Sự nổi bật của từ khóa như một yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

Sự nổi bật của từ khóa là một phương pháp hay nhất về SEO để báo hiệu cho Google về những gì trang sẽ được xếp hạng. Nhưng nó có phải là một yếu tố xếp hạng?

Sự nổi bật của từ khóa là một phương pháp hay nhất về SEO liên quan đến việc sử dụng sớm từ khóa mục tiêu của trang để gửi một tín hiệu mạnh mẽ cho Google về những gì trang sẽ xếp hạng.

Đó là một khái niệm có thể so sánh với tiêu chuẩn báo chí về việc không bao giờ chôn vùi sự dẫn dắt. Để “chôn vùi” có nghĩa là ẩn trọng tâm chính của một câu chuyện bên dưới thông tin ít liên quan đến người đọc.

Điều đó được coi là một sai lầm trong báo chí vì nó gửi một thông điệp khó hiểu về những chi tiết quan trọng nhất trong một câu chuyện nhất định.

Việc chôn vùi lede trong một phần nội dung web, với “lede” là từ khóa mục tiêu, được coi là một phương pháp sai trong SEO vì nó gửi các tín hiệu khó hiểu về nội dung của trang.

Đó là ít nhất là sự đồng thuận trong ngành SEO. Nhưng đó có phải là một lý thuyết không được hỗ trợ hay Google đã xác nhận sự nổi bật của từ khóa là một yếu tố xếp hạng?

Dưới đây là thêm về tuyên bố liên quan đến sự nổi bật của từ khóa, tiếp theo là bằng chứng để sao lưu.

Tuyên bố: Sự nổi bật của từ khóa là một yếu tố xếp hạng

Nơi một từ khóa xuất hiện trên một trang được cho là đóng một vai trò trong thứ hạng tìm kiếm.

Các chuyên gia SEO khuyên nên sử dụng từ khóa mục tiêu của trang sớm để hưởng lợi từ tín hiệu xếp hạng được gọi là sự nổi bật của từ khóa.

Sự nổi bật của từ khóa tương quan tích cực với thứ hạng cao hơn. Từ khóa xuất hiện càng gần đầu tiêu đề và văn bản, thì từ khóa đó càng nổi bật.

Sử dụng một từ khóa kém nổi bật hơn được cho là làm giảm cơ hội xếp hạng cho từ khóa đó.

Khi tiến hành tìm kiếm trên Google, bạn thường thấy các kết quả mà từ khóa chính xác bạn đã nhập sẽ xuất hiện ở đầu tiêu đề trang.

Nói một cách thông thường, một trường hợp có thể được thực hiện rằng sự nổi bật của từ khóa là một yếu tố xếp hạng.

Nó có được xác nhận bởi Google không?

Hãy xem bằng chứng hỗ trợ.

Sự nổi bật của từ khóa như một yếu tố xếp hạng: Bằng chứng

Bằng chứng ban đầu

Bằng chứng hỗ trợ sự nổi bật của từ khóa như một yếu tố xếp hạng bắt đầu từ năm 2011 khi nó được đề cập trong một video với cựu Googler Matt Cutts.

Anh ấy thảo luận về cách Google bắt đầu sử dụng từ khóa khi thu thập dữ liệu web và rằng một vài lần sử dụng từ khóa đầu tiên sẽ gửi tín hiệu đến Google về trọng tâm chính của trang.

Tuy nhiên, Cutts cảnh báo chủ sở hữu trang web không nên lạm dụng quá nhiều từ khóa vì nhiều hơn chưa chắc đã tốt hơn.

“Cách mà các công cụ tìm kiếm hiện đại, hoặc ít nhất là Google, được xây dựng là lần đầu tiên bạn đề cập đến một từ – [Google nghĩ]“ Này, điều đó khá thú vị, đó là về từ đó. ”

Lần tiếp theo khi bạn đề cập đến từ đó, [Google nghĩ] “Ồ, được rồi, nó vẫn là về từ đó.” Và một khi bạn bắt đầu đề cập nhiều đến nó, nó thực sự không giúp ích được gì nhiều nữa. Có lợi nhuận giảm dần. Đó chỉ là một lợi ích gia tăng, nhưng nó thực sự không lớn lắm.

… Vì vậy, một hoặc hai lần đầu tiên bạn đề cập đến một từ hơn thế có thể giúp ích cho việc xếp hạng của bạn, hoàn toàn. Nhưng chỉ vì bạn có thể nói điều đó bảy hoặc tám lần không có nghĩa là nó nhất thiết sẽ giúp xếp hạng của bạn. “

Bằng chứng gần đây

Đã có nhiều thay đổi trong SEO kể từ năm 2011, nhưng hướng dẫn của Google về sự nổi bật của từ khóa vẫn giữ nguyên.

Dưới đây là bằng chứng gần đây hơn về việc John Mueller của Google giải quyết chủ đề này vào năm 2021 trong một trong các phiên Hỏi và Đáp hàng tuần của anh ấy (lúc 6:43):

“Tôi muốn giới thiệu, nếu có điều gì đó mà bạn muốn cho chúng tôi biết về trang của bạn, hãy hiển thị điều đó càng nhiều càng tốt. Vì vậy, đừng chỉ đặt điều đó như một từ đề cập ở phía dưới.

Nhưng thay vào đó, hãy sử dụng nó trong tiêu đề của bạn, sử dụng nó trong tiêu đề của bạn, sử dụng nó trong tiêu đề phụ của bạn, sử dụng nó trong chú thích của bạn từ hình ảnh, tất cả những điều này để làm cho nó rõ ràng nhất có thể cho người dùng và cho Google khi họ truy cập vào trang mà trang này là về chủ đề này.

Vì vậy, đó là hướng tôi sẽ thực hiện ở đó. Tôi sẽ không lo lắng về việc Google có thể nhận được từ số 20.000 hay không. Bởi vì nếu bạn đang nói về từ 20.000 và bạn đang nói rằng đây là từ khóa quan trọng nhất đối với trang của tôi, thì bạn đã làm sai.

Bạn thực sự cần đảm bảo rằng thông tin cho chúng ta biết trang này nói về điều gì càng rõ ràng càng tốt để khi người dùng truy cập vào đó, họ sẽ cảm thấy như “Vâng, tôi đã đến đúng trang, tôi sẽ đọc những gì trang này có nói cho tôi biết. ”

Mueller có một quan điểm tuyệt vời về suy nghĩ về sự nổi bật của từ khóa từ góc độ trải nghiệm người dùng.

Quay trở lại với sự tương tự của chúng ta về việc chôn giấu giới hạn, khi bạn sử dụng từ khóa quan trọng nhất càng sớm càng tốt, bạn sẽ đồng thời tối ưu hóa cho người đọc và Google.

Các Cân nhắc Khác để Từ khoá Nổi bật

Chúng tôi đã đề cập đến mức độ nổi bật của từ khóa tác động như thế nào đến SEO, cách nó tác động đến trải nghiệm người dùng và bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về cách nó có thể tác động đến tỷ lệ nhấp.

Mueller thực sự khuyên bạn nên hiển thị từ khóa quan trọng nhất của bạn trong tiêu đề, đề mục, tiêu đề phụ và bản chính.

Tiêu đề trang không chỉ là một yếu tố cho SEO, chúng còn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đó là một lý do khác khiến vị trí từ khóa đặc biệt quan trọng, vì thứ hạng không có ý nghĩa gì nếu không có lưu lượng truy cập.

Bằng ngôn ngữ tiếng Anh, chúng tôi đọc từ trái sang phải, vì vậy tiêu đề trang có từ khóa gần nhất với phần đầu sẽ thu hút sự chú ý của người tìm kiếm vì nó khớp với những gì họ đã nhập vào thanh tìm kiếm.

Mục tiêu của SEO không chỉ là xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, mà còn là thu hút người tìm kiếm nhấp vào trang của bạn so với những người khác. Các từ khóa được đặt một cách chiến lược có thể giúp thực hiện điều đó.

Bây giờ, hãy nghĩ về những gì khách truy cập của bạn sẽ làm khi họ truy cập vào trang. Rất có thể họ sẽ đọc lướt qua nội dung hơn là đọc từng chữ.

Với ý nghĩ đó, bạn muốn sử dụng từ khóa càng sớm càng tốt trong một bài báo. Bạn muốn đảm bảo rằng người đọc sẽ nhìn thấy nó khi họ đang đọc lướt.

Sử dụng từ khóa cho đoạn đầu tiên hoặc thậm chí trong câu đầu tiên nếu bạn có thể. Bạn muốn ngay lập tức cho người đọc thấy rằng họ đã tìm thấy bài viết phù hợp để hỗ trợ họ với truy vấn tìm kiếm của họ. Nếu không, họ sẽ rời đi.

Khi bạn tiếp tục viết nội dung, hãy đảm bảo sử dụng lại từ khóa trong các tiêu đề và bất kỳ nơi nào khác mà mắt người đọc có thể chuyển đến khi họ đang lướt qua một trang.

Sự nổi bật của từ khóa như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Sự nổi bật của từ khóa là một yếu tố xếp hạng được xác nhận.

Google đã củng cố nhiều lần rằng việc sử dụng một từ khóa ở phần đầu của một bản sao, từ quan điểm SEO, tốt hơn so với việc nó xuất hiện lần đầu tiên dưới một trang.

Nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội xếp hạng cho một từ khóa cụ thể, hãy đưa nó vào đoạn giới thiệu của bạn. Hãy sử dụng từ khóa sớm, nhưng đừng sử dụng nó quá thường xuyên, nếu không bạn có thể gặp vấn đề với việc nhồi nhét từ khóa.

Để biết thêm về tần suất một từ khóa sẽ xuất hiện trên một trang, hãy xem chương của chúng tôi về mật độ từ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *