Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

Core Web Vitals có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trên Google không? Đọc tiếp để tìm hiểu xem bộ số liệu này có phải là một yếu tố xếp hạng hay không.

Core Web Vitals đo lường các tín hiệu trải nghiệm trang để đảm bảo trải nghiệm người dùng hấp dẫn cho người dùng tìm kiếm.

Nhưng Core Web Vitals có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn không?

Đọc tiếp để tìm hiểu xem liệu có bất kỳ mối liên hệ nào giữa Core Web Vitals và thứ hạng được cải thiện của Google hay không.

Tuyên bố: Các Vitals cốt lõi của Web là một yếu tố xếp hạng

Core Web Vitals là gì?

Theo web.dev:

“Core Web Vitals là tập hợp con của Web Vitals áp dụng cho tất cả các trang web, nên được đo lường bởi tất cả các chủ sở hữu trang web và sẽ được hiển thị trên tất cả các công cụ của Google.

Mỗi Core Web Vitals đại diện cho một khía cạnh khác biệt của trải nghiệm người dùng, có thể đo lường được tại hiện trường và phản ánh trải nghiệm thực tế của một kết quả quan trọng lấy người dùng làm trung tâm. ”

Ba chỉ số Core Web Vital như sau.

  • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): Đo thời gian tải hình ảnh hoặc khối văn bản lớn nhất trong chế độ xem.
  • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID): Đo thời gian trình duyệt phản hồi khi người dùng tương tác với trang (nhấp vào nút, nhấn, v.v.).
  • Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS): Đo độ ổn định hình ảnh để xác định xem có sự thay đổi lớn trong nội dung trên màn hình trong khi các phần tử đang tải hay không.

Bằng chứng cho Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng

Vào năm 2020, Google Search Central đã đưa ra thông báo trước về các tín hiệu xếp hạng chỉ số trải nghiệm trang (Core Web Vitals) sắp tới.

Bài đăng trên blog tương ứng đã nêu những điều sau:

“Đầu tháng này, nhóm Chrome đã công bố Core Web Vitals, một bộ chỉ số liên quan đến tốc độ, khả năng phản hồi và độ ổn định hình ảnh, để giúp chủ sở hữu trang web đo lường trải nghiệm người dùng trên web.

Hôm nay, chúng tôi đang xây dựng dựa trên công việc này và cung cấp cái nhìn sớm về thay đổi xếp hạng Tìm kiếm sắp tới kết hợp các chỉ số trải nghiệm trang này. Chúng tôi sẽ giới thiệu một tín hiệu mới kết hợp Core Web Vitals với các tín hiệu hiện có của chúng tôi về trải nghiệm trang để cung cấp bức tranh tổng thể về chất lượng trải nghiệm của người dùng trên trang web. ”

Vào năm 2021, Google đã tổ chức một phiên “hỏi tôi bất cứ điều gì” kéo dài nửa giờ trên web vitals. Trong AMA, ai đó đã hỏi liệu trải nghiệm trang có phải là một yếu tố xếp hạng nhị phân hay không.

Philip Walton, kỹ sư của Google làm việc về hiệu suất web, đã trả lời rằng các chỉ số quan trọng trên web hầu hết không phải là một yếu tố xếp hạng nhị phân.

John Mueller, Người ủng hộ tìm kiếm của Google, đã xác nhận trong AMA rằng trong khi các quan trọng web ảnh hưởng đến thứ hạng, mức độ liên quan cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu trang web A nhanh hơn trang web B nhưng B phù hợp hơn với truy vấn của người dùng tìm kiếm, trang web B sẽ vẫn xếp hạng cao hơn A.

Mueller cũng lưu ý rằng các trang web chuyển từ “cần cải thiện” sang “tốt” có thể thấy xếp hạng được cải thiện. Nhưng các trang web đã tốt và cải thiện tốc độ một hoặc hai phần nghìn giây có thể không thấy thay đổi xếp hạng.

Vào năm 2021, Google đã cập nhật thông báo blog ban đầu cho Core Web Vitals. Họ xác nhận rằng việc triển khai trải nghiệm trang sẽ được hoàn tất vào tháng 8 năm 2021.

Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Google đã xác nhận rằng có, Core Web Vitals là một yếu tố xếp hạng.

Web.dev của Google đưa ra lời khuyên tuyệt vời về cách cải thiện LCP, FID và CLS để cải thiện cả trải nghiệm người dùng và thứ hạng của bạn.

Để có góc nhìn thực tế về các chỉ số hiệu suất web trên internet, hãy truy cập Lưu trữ HTTP để biết “… các chỉ số hiệu suất khác nhau trong vòng đời của một trang tải, bao gồm cả những chỉ số được sử dụng bởi nhiều ứng dụng web hiện đại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *