Cách chọn Plugin WordPress

Làm cách nào bạn có thể biết liệu một plugin WordPress có an toàn, đáng tin cậy và hoạt động tốt hay không? Hãy ghi nhớ 5 điều sau.

Các plugin WordPress rất hữu ích. Nhưng chúng cũng có thể làm chậm trang web, mời tin tặc và thậm chí gây ra hình phạt cho Google.

Đây là năm cân nhắc hàng đầu của tôi khi chọn một plugin WordPress.

5 cân nhắc về plugin WordPress

  • Plugin được kiểm tra bởi WordPress.
  • Nó là phổ biến.
  • Changelog cho biết plugin không bị bỏ rơi.
  • Sự tham gia hỗ trợ và phản hồi cho thấy một plugin tốt.
  • Nó không trùng lặp với một plugin hiện được cài đặt.

1. Plugin được kiểm duyệt bởi WordPress

Một số plugin trả phí không có phiên bản miễn phí. Nhưng nhiều plugin được tôn trọng nhất có phiên bản cao cấp trả phí và phiên bản miễn phí được kiểm tra và đưa vào kho plugin chính thức của WordPress.

Thực tế là một phiên bản miễn phí đã được kiểm tra bởi WordPress cung cấp sự đảm bảo (đối với tôi) rằng có một số loại kiểm soát chất lượng.

Nếu vấn đề nghiêm trọng được phát hiện với một plugin miễn phí, WordPress sẽ xóa bản tải xuống khỏi kho lưu trữ của nó.

Mã hóa dẫn đến lỗ hổng hoặc trạng thái bị bỏ rơi là một trong những vấn đề tiềm ẩn. Có nhiều lý do khác khiến plugin có thể bị xóa, như được nêu trong Nguyên tắc về plugin WordPress.

Đó không phải là một hệ thống hoàn hảo và không đảm bảo 100% rằng plugin an toàn để cài đặt. Nhưng nó thường an toàn hơn tải xuống một plugin không có sẵn thông qua kho lưu trữ chính thức của WordPress.

Các plugin cao cấp có thể trải qua quá trình thử nghiệm riêng tư của chúng. Chúng thường an toàn để mua và tải xuống. Tuy nhiên, có thể hữu ích khi nghiên cứu thực hành thử nghiệm và hiệu đính trước khi mua.

2. Plugin phổ biến

Tôi không hoàn toàn bị thuyết phục về sự khôn ngoan của đám đông. Tuy nhiên, tôi thực sự cảm thấy an toàn khi biết rằng một plugin WordPress phổ biến và được nhiều người dùng chứng nhận.

Bản thân sự phổ biến không đảm bảo rằng một plugin không có vấn đề. Trên thực tế, một số plugin phổ biến nhất đã từng là nguồn gốc của các vấn đề gần như nghiêm trọng hoặc tích trữ các trang web với mã không cần thiết.

Tuy nhiên, sự phổ biến có thể (cùng với các yếu tố khác) góp phần đảm bảo rằng plugin có thể an toàn và hoạt động hợp lý.

3. Changelog chỉ ra các bản cập nhật thường xuyên

Một số plugin có thể bị bỏ rơi. Mỗi trang WordPress của plugin đều ghi chú khi plugin được cập nhật lần cuối.

Một plugin có thể không được cập nhật vì chức năng mà nó thực hiện tương đối đơn giản. Nhưng nhìn chung, đây là một dấu hiệu cho thấy một plugin đã bị bỏ rơi.

Trong hầu hết các trường hợp nên tránh các plugin bị bỏ qua.

WordPress không ngừng phát triển. Việc cài đặt plugin chưa được cập nhật có thể gây ra xung đột với phiên bản WordPress hiện tại hoặc phiên bản PHP mà trang web của bạn chạy.

4. Phản hồi hỗ trợ cho biết một plugin tốt

Mỗi trang plugin trong Kho chứa plugin của WordPress đều có trang hỗ trợ. Trang hỗ trợ có thể cung cấp bằng chứng về một plugin đang gặp sự cố.

Các vấn đề điển hình có thể là mã xung đột với các plugin khác. Đôi khi, mẫu WordPress có thể cần thay đổi để plugin hoạt động.

Trang hỗ trợ sẽ tiết lộ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào bạn có thể gặp phải trước khi phát hiện ra chúng một cách khó khăn.

Plugin không trùng lặp với một plugin đã cài đặt

Một vấn đề phổ biến mà tôi thấy là khi hai hoặc nhiều plugin được thiết kế để làm những việc tương tự chồng chéo lên nhau. Điều này thường xảy ra với dữ liệu có cấu trúc và các plugin tối ưu hóa tốc độ.

Kết quả thông thường là bạn có nhiều plugin hơn mức bạn cần.

Điều quan trọng là sử dụng ít plugin nếu cần. Quá tải trang web của bạn bằng các plugin có thể làm chậm máy chủ.

Ngay cả một plugin được thiết kế để tăng tốc trang web của bạn cũng có thể làm chậm trang web của bạn nếu bạn đang sử dụng quá nhiều plugin cùng một lúc.

Trước khi bạn cài đặt một plugin, hãy suy nghĩ kỹ về cách plugin này sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Nếu nó không giải quyết được tất cả, việc cài đặt plugin thứ hai hoặc thứ ba có gây ra sự trùng lặp trong các chức năng không?

Cách chọn một Plugin WordPress

Năm cân nhắc này không phải là một danh sách đầy đủ. Bạn có thể muốn xem xét các yếu tố khác bao gồm đánh giá của người dùng, danh tiếng của công ty đằng sau plugin, liệu plugin có được thiết kế quá mức và làm chậm trang web hay không, v.v.

Việc tải xuống các plugin có thể giống như một trò chơi vỏ sò, trong đó một hạt đậu được đặt dưới một chiếc cốc và sau đó xáo trộn xung quanh.

Bạn đang phỏng đoán có học hay chỉ phỏng đoán?

Tôi hy vọng rằng những gì tôi coi là yếu tố quan trọng để đánh giá liệu một plugin WordPress có đáng tin cậy hay không sẽ giúp loại bỏ một số phỏng đoán trong việc lựa chọn một plugin WordPress đáng tin cậy cho trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *