Xây dựng mối quan hệ: Cách kiếm được sự tin cậy & liên kết chất lượng cao

Bạn muốn kiếm các liên kết chất lượng cao? Trước tiên, bạn cần bắt đầu xây dựng lòng tin và kết nối. Dưới đây là năm mẹo sẽ giúp bạn vượt lên.

Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào.

Khi bạn xây dựng lòng tin, bạn đồng thời xây dựng quyền lực. Và, khi bạn kiểm tra hai yếu tố đó, bạn sẽ tạo ra các kết nối dẫn đến mối quan hệ lâu dài, cùng có lợi.

“Đôi bên cùng có lợi” bao gồm đồng nghiệp, người theo dõi, khách hàng và người hâm mộ liên kết đến nội dung của bạn. Nếu bạn cung cấp giá trị thực, họ sẽ lần lượt trả lại cho bạn – đơn giản vậy thôi.

Câu hỏi là, làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng lòng tin và kết nối ngay từ đầu? Bạn nên làm gì với con dơi?

Đọc tiếp.

1. Tập trung vào việc tạo nội dung liên kết xứng đáng

Nếu bạn muốn xây dựng các liên kết đến trang web của mình, trước tiên hãy tập trung vào việc tạo ra các phần xứng đáng với liên kết. Đây là nội dung mà mọi người sử dụng như một nguồn tài nguyên đã biết cho các câu hỏi và vấn đề của họ.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì khó hơn.

Đó là bởi vì ít người hiểu bạn cần gì để tạo nội dung chất lượng cao, xứng đáng với backlink.

Hãy xem xét những câu hỏi này và bạn sẽ hiểu ý tôi:

 • Bạn định viết về cái gì? Bạn đã hiệu đính chủ đề với nghiên cứu về sở thích, câu hỏi và vấn đề của khán giả chưa?
 • Bạn sẽ nhắm mục tiêu các từ khóa trong nội dung? Những cái nào? Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa chưa?
 • Bạn muốn nội dung đạt được mục tiêu gì cho thương hiệu của mình?
 • Ai sẽ viết nó? Ai sẽ chỉnh sửa nó? Bạn sẽ bao gồm hình ảnh hoặc đồ họa thông tin có thương hiệu?
 • Hầu hết nội dung chất lượng cao cần nghiên cứu và tham khảo các số liệu thống kê có liên quan. Ai sẽ kéo chúng?
  Khi nào bạn sẽ xuất bản?
 • Bạn sẽ quảng bá bài viết như thế nào?

Bây giờ, hãy lấy những câu hỏi này và nhân chúng với số lượng bài viết bạn muốn xuất bản hàng tháng.

Đó là rất nhiều công việc, lập kế hoạch, lập lịch trình và lập chiến lược.

Tuy nhiên! Bạn càng sớm cảm thấy thoải mái với thực tế rằng nội dung xứng đáng với liên kết cần phải làm việc chăm chỉ, bạn càng có thể sớm thiết lập các quy trình, quy trình và thực hành để làm cho nó dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng, nội dung chất lượng cao bao gồm tất cả các lĩnh vực sau:

 • Phù hợp với đối tượng
 • Được viết tốt và được nghiên cứu kỹ lưỡng, có tham chiếu đến các nguồn đáng tin cậy
 • Được tổ chức với các tiêu đề rõ ràng, đầy đủ thông tin
 • Thể hiện sự độc đáo của suy nghĩ
 • Giải trí, giáo dục, thông tin hoặc thu hút khán giả

Để biết ví dụ về nội dung xứng đáng với liên kết, hãy xem Oli Gardner của Unbounce. Anh ấy đã viết hàng loạt nội dung tuyệt vời để phát triển thương hiệu của họ.

Ví dụ tốt nhất là một mega-infographic, The Noob Guide to Online Marketing, có hơn 13.000 từ và 15 triệu pixel. Tác phẩm duy nhất, đồ sộ này đã kiếm được hàng nghìn liên kết và hơn 150.000 lượt tải xuống cho đến nay.

Hàng núi công việc tuyệt đối đi vào các mảng nội dung như thế này sẽ thành công nhanh chóng.

2. Phản hồi, Tương tác, Tương tác

Đăng nội dung đáng kinh ngạc là không đủ để thu hút sự tin tưởng của độc giả.

Nếu bạn là một người im lặng xuất hiện để đăng blog, chỉ để rút lui vào Pháo đài Cô đơn, bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu.

Thay vào đó, bạn cần phản hồi, trình bày và tham gia trực tuyến.

 • Khi người đọc gửi bình luận và câu hỏi, hãy trả lời. Hãy trò chuyện.
 • Duy trì các hồ sơ truyền thông xã hội đang hoạt động. (Bạn không nhất thiết phải ở trên mọi nền tảng – chỉ một hoặc hai nền tảng phù hợp với bạn / thương hiệu của bạn.)
 • Đăng nhận xét lên nội dung và blog của người khác. Tham gia vào các cuộc thảo luận xác thực!
 • Chia sẻ / thích / đăng lại bài đăng và @ những người trong mạng của bạn khi có liên quan.

3. Cho thấy bạn là một con người thực sự

Điểm này liên quan đến điểm # 2. Việc thể hiện bạn là một con người thực sự, sống và biết thở là điều cần thiết để xây dựng lòng tin và rèn luyện mối quan hệ.

Mọi người muốn biết có một nhịp tim đằng sau các thương hiệu mà họ hướng đến – không phải là một nhóm robot tham lam, tham lam cố gắng vắt từng xu cuối cùng ra khỏi túi của họ.

Tương tác với mọi người trực tuyến có thể giúp bạn làm điều này, nhưng cũng có một số cách khác để thể hiện con người của bạn:

 • Trên trang web của bạn, hãy bao gồm trang giới thiệu và hình ảnh về bạn. Mọi người thích đặt một khuôn mặt cho một cái tên.
 • Theo cách đó, hãy bao gồm hình ảnh rõ ràng của bạn trên tất cả các trang hồ sơ mạng xã hội cá nhân có liên quan đến tên của bạn. Điều đó có nghĩa là ảnh chân dung / ảnh chụp chính diện đủ gần để hiển thị khuôn mặt của bạn. (Nếu bạn đang sử dụng một bức ảnh mà bạn là một con kiến ​​nhỏ bé trên nền phong cảnh, hãy phóng to!)
 • Một lần nữa, hãy duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn và đăng bài thường xuyên. Tài khoản ma là một dấu hiệu đỏ đối với hầu hết mọi người.

Bạn đã nhận thấy một chủ đề, ở đây? Thể hiện bạn là con người nghĩa là luôn cởi mở, trung thực và minh bạch. Nếu bạn muốn xây dựng các mối quan hệ, trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn phải chia sẻ những điều của bản thân và duy trì hiện tại.

Rand Fishkin đã nói về điều này vào năm 2011, nhưng những gì ông nói sau đó vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay:

“Bản chất cốt lõi của SEO là về nội dung tuyệt vời kết hợp với việc kiếm được những tài liệu tham khảo tuyệt vời. Chia sẻ cởi mở, trung thực và gia tăng giá trị với nội dung đó có nhiều khả năng tạo ra lợi nhuận dưới dạng liên kết, danh tiếng, tài liệu tham khảo và khách hàng hơn là giữ kín và bí mật. ”

Mẹo bổ sung: Hãy nhớ xây dựng các mối quan hệ ngoại tuyến! Càng nhiều người biết và thích bạn chỉ làm tăng cơ hội bạn kiếm được liên kết một cách tự nhiên. Tham dự các hội nghị, sự kiện, buổi gặp mặt có liên quan hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

4. Đảm bảo các điểm đánh dấu sự tin cậy nằm trên toàn bộ trang web của bạn

Suy nghĩ về những gì bạn tìm kiếm khi bạn muốn tìm một nguồn đáng tin cậy trực tuyến. Những điểm đánh dấu đó chính xác là những gì nên làm trang web của bạn đẹp hơn nếu bạn muốn sự tin tưởng đó cho thương hiệu của riêng bạn.

Hầu hết chúng ta nhận thấy những yếu tố này một cách vô thức trong quá trình duyệt internet của chúng ta, nhưng chúng là chìa khóa để hỗ trợ sự hiện diện đáng tin cậy trực tuyến (ngoài nội dung tuyệt vời và sự hiện diện xã hội tích cực).

Theo Jakob Nielsen, các trang web thể hiện mức độ đáng tin cậy trong bốn lĩnh vực chính:

 • Chất lượng thiết kế – Hình thức chuyên nghiệp, điều hướng rõ ràng
 • Tiết lộ trước – Trung thực và minh bạch về bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng
 • Nội dung toàn diện, chính xác và hiện tại – Các trang web, bài đăng trên blog và trang sản phẩm đều thuộc danh mục này
 • Kết nối với phần còn lại của web – Các liên kết đi đến và đến từ các trang web khác
 • Để có cái nhìn sâu hơn về các yếu tố tin cậy có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang web của bạn, hãy xem biểu đồ này từ bài viết của Fishkin đã đề cập trước đó.

5. Liên kết đến các nguồn đáng tin cậy khác trong nội dung của bạn

Mảnh ghép cuối cùng để kiếm được niềm tin?

Liên kết chất lượng cao.

Đó là Quy tắc Vàng: Hãy làm với người khác như cách bạn làm với họ.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn xây dựng một hồ sơ liên kết xuất sắc, hãy liên kết với các nguồn đáng tin cậy khác trong nội dung của bạn.

Aurora Harley, viết cho blog Nielsen Norman Group, có một số thông tin chi tiết tuyệt vời về lý do tại sao nội dung và sự hiện diện trực tuyến của bạn cần được liên kết với web lớn hơn (cả liên kết ra và vào):

“Một trang web biệt lập không liên kết đến và không thể tìm thấy trên các trang web đánh giá của bên thứ ba, phương tiện truyền thông xã hội hoặc cửa hàng tin tức dường như có điều gì đó để che giấu hoặc không phải là một công ty ổn định và được thành lập đầy đủ”.

Nói cách khác, một trang web đơn lẻ không được kết nối sẽ bị nghi ngờ. Nó không xác minh cho ai và không ai chứng minh cho nó.

Vì internet là tất cả về khả năng kết nối lẫn nhau, nên không có gì lạ khi mọi người và Google coi thường các trang web không có hồ sơ liên kết.

Đặc biệt, việc liên kết với các nguồn chất lượng cao thực hiện hai điều cho bạn:

 • Nó liên kết bạn với các trang web đó. Nếu người nhấp vào liên kết trong bài đăng của bạn nhận thấy những liên kết đó dẫn đến thông tin tuyệt vời, điều đó nói lên giá trị mà bạn đang cung cấp.
 • Nó xây dựng quyền lực của bạn. Bất kỳ ai đọc bài đăng của bạn sẽ có thể thấy rằng bạn biết các nguồn trong ngành và đã thực hiện nghiên cứu của mình (đọc: bạn là một chuyên gia).

Phần tốt nhất của việc liên kết ra ngoài là nó rất dễ thực hiện. Nếu không có gì khác, hãy tích hợp nó với việc tạo nội dung liên kết xứng đáng.

Niềm tin trực tuyến là kiếm được, không phải lấy

Có lẽ điều quan trọng nhất để đạt được niềm tin, xây dựng mối quan hệ và giành được liên kết thành công là bạn không thể vội vàng.

Không có mối quan hệ nào được xây dựng trong một sớm một chiều và bạn không thể giành được sự tin tưởng thông qua một lần tương tác. Thay vào đó, người dùng hoặc khách hàng cần thấy rằng bạn luôn luôn nói đúng với lời nói của mình. Đó là điều chỉ có thể xảy ra với thời gian.

Khi bạn coi xây dựng liên kết như một trò chơi lâu dài gắn với việc xây dựng kết nối thực sự với khán giả của mình, bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn.

Đừng lấy lòng tin của mọi người – hãy kiếm lấy nó và các liên kết sẽ theo sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *