7 Thực tiễn Tốt nhất về SEO Địa phương cho Trang web WordPress

WordPress là một CMS tuyệt vời, thân thiện với SEO cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ. Dưới đây là 7 cải tiến SEO bạn có thể thực hiện để tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương.

WordPress là một trong những Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) mã nguồn mở linh hoạt nhất trên thế giới.

Chức năng phong phú, rào cản gia nhập thấp và thẻ giá không thể cạnh tranh hơn (không thể tốt hơn miễn phí phải không?), Tất cả đã khiến nó trở thành CMS phổ biến nhất trên web.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi WordPress đã được tải xuống hơn 32,6 triệu lần hoặc nó cung cấp 40% tất cả các trang web.

WordPress cũng thân thiện với SEO, đến mức mà ngay cả những người không phải là công nghệ cũng có thể dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật tối ưu hóa đơn giản. Đây là một tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ có thể không có ngân sách để cải thiện SEO sâu rộng, nhưng vẫn muốn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm địa phương.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn bảy cải tiến SEO đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tăng xếp hạng tìm kiếm địa phương trên trang web WordPress của mình.

7 Thực tiễn Tốt nhất về SEO Địa phương cho Trang web WordPress

1. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Nội dung của bạn cung cấp là nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Có cấu trúc trang web tuyệt vời, thời gian tải nhanh như chớp và hàng loạt biện pháp bảo mật sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu nội dung của bạn không đạt chất lượng.

Vì vậy, trước khi có thể nghĩ đến việc tối ưu hóa nội dung của mình, bạn cần bắt đầu với thứ mà khán giả của bạn thấy có giá trị.

Để làm được điều này, bạn cần phải hiểu điểm khó của khán giả và biết cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ.

Khi bạn hiểu điều này, bạn có thể biến các giải pháp của mình thành tất cả các loại nội dung hấp dẫn, từ video đến bài đăng trên blog đến đồ họa thông tin, giúp họ quay trở lại xem nhiều hơn.

Khi bạn có nội dung tuyệt vời, bước tiếp theo có thể hơi khó khăn: tối ưu hóa trên trang. May mắn thay, chúng ta có thể tranh thủ sự trợ giúp của một số công cụ cơ bản như plugin Yoast SEO.

Mặc dù thông thường bạn cần xem xét tới 20 yếu tố SEO khác nhau cho mỗi trang đích, Yoast SEO đơn giản hóa công việc của bạn bằng cách cho mỗi trang một điểm được mã hóa màu sẽ giúp bạn theo dõi tối ưu hóa trên trang của mình và chỉ ra các khu vực cần cải thiện.

Yoast SEO cũng chỉ ra một số yếu tố quan trọng trên trang như số lượng từ và số lần xuất hiện của từ khóa.

2. Xem lại hồ sơ liên kết của bạn

Chúng tôi biết từ các nghiên cứu gần đây rằng các liên kết vẫn là tín hiệu xếp hạng quan trọng số 1 khi nói đến xếp hạng không phải trả tiền được bản địa hóa.

Số lượng tên miền liên kết đến trang web của bạn, chất lượng của các liên kết ngược và việc tối ưu hóa văn bản liên kết liên kết đều có tương quan chặt chẽ với xếp hạng địa phương của bạn.

Việc xây dựng liên kết hữu cơ tốt cần có thời gian để trau dồi, nhưng đây là một vài bước đơn giản mà bạn có thể bắt đầu:

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Số lượng tên miền, IP và khối C liên kết đến trang web của bạn rất quan trọng, nhưng một liên kết ngược chất lượng cao từ một công ty hàng đầu trong ngành trong thị trường ngách của bạn có giá trị hơn nhiều so với hàng chục liên kết không liên quan, chất lượng thấp. Sử dụng phần mềm theo dõi liên kết để tìm và loại bỏ các liên kết chất lượng thấp.

Tìm và sửa các liên kết bị hỏng

Sử dụng một plugin như Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để xác định và sửa các liên kết bị hỏng. Plugin này kiểm tra các bài đăng, trang và thậm chí cả nhận xét để tìm các liên kết bị hỏng.

Tối ưu hóa Anchor Text

Tối ưu hóa một số văn bản liên kết của bạn cho tìm kiếm địa phương bằng cách bao gồm tên thành phố của bạn. Chỉ cần cẩn thận để không tối ưu hóa quá mức (ví dụ: thay đổi tất cả văn bản liên kết của bạn, quá nhiều đối sánh chính xác, v.v.).

Không có tỷ lệ phần trăm lý tưởng cho các điểm neo được tối ưu hóa theo vị trí, vì vậy hãy tiến hành một số phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra những gì thường được chấp nhận trong thị trường ngách của bạn.

Xác định các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng

Sử dụng công cụ phân tích cạnh tranh để tìm các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng, chẳng hạn như các trang web có liên quan trong ngành của bạn liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn chứ không liên kết với bạn.

3. Tăng tốc trang web của bạn

Con rùa có thể đánh bại thỏ trong truyện thiếu nhi, nhưng bạn không thể nói như vậy trong thế giới SEO.

Tốc độ trang web vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng “kỹ thuật” quan trọng nhất của Google và nếu bạn muốn đánh bại các đối thủ cạnh tranh của mình trong lĩnh vực tìm kiếm địa phương, thì bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình nhanh nhất có thể.

Các kỹ thuật có thể có bao gồm:

Nén hình ảnh lớn

Các tệp hình ảnh lớn là lỗi lớn nhất khi nói đến các trang web chậm. Sử dụng một plugin như WP Smush để nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Dọn dẹp chủ đề WordPress của bạn

Loại bỏ các phần tử trang đã lỗi thời (ví dụ: các lệnh gọi cơ sở dữ liệu không cần thiết, các hàm, JavaScript, v.v.). Và đảm bảo rằng bạn xóa các chủ đề cũ – tin tặc có thể sử dụng các chủ đề này để xâm nhập vào trang web của bạn.

Giảm tải máy chủ với một plugin bộ đệm

Các plugin bộ nhớ đệm tạo ra các phiên bản HTML trạng thái của các trang động giúp giảm đáng kể thời gian tải của máy chủ. Có một số tùy chọn để bạn xem xét, bao gồm các tùy chọn miễn phí như WP Super Cache và W3 Total Cache, và các tùy chọn trả phí như WP Rocket.

Don’t Go Too Plugin-Crazy

Bạn có thể tìm thấy một plugin thực tế cho bất kỳ chức năng nào, nhưng hãy cố gắng bám vào các plugin thiết yếu cung cấp giá trị thực cho trang web của bạn. Quá nhiều plugin sẽ làm chậm trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn bằng cách đầu tư vào phần mềm kiểm tra trang web. Sản phẩm chất lượng sẽ phân tích các yếu tố tốc độ trên trang cho bạn và đề xuất các cách để tăng tốc độ trang web của bạn.

4. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương thông qua thiết bị di động. Điều này, cùng với thực tế là Google ưu tiên lập chỉ mục các trang web dành cho thiết bị di động cho các đối tác trên máy tính để bàn của họ, có nghĩa là việc tối ưu hóa thiết bị di động quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện trang web trên thiết bị di động của mình là tập trung vào tốc độ trang và nén hình ảnh, nhưng sau đây là một số mẹo và thủ thuật khác:

Sử dụng một chủ đề đáp ứng

Ít nhất, bạn nên đảm bảo rằng chủ đề WordPress của bạn đáp ứng và phù hợp với nội dung của bạn với tất cả các thiết bị di động.

Thiết kế dành riêng cho khách truy cập trên thiết bị di động

Sử dụng hàm wp_is_mobile () được tích hợp sẵn để phát hiện các thiết bị khác nhau ở cấp máy chủ và tạo trải nghiệm tùy chỉnh cho khách truy cập trên thiết bị di động của bạn.

Khởi chạy ứng dụng dành cho thiết bị di động

Theo một nghiên cứu của eMarketer, 88% thời gian trên phương tiện di động được dành cho các ứng dụng. Người dùng di động thích các ứng dụng cung cấp cho họ một cách toàn diện để tương tác với các thương hiệu yêu thích của họ.

Tạo các trang trên thiết bị di động được tăng tốc

Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là các trang cực kỳ nhanh được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động. WordPress đi kèm với một plugin AMP mặc định mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang AMP được liệt kê ở đầu SERP khi người dùng tìm kiếm từ thiết bị di động.

5. Tích hợp Google Doanh nghiệp của tôi vào trang web WordPress của bạn

Google Doanh nghiệp của tôi kết hợp một số yếu tố chính liên quan đến xếp hạng địa phương. Các tín hiệu như sự gần gũi thực tế, đánh giá của người dùng, mô tả doanh nghiệp và danh mục đều sẽ ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong SERPs.

Khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu trang GMB của mình, hãy đảm bảo bạn thêm trang web WordPress vào hồ sơ của mình, cùng với thông tin quan trọng khác, chẳng hạn như giờ hoạt động và mô tả về doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, hãy tìm các plugin và tiện ích cho phép bạn chuyển các tín hiệu xếp hạng chính như ảnh, bản đồ doanh nghiệp và đánh giá của khách hàng từ trang GMB sang trang web của bạn.

Bạn cũng nên cài đặt một plugin cho phép bạn thêm bài đánh giá GMB vào trang web WordPress của mình, chẳng hạn như plugin Bài đánh giá trên Google Địa điểm. Những điều này sẽ giúp tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng vào doanh nghiệp của bạn!

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc đưa một bản đồ kinh doanh khó hiểu lên trang web của mình thông qua một plugin hoặc tiện ích con. Google Maps Builder là một ví dụ sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn.

6. Thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang của bạn

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số danh sách doanh nghiệp địa phương có vẻ rất phong phú – bao gồm các bài đánh giá, xếp hạng sao và mô tả rõ ràng – trong khi những danh sách khác lại không?

Sự khác biệt là dữ liệu có cấu trúc.

Sử dụng các plugin như Schema, bạn có thể cung cấp cho Google thông tin bổ sung về doanh nghiệp của bạn.

Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin chi tiết hơn khi họ tìm thấy bạn trong SERPs, bao gồm các mẩu tin hữu ích như giờ hoạt động, phạm vi giá và vị trí thực tế.

Lưu ý rằng mặc dù mô tả vốn dĩ không cải thiện xếp hạng web của bạn, nhưng việc bao gồm nhiều thông tin hơn sẽ khuyến khích tỷ lệ nhấp cao hơn – và CTR có thể tác động đến xếp hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

7. Bao gồm Từ khoá Vị trí trong URL của Bạn

Nói chung, cấu trúc URL đóng một vai trò nhỏ trong khả năng xếp hạng trang của bạn.

Tuy nhiên, khi nói đến tìm kiếm địa phương, bao gồm các từ khóa vị trí trong URL của bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có nhiều trang đích nhắm mục tiêu đến các vị trí khác nhau và bạn muốn đảm bảo với khách hàng của mình rằng họ đang ở đúng nơi.

Các phiên bản trước của WordPress không cung cấp cho bạn nhiều tính linh hoạt khi nói đến URL của bạn. Tất cả chúng đều là “liên kết cố định xấu xí”, trông giống như sau:

http://mydomain.com/?p=1354.

Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của WordPress được mặc định là “liên kết cố định đẹp”, bao gồm ngày và tên bài đăng của bạn. Chúng có thể trông như thế này:

http://mydomain.com/2016/02/28/sample-post/.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt URL của mình trong bảng điều khiển Quản trị viên WordPress của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Permalinks. Từ đó, bạn có thể nhấp vào Cấu trúc tùy chỉnh để thêm vị trí vào URL trang đích của mình.

Phần kết luận

Bạn muốn phát triển trò chơi SEO của mình hơn nữa?

Bạn có thể thực hiện nhiều cải tiến hơn nữa cho trang web WordPress của mình ngoài những gì tôi đã đề xuất ở đây bằng cách tạo tệp robots.txt theo cách thủ công, tạo sơ đồ trang XML, tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *