Độ dài nội dung: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Số lượng từ lớn hơn có giúp đạt được thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên Google không? Tìm hiểu xem nó có phải là một yếu tố xếp hạng ở đây không.

Một trong những cuộc tranh luận kéo dài nhất trong SEO xảy ra liên quan đến độ dài của nội dung và liệu nó có tác động đến thứ hạng hay không.

Số lượng từ được cho là một yếu tố cho kết quả tìm kiếm, với các tuyên bố cho thấy Google coi số lượng từ cao là một dấu hiệu của nội dung chất lượng cao.

Hãy điều tra những tuyên bố đó và giải quyết cuộc tranh luận xung quanh việc đếm từ như một yếu tố xếp hạng.

Tuyên bố: Độ dài nội dung là một yếu tố xếp hạng

Nội dung là vua, vì vậy có nhiều nội dung hơn đối thủ cạnh tranh được cho là tốt hơn cho thứ hạng tìm kiếm.

Dựa trên lý thuyết rằng số lượng từ là một chỉ số về chất lượng nội dung, các chuyên gia SEO tuyên bố rằng số lượng từ lớn hơn có thể giúp đạt được các vị trí xếp hạng cao hơn.

Một số chuyên gia thậm chí còn đi xa đến mức đề xuất một số từ cụ thể như một “điểm hấp dẫn” để truy cập trang đầu tiên của Google.

Những tuyên bố này khiến các nhà tiếp thị và công ty tin rằng họ cần phải mở rộng nội dung của mình để đạt được một số từ nhất định để có thể cạnh tranh trong Google.

Bằng chứng cho độ dài nội dung như một yếu tố xếp hạng

Google thường được hỏi liệu số từ có phải là một yếu tố xếp hạng hay không, nghĩa là chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để rút ra cho phần này.

Theo tất cả các bằng chứng có sẵn, rõ ràng rằng số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng.

John Mueller của Google nói chính xác điều đó trong một chuỗi Reddit, nơi một SEO hỏi cách phân tích số lượng từ trong SERP

Anh ấy nói:

“Số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng. Hãy tự cứu lấy rắc rối ”.

Dưới đây là một tuyên bố khác của Mueller trên Twitter xác nhận rằng số lượng từ không được sử dụng để đánh giá chất lượng nội dung:

“Số lượng từ không phải là biểu hiện của chất lượng. Một số trang có rất nhiều từ không nói lên điều gì. Một số trang có rất ít từ rất quan trọng & liên quan đến các truy vấn. Bạn biết rõ nhất nội dung của mình (hy vọng) và có thể quyết định xem nội dung đó có cần chi tiết hay không ”.

Trong một ví dụ khác, Mueller khuyên rằng việc thêm nhiều văn bản vào một trang sẽ không làm cho nó tốt hơn theo quan điểm của Google:

“Theo quan điểm của chúng tôi, số lượng từ trên một trang không phải là yếu tố chất lượng, không phải là yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, việc chỉ thêm một cách mù quáng ngày càng nhiều văn bản vào một trang sẽ không làm cho nó tốt hơn. ”

Độ dài nội dung như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Số lượng từ được xác nhận không phải là một yếu tố xếp hạng.

Điều mà Google quan tâm nhất khi thu thập kết quả tìm kiếm là đáp ứng ý định của người dùng.

Có thể mất 50 từ, 100 từ hoặc 1.000 từ để truyền đạt những gì người tìm kiếm cần biết. Con số đó sẽ thay đổi theo từng truy vấn.

Nếu người dùng đang tìm kiếm một câu hỏi cần câu trả lời nhanh, thì một đoạn nội dung ngắn hơn có nhiều khả năng xếp hạng trên trang đầu tiên.

Không có lợi ích gì khi kéo dài thời lượng nội dung để vừa với số lượng từ tùy ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *