có lịch sử các thao tác thủ công chưa được giải quyết.

Các thao tác thủ công của Google không tự biến mất, ngay cả sau khi chủ sở hữu trước đó bán miền hoặc để đăng ký hết hiệu lực.

Nếu các hình phạt không được xử lý, chủ sở hữu tiếp theo của miền có thể thấy trang web của họ bị hạ cấp hoặc giảm chỉ mục ngay sau cổng.

Vấn đề này được thảo luận trong một video với cựu Googler Matt Cutts, người đã khuyên bạn nên nghiên cứu một miền trước khi mua nó.

Chủ sở hữu trang web có thể ngay lập tức tìm hiểu xem miền của họ có thao tác thủ công đối với miền đó hay không bằng cách kiểm tra báo cáo thao tác thủ công trong Google Search Console.

Đó là trường hợp xấu nhất. Nhưng đó chỉ là một bước lùi tạm thời vì tất cả các thao tác thủ công đều có thể được giải quyết.

Trong các trường hợp khác, một miền có thể không có hình phạt đi kèm với nó, nhưng vẫn có lịch sử tiêu cực với Google.

Trong những trường hợp đó, trang web vẫn có thể bị ảnh hưởng trong kết quả tìm kiếm. John Mueller của Google nói rằng đó là một vấn đề sẽ tự giải quyết theo thời gian.

Theo Mueller, một miền có lịch sử hoạt động tồi tệ không phải là lý do đáng lo ngại. Nếu lịch sử tiêu cực có từ 10 năm trở lên có thể khó phục hồi hơn.

Lịch sử của bất kỳ miền nào có thể được tra cứu tại Archive.org.

Lịch sử tên miền như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Lịch sử tên miền được xác nhận là một yếu tố xếp hạng.

Đó là lý do tại sao Google khuyên bạn nên tiến hành thẩm định và nghiên cứu cách sử dụng miền trước đây trước khi mua nó.

Tác động của lịch sử tên miền kém khác nhau về mức độ nghiêm trọng, trong đó nguy hại nhất là thao tác thủ công của Google chưa được giải quyết dẫn đến hủy chỉ mục.

Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi lịch sử tồi tệ kéo dài từ một thập kỷ trở lên, một trang web mới có thể vượt lên trên quá khứ có vấn đề của miền và xếp hạng dựa trên thành tích của chính trang web đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *