Cách sử dụng video để xây dựng liên kết

Tìm hiểu các phương pháp hay nhất khi sử dụng video để xây dựng liên kết và lấy cảm hứng từ một số ví dụ thực tế về tiếp thị video được thực hiện đúng.

Lần đầu tiên tôi viết về việc sử dụng video, đặc biệt là trên YouTube, để xây dựng liên kết vào năm 2010. Đây là đoạn mở đầu của tôi từ bài viết đó:

“Tạp chí Nylon (và vâng, tôi biết rằng tôi hơi già để đọc nó) đã bắt đầu đặt liên kết YouTube trong mỗi bài báo trên tạp chí in của họ. Đó là một cách tuyệt vời để kết hợp các phương tiện truyền thông và sử dụng các phương pháp ngoại tuyến để quảng bá tiếp thị trực tuyến. Jamie Oliver gửi email cho người đăng ký của anh ấy kèm theo tin nhắn video. Điều này được chuyển đến (bạn đoán nó) kênh YouTube của anh ấy. “

Nếu bạn đang đọc bài viết này hôm nay, điều đó có lẽ không giống với bất cứ điều gì quá độc đáo phải không?

Trong thực tế, nó có vẻ khá cơ bản.

Hồi đó nó còn mới.

Bây giờ, video ở khắp mọi nơi.

 • Ngày nay, YouTube không phải là trình phát duy nhất nhưng vẫn là một trình phát mạnh. Vimeo, Vivo, Daily Motion và
 • Twitch là bốn đối thủ và chắc chắn sẽ còn nhiều hơn thế nữa.
 • Video thường được nhúng trong các bản tin email và trang web.
 • Hội thảo trên web diễn ra liên tục và có thể được xem trực tiếp hoặc phát lại.
 • Tất cả chúng ta đang hangout trên Google Hangouts hoặc họp với GoToMeeting.
 • Chúng tôi nhìn thấy bạn bè của chúng tôi trên Facebook Live.
 • Tất cả chúng tôi chắc chắn đang chia sẻ video từ mọi nguồn có thể trên mọi nền tảng xã hội có thể.

Hãy xem các số liệu thống kê này từ Cisco:

 • Video trực tiếp trên Internet sẽ chiếm 17% lưu lượng video trên Internet vào năm 2022. Video trực tiếp sẽ tăng gấp 15 lần từ năm 2017 đến năm 2022.
 • Video Internet tới TV sẽ tăng gấp ba lần từ năm 2017 đến năm 2022. Video Internet tới TV sẽ chiếm 27% lưu lượng video Internet dành cho người tiêu dùng cố định vào năm 2022.
 • Lưu lượng truy cập Video theo yêu cầu (VoD) của người tiêu dùng sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2022. Lượng truy cập VoD vào năm 2022 sẽ tương đương với 10 tỷ DVD mỗi tháng.
 • Trên toàn cầu, lưu lượng video IP sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng IP (cả doanh nghiệp và người tiêu dùng) vào năm 2022, tăng từ 75% vào năm 2017. Lưu lượng video IP toàn cầu sẽ tăng gấp 4 lần từ năm 2017 đến năm 2022, tốc độ CAGR là 29%. Lưu lượng truy cập video trên Internet sẽ tăng gấp bốn lần từ năm 2017 đến năm 2022, tốc độ CAGR là 33%.

Rõ ràng là video sẽ không biến mất.

Tạo video để xây dựng liên kết: Khái niệm cơ bản

Làm bài tập về nhà đi

Như với bất kỳ nội dung nào, bước đầu tiên của bạn trước khi tạo video cần phải tiến hành nghiên cứu chuyên sâu để xem những gì đã có ở đó.

 • Những video nào làm tốt?
 • Cái nào nhận được nhiều lượt chia sẻ và lượt xem nhất?
 • Điều gì khiến chúng khác biệt với mọi thứ khác? (Có nhiều cách khác nhau để lấy thông tin này nhưng hai công cụ phổ biến là Ahrefs’s Content Explorer và BuzzSumo).

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể đo lường thành công chỉ đơn giản bằng số lượng liên kết mà video của bạn nhận được.

Có thể một video có 3 liên kết nhưng được chia sẻ 500 lần trên Twitter, được xem 5.000 lần và sau đó 4 người muốn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tìm đến bạn sau khi xem video này.

Bạn sẽ không gọi đó là một thành công?

Mang một cái gì đó mới đến bàn

Tính nguyên bản sẽ luôn là một trong những mối quan tâm chính trong việc sử dụng video để xây dựng liên kết.

Cũng giống như bất kỳ nội dung nào khác, bạn phải cân nhắc cách làm cho video của mình nổi bật.

Nếu bạn đang tiếp thị dịch vụ làm vườn và bạn thấy có 500 video về cách cắt tỉa bụi hồng, hãy tạo video về những bụi hồng cao nhất hoặc sống lâu nhất trong nước hoặc tạo một chuỗi video trong đó mỗi video cụ thể cho một vùng của quốc gia.

Luôn nghĩ về việc có ánh sáng và âm thanh tốt. Nghe có vẻ nực cười khi phải nhắc nhở bất kỳ ai về điều đó, nhưng tôi đã xem rất nhiều video chất lượng kém.

Nếu mọi người không thể nhìn rõ bạn hoặc âm thanh quá nhỏ / có tiếng ồn xung quanh, mọi người sẽ không nghe thấy.

Đảm bảo video của bạn trông ổn trên thiết bị di động. Với rất nhiều người dùng di động, đây là điều cần phải được xem xét. Đừng quên giúp bạn dễ dàng chia sẻ video của mình.

Điều này được thực hiện cho bạn trên YouTube nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó được thực hiện trên trang web của bạn nếu bạn đã nhúng video vào đó.

YouTube

Trước tiên, hãy kiểm tra một số thống kê:

 • Mỗi tháng có hơn 1,9 tỷ người dùng YouTube đã đăng nhập.
 • Mỗi ngày mọi người xem hơn một tỷ giờ video.
 • YouTube đã được phát hành ở gần 100 quốc gia và với 80 ngôn ngữ khác nhau.

YouTube hiện là trang phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Google.

Quay trở lại ví dụ về việc cắt tỉa hoa hồng của tôi, chúng tôi thấy rằng hai trong số ba kết quả video trong trang đầu tiên của SERPs cho tìm kiếm “hoa hồng cắt tỉa” là kết quả trên YouTube. Trong nhiều trường hợp, cả ba đều là kết quả của YouTube.

Nói một cách đơn giản, nếu không có video, bạn sẽ mất cơ hội có thêm bất động sản SERP và theo ý kiến ​​của tôi, bạn mất cơ hội hiển thị có thể dẫn đến một số liên kết tiềm năng tuyệt vời.

Hãy xem Tạp chí Công cụ Tìm kiếm trên YouTube. Hiện có hơn 6.800 người đăng ký và hàng trăm video.

Rõ ràng, với tư cách là người phụ trách chuyên mục của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, tôi hơi thiên vị nhưng đây là một số nội dung tuyệt vời. Là một nhà xây dựng liên kết, nội dung tuyệt vời là ước mơ của tôi.

SEJ YouTube

Như bạn có thể thấy bên dưới, kênh YouTube cho chính trang web này xuất hiện dưới dạng một trong 10 danh sách trong SERPs trên tìm kiếm thương hiệu cho [Tạp chí Công cụ Tìm kiếm]. Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều bất động sản hơn cho thương hiệu của bạn trên trang đầu tiên.

Mỗi video này, giống như bất kỳ phần nội dung nào, là một cơ hội cho một liên kết. Bởi vì chúng tôi quan tâm đến các liên kết ở đây.

Tại sao video lại hữu ích như vậy

Video có thể được nhúng trên một trang web để làm cho nội dung hấp dẫn hơn. Mỗi người có thể được sử dụng như một tài nguyên để chỉ ai đó khi bạn đang cố gắng xây dựng một mối quan hệ dẫn đến một liên kết.

Danh sách phát có thể được tạo và cung cấp dưới dạng tài nguyên. Bản ghi và dấu thời gian có thể được thêm vào các trang web nơi video được nhúng.

Mỗi video này có thể xuất hiện trong SERP trong một tìm kiếm thông thường hoặc một tìm kiếm video.

Khi bạn gửi bản tin email, bạn có thể hướng người đăng ký của mình đến các video cụ thể. Bạn có thể cho mọi người biết rằng bạn có một loạt phim mới.

Bạn có thể đặt câu hỏi mà mọi người muốn được trả lời trong video tiếp theo của bạn.

Nếu bạn là người yêu thích kỹ thuật Skyscraper, nơi bạn tìm thấy một phần nội dung, tạo ra một thứ gì đó tốt hơn, sau đó tiếp cận với những người hiện đang liên kết đến nội dung gốc, thì video là một cách tuyệt vời để nổi bật.

Một ví dụ trong thế giới thực

Một vài tháng trước, tôi đã tham gia vào một video mà tôi nói về xây dựng liên kết trường học cũ. Video này là một phần của loạt video đang diễn ra với Siege Media, được lập danh mục trên YouTube và trên trang web.

Lần đầu tiên, các clip của các video được phát hành thay vì chỉ toàn bộ, và chúng được phát hành cách nhau vài tuần trước khi toàn bộ tập được phát hành.

Với một đoạn video, bạn có thể làm điều tương tự như bạn có thể làm với một đoạn nội dung lớn và chia nhỏ nó ra và tự tiếp thị những đoạn đó, sau đó làm điều tương tự với toàn bộ đoạn.

Hãy xem cách video này xuất hiện trên trang web:

Siege Media

Bạn có các dấu thời gian, rất hữu ích cho những người muốn đi đúng vào một điểm cụ thể. Hai video clip được liên kết trong các dấu thời gian đó.

Có Ghi chú Hiển thị, tham chiếu cuộc thảo luận mà chúng tôi đã có cùng với cách theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nút chia sẻ xã hội ở ngay đó.

Có các liên kết đến phiên bản podcast của các tập phim cũng như kênh thương hiệu trên YouTube. Ngoài ra còn có nhiều liên kết nội bộ hơn để giữ một khách truy cập trên trang web.

Tất cả điều này làm tăng thêm trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đó cũng là một điểm quan trọng cần lưu ý.

Khi chúng tôi nghĩ về việc xây dựng liên kết với video, nó không chỉ là việc lấy liên kết đến video thực của bạn.

Điều đó thật tuyệt nếu điều đó xảy ra, nhưng việc sử dụng video để tạo sự quan tâm đến nội dung thu hút các liên kết, trực tiếp hoặc gián tiếp thì nhiều hơn.

Tôi sẽ kết thúc bằng một trích dẫn khác từ tác phẩm gốc của tôi:

Loại xây dựng liên kết này sẽ không hoạt động với mọi nhân khẩu học hoặc mọi thị trường ngách. Đó có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho một trang web thời trang, nhưng không phải là một cách tuyệt vời để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn về trợ cấp hưu trí. Một số nhân khẩu học mục tiêu vẫn chưa thực sự sử dụng nhiều trang web truyền thông xã hội.

Điều đó không còn đúng nữa.

Từ những gì tôi có thể nói, mọi người đều đã nhận ra sức mạnh của truyền thông xã hội và video.

Thật hấp dẫn khi mọi thứ thay đổi nhanh chóng như thế nào.

Tóm lại

Khung thời gian: Hàng tháng, tôi mong đợi 1-2 liên kết, nhưng tôi mong đợi nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn. Trong 6 tháng, tôi mong đợi tối thiểu 10 liên kết.

Kết quả được phát hiện: Vài giờ sau khi triển khai, bạn có thể thấy các chuyển đổi ở một số loại cho dù đó là biểu mẫu liên hệ đã điền hay email hỏi về dịch vụ. Trong vòng một tháng, tôi hy vọng video sẽ xếp hạng tốt cho các điều khoản chính.

Số liên kết trung bình được gửi mỗi tháng: 2 hoặc nhiều hơn

Công cụ cần thiết:

 • Ahrefs
 • BuzzSumo
 • YouTube
 • Vimeo
 • Vivo
 • Daily Motion
 • Twitch
 • Google Hangouts
 • Facebook Live
 • GoToMeeting

Lợi ích của việc sử dụng video để xây dựng liên kết:

 • Sử dụng video để xây dựng liên kết là một cách tuyệt vời để thêm sự quan tâm trực quan đến nội dung của bạn cũng như chỉ cần thêm nhiều phần nội dung hơn vào bộ công cụ tiếp thị của bạn.
 • Với sự cạnh tranh khốc liệt mà chúng ta đang thấy hiện nay, việc sử dụng video để giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút sự chú ý của nội dung của bạn là điều mà mọi người nên cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *