Nhồi nhét từ khóa làm yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

Nhồi nhét từ khóa là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi vì nó mang lại kết quả, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Nhưng Google xử lý nó như thế nào bây giờ?

Nếu một số từ khóa là tốt, thì nhiều từ khóa phải tốt hơn, phải không?

Đó là logic đơn giản đằng sau việc nhồi nhét từ khóa như một yếu tố xếp hạng.

Trong những ngày đầu của tìm kiếm web, trước khi có SEO, Google đã xếp hạng nội dung web bằng cách sử dụng một bộ tín hiệu cơ bản.

Từ khóa là một trong những tín hiệu đó. Bạn càng sử dụng nhiều từ khóa, thì một trang sẽ xếp hạng tốt hơn, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên của các công cụ tìm kiếm.

Nhồi nhét từ khóa là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi vì nó mang lại kết quả, ít nhất là trong một khoảng thời gian.

Nhưng Google xử lý nó như thế nào bây giờ?

Dưới đây là lịch sử của các tuyên bố xung quanh việc nhồi nhét từ khóa, tiếp theo là những gì bằng chứng cho thấy ngày nay.

Tuyên bố: Nhồi nhét từ khóa là một yếu tố xếp hạng

Từ khóa đối sánh chính xác đã từng là một tín hiệu có rất nhiều trọng lượng. Nếu một từ khóa xuất hiện trên một trang chính xác như người dùng đã gõ nó, trang đó sẽ có cơ hội được xếp hạng cao.

Khi mọi người phát hiện ra rằng họ có thể xếp hạng trang web của mình cho nhiều truy vấn hơn bằng cách lặp lại các biến thể khác nhau của các từ khóa trên một trang, điều đó đã dẫn đến kỹ thuật được gọi là nhồi nhét từ khóa.

Bạn có thể thoát khỏi việc nhồi nhét nhiều từ khóa. Điều đó dao động từ việc lạm dụng quá nhiều từ khóa trong bản sao trên trang, đến toàn bộ đoạn văn chỉ là những từ khóa được phân tách bằng dấu phẩy.

Một hình thức nhồi nhét từ khóa nghiêm trọng hơn liên quan đến việc ẩn các đoạn từ khóa bằng cách làm cho văn bản có cùng màu với màu nền của trang. Google có thể thấy các từ khóa ẩn khi thu thập dữ liệu các trang, nhưng người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ điều gì khác lạ.

Việc nhồi nhét từ khóa không chỉ giới hạn ở bản sao trên trang. Tiêu đề trang và mô tả meta chứa đầy từ khóa trong nỗ lực thao túng thứ hạng tìm kiếm của họ.

Khi mọi người nói về những ngày đầu của SEO giống như miền Tây hoang dã, thì đây là những gì họ đang đề cập đến. Các trang web không những không bị phạt vì nhồi nhét từ khóa mà còn có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc này.

Và sau đó các bản cập nhật của Google bắt đầu triển khai…

Tác động của việc nhồi nhét từ khóa lên thứ hạng tìm kiếm đã thay đổi vào năm 2003 khi Google tung ra bản cập nhật Florida, được coi là bản cập nhật thuật toán lớn đầu tiên của Google.

Bằng chứng cho thấy bản cập nhật Florida chủ yếu nhắm mục tiêu vào spam liên kết, nhưng các trang web tham gia vào các kỹ thuật spam khác cũng bị ảnh hưởng.

Florida đã giảm tác động xếp hạng của việc nhồi nhét từ khóa ở một mức độ nhất định, nhưng nó vẫn không hoàn toàn không bị các thuật toán của Google cải thiện.

Vào năm 2011, Google đã tung ra bản cập nhật Panda nhằm vào các trang web chất lượng thấp và nội dung mỏng với ít hoặc không có giá trị gia tăng.

Điều đó luôn dẫn đến việc các trang nhồi nhét từ khóa bị giảm hạng trong kết quả tìm kiếm, vì những trang đó có xu hướng mang lại ít giá trị hơn cho web so với các trang không được viết cho công cụ tìm kiếm trò chơi.

Sau Panda, Google đã khuyến cáo nghiêm ngặt không nên thực hiện bất kỳ hành động nhồi nhét từ khóa nào.

Cuối cùng, chúng ta không thể nói về sự phát triển của từ khóa trong SEO mà không đề cập đến việc Google giới thiệu bản cập nhật Hummingbird vào năm 2013.

Hummingbird đã đưa tính năng tìm kiếm trò chuyện lên Google, có nghĩa là người dùng có thể nhập các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên và thuật toán của Google sẽ hiểu những gì họ đang tìm kiếm.

Cách tiếp cận đối với việc viết nội dung đã thay đổi sau bản cập nhật này, đặc biệt vì nó liên quan đến việc sử dụng từ khóa một cách không tự nhiên. Có thể công bằng mà nói Hummingbird đã khơi mào cho việc chuyển từ viết nội dung cho các công cụ tìm kiếm sang viết nội dung cho con người.

Việc nhồi nhét từ khóa được thực hiện hoàn toàn để thao túng thứ hạng và không mang lại bất kỳ giá trị nào cho người tìm kiếm. Giờ đây, một kỹ thuật đã lỗi thời khi thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng thành thạo hơn trong việc nhận biết nội dung chất lượng.

Bằng chứng cho việc nhồi nhét từ khóa làm yếu tố xếp hạng

Có bằng chứng trên tất cả các kết quả tìm kiếm của Google cho thấy việc nhồi nhét từ khóa không phải là một yếu tố xếp hạng.

Các SERP ngày nay có tiêu đề trang đọc tự nhiên, mô tả meta chứa các đoạn văn bản sao thực và các bài báo không sử dụng các cụm từ đối sánh chính xác một cách không cần thiết.

Nhưng đó là bằng chứng mang tính giai thoại. Chúng ta hãy xem xét các bằng chứng khó xác định ngay từ nguồn.

Nguyên tắc quản trị trang web của Google, mà các trang web phải tuân theo để được lập chỉ mục trong tìm kiếm, thừa nhận việc nhồi nhét từ khóa trong một chương được gọi là “từ khóa không liên quan”.

Nó đọc:

“‘Nhồi nhét từ khóa” đề cập đến việc thực hành tải một trang web với các từ khóa hoặc số nhằm cố gắng thao túng xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Thường thì những từ khóa này xuất hiện trong một danh sách hoặc nhóm, hoặc ngoài ngữ cảnh (không phải như văn xuôi tự nhiên). Việc lấp đầy các trang bằng từ khóa hoặc số dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực và có thể gây hại cho xếp hạng trang web của bạn. Tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích, giàu thông tin, sử dụng từ khóa một cách thích hợp và phù hợp với ngữ cảnh. ”

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Google có giảm hạng các trang chứa một lượng từ khóa không cần thiết hay không, thì sẽ có xác nhận chính thức của bạn trong Nguyên tắc quản trị trang web.

Phán quyết: Nhồi nhét từ khóa làm yếu tố xếp hạng

Nhồi nhét từ khóa là một yếu tố xếp hạng tiêu cực đã được xác nhận.

Việc cố gắng thao túng thứ hạng tìm kiếm với việc sử dụng lặp lại các từ hoặc cụm từ sẽ chỉ khiến một trang web xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Hãy cảnh giác với bất kỳ lời khuyên nào gợi ý khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *