5 vấn đề nội dung trùng lặp thường gặp trên WordPress và cách khắc phục chúng

Dễ dàng phát hiện và giải quyết các vấn đề trùng lặp nội dung có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên WordPress. Đây là cách khắc phục chúng.

WordPress làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhỏ, người viết blog và các trang web tin tức lớn. Bạn có các phương pháp hay nhất được áp dụng tự động trong nhiều trường hợp như liên kết chuẩn và có các plugin cho thực tế mọi thứ khác mà bạn cần.

Với việc dễ dàng xuất bản nội dung và thiết kế, bạn cũng có một vấn đề mới:

Nội dung trùng lặp.

Nội dung trùng lặp là lý do phổ biến khiến trang web WordPress không xếp hạng.

Mặc dù nó khác với những gì chúng ta truyền thống biết trong SEO là nội dung trùng lặp (sao chép chính xác nội dung từ từ ngữ sang mã), nó tương tự và cần được giải quyết.

Dưới đây là năm loại vấn đề nội dung trùng lặp phổ biến nhất trong WordPress và cách khắc phục chúng.

1. Thẻ

Thẻ là một vấn đề lớn đối với nhiều trang web WordPress. Khi bạn gắn thẻ một bài viết, nó sẽ tạo ra một trang duy nhất chứa đầy những nội dung khác mà bạn cảm thấy có liên quan.

Trang này sẽ giới thiệu các đoạn trích từ các bài báo hoặc các bài báo đầy đủ. Nếu thẻ giống với một danh mục hoặc trang chính trên trang web chính của bạn (giả sử đó không phải là blog), thì bây giờ bạn đã tạo đối thủ cạnh tranh với trang đó trên trang web của chính mình.

Thẻ cũng thường là các phiên bản sửa đổi của chính chúng, tạo ra nội dung cực kỳ giống nhau và sẽ cạnh tranh với chính nó.

Khi điều này xảy ra, không có trang nào sẽ xếp hạng và nó có khả năng làm giảm giá trị trang web.

Tin tốt! Đây là một cách sửa chữa dễ dàng.

Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các thẻ hoặc bạn có thể thêm một meta robots noindex dofollow.

Thẻ dofollow noindex sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết đây là một trang mỏng nhưng hãy theo các liên kết và tiếp tục thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của tôi.

Giờ đây, các công cụ tìm kiếm sẽ biết rằng trang này không hữu ích bằng những trang khác và bạn đã chỉ cho họ cách khám phá nội dung hay của bạn – các bài đăng và trang riêng lẻ.

2. Hạng mục

Các trang danh mục có xu hướng có nhiều bài đăng và bài viết giống như một thẻ.

Chúng sẽ có các thẻ H1 giống như các bài viết, chúng không phải lúc nào cũng trả lời câu hỏi hoặc đưa ra giải pháp tốt vì chúng là các đoạn trích của bài viết và chúng có thể không tốt để hiển thị cho những người đang tìm kiếm câu trả lời.

Đó là lý do tại sao chúng thường được coi là nội dung mỏng.

Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ.

Ví dụ: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm là một trang web WordPress, nơi các danh mục được dành riêng cho các kênh và ngách trong một kênh.

Nói chung, người dùng tìm kiếm thông tin trên một kênh có thể thấy một danh mục rất hữu ích. Vì lý do này, bạn muốn tiếp cận nó theo cách khác với cách bạn gắn thẻ.

Trong trường hợp này, bạn thêm chỉ mục meta rô bốt và các thẻ dofollow, nhưng cũng tạo tiêu đề độc đáo và sao chép cho danh mục để giới thiệu nó – và nếu lược đồ có liên quan, hãy thêm lược đồ đó vào.

Bây giờ bạn đã giúp xác định các loại truy vấn và những người để hiển thị trang.

Bạn có thể được thưởng bởi các công cụ tìm kiếm cho nó. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không cạnh tranh với các trang web chính của bạn nếu bạn là một doanh nghiệp.

3. Chủ đề cạnh tranh

Điều tiếp theo mà tôi thấy khi kiểm tra các trang web WordPress là thiếu nội dung độc đáo.

Hãy nghĩ về những người viết blog về thực phẩm. Đúng, lược đồ công thức và những thứ khác sẽ giúp phân biệt các công thức, nhưng nếu bạn không sử dụng hoặc không biết ngay từ đầu thì sao?

Nếu bạn có 20 công thức làm bánh quy sô cô la, rất có thể nhiều công thức trong số đó đang sử dụng từ ngữ và thành phần tương tự, đó là điều có thể tạo ra sự cạnh tranh.

Mỗi công thức là duy nhất và có thể phục vụ một mục đích khác nhau, nhưng nếu bạn không làm thêm, chúng có thể không hiển thị vì chúng đang cạnh tranh với nhau.

Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tạo một danh mục hoặc danh mục con cho cookie. Nếu bạn không thể, hãy truy cập lại chúng và thêm các bổ ngữ (ví dụ: cay, mặn, dai, cho bữa tiệc, cho nhóm đông người).

Tiếp theo, bắt đầu thêm bản sao (không nhất thiết phải ở trên cùng, vì bạn muốn cung cấp công thức thực tế một cách nhanh chóng cho người dùng) về thành phẩm. Đảm bảo rằng bản sao vẫn có liên quan đến chủ đề và cho thấy lý do, cách thức và vị trí của nó so với những bản khác.

Cần các ví dụ khác?

Bạn đã thực hiện hướng dẫn quà tặng theo chủ đề hoặc bài đăng ngày lễ chưa? Có gì thay đổi ngoài năm không? Ý tưởng thủ công trong Ngày của Mẹ? Quà tặng Valentine lãng mạn cho XYZ?

Chúng không đủ độc đáo. Nếu bạn có nhiều bài đăng, tất cả chúng đều có thể cạnh tranh.

Nếu bạn thêm một năm vào tiêu đề của mình (ví dụ: 2016, 2017), mọi người có thể lướt qua bạn trong các công cụ tìm kiếm vì không liên quan trong năm nay. Đó là nơi mà các chiến lược ở trên có thể hữu ích.

4. URL Hộp Tìm kiếm

Tôi không gặp cái này thường xuyên, nhưng các hộp tìm kiếm trên các trang WordPress có thể tạo URL.

Nếu ai đó liên kết bên ngoài đến một trong những URL này hoặc nếu công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và tìm thấy chúng, thì chúng có thể lập chỉ mục được.

Mặc dù bạn có thể cố gắng tự động thêm dofollow ngăn lập chỉ mục meta rô bốt giống như trong các thẻ, nhưng điều đó có thể không được bạn áp dụng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm số nhận dạng duy nhất mà các URL hộp tìm kiếm có điểm chung. Nó thường là “?” sau URL chính.

Bây giờ, hãy truy cập vào tệp robots.txt của bạn và thêm một lệnh không cho phép vào tham số này. Về lý thuyết, và nếu được thực hiện đúng cách, điều này sẽ giúp giảm thiểu vấn đề nội dung mỏng hoặc trùng lặp từ những điều này.

5. Khác

Với các hệ thống tự động hóa nhiều công việc và làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng, các vấn đề khác có thể phát sinh tạo ra các vấn đề trùng lặp hoặc nội dung mỏng.

Nhìn vào trang web của bạn và xem liệu bạn có thể có những cái khác không.

Chúng có thể bao gồm việc tạo các phiên bản PDF của nội dung để in cũng có thể lập chỉ mục hoặc các phiên bản thay thế trong dấu ngoặc kép có thể không tốt cho các bài đăng ngắn.

Bạn có thể có một nguồn cấp dữ liệu RSS để đăng các trang nội dung thay vì các đoạn trích và chỉ cung cấp tiêu đề hoặc mô tả (Tôi nghĩ rằng tôi chỉ tìm thấy điều này một lần, vì vậy đó không phải là vấn đề lớn phải lo lắng).

Tóm lại

Nhìn chung, hầu hết các vấn đề WordPress này đều dễ dàng phát hiện và giải quyết bằng cách sử dụng các chiến lược ở trên. Bằng cách loại bỏ nội dung trùng lặp, bạn sẽ có được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền mà bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *