E-A-T: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng trong Google Tìm kiếm không?

Google có sử dụng E-A-T (chuyên môn, thẩm quyền và tin cậy) như một phần của thuật toán xếp hạng Tìm kiếm không? Hãy xem các chuyên gia đã nói gì.

Kiến thức chuyên môn, tính uy tín và độ tin cậy (E-A-T) rất quan trọng đối với Google. Đây là điều không thể chối cãi.

Trên thực tế, E-A-T là một yếu tố thiết yếu trong cách Google cảm nhận nội dung web mà nó đã được đề cập 135 lần trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm dài 167 trang của Google.

Nhưng nó có phải là một yếu tố xếp hạng thuật toán không?

Hãy đặt vấn đề này qua các bước.

Tuyên bố: E-A-T như một yếu tố xếp hạng

Tôi muốn bắt đầu từng đánh giá bằng tìm kiếm trên Google. Rất có thể nếu bạn là Joe hoặc Jane SEO đang tìm kiếm động lực để ủng hộ ý tưởng mà bạn sắp chào hàng ông chủ hoặc giải thích điều gì đó với khách hàng, đó là những gì bạn sẽ làm.

Và nếu bạn tìm kiếm trên Google ngay hôm nay để tìm bằng chứng cho thấy E-A-T là một yếu tố xếp hạng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả hấp dẫn có thể phù hợp với sếp hoặc khách hàng của bạn:

  • Hướng dẫn về Google SEO E-A-T: Yếu tố xếp hạng hàng đầu vào năm 2021
  • Google E-A-T: Cách cải thiện Điểm xếp hạng E-A-T của bạn
  • Marie Haynes: E-A-T được Google xác nhận là một phần quan trọng trong các thuật toán của họ

Bằng chứng cho E-A-T như một yếu tố xếp hạng

Tôi chỉ liên kết bài viết cuối cùng ở trên, vì bài đầu tiên là hypebol phẳng và bài thứ hai ngụ ý E-A-T là một yếu tố duy nhất với điểm số có thể đo lường được.

Chúng tôi biết điều đó không đúng.

Mặt khác, Marie Haynes là người mà tôi rất kính trọng trong ngành này.

Và như cô ấy thường làm, Haynes thực hiện công việc mổ xẻ và đánh giá thông tin, cẩn thận để không đi đến kết luận.

Haynes giải thích:

“Không có một điểm số E-A-T nào mà Google chỉ định cho một trang web. Đúng hơn, có nhiều thuật toán tại Google sử dụng ý tưởng của E-A-T. ”

Thay vì bao gồm một yếu tố của riêng họ, chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy thông báo cho các yếu tố xếp hạng khác.

Điều đó càng làm cho chúng trở nên cần thiết hơn đối với các chuyên gia SEO.

Kết luận của Haynes chủ yếu dựa trên báo cáo chính thức năm 2019 có tên “Cách Google đánh giá thông tin sai lệch”, trong đó nêu rõ:

“Hệ thống xếp hạng của chúng tôi không xác định mục đích hoặc tính chính xác thực tế của bất kỳ phần nội dung nhất định nào. Tuy nhiên, nó được thiết kế đặc biệt để xác định các trang web có chỉ số chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy cao. ”

Cô ấy cũng tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Twitter, trong đó Googler Danny Sullivan nói:

Tweet về EAT như một yếu tố xếp hạng

Bằng chứng chống lại E-A-T như một yếu tố xếp hạng
Việc ấn định một điểm duy nhất cho một phần nội dung bao gồm tất cả các E-A-T là không thể, ngay cả đối với Google, người đã nói nhiều như vậy trong sách trắng nói trên:

“Google không ở trong tình huống đánh giá một cách khách quan và ở quy mô lớn, tính xác thực của một phần nội dung hoặc ý định của những người tạo ra nó. Hơn nữa, một tỷ lệ đáng kể nội dung chứa thông tin không thể được xác minh một cách khách quan là sự thật.

Điều này là do nó thiếu bối cảnh cần thiết, bởi vì nó được truyền tải qua lăng kính ý thức hệ mà những người khác có thể không đồng ý, hoặc vì nó được xây dựng từ những điểm dữ liệu đang tranh cãi. ”

Hơn nữa, họ giải thích:

“Hệ thống (Google Tin tức và thuật toán Tìm kiếm) không đưa ra quyết định chủ quan về tính trung thực của các trang web, mà tập trung vào các tín hiệu có thể đo lường tương quan với cách người dùng và các trang web khác đánh giá chuyên môn, độ tin cậy hoặc tính có thẩm quyền của một trang web về các chủ đề mà nó bao gồm. ”

Google đã nói rõ về cách sử dụng Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm, lưu ý rằng Google đã tiến hành hơn 200.000 thử nghiệm với người đánh giá chất lượng chỉ trong năm 2017.

Những người đánh giá đó đánh giá tiện ích và chất lượng của từng phần nội dung dựa trên chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy của nó.

“Xếp hạng kết quả không ảnh hưởng đến xếp hạng của bất kỳ trang web riêng lẻ nào, nhưng chúng giúp chúng tôi đánh giá chất lượng kết quả của mình, do đó cho phép chúng tôi xây dựng các thuật toán công nhận toàn cầu các kết quả đáp ứng tiêu chí chất lượng cao,” Google cho biết.

Nói tóm lại, ba đặc điểm của E-A-T là những tín hiệu quan trọng về việc một phần nội dung có thể được tin cậy hay không.

E-A-T như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Để rõ ràng, phán quyết của chúng tôi phần nào là vấn đề về ngữ nghĩa, nhưng không hoàn toàn.

Không có “yếu tố xếp hạng E-A-T” theo nghĩa là không tồn tại điểm số hoặc xếp hạng E-A-T có thể đo lường sẽ đẩy thứ hạng tìm kiếm của bạn lên hoặc xuống.

Cuối cùng, E-A-T là một khái niệm, không phải là một yếu tố xếp hạng.

Nhưng khung E-A-T đại diện cho các tín hiệu rất thực tế mà Google đánh giá cho các mục đích xếp hạng.

E-A-T là một phần không thể thiếu của trải nghiệm tìm kiếm và Google nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của nó trong việc truy xuất và phổ biến thông tin hiện đại.

Google cam kết cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn, khả năng có thẩm quyền và sự tin cậy để cung cấp thông tin về Xếp hạng Trang và các yếu tố xếp hạng khác.

Điều này đặc biệt đúng khi thông tin sai lệch có thể dẫn đến tổn hại thực sự cho người tìm kiếm, như trường hợp chính trị và nội dung Your Money Your Life (YMYL).

Google sử dụng E-A-T để xác định tính xác thực của tất cả nội dung.

Điều đó có nghĩa là E-A-T phải được kết hợp vào từng phần nội dung mà bạn sản xuất – và đó là một quá trình liên tục.

Bạn không thể thao túng E-A-T (dù sao thì cũng không lâu) cũng như không bỏ qua nó.

Google cam kết loại bỏ chỉ mục của mình về thông tin sai lệch có hại, có nghĩa là E-A-T sẽ chỉ tiếp tục phát triển về tầm quan trọng. Bỏ qua nó lúc nguy hiểm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *