Cách biến Đề cập thương hiệu không được liên kết thành Liên kết

Tạo nội dung có giá trị nhưng không nhận được tín dụng cho nó? Dưới đây là cách biến các đề cập không liên kết về thương hiệu của bạn thành các liên kết.

Đề cập thương hiệu không được liên kết là đề cập đến thương hiệu của bạn trên các trang web đã xuất bản không cung cấp liên kết trở lại trang web của bạn.

Liên kết ngược rất quan trọng trong việc phát triển thẩm quyền của trang web, đặc biệt là trong các cộng đồng có liên quan.

Mặc dù Google cung cấp giá trị cho các đề cập thương hiệu, ngay cả khi chúng được hủy liên kết, các liên kết cung cấp giá trị SEO hơn nhiều như là tín hiệu xếp hạng chính ngoài trang.

Là chuyên gia SEO, chúng tôi biết rằng các liên kết có thể cung cấp giá trị mà bạn cần để được công nhận là một trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy và có liên quan.

Sự công nhận thông qua các liên kết từ các ấn phẩm hàng đầu là những gì sẽ tạo uy tín và thẩm quyền cho trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn thực hiện hành động khi chúng tôi thấy một đề cập được hủy liên kết.

Có một giải pháp đơn giản cho những đề cập đến thương hiệu không được liên kết này: yêu cầu liên kết.

Khi đã đề cập đến thương hiệu của bạn, điều đó cho thấy rằng họ tìm thấy giá trị trong sản phẩm, dịch vụ hoặc quan điểm của bạn và muốn chia sẻ giá trị đó với khán giả của họ. Điều này đặt bạn vào một vị trí thuận lợi để yêu cầu anh đào trên đầu trang.

Dưới đây là cách tiếp cận từng bước để tìm những đề cập không liên kết này về thương hiệu của bạn và liên hệ với nhà xuất bản để tạo liên kết ngược có giá trị cao.

Bước 1: Nghiên cứu

Sử dụng một công cụ để quét web để tìm các đề cập không liên kết về thương hiệu của bạn.

Bạn muốn tìm tất cả các liên kết sẽ thêm giá trị.

Yêu thích cá nhân của tôi là SEMrush. BuzzSumo là một tài nguyên hữu ích khác để khám phá các chia sẻ trên mạng xã hội về các blog hoặc đề cập đến trang web của bạn.

Đảm bảo quét tìm tất cả các biến thể tiềm năng của công ty bạn (ví dụ: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, SEJ, SearchEngineJournal). Điều này sẽ đảm bảo rằng không có đề cập nào bị bỏ sót.

Ngoài việc tìm kiếm tên thương hiệu, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm, công cụ hoặc nội dung có thương hiệu nào.

Ngoài ra, hãy thử tìm kiếm tên nhân viên, vì Giám đốc điều hành có thể được đề cập đến trong một bài báo không có liên kết.

Mở rộng tìm kiếm của bạn bằng cách quét các cách viết thay thế cho tên thương hiệu của bạn, vì công cụ tìm kiếm của bạn sẽ không phát hiện ra thương hiệu sai chính tả.

Khi bạn đã tổng hợp một danh sách các đề cập không được liên kết, tiếp theo, bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa trên giá trị SEO hoặc PR cao nhất.

Nếu bạn có một thương hiệu lâu đời, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn lượt đề cập không được liên kết.

Mặc dù bạn có thể cố gắng nắm bắt liên kết trên tất cả các trang web này theo cách thủ công, nhưng chiến lược tối ưu là ưu tiên các trang web có thẩm quyền nhất.

Bạn có thể sử dụng phán đoán của mình để đánh giá thẩm quyền (tức là bạn đã nghe nói về trang web chưa? Bạn có hào hứng khi có liên kết ở đó không?), Nhưng cũng có những thước đo khách quan để đánh giá thẩm quyền.

Moz, Majestic và Ahrefs có các chỉ số riêng của họ để định lượng URL và cơ quan quản lý miền.

Sử dụng các chỉ số này để giúp ưu tiên những đề cập không được liên kết nào đáng để nỗ lực tiếp cận.

Bước 2: Tìm thông tin liên hệ

Người liên hệ lý tưởng sẽ là quản trị viên web của trang web, đặc biệt nếu có các liên kết bên ngoài trong bài viết nhưng không có liên kết nào dẫn đến của bạn (vì bất kỳ lý do gì).

Nếu bạn không thể tìm thấy email liên hệ của quản trị viên web trên trang liên hệ của trang web, hãy thử thực hiện tìm kiếm trang web cho từ khóa “quản trị viên web” (ví dụ: tìm kiếm của Google – trang web: https://www.searchenginejournal.com/ webmaster) .

Lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến nhiều kết quả và có thể chứng minh là phù phiếm. Bạn cũng có thể sử dụng LinkedIn để quản trị trang web hoặc một người nào đó ở vị trí có liên quan.

Tiếp theo, hãy tìm tác giả của bài báo hoặc email liên hệ của người biên tập trang web để liên hệ.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ email liên hệ nào đã đề cập trước đó, hãy sử dụng email thông tin chung hoặc biểu mẫu liên hệ chuẩn.

Bước 3: Quảng cáo chiêu hàng

Tìm một lý do có lợi cho quản trị viên web khi dành thời gian và nỗ lực để chèn một liên kết.

Từ yêu cầu của bạn theo cách mà họ có thể thấy rõ rằng liên kết đến trang web của bạn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho bạn và thương hiệu của bạn mà còn mang lại giá trị cho họ và cả khán giả của họ.

Đôi khi, các trang nội bộ dễ liên kết hơn đến trang chủ của bạn.

Ví dụ: nếu có một trang web (bài đăng trên blog hoặc trang dịch vụ) đề cập đến chủ đề thảo luận trên trang mà bạn đang cố gắng lấy liên kết ngược, thay vào đó, bạn có thể yêu cầu một liên kết đến trang cụ thể đó.

Khi yêu cầu liên kết, hãy thân mật và cảm ơn họ trước vì đã dành thời gian. Bạn muốn tránh bị thúc ép.

Nếu đó là một bài báo, hãy khen nó theo cách độc đáo và chân thực. Ngoài ra, hãy chắc chắn cảm ơn họ vì đã bao gồm bạn / công ty của bạn trong bài viết.

Giải thích cách thêm liên kết sẽ cung cấp giá trị bổ sung cho khán giả của họ.

Bước 4: Theo dõi

Nếu liên kết chưa được thêm và bạn chưa nhận được phản hồi, hãy luôn nhớ theo dõi. Chỉ dừng lại khi bạn nghe thấy có hoặc không.

Đồng thời, đừng quấy rối họ. Đó là một con đường tốt để đi bộ.

Nếu bạn gửi thư rác cho họ hàng ngày với yêu cầu, họ sẽ ít có khả năng muốn làm điều này cho bạn.

Lần tái khám đầu tiên của bạn nên sau vài ngày (từ 3 đến 5), sau đó sau một tuần rưỡi, sau đó vài tuần một lần.

Cũng có thể là email bạn đang sử dụng không được giám sát, vì vậy, hãy xem liệu có email liên hệ thay thế nào mà bạn có thể sử dụng hay không.

Theo dõi nỗ lực tiếp cận của bạn trong một bảng tính.

Bạn không bao giờ biết, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người trả lời nhiệt tình hơn và có thể kiếm được một bài đăng của khách hoặc bài báo nổi bật.

Một ví dụ về chiến lược: Đổi thương hiệu

Nếu công ty của bạn trải qua quá trình đổi thương hiệu hoặc nếu bạn di chuyển trang web của mình sang một miền mới, điều quan trọng là phải cập nhật các liên kết cũ và / hoặc văn bản liên kết được gắn thương hiệu của bạn.

Lập bản đồ và triển khai chuyển hướng 301 từ tên miền cũ sang tên miền mới của bạn, nếu không, hồ sơ liên kết ngược mạnh mẽ một thời của bạn sẽ nằm rải rác với các liên kết bị hỏng.

Mặc dù chuyển hướng tốt nhưng chúng không có tác động nhiều như liên kết trực tiếp. Tiếp cận với tất cả các miền chất lượng liên kết với bạn và yêu cầu họ cập nhật liên kết.

Majestic là một công cụ hữu ích để tìm các liên kết này đến miền cũ. Cung cấp bất kỳ tài liệu nào họ có thể yêu cầu (logo, tên công ty mới, v.v.)

Thật dễ dàng để thuyết phục trang web cập nhật thương hiệu / liên kết ngược một cách thích hợp, vì bạn đang chỉ ra một lỗi trên trang web của họ (có thông tin ngày tháng và liên kết bị hỏng cũng có hại cho sức khỏe trang web của họ).

Phần kết luận

Giả sử một ấn phẩm được công nhận rộng rãi đề cập đến thương hiệu của bạn mà không có liên kết.

Bạn đã được đề cập bởi nguồn đáng tin cậy này, tuy nhiên, sự công nhận kết thúc ở đó.

Lý tưởng nhất là đề cập này cũng sẽ có một liên kết đến trang web của bạn, giúp nâng cao nhận thức giữa những người dùng có liên quan.

Mặc dù đề cập không được liên kết này mang lại một số lợi ích cho công ty của bạn, nhưng chiến thuật xây dựng liên kết bốn bước này cho phép bạn tận dụng sự công nhận này vì Google dựa vào liên kết ngược như một yếu tố xếp hạng chính ngoài trang.

Nhìn chung, liên kết ngược sẽ xác định danh tiếng thương hiệu của bạn và cung cấp cho đối tượng mục tiêu thông tin phù hợp – đôi bên cùng có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *