Cách tạo liên kết thông qua tiếp cận email phi truyền thống

Muốn xây dựng liên kết nhanh hơn? Hãy thử phương pháp tiếp cận email phi truyền thống này có thể đảm bảo tỷ lệ phản hồi cao nhất cho mỗi email bạn gửi.

Tiếp cận email có một sự hiện diện khá nổi bật ngày nay.

Có vẻ như hầu hết mọi doanh nghiệp đều đã nghe nói về chiến lược xây dựng liên kết này trước đây (mặc dù đa số đều hiểu sai về nó khoảng 100%).

Không tin tôi?

Sau đó, mở thư mục thư rác hộp thư của bạn và đọc qua tất cả các viên ngọc tiếp cận email này!

Ví dụ, hãy xem những gì tôi nhận được chỉ vài giờ trước:

Cách tạo liên kết thông qua tiếp cận email phi truyền thống

Tôi có phải là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính không? Tuyệt đối không!

Không có gì ngạc nhiên khi những email như vậy chủ yếu đi thẳng vào thư mục spam, nhưng thật đáng ngạc nhiên là có rất nhiều email không bao giờ thu hút được sự chú ý của người nhận.

Gần đây, Brian Dean đã hợp tác với Pitchbox để phân tích 12 triệu email tiếp cận cộng đồng và một trong những khám phá của họ là tỷ lệ phản hồi email trung bình là 8,5%.

Hãy nghĩ về nó! Ít hơn 10% email nhận được phản hồi với phần lớn 90% còn lại chưa được trả lời.

Nếu bạn không muốn email của mình chất thành đống đó, điều quan trọng là phải tiếp tục nắm vững các kỹ thuật tiếp cận và khám phá các phương pháp tiếp cận mới.

Trong bài đăng này, tôi muốn làm chính xác điều đó: chỉ cho bạn một phương pháp tiếp cận email phi truyền thống có thể đảm bảo tỷ lệ phản hồi cao nhất cho mỗi email bạn gửi.

Tiếp cận Email Phi truyền thống là gì?

Tiếp cận email là một trong những hoạt động phải có khả năng mở rộng, điều này là không thể nếu không có các mẫu và tự động hóa.

Tuy nhiên, để thu hút sự chú ý của người đọc, email của bạn cũng phải được cá nhân hóa và xác thực 100% – tất cả những thứ không hoạt động tốt với tự động hóa.

Vậy, cách giải quyết là gì?

Đối với tôi, đó là cách tiếp cận email phi truyền thống. Cách tiếp cận này dựa trên hai thành phần chính:

 • 100% mẫu gốc.
 • Sử dụng giọng nói thương hiệu độc đáo.

Nói một cách đơn giản, tiếp cận không theo truyền thống có nghĩa là sử dụng các mẫu ban đầu được tạo ra theo một cách độc đáo để đại diện cho doanh nghiệp cụ thể của bạn.

Nó không chỉ đảm bảo tỷ lệ phản hồi cao hơn mà còn cho phép email của bạn nổi bật và tạo ra thái độ tích cực đối với thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ để sao lưu các từ của tôi:

Thẻ G2 Starbucks / Amazon

Các chàng trai đến từ G2 đã tạo ra một cú hích độc đáo cho thương hiệu của họ bằng cách cung cấp một thẻ Starbucks miễn phí trị giá 10 đô la để đổi lấy việc để lại đánh giá trên trang web của họ.

Bạn có nghĩ rằng ý tưởng này có thể hoạt động tốt cho doanh nghiệp của bạn không?

Nếu vậy, hãy sử dụng chiến lược này làm nguồn cảm hứng và điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

G2 Tiếp cận cộng đồng Email

Robbie Richards ‘Round-up’

Khi bạn nghe đến tên của Robbie, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là một chuyên gia làm quen.

Tôi đã có vinh dự được mời đóng góp cho buổi tổng kết gần đây nhất của anh ấy, nơi tôi đã chia sẻ các plugin WordPress SEO yêu thích của mình cùng với 49 chuyên gia khác.

Robbie làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

Tất cả thông qua tiếp cận email.

Hãy giải cấu trúc phương pháp tiếp cận của anh ấy để xem chính xác cách thức hoạt động.

Để bắt đầu, Robbie đã liên hệ với các chuyên gia nổi tiếng thường xuyên đóng góp cho các blog của riêng họ và bên ngoài:

Robbie Richards Email Outreach

Bước tiếp theo, khi bài đăng xuất hiện, Robbie hỏi các chuyên gia một lần nữa xem họ có sẵn sàng liên kết lại bài đăng đó hay không.

Cách tiếp cận này cho phép anh ta nhận được các liên kết nhanh hơn vì các chuyên gia tự động được thúc đẩy để chia sẻ nội dung mà họ đã đóng góp.

Tất cả điều này sẽ là không thể nếu G2 và Robbie Richards bắt đầu gửi email tiếp cận với

“Xin chào, gần đây tôi đã đọc bài đăng trên blog của bạn và điều đó thật tuyệt vời! Hoán đổi liên kết? ”.

Nhưng bên cạnh việc tránh các mẫu chuẩn bị người gửi spam và đối thủ cạnh tranh của bạn lạm dụng quá nhiều, có một số bước khác sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tiếp cận tiếp theo của bạn:

 • Dành đủ thời gian trong giai đoạn tìm kiếm liên kết để đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo nội dung của mình cho đúng người. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng phần lớn các nhà tiếp thị bỏ qua bước này và không thực sự bận tâm để kiểm tra kỹ xem các quảng cáo chiêu hàng của họ có đi đúng hộp thư hay không.
 • Tìm cách thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng liên kết của bạn. Họ có thích cà phê không? Gửi cho họ một thẻ quà tặng Starbucks. Công ty của bạn có phải là một thương hiệu nổi tiếng? Liên hệ với họ với lời đề nghị đóng góp cho blog của bạn! Họ sẽ được vinh danh.

Sử dụng 3 bí quyết này để đạt được điều đó

Tôi biết thực tế là mọi thứ phức tạp hơn nhiều trong thực tế. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty chưa tạo dựng được nhận thức về thương hiệu vững chắc nào trong thị trường ngách của họ.

Một câu hỏi thường gặp của họ là bắt đầu từ đâu để không gặp phải trường hợp mọi nỗ lực tiếp cận của họ đều bị từ chối.

Trong đại lý của tôi, chúng tôi chỉ tham gia vào việc xây dựng liên kết tiếp cận email và điều này đã dẫn đến việc phát triển cách tiếp cận độc đáo của riêng chúng tôi đối với quy trình này.

Do đó, tôi muốn chia sẻ với bạn một số chiến thuật đã thử và đã thử nghiệm sẽ giúp bạn có được liên kết trong vài ngày và đôi khi thậm chí vài giờ.

1. Bắt đầu với việc mời những người đã tin tưởng bạn

Phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình tiếp cận email là thiết lập lòng tin.

Nhưng bạn đã qua thời điểm đó khi tiếp cận với những người đã biết bạn, những người biết về doanh nghiệp của bạn và có thái độ tích cực đối với nó.

Bạn có thể tìm thấy những người đó trong các nhóm sau:

 • Khách hàng và người dùng của bạn đã đăng ký nhận bản tin của bạn.
 • Đối tác của bạn và bạn bè trong ngành.
 • Những người đã đề cập đến bạn trong nội dung của họ. Có khả năng cao là họ cũng đang viết cho các trang web khác. Để tìm tất cả các trang web mà một tác giả đóng góp, bạn có thể sử dụng BuzzSumo và tìm kiếm theo tên của tác giả.
 • Những người theo dõi mạng xã hội hiện tại của bạn. Ví dụ: Followerwonk có thể giúp bạn nhanh chóng tải xuống danh sách những người theo dõi tài khoản Twitter của công ty bạn.

2. Tiếp cận với những người có điểm chung với bạn

Có một số cách để tìm và tương tác với những người có sở thích cụ thể. Hệ thống mà tôi thường sử dụng trông như thế này:

 • Tôi tìm mọi người thông qua các nhóm Facebook.
 • Nghiên cứu sở thích của họ trên mạng xã hội.
 • Tương tác với họ thông qua nhận xét.

Đây là cách nó hoạt động theo một cách phức tạp hơn.

Có rất nhiều nhóm kín trên Facebook để đáp ứng mọi sở thích.

Lợi ích lớn của các nhóm đó là chúng cho phép bạn xem danh sách người dùng là thành viên của nhóm đó ngay cả khi bạn không phải là bạn của họ. Vì vậy, chỉ cần tìm kiếm các nhóm trong thị trường ngách của bạn và tham gia với họ.

Sau đó, hãy quét những người dùng là một phần của các nhóm đó và liên hệ với những người cũng đang điều hành blog cho công ty của họ.

Sử dụng các bình luận như một công cụ phá băng. Tìm các bài đăng đã thu hút được nhiều sự chú ý (về mức độ tương tác) và để lại nhận xét ở đó.

Sau đó, bạn có thể viết thư cho những người dùng cũng để lại nhận xét dưới bài đăng này và cho họ biết rằng bạn đã tương tác với họ trước đây.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu những gì họ đang chia sẻ trên blog hoặc mạng xã hội mà bạn cũng là một người hâm mộ.

Mèo và chó? Ngựa? Hoặc có thể là bánh mì kẹp thịt và bia thủ công?

Giai đoạn này thực sự mất thời gian, nhưng kết quả thực sự xứng đáng.

3. Làm cho email của bạn trở nên khó xử

Xin lỗi, cái gì?

Đó là phản ứng của tôi khi lần đầu tiên tôi phát hiện ra rằng những email khó xử lại siêu hiệu quả.

Nhưng ý tưởng này được củng cố bởi các nhà tâm lý học, những người xác nhận rằng hành vi vụng về hoặc vụng về là một động thái khái niệm nổi tiếng giúp họ lấy được lòng tin của mọi người nhanh hơn nhiều.

Tuy nhiên, tiếp cận qua email không liên quan đến giao tiếp trực tiếp, nơi bạn có thể làm rơi bút hoặc làm đổ cà phê. Vì vậy, làm thế nào chính xác bạn có thể làm điều đó?

Bạn có thể làm điều này bằng cách kể cho người nhận một câu chuyện ngắn về những lỗi nghề nghiệp của bạn hoặc cố tình đánh vần sai tên của họ và sau đó sửa nó trong câu thứ hai. Đây là cách tôi đã làm điều đó một lần:

Về cơ bản, bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy rằng một con người thực sự đang vươn tới đều hoạt động.

Một mẹo nhanh khác là sử dụng ảnh GIF tùy chỉnh về cuộc sống của bạn hoặc thậm chí là chính bạn. Một lần tôi sử dụng ảnh GIF về chú ngựa của mình để quảng cáo nội dung

Lời kết

Tiếp cận email phi truyền thống liên quan đến việc đặt một vòng quay đặc biệt vào hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách sử dụng ba thủ thuật được đề cập ở trên, đó là:

 • Tiếp cận với những người đã quen thuộc với doanh nghiệp của bạn.
 • Tiếp cận những người có chung sở thích.
 • Làm cho email của bạn hơi khó xử.

… Bạn thu hút được khía cạnh con người của họ, điều này khiến khả năng nhận được phản hồi cao hơn nhiều.

Vì vậy, hãy ra khỏi đó và tạo email tiếp cận lớn tiếp theo của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *