Phương pháp tiếp cận để đạt được khả năng mở rộng xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết có thể là RẤT NHIỀU công việc. Tìm hiểu cách mở rộng quy mô quá trình xây dựng liên kết, tiết kiệm thời gian và vẫn nhận được kết quả bạn muốn.

Xây dựng liên kết có thể là một nhiệm vụ cực kỳ gian khổ.

Nhưng đó là một điều cần thiết.

Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện quyền hạn của trang web của bạn và cuối cùng là định vị từ khóa, nhưng nó cũng còn rất nhiều việc phải làm.

Xây dựng liên kết bao gồm:

  • Tiếp cận với những người tạo trang web và chủ sở hữu doanh nghiệp khác để kết nối mạng.
  • Khách đăng bài.
  • Tìm kiếm.
  • Liên lạc thường xuyên.
  • Và nhiều hơn nữa.

Chủ đề cơ bản của xây dựng liên kết là nó đòi hỏi nỗ lực của con người.

Mặc dù bạn có thể và nhiều doanh nghiệp làm, tự động hóa nỗ lực xây dựng liên kết của họ bằng cách gửi các tập lệnh robot qua email hoặc thuê các công ty xây dựng liên kết nước ngoài, nhưng đây không phải là cách tốt nhất để nâng cao uy tín trực tuyến của bạn.

Mọi người không phản ứng tốt với rô bốt; họ trả lời những người khác.

Nếu việc xây dựng liên kết của bạn đang gặp khó khăn nhưng bạn không chắc chắn về cách mở rộng quy mô một quy trình đòi hỏi nỗ lực của con người, hãy xem các mẹo sau.

1. Xem xét Quy trình làm việc của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là viết ra quy trình xây dựng liên kết của bạn.

Yếu tố nào chiếm nhiều thời gian nhất? Cái nào cảm thấy tẻ nhạt nhất?

Đó là nơi bạn muốn bắt đầu tinh giản.

Xây dựng liên kết không nên giống như một công việc vặt; nếu có, bạn có thể cần phải cắt bỏ một vài bước bất cứ khi nào có thể. Xem xét quy trình làm việc của bạn.

Làm thế nào để bạn đi từ điểm A, đến điểm B, đến điểm C?

Có bất kỳ bước nào có thể được cắt bỏ?

Sử dụng một chương trình quy trình làm việc hiệu quả có thể là một cách tốt để tiết kiệm thời gian và mở rộng quy mô nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Bài viết này của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm liệt kê năm loại quy trình tự động hóa email khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian.

2. Mạng

Nghĩ lại những gì chúng ta đã nói trước đó về nỗ lực của con người là tài sản chính để xây dựng liên kết, một điều bạn có thể làm để mở rộng quy trình là làm việc chăm chỉ trong việc xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong doanh nghiệp.

Tìm kiếm:

  • Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng.
  • Các nhà tiếp thị kỹ thuật số.
  • Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội.
  • Người viết blog.

Thiết lập một mối quan hệ có giá trị dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và nhu cầu lẫn nhau.

Yêu cầu ai đó giúp đỡ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã có mối quan hệ với họ thay vì tiếp cận với một người lạ.

Đề nghị khách đăng bài trên trang web của họ và để họ làm điều tương tự trên trang web của bạn.

Bạn càng tạo ra nhiều cơ hội kết nối cho chính mình, thì bạn càng dễ dàng đạt được các liên kết ngược trong tương lai khi bạn cần chúng.

3. Tập trung vào sản xuất nội dung chất lượng

Một điều khác bạn có thể làm là tập trung ít hơn vào việc xây dựng liên kết và nhiều hơn vào việc tạo nội dung chất lượng.

Nội dung là nền tảng của việc xây dựng liên kết.

Nếu bạn không sản xuất nội dung có giá trị, sẽ khó có được liên kết ngược hơn nhiều, bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian để cố gắng.

Nghe có vẻ cơ bản, nhưng xây dựng một kho nội dung chất lượng là bước đầu tiên bạn nên làm trước khi đầu tư vào xây dựng liên kết, và nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi coi nhẹ điều này.

Hãy xem bài viết này của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm về cách kết hợp nội dung và phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

4. Thiết kế lại bản trình bày nội dung của bạn

Tạo tiêu đề rõ ràng và hấp dẫn.

Bao gồm những bức ảnh bắt mắt, đặc biệt là cho hình thu nhỏ của bạn.

Không bao giờ bỏ qua phần mô tả! Đây là cơ hội đầu tiên để bạn thu hút sự chú ý của khán giả – bạn không muốn Google lấy những câu ngẫu nhiên từ bài đăng của bạn mà không có ý nghĩa đối với người đọc.

Nội dung của bạn càng đẹp thì bạn càng nhận được nhiều liên kết thụ động. Và áp dụng xây dựng liên kết thụ động là một cách chính để mở rộng chiến lược của bạn mà các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua.

5. Sử dụng Mẫu

Điều này không giống như gửi các email robot; các mẫu của bạn phải được suy nghĩ kỹ lưỡng, sáng tạo và phù hợp. Nhưng chúng vẫn là một mẫu và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các yêu cầu và doanh nghiệp khác nhau.

“Phần thịt” của mẫu có thể giống nhau, nhưng hãy thêm vào một số chi tiết cá nhân như bài đăng trên blog mà người đó đã viết mà bạn thích hoặc đặt câu hỏi cho họ về chủ đề bạn định viết cho trang web của riêng bạn.

Có nhiều loại mẫu chiến lược xây dựng liên kết khác nhau mà bạn có thể tạo: mẫu “đề cập”, mẫu “liên kết bị hỏng” và mẫu blog của khách, trong số những mẫu khác.

Xem các ví dụ dưới đây:

Mẫu ‘Liên kết bị hỏng’

Loại mẫu này có tỷ lệ thành công cao. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web mà bạn muốn nhận backlink và xác định một liên kết bị hỏng.

Sau đó, tạo một tài nguyên có thể được sử dụng để thay thế liên kết bị hỏng và gửi email cho người dùng với liên kết đó. Email của bạn có thể trông giống như sau:

Phương pháp tiếp cận để đạt được khả năng mở rộng xây dựng liên kết

Mẫu ‘Đề cập’

Bạn có thể sử dụng mẫu này nếu gần đây bạn đã giới thiệu tác phẩm của ai đó trên trang web của mình và muốn cho họ biết với hy vọng rằng họ sẽ chia sẻ bài đăng của bạn. Nó có thể trông giống như sau:

Phương pháp tiếp cận để đạt được khả năng mở rộng xây dựng liên kết

Mẫu blog của khách

Phương pháp tiếp cận để đạt được khả năng mở rộng xây dựng liên kết

Một cách để hợp lý hóa quá trình tạo và điều chỉnh các mẫu để sử dụng gợi ý tiếp theo này…

6. Xây dựng đội ngũ

Không phải tất cả mọi người đều có thể xây dựng nhóm xây dựng liên kết.

Nhưng nếu nó có thể cho công việc kinh doanh của bạn, bạn chắc chắn nên tận dụng nó.

Đào tạo nhân viên của bạn để viết nội dung chất lượng và sau đó tìm kiếm các liên kết ngược. Họ nên biết cách theo dõi tiến trình SEO của trang web của bạn và sáng tạo trong việc đưa ra các chiến lược liên kết mới.

Thậm chí dành 20 phút mỗi tuần cho kỹ thuật SEO có thể giúp bạn vượt lên dẫn trước đối thủ. Hãy nghĩ xem bạn có thể hoàn thành được bao nhiêu công việc khác với 2 hoặc 3 người làm công việc xây dựng liên kết thay vì một người.

Ngay cả khi ngân sách của bạn eo hẹp, hãy cân nhắc phân bổ một số tiền từ khu vực khác để xây dựng đội ngũ; cuối cùng nó sẽ trả cổ tức nếu bạn chọn đúng người và đào tạo họ đúng cách.

7. Mở rộng thị trường của bạn

Nội dung của bạn càng thu hút nhiều người thì bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ và liên kết ngược. Đó là một trò chơi đơn giản của những con số.

Nếu nội dung của bạn hiện không được chia sẻ theo cách bạn muốn, hãy nghĩ đến việc mở rộng khán giả.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm trên mạng xã hội để xem chủ đề nào đang thịnh hành trong các nhóm cụ thể, sau đó điều chỉnh mục tiêu của bạn để thu hút những người đó.

Hãy cố gắng tham gia cuộc trò chuyện và gặt hái những lợi ích từ SEO.

Tóm lại

Xây dựng liên kết rất khó. Nó cần rất nhiều thời gian, năng lượng và sự kiên nhẫn.

Bạn phải thử những điều mới, thất bại, và sau đó thử lại.

Nhưng nếu cuối cùng bạn gắn bó với nó, bạn sẽ đạt đến mức có thể mở rộng các chiến lược xây dựng liên kết và dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh khác của SEO trang web của bạn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với chiến dịch xây dựng liên kết, hãy tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về xây dựng liên kết và cách tạo chiến dịch xây dựng liên kết bền vững.

Bây giờ hãy ra khỏi đó và bắt đầu kết nối mạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *