5 Mẹo để Chạy Chiến dịch Xây dựng Liên kết Bền vững

Tìm kiếm ý tưởng để xây dựng liên kết bền vững? Dưới đây là năm phương pháp sẽ không thành công trong sáu tháng – hoặc phá hủy trang web của bạn.

Tôi có muốn xây dựng liên kết không?

Khi tôi chờ đợi tiếng thở dài chung của tất cả mọi người khi đọc điều này lắng xuống, tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm đều tự hỏi mình một cách thường xuyên.

Mặc dù câu trả lời là không đối với phần lớn dân số, lý do chính là thời gian cần dành riêng cho chiến dịch, nhưng mọi người đều biết rằng công bằng liên kết là một phần cần thiết của phương trình để chạy thành công.

Vì vậy, dẫn đến câu hỏi, “Tôi có cần phải xây dựng liên kết không?”

Tôi có cần phải xây dựng liên kết không?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào quan điểm của bạn về ngành và vị trí trang web của bạn rơi vào quan điểm công bằng.

Đối với tôi, các trang web được chia thành ba nhóm xác định lượng thời gian và nỗ lực cần dành riêng cho các loại chiến dịch này:

 • Chưa được thành lập.
 • Thành lập.
 • Thương hiệu lớn.

Nếu cơ quan quản lý miền của bạn (vâng, tất cả chúng ta đều biết đây không phải là sự thật, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi, vì vậy hãy vượt qua nó) thấp vì bạn không chú ý đến sự hiện diện tìm kiếm của mình (vì xấu hổ), thì bạn có lẽ sẽ cần phải dành một khoảng thời gian khá lớn ở đây chỉ để bắt đầu.

Là một trang web được thiết lập có nghĩa là mặc dù bạn không có giá trị thương hiệu lớn, nhưng bạn đã xây dựng uy quyền của mình theo thời gian và có thể cạnh tranh dựa trên các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và có thể có một số hình thức xây dựng liên kết.

Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn có các liên kết đến với bạn như nước qua nhiều kênh một cách tự nhiên mà không tốn nhiều công sức, vì vậy hãy tận hưởng chút ánh nắng đó trong khi những người còn lại cố gắng giải câu đố ghép hình này trong bóng tối.

Ba nhóm ở trên không chỉ để mô tả các trang web theo tính công bằng, nó còn mô tả chúng bằng những thách thức mà chúng phải đối mặt từ quan điểm xây dựng liên kết:

 • Chưa được thành lập: Phải khởi động một chiến dịch từ đầu, rất có thể không có tài nguyên nào để dành cho nỗ lực này và thậm chí còn ít ngân sách hơn.
 • Đã thành lập: Đã thiết lập quy trình và ngân sách tìm kiếm nhưng rất có thể đang trả tiền cho bên thứ ba để họ không sở hữu quy trình hoặc các mối quan hệ.
 • Thương hiệu lớn: Mặc dù các liên kết đến một cách tự nhiên, nhưng hầu hết chúng đều trỏ đến trang chủ, điều này không giúp ích gì cho toàn bộ trang web. Trên hết, hầu hết các trang web thương hiệu lớn đều có giá trị khi nói đến việc thay đổi quy trình và phát triển.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu cách các trang web xếp chồng lên nhau từ góc độ liên kết, hoặc ít nhất là cách bạn có thể dễ dàng đặt vị trí trang web của mình, bạn làm gì tiếp theo?

Bắt đầu với Xây dựng liên kết bền vững

Ngày nay, bạn không thể chỉ “bắt đầu xây dựng liên kết” vì có nhiều câu hỏi cần câu trả lời:

 • Ai đang dành thời gian cho việc này?
 • Quá trình xác định các liên kết là gì?
 • Làm thế nào để chúng ta tránh xuất hiện không tự nhiên?
 • Tôi có thể tin rằng điều này sẽ không gây ra một số loại hình phạt đối với trang web của tôi không?

Mặc dù tất cả những câu hỏi này đều là những câu hỏi quan trọng cần có câu trả lời, nhưng chúng vẫn không nói được câu hỏi quan trọng hơn, “Làm cách nào để chúng ta xây dựng liên kết một cách bền vững?”

Đáng buồn thay, hầu hết mọi người vẫn đang xây dựng liên kết giống như năm 2004.

Mọi người đang đốt cháy calo trên các chiến dịch này, nhưng họ không đốt cháy chúng một cách thông minh. Suy nghĩ khác đi một chút về cách bạn tiếp cận nỗ lực này sẽ mang lại giá trị lâu dài hơn nhiều.

Dưới đây là các phương pháp và ý tưởng mà bạn có thể thử để chạy một chiến dịch xây dựng liên kết bền vững mà không bị cạn kiệt trong sáu tháng hoặc phá hủy trang web của bạn.

1. Nhìn trước khi bạn tiếp cận… Ra ngoài

Hãy sử dụng dữ liệu mọi người!

Các chiến dịch xây dựng liên kết thường rất khó hiểu về phạm vi như hầu hết mọi người nghĩ theo cách này:

 • Tìm kiếm một trang web có liên quan với cơ quan miền cao.
 • Gửi email khách hàng tiềm năng yêu cầu liên kết.
 • Hy vọng nhận được phản hồi và tìm ra một thỏa thuận, rửa sạch, lặp lại.

2. Tìm hiểu cụ thể hơn

Bạn có đang tập trung vào toàn bộ miền không?

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn chỉ tập trung vào cơ quan tên miền tổng thể, như tôi đã đề cập trước đây, thực sự không phải là một điều có thật mặc dù nó là một số liệu được chấp nhận rộng rãi.

Vậy tại sao chúng ta lại dựa trên những nỗ lực của mình trên một con số được tạo ra?

Giải pháp?

Tìm hiểu cụ thể hơn.

Sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu kỹ các trang riêng lẻ tạo nên một miền mà bạn muốn liên kết đến và hồ sơ backlink của chúng trông như thế nào.

Nếu họ có thẩm quyền trang mạnh và bạn có một phần nội dung (hoặc có thể tạo một phần nội dung) mà bạn tin rằng sẽ hợp lý để họ liên kết lại thì đó là cách thông minh hơn để tìm cơ hội liên kết.

Nếu bạn đang bán vé bóng chày cho một trận đấu nhất định, sẽ không hợp lý nếu bạn nhận được một liên kết đến trang đó từ một người nào đó viết một phần nội dung cụ thể về trận đấu đó hoặc các đội đang chơi?

Nếu bạn muốn phát điên lên (và thực sự không muốn làm bất kỳ công việc thủ công nào), bạn cũng có thể lấy thứ hạng từ các chỉ mục lớn như SEMrush cho mỗi URL mà bạn khám phá trong các công cụ liên kết của mình và thực hiện một số phép toán để xác định URL nào xếp hạng các từ khóa giống nhau, cho biết chúng về cùng một thứ.

Nếu bạn lo lắng về nơi bạn có thể lấy dữ liệu liên kết ngược, có rất nhiều công cụ dành cho tập hợp lớn các liên kết để thực hiện loại phân tích này (ví dụ: Majestic, Ahrefs, Công cụ nghiên cứu liên kết).

Hầu hết các công cụ này sẽ có các URL đã được phân loại, nhưng ngay cả khi bạn phải xắn tay áo lên và xem nội dung trên trang là gì, thì điều đó vẫn tốt hơn là gửi đi những email không có dữ liệu đằng sau một cách mù quáng.

Cách tiếp cận này cũng có thể giúp ích cho việc tiếp cận của bạn vì bạn có thể bao gồm việc hợp lý hóa lý do tại sao trang web đó nên liên kết với bạn và những lợi ích được chia sẻ mà hai bạn có thể cung cấp cho nhau theo thời gian.

3. Hình thành quan hệ đối tác

Hoàn toàn không có gì sai khi thành lập liên minh với các trang web và nhà văn đang làm những việc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều điều tiêu cực xung quanh cách tiếp cận này bởi vì mọi người bắt đầu ném vào “blog của khách” và “mạng liên kết”, điều này thực sự không giống như cách tiếp cận này.

Trước hết, không có gì sai với việc viết blog của khách nếu bạn làm đúng cách.

Vấn đề với việc viết blog của khách bắt nguồn từ một mạng lưới các trang web giao dịch chúng qua lại một cách không tự nhiên, không phải vì Google cảm thấy có quá nhiều người có liên quan đang viết cho các trang web của nhau.

Nếu bạn tìm thấy những người cùng chí hướng điều hành các trang web trong ngành của bạn và bạn cảm thấy có lợi ích chung khi đóng góp vào các trang web của nhau, thì bạn nên làm điều đó, chỉ làm điều độ và tiếp tục mở rộng nhóm những người bạn đang hợp tác .

4. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Trên thế giới này, không có gì có thể nói là chắc chắn ngoại trừ cái chết và mọi người sẽ nói về những thứ trên internet.

Bất kể bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào, vẫn có những người được coi là chuyên gia về sản phẩm hoặc dịch vụ đó – và rất nhiều người khác đang lắng nghe những chuyên gia này.

Công việc của bạn là tìm ra chúng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng – cho dù họ là nhà văn, vlogger hay diễn giả – thực sự không khó để nắm bắt.

Khai thác YouTube dành cho những người đang đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và gửi tin nhắn cho họ để xem họ có sẵn sàng được tài trợ hay không.

Hầu hết thời gian họ sẽ hợp tác với bạn để nhận một sản phẩm miễn phí hoặc một khoản phí nhỏ (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của họ).

Họ sẽ chỉ phải tiết lộ rằng họ đã nhận được tiền bồi thường cho việc đánh giá theo nguyên tắc của Google, đây không phải là vấn đề lớn.

Hoặc họ sẽ không, nhưng bạn không nghe thấy tôi nói điều đó.

5. Một điều cuối cùng: Đừng mua liên kết

Tôi không thể tin rằng tôi thực sự vẫn phải nói điều này, nhưng các liên kết mua thậm chí không nên có trên radar của bạn.

Đây là một phương pháp luận đã lỗi thời, tốn thời gian, nghiền nát tâm hồn.

Và hãy nghiêm túc – bạn có thể làm tốt hơn.

Mặc dù liên kết [xây dựng / kiếm tiền / bất cứ thứ gì bạn muốn gọi là nó] không phải là hoạt động thú vị nhất, nhưng đó là một tệ nạn cần thiết trong giao dịch của chúng ta và không nên bỏ qua.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã đọc phần này, hãy tìm hiểu xem trang web của bạn rơi vào nhóm nào, lấy một số dữ liệu và bắt đầu đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *