Tạo Từ khoá: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Tạo từ khóa được cho là có lợi cho thứ hạng tìm kiếm. Nhưng nó có thực sự là một yếu tố xếp hạng? Chúng ta hãy xem xét các bằng chứng.

Khi mọi người nói về việc lấy từ khóa như một yếu tố xếp hạng, họ đang đề cập đến khả năng của Google trong việc nhận ra các biến thể khác nhau của cùng một từ.

Vì Google có thể hiểu khi nào người dùng nhập truy vấn có từ [kiếm tiền], nên việc bao gồm các kết quả có từ [kiếm tiền], [kiếm tiền] và [kiếm tiền] sẽ rất hợp lý.

Trong ngữ cảnh của SEO, hành động tạo từ khóa liên quan đến việc sửa đổi việc sử dụng các thuật ngữ chính với các tiền tố và hậu tố khác nhau.

Tạo từ khóa được cho là có lợi cho thứ hạng tìm kiếm.

Chúng ta hãy điều tra những tuyên bố đó và cung cấp sự rõ ràng xung quanh việc tạo từ khóa và mối liên quan của nó với SEO.

Tuyên bố: Bắt nguồn từ khóa là một yếu tố xếp hạng

Các tuyên bố xung quanh việc tạo từ khóa cho thấy rằng việc sử dụng các biến thể của các thuật ngữ chính có thể giúp một trang xếp hạng cho nhiều truy vấn hơn.

“Stemming” có nghĩa là nối các tiền tố và hậu tố khác nhau vào cùng một thuật ngữ. Từ gốc không thay đổi; nó chỉ là phần đầu hoặc phần cuối của từ khác nhau.

Trong phần trước, chúng ta đã xem qua một ví dụ về cách tách từ “kiếm tiền” bằng các hậu tố khác nhau.

Ví dụ về việc sửa đổi một thuật ngữ có các tiền tố khác nhau, hãy lấy từ “hydrate”. Giả sử một bài báo đang được viết về hydrat hóa; có cơ hội để ngăn chặn thuật ngữ này với “khử nước” và “bù nước”.

Trong ví dụ này, thay vì xếp hạng chủ yếu cho các truy vấn có từ [hydrate], việc tạo từ khóa có thể giúp trang xếp hạng cho nhiều loại truy vấn hơn.

Đó là tuyên bố, ít nhất.

Nhưng liệu tạo từ khóa có phải là cách thực sự hiệu quả để tối ưu hóa các trang cho nhiều truy vấn hơn không?

Bằng chứng cho việc lấy từ khóa làm yếu tố xếp hạng

Tạo từ khóa là một trong những cập nhật lâu đời nhất được xác nhận đối với thuật toán của Google, ra đời từ năm 2003.

Có nhiều báo cáo mâu thuẫn rằng công nghệ gốc đã được đưa vào bản cập nhật Florida của Google, được triển khai vào tháng 11 năm 2003. Tuy nhiên, Google đã thêm từ gốc vào thuật toán của mình trong một bản cập nhật riêng biệt ra mắt cùng thời điểm.

Rất lâu trước thời của Matt Cutts và John Mueller, cộng đồng SEO phụ thuộc vào các bài đăng từ “GoogleGuy” trên WebmasterWorld.com. Cá nhân này xác nhận rằng Google đã bắt đầu sử dụng cách tạo từ trong một bài đăng ngày 4 tháng 12 năm 2003:

“Trong khoảng hơn một tháng trước, chúng tôi đã làm cho nội dung gốc được hiển thị nhiều hơn, nhưng nó đang ở chế độ thử nghiệm ít hiển thị hơn trong một thời gian dài. Nếu bạn thích nó, tuyệt vời! Nếu không thích, bạn có thể đặt dấu cộng trước từ để tắt, ví dụ: tìm kiếm tư vấn chứng chỉ trả về kết quả tuyệt vời ở vị trí số 1 và số 2 từ CERT vì chúng tôi cũng có thể đối sánh với các tư vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chỉ muốn đối sánh từ “tư vấn”, bạn có thể tìm kiếm chứng chỉ + tư vấn và sau đó chúng tôi sẽ chỉ đối sánh từ chính xác đó. “

Đây là một ý tưởng mới vào năm 2003, nhưng giờ đây người ta biết rằng Google có thể trả về các kết quả chứa các biến thể của từ khóa trong truy vấn. Chúng tôi thấy bằng chứng về điều này hàng ngày trong hầu hết các SERP.

Lấy từ khóa làm yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Mặc dù Google có thể nhận ra từ khóa “gốc” và sử dụng chúng để trả lại các kết quả phù hợp hơn, nhưng việc gọi từ khóa là yếu tố xếp hạng là không chính xác.

Đúng là các trang web có khả năng tăng cơ hội xếp hạng cho nhiều truy vấn hơn với các sửa đổi từ khóa.

Tuy nhiên, một trang web sẽ không xếp hạng tốt hơn hoặc kém hơn dựa trên thực tế là nó sử dụng các dạng từ khóa khác nhau trong toàn bộ bản sao.

Đó là điều mà người viết nội dung sẽ làm một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ về nó. Việc sử dụng các biến thể của từ cùng với các từ đồng nghĩa giúp cho bài viết thú vị hơn so với việc lặp đi lặp lại cùng một từ.

Việc cố ý tạo từ khóa có thể không tự nhiên; như thể người viết đang cố gắng nhồi nhét các biến thể từ khóa vào bản sao để xếp hạng cho nhiều truy vấn hơn.

Google có thể phát hiện ra những nỗ lực nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm và có thể sẽ xử lý chúng bằng cách hạ cấp nội dung.

Với lưu ý đó, chủ sở hữu trang web nên tiếp tục viết nội dung một cách tự nhiên và không lo lắng về việc bổ sung cổ xưa này vào thuật toán của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *