Cách sử dụng các chủ đề thịnh hành để xây dựng liên kết và tăng lưu lượng truy cập

Muốn nội dung có thể nhấp, có thể chia sẻ và có thể liên kết? Dưới đây là năm cách sử dụng các chủ đề thịnh hành để thu hút các liên kết và lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều liên kết hơn, nhiều chuyển đổi hơn – bộ ba của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Cho dù bạn là chuyên gia SEO hay chủ sở hữu trang web đang muốn tăng sự hiện diện của mình trực tuyến, bạn biết rằng nội dung hấp dẫn, thân thiện với SEO là chìa khóa để thu hút các liên kết chất lượng cao và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy như mình không có ý tưởng hoặc thậm chí bạn đang ở trong một thị trường ngách “nhàm chán” khiến bạn khó nghĩ ra các chủ đề nội dung thú vị.

May mắn thay, bằng cách theo dõi các sự kiện hiện tại và các chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể dễ dàng và sáng tạo phát triển nội dung có thể nhấp, có thể chia sẻ và có thể liên kết.

Dưới đây là năm cách sử dụng các chủ đề thịnh hành để thu hút các liên kết và lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

1. Theo kịp thời đại

Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung có tính lan truyền là đi trước xu hướng càng nhiều càng tốt.

Vào thời điểm bạn nhìn thấy hàng tấn bài báo về một chủ đề nhất định, có thể đã quá muộn để vượt qua làn sóng.

Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng một số công cụ để cập nhật các sự kiện hiện tại, tin bài, văn hóa đại chúng, v.v.

Bằng cách đó, ngay sau khi một câu chuyện kết thúc, bạn có thể bắt đầu soạn thảo bài viết, bài đánh giá, video hoặc ý kiến ​​của riêng mình.

Các công cụ tốt nhất để theo kịp các chủ đề thịnh hành

Google trends

Google Xu hướng là một công cụ chủ đề thịnh hành tuyệt vời, vì nó hiển thị cho bạn những tìm kiếm gia tăng hàng đầu liên quan đến từ khóa của bạn.

Bạn cũng có thể lọc các tìm kiếm của mình theo khu vực và ngày.

Sử dụng Google Xu hướng để xem chủ đề nào đang thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và theo dõi bất kỳ sự gia tăng nào về lưu lượng truy cập.

Facebook

Mặc dù hầu hết chúng ta sử dụng Facebook để giữ liên lạc với bạn bè, chia sẻ suy nghĩ của mình và thậm chí theo dõi các thương hiệu yêu thích của chúng ta, không có gì ngạc nhiên khi Facebook là công cụ tuyệt vời để nhận biết chủ đề nào đang thịnh hành trên mạng.

Bạn có thể xem các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến liên quan đến thị trường ngách của mình, tham gia vào các nhóm Facebook để xem khán giả của bạn đang nói về điều gì hoặc đơn giản là theo dõi những sự kiện nào đang hiển thị trên Dòng thời gian của bạn.

Bạn thậm chí có thể muốn khảo sát những người theo dõi của mình để tìm hiểu xem họ đang quan tâm đến điều gì vào lúc này.

Twitter

Giống như Facebook, Twitter là một trung tâm cho tất cả những gì đang diễn ra trực tuyến – từ các vấn đề xã hội quan trọng đến tin tức về người nổi tiếng và mọi thứ khác ở giữa.

Xem phần Xu hướng để biết nội dung nào đang nổi trên mạng ngay bây giờ hoặc truy cập các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong ngành của bạn. Bạn cũng có thể muốn theo dõi các nhân vật của công chúng và các thương hiệu yêu thích của bạn để xem những gì đang được chia sẻ và nói về nhiều nhất.

Reddit

Reddit bị đánh giá thấp, nhưng nó thực sự có thể là một công cụ có giá trị cao, cho cả việc tìm kiếm nội dung và quảng cáo của riêng bạn.

Bạn có thể khám phá “Subreddits” liên quan đến các sự kiện hiện tại, công nghệ, chính trị và gần như bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn có thể tưởng tượng.

Bạn cũng có thể tương tác với các bài đăng để nâng cao “nghiệp chướng” của mình để sau này bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia hơn vào các bài đăng của chính mình.

Reddit có thể là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới SEO, kinh doanh và hơn thế nữa.

2. Nhìn ra Cơ hội

Khi bạn đã biết những chủ đề nào hiện đang thịnh hành trong không gian của mình, thì bạn có thể tìm kiếm cơ hội để tạo ra một số nội dung thực sự tuyệt vời.

Làm như vậy không chỉ đơn giản là viết một phần phụ của một bài báo hiện có hoặc thậm chí là một phần ý kiến ​​về một sự kiện hiện tại. Bây giờ là lúc để suy nghĩ bên ngoài hộp.

Thay vì lùng sục trên web để tìm ý tưởng, cách tiếp cận tốt nhất là bắt đầu với những gì bạn đã biết – thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đã trau dồi thông điệp thương hiệu của mình và những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm, việc nhận ra các cơ hội nội dung vững chắc sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bắt đầu “từ đầu”.

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi tìm kiếm cơ hội nội dung:

 • Có “lỗ hổng” nào trong những gì hiện đang được che phủ không? Có một góc độ nào đó mà các trang báo và trang tin tức khác còn thiếu không? Bạn có thể đưa ra một cách mới về một vấn đề hiện tại không?
 • Khán giả của tôi quan tâm đến điều gì vào lúc này? Có một vấn đề bức xúc cần được giải quyết? Đôi khi, việc đơn giản chỉ là hỏi họ quan tâm đến điều gì và tạo nội dung về vấn đề đó.
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn đang nói về điều gì? Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đề cập đến một chủ đề, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cũng nên như vậy. Chỉ cần đảm bảo rằng nó trên thực tế có liên quan đến khán giả và nội dung của bạn là nguyên bản.
 • Điều gì đã làm việc trong quá khứ? Bất kể xu hướng hiện tại là gì, có phong cách hoặc định dạng nội dung nào hoạt động tốt trong quá khứ hay không. Bạn có thể tái tạo nội dung “thường xanh” của mình với một chút biến tấu hiện đại không?
 • Loại nội dung nào dễ liên kết nhất trong thị trường ngách của bạn? Việc này sẽ mất một chút thời gian để đào sâu, nhưng bằng cách tìm kiếm các cụm từ chính của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một số phần nội dung hoạt động tốt trên mạng. Nếu họ có số lượng liên kết chất lượng cao, hãy xem liệu bạn có thể phân tích chiến lược và định dạng của họ hay không.
 • Tôi không khuyên bạn nên “bắt đầu lạnh” và đưa ra một chủ đề thịnh hành mà không thực hiện một chút nghiên cứu trước.

Nếu bạn thực sự hiểu khán giả của mình, bạn sẽ hiểu được điều gì họ quan tâm và cách định dạng nội dung của bạn theo cách hiệu quả

3. Phát triển nội dung có thể chia sẻ, thu hút

Vẻ đẹp của việc tạo nội dung xoay quanh các chủ đề thịnh hành là nó có rủi ro tương đối thấp với phần thưởng tiềm năng cao.

Mặc dù việc giải quyết vấn đề này có thể mất một số lần thử và sai, nhưng nó liên quan đến khoản đầu tư khá nhỏ.

Tuy nhiên, có một số thủ thuật để tạo nội dung thu hút liên kết và tăng lưu lượng truy cập.

Chọn định dạng tốt nhất

Mặc dù mục đích tìm kiếm nội dung có xu hướng là các bài đăng trên blog, nhưng đôi khi tốt nhất là bạn nên sáng tạo hơn một chút.

Hãy suy nghĩ rất lâu và khó về định dạng nào sẽ hấp dẫn nhất cho nội dung mà bạn hy vọng sẽ đưa ra.

Một đoạn video ngắn có làm được thủ thuật không? Một tờ báo? Một phim hoạt hình vui nhộn?

Khả năng là gần như vô tận.

Khi nói đến các chủ đề thịnh hành, hầu hết mọi người đều mong muốn có được thông tin của họ càng nhanh càng tốt.

Bạn muốn họ biết ngay nội dung nói về điều gì, điểm chính của bạn là gì và bạn muốn họ thực hiện những hành động nào.

Họ có thể tiêu thụ nó càng nhanh, thì họ càng có nhiều khả năng chia sẻ nó.

Nhắm đến Đối tượng rộng hơn

Hầu hết thời gian khi bạn đang tạo ra một phần tiếp thị nội dung, đặc biệt là cho các liên kết, bạn sẽ muốn điều chỉnh nó cho phù hợp với một đối tượng duy nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là nội dung của bạn được chọn bởi nhiều nền tảng và được chia sẻ với tốc độ quá cao.

Bằng cách hướng đến nhiều đối tượng hơn, sẽ có nhiều tiềm năng hơn để chia sẻ trên web.

Nó có thể không phải là phần thân thiện với chuyển đổi nhất mà bạn đã tổng hợp lại, nhưng điểm mấu chốt là:

 • Tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập.
 • Thu hút các liên kết.
 • Với nhiều chia sẻ hơn, tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Thêm hình ảnh, đồ họa thông tin và video

Thêm hình ảnh, video, v.v. vào nội dung của bạn sẽ chỉ tăng yếu tố tương tác, khiến mọi người có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn.

Điều này cũng giúp nó thu hút những người thích các loại thông tin khác nhau (video, văn bản, v.v.).

Ngoài ra, bằng cách thêm các tính năng khác vào nội dung của mình, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nội dung của mình cho các nền tảng khác.

Ví dụ: bạn có thể chia sẻ đồ họa của mình trên Instagram, video của bạn trên YouTube, quảng cáo đồ họa thông tin qua email, v.v. Điều này mở ra nhiều kênh lưu lượng hơn nữa.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm

Rõ ràng, nếu lưu lượng truy cập và liên kết là mục tiêu chính của bạn, bạn sẽ muốn tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa thành thạo về SEO, bạn có thể làm việc với nhà tiếp thị nội dung hoặc người viết quảng cáo SEO để đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO.

Đừng lo lắng nếu trang web của bạn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn. Mục tiêu của bạn ở đây là tạo nội dung để tiếp thị trên các nền tảng một cách nhanh chóng và có được các liên kết trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Bạn luôn có thể làm việc để tối ưu hóa trang web của mình sau này.

Tối ưu hóa để Chia sẻ

Đây phải là một điểm rõ ràng nhưng nó thường bị bỏ qua.

Người dùng sẽ rất dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn như họ muốn. Điều này có nghĩa là làm cho các nút chia sẻ có thể truy cập được trên trang web của bạn, bao gồm tiêu đề và mô tả hấp dẫn, đồng thời đặt hình ảnh nổi bật cho bài đăng của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa nội dung của mình cho thiết bị di động và thậm chí cung cấp nội dung đó ở nhiều định dạng khác nhau, nếu có thể. Điều này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn lên Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, v.v.

5. Sử dụng lại trên các nền tảng

Khi đã đến lúc chia sẻ nội dung của bạn, bạn nên có chiến lược về những nền tảng mà bạn sẽ lưu hành nội dung của mình và cách thức.

Chỉ cần chia sẻ một bài đăng blog trên Facebook sẽ không giúp bạn có được lưu lượng truy cập và liên kết mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu quản lý mạng xã hội không phải là sở trường của bạn, thì bạn có thể nên làm việc với chuyên gia tiếp thị nội dung để phát triển chiến lược cho nội dung của mình.

Nếu số tiền đó không phù hợp với ngân sách, thì đây là danh sách các ý tưởng giúp bạn bắt đầu:

 • Chuyển nội dung đã viết thành video trình chiếu có lồng tiếng để chia sẻ trên YouTube.
 • Giải quyết chủ đề thông qua Facebook Live trên trang doanh nghiệp của bạn.
 • Thêm hình ảnh từ bài viết của bạn trên Instagram Story của bạn.
 • Chạy một chiến dịch đến danh sách email của bạn có liên kết đến nội dung của bạn.
 • Lưu hành nội dung của bạn trong các Nhóm Facebook liên quan đến thị trường ngách.
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để quảng bá nội dung cho bạn.
 • Chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hoặc Instagram.
 • Sử dụng tiếp cận email để thu hút các liên kết đến video, bài viết hoặc đồ họa thông tin của bạn.
 • Thực hiện một cuộc thi hoặc quảng cáo với khán giả của bạn để giành giải thưởng để đổi lấy các chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Liên hệ với bạn bè và các địa chỉ liên hệ trong mạng của bạn để chia sẻ nội dung của bạn.
 • Hãy ghi nhớ những nền tảng bạn đã hoạt động và những nền tảng nào mà khán giả của bạn có nhiều khả năng tương tác nhất.

Suy nghĩ sáng tạo về cách tốt nhất để chuyển đổi nội dung thành nhiều định dạng khác nhau để chia sẻ tối ưu.

Một lần nữa, điều này có thể mất một số lần thử và sai, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có thể xem nền tảng nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập và liên kết nhất.

Hãy ghi nhớ điều này và chắc chắn bạn sẽ điều chỉnh cách tiếp cận của mình vào lần sau.

Phần kết luận

Sử dụng các chủ đề thịnh hành trong tiếp thị nội dung của bạn có thể là một cách tuyệt vời để lan truyền nội dung của bạn và tăng lưu lượng truy cập và liên kết đến trang web của bạn.

Bạn phải có khả năng cập nhật các xu hướng, để mắt đến các cơ hội và sau đó tạo nội dung được tạo ra để thu hút.

Sau đó, chia sẻ nó như điên và xem điều kỳ diệu xảy ra!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *