Làm thế nào để có được các liên kết ngược với các trang tài nguyên và liên kết

Các tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết mạnh mẽ. Đây là cách bạn có thể tạo các trung tâm tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Xây dựng liên kết có một đoạn rap tệ. Nhiều đến nỗi nhiều người đã cố gắng tái xây dựng liên kết thương hiệu là “kiếm tiền từ liên kết”.

Tuy nhiên, miễn là các liên kết vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, thì bất kỳ ai thực hành SEO đều có nghĩa vụ tham gia vào việc xây dựng liên kết. Cụ thể: xây dựng liên kết tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Bởi vì việc xây dựng liên kết rất khó và cần có các liên kết để đạt được vị trí hàng đầu của SERP, nên có một thị trường chợ đen rất lớn. Phần lớn trong số đó là trắng trợn, bao gồm cả các email spam cung cấp các bài đăng của khách trên các trang web có thẩm quyền dường như đáng tin cậy.

Bạn cũng có các trang web chứa đầy menu các gói liên kết có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản PayPal. Mạng Blog riêng (PBNs) là con cưng của các diễn đàn mũ đen và các nhóm Facebook.

Vấn đề là như thế này. Nhân viên của Google cũng nhận được những email đó. Các thành viên của nhóm spam Google cũng là thành viên của các diễn đàn mũ đen và nhóm Facebook. Những người đánh giá chất lượng của Google tình cờ gặp các trang web bán liên kết thường xuyên.

Chỉ vì những lý do đó, gian lận liên kết không có ý nghĩa gì và bất kỳ ai tham gia vào các hoạt động đó có thể chỉ cần một liên kết là có thể vấp phải thuật toán Penguin hoặc thực hiện một thao tác thủ công.

Trừ khi bạn có một trang web ghi, nếu không thì nó không đáng.

Điều đó nói rằng, không có ích lợi gì khi làm cho việc xây dựng liên kết trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.

Sau khi thực hiện mọi loại xây dựng liên kết có thể tưởng tượng, có một phương pháp luôn hoạt động tốt hơn tất cả các phương pháp khác:

Tạo Trung tâm tài nguyên và đưa nó vào các trang tài nguyên hữu ích.

Trung tâm tài nguyên & Trang tài nguyên là gì?

Vì mục đích làm rõ:

 • Trung tâm tài nguyên về cơ bản là một trang đích / trang danh mục bao gồm các liên kết trỏ đến các trang tài nguyên.
 • Thay vì chỉ có một trang liên kết đơn thuần, cách tốt nhất là kết hợp:
 • Hình ảnh.
 • Định dạng văn bản đa dạng (dấu đầu dòng, danh sách được đánh số và đoạn văn ngắn).
 • Các tiêu đề phụ để chia nhỏ trang để dễ đọc và quét.
 • Trang Tài nguyên là một phần của nhóm các bài báo hoặc hướng dẫn hữu ích và giàu thông tin có liên quan đến một trang web.

Các loại trang tài nguyên

 • Đã thử và Đúng – Những trang này là những người chiến thắng đã được chứng minh nằm trên các trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • Mới mẻ và táo bạo – Nội dung này được thiết kế để đưa bạn đến lợi thế hàng đầu về những gì đang xảy ra trong thị trường ngách của bạn.

Các trung tâm tài nguyên tốt nhất kết hợp các yếu tố của cả hai.

Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn là duy nhất và gia tăng giá trị ngoài những gì có sẵn ở nơi khác. Nó cũng làm tăng cơ hội được tìm thấy cho các truy vấn tìm kiếm duy nhất.

Bắt đầu

Tốt nhất bạn nên bắt đầu với nội dung đã được thử nghiệm và đúng sự thật. Nội dung đã thể hiện khả năng thu hút liên kết.

Nhiệm vụ của bạn là xác định nội dung xứng đáng với liên kết, sau đó cải thiện nội dung đó. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các trang web B2B, không sexy; theo truyền thống là một trong những cách khó thu hút các liên kết đến.

Công ty đối diện văn phòng của tôi đào tạo các cá nhân để trở thành tài xế lái xe buýt và xe tải thương mại. Họ không phải là một trong những khách hàng trả tiền của tôi, nhưng họ sẽ nhận được một số tư vấn miễn phí ngay hôm nay, vì họ đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của một doanh nghiệp không sexy (mặc dù là B2C).

Trường CDL thực sự có thể được hưởng lợi từ việc có một trung tâm tài nguyên tốt trên trang web của họ. Điểm bắt đầu sẽ là tìm kiếm CDL và xem những gì Google gợi ý.

Sau đó, tiếp tục với nhiều tìm kiếm hơn có liên quan đến “Giấy phép lái xe thương mại”, “Trường dạy lái xe tải”, “Vận tải đường bộ”, v.v. Người ta cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để được trợ giúp trong việc phát triển ý tưởng chủ đề.

Sau khi tìm thấy các chủ đề phổ biến, đã đến lúc tìm nội dung có thể liên kết phù hợp với các chủ đề đó.

Công cụ tôi chọn để khám phá nội dung là Ahrefs Content Explorer. (Có một số công cụ trên thị trường có chức năng tương tự.)

Khi nhập cụm từ tìm kiếm “cấp phép cdl”, kết quả đầu tiên hiển thị các liên kết từ 502 tên miền giới thiệu.

Đó là rất nhiều tên miền liên kết và chủ đề này có vẻ như nó có tiềm năng mạnh mẽ để thu hút các liên kết. Việc tạo một trang như thế này rất đáng được xem xét đối với Trung tâm Tài nguyên Trường CDL.

Bước tiếp theo là lặp lại quy trình này từng cụm từ cho đến khi có một trung tâm tài nguyên mạnh mẽ chứa đầy nam châm liên kết cho nội dung.

Vượt ra ngoài sự cố gắng & Sự thật

Ngoài nội dung đã thử và đúng, bạn nên có nội dung mới và táo bạo.

Một nơi tốt để khai thác nội dung mới là Google Xu hướng. Tìm kiếm “Giấy phép Lái ​​xe Thương mại” sẽ đưa ra các chủ đề và truy vấn liên quan sau đây.

Nếu tôi thấy một xu hướng mạnh mẽ, tôi không lo lắng về khả năng thu hút liên kết của một nội dung. Tiềm năng thu hút các liên kết có thể tăng hoặc không khi quan tâm đến chủ đề.

Dù bằng cách nào, nội dung vẫn tăng thêm giá trị cho trung tâm tài nguyên bằng cách cung cấp thông tin mà công chúng đã thể hiện sự quan tâm.

Xây dựng liên kết

Điểm khởi đầu tự nhiên là khai thác các liên kết trỏ đến nội dung gốc đã được thử và đúng. Có một số công cụ miễn phí và trả phí có khả năng làm việc này.

Mỗi công cụ liên kết đều chạy bot của riêng chúng và cung cấp thông tin liên kết khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên lấy dữ liệu liên kết từ nhiều nguồn.

Nguồn tốt nhất tiếp theo cho các liên kết?

Các trang tài nguyên tốt có xu hướng liên kết với các trang tài nguyên tốt khác. Sử dụng Toán tử Tìm kiếm Nâng cao để giúp tìm các trang tài nguyên trên các trang có liên quan. Hai trong số những mục yêu thích của tôi là:

 • “Keyword” site: .org intitle: ”links” -inurl: pdf -inurl: ppt -inurl: doc
 • “Keyword” site: .org intitle: ”resources” -inurl: pdf -inurl: ppt -inurl: doc

Toán tử tìm kiếm của Google

Người ta có thể lấy liên kết từ cảnh sát bang Kentucky không? Có lẽ. Nó phụ thuộc vào chất lượng của tài nguyên cũng như độ tin cậy của toàn bộ trang web.

Tiếp cận email

Quy tắc số một: Không bao giờ gửi yêu cầu liên kết theo mẫu. Tỷ lệ chuyển đổi cho các yêu cầu liên kết nổi tiếng là thấp.

Nếu bạn muốn thành công, cần phải có một số mức độ cá nhân hóa trong mọi yêu cầu.

Cách chứng minh bạn là con người chứ không phải bot:

 • Đọc trang web: Có cơ hội thực tế để nhận được một liên kết không? Nếu không, đừng bận tâm.
 • Sử dụng tài khoản email đáng tin cậy: Không phải Gmail. Điều này giúp tách bạn khỏi những kẻ gửi thư rác.
 • Chú ý đến dòng Chủ đề của bạn: Một số quản trị viên web yêu cầu một chủ đề cụ thể được sử dụng cho các yêu cầu liên kết.
 • Tìm tên của người phù hợp: Bất cứ khi nào có thể, hãy bắt đầu email của bạn bằng cách gọi tên chủ sở hữu trang web

Hãy rõ ràng về những gì bạn đang yêu cầu.

 • Giải thích lý do tại sao bạn gửi email.
 • Nêu rõ URL mà bạn đang yêu cầu để lấy liên kết.
 • Cung cấp một lý do chính đáng để liên kết với bạn.
 • Kiểm tra các trang tài nguyên để tìm các liên kết bị hỏng. Nếu bạn có một trang thay thế phù hợp, đó là lý do chính đáng để liên kết.
 • Bao gồm URL mà bạn muốn quản trị viên web cung cấp liên kết đến.

Cho người nhận email biết rằng bạn đã đầu tư thời gian tìm hiểu về trang web của họ. Điều này có thể cung cấp thêm động lực để họ liên kết đến trang web của bạn.

Tóm lại

Các trung tâm tài nguyên cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, họ có thêm lợi ích khi cung cấp Googlebot.

Các tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết mạnh mẽ. Sự kết hợp giữa nội dung chất lượng và các liên kết có giá trị cao thúc đẩy xếp hạng không phải trả tiền và cuối cùng là lưu lượng truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *