Cách tạo liên kết cho Bing so với Google

Xây dựng liên kết cho Bing khác với xây dựng liên kết cho Google. Dưới đây là cách tạo một chiến lược sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho cả hai công cụ tìm kiếm.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn xếp hạng tốt (ví dụ: Trang 1) trên Google, nhưng xếp hạng kém (Trang 4 trở xuống) trên các công cụ tìm kiếm khác, như Bing?

Nó có thể gây nhầm lẫn.

Bạn đã đầu tư vào SEO.

Có nên tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm không hoạt động cho tất cả các công cụ tìm kiếm?

Chà, không phải lúc nào cũng vậy.

SEO tốt không chỉ tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm.

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.

Các bản cập nhật thuật toán của họ đã định hình lại tìm kiếm và SEO hết lần này đến lần khác.

Do đó, một số chuyên gia SEO ngày nay hoàn toàn bỏ qua bất kỳ công cụ tìm kiếm nào không bắt đầu bằng “G” và kết thúc bằng “oogle”.

Đó là một vấn đề.

Theo StatCounter, trong khi Google sở hữu 91,98% thị phần toàn cầu, thì tổng thị phần tại Hoa Kỳ là 88,3%, theo StatCounter tính đến tháng 3 năm 2020.

Điều đó có nghĩa là hơn một phần ba khách hàng ở Hoa Kỳ của bạn đang tìm kiếm bạn trên các nền tảng khác ngoài Google.

Vì vậy, nếu bạn chỉ tối ưu hóa cho Google, bạn đang bỏ lỡ một thị phần lớn trên thị trường.

May mắn thay, việc tối ưu hóa nội dung của bạn để thu hút các công cụ tìm kiếm ngoài Google không có nghĩa là phải bắt đầu lại từ đầu.

Bing (và bằng proxy Yahoo, được cung cấp bởi Bing từ năm 2010) là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới.

Cùng với nhau, Bing và Yahoo sở hữu 4,21% tổng thị phần công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn toàn cầu và 10,05% thị phần tại Hoa Kỳ.

Tin tức tốt nhất?

Các kỹ thuật SEO hoạt động tương tự trên cả hai nền tảng.

Vì vậy, bạn có thể tiếp tục tập trung vào tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết.

Tuy nhiên, như bạn có thể đã đoán, Bing và Google có một số điểm khác biệt chính.

Những khác biệt này có thể dẫn đến sự khác biệt trong thứ hạng của bạn.

Chương này sẽ trình bày cách xây dựng liên kết cho Bing khác với xây dựng liên kết cho Google và cách bạn có thể tạo một chiến lược xây dựng liên kết sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho cả hai công cụ tìm kiếm.

1. Trở nên (Thận trọng) Linh hoạt hơn với Số lượng Liên kết

Google và Bing đều đánh giá cao các liên kết ngược với một vài điểm khác biệt quan trọng.

Một trong những khác biệt đó là chất lượng so với số lượng.

Google có xu hướng coi PageRank là một trong những tín hiệu xếp hạng chính của nó, ngay cả khi họ đã loại bỏ nó. Trong Google Search Console, Google đã từng mô tả Xếp hạng Trang là:

“Xếp hạng trang là quan điểm của Google về tầm quan trọng của một trang dựa trên các liên kết đến từ các trang web khác. (Xếp hạng trang là một tín hiệu quan trọng, nhưng đó là một trong hơn 200 tín hiệu mà chúng tôi sử dụng để xác định mức độ liên quan.) Nói chung, một liên kết từ một trang web được coi là một phiếu bầu cho chất lượng trang web của bạn. ”

Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy mối tương quan giữa số lượng liên kết và thứ hạng của Google đang giảm dần. Trên thực tế, một số trang web xếp hạng tốt không có nhiều liên kết đến – chúng có nhiều liên kết đến có thẩm quyền hơn.

Điều này có nghĩa là Google coi một số liên kết chất lượng cao với nhiều Xếp hạng trang hơn có giá trị hơn vô hạn so với hàng trăm liên kết từ các trang web chất lượng thấp.

Trong khi đó, Bing cũng coi trọng các liên kết chất lượng cao. Nhưng Bing đặt tầm quan trọng hơn vào số lượng liên kết:

“Các liên kết trỏ đến trang web của bạn giúp Bing khám phá các trang mới trên trang web của bạn. Theo truyền thống, nó cũng được coi là một tín hiệu của sự nổi tiếng. Trang web liên kết đến nội dung của bạn về cơ bản nói với Bing rằng họ tin tưởng nội dung của bạn ”.

Bạn muốn nhanh chóng cải thiện xếp hạng Bing trên trang web của mình? Tạo thêm một vài liên kết mỗi tháng so với những gì bạn có thể có.

Chỉ cần nhớ rằng chất lượng liên kết rất quan trọng. Bạn tuyệt đối không nên bắt đầu liên kết đến các trang web spam hoặc không liên quan.

Có bao nhiêu liên kết là đủ?

Nhóm của tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về xây dựng liên kết. Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​của 628 chuyên gia SEO nâng cao để tìm hiểu xem họ xây dựng bao nhiêu liên kết trên mỗi trang web mỗi tháng. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

  • 73% người trả lời của chúng tôi nói rằng họ xây dựng từ 1-20 liên kết mới mỗi tháng. Đây là một con số lành mạnh nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.
  • 21% người trả lời của chúng tôi xây dựng từ 20-100 liên kết mới mỗi tháng. Chiến lược xây dựng liên kết này, mặc dù tích cực hơn, nhưng có thể sẽ mang lại nhiều kết quả rõ ràng hơn trên Bing.

Điểm mấu chốt:

  • Đối với Google, hãy tập trung vào các liên kết chất lượng rất cao.
  • Đối với Bing, hãy đặt cược vào số lượng liên kết.
  • Một lời cảnh báo: bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho cả Google và Bing với cùng một hồ sơ liên kết. Vì vậy, hãy lưu tâm đến Penguin.

Đừng đi quá xa. Giống như Google, Bing ghét các kế hoạch liên kết, liên kết đối ứng và liên kết trả phí spam.

Để có kết quả tốt nhất, hãy xây dựng không quá 20 liên kết ngược mỗi tháng. Tập trung vào các tên miền cấp cao nhất có thẩm quyền và các trang web được thiết lập tốt.

Bing có trọng lượng lớn các miền .gov, .edu và .org. Bing cũng chú trọng nhiều hơn đến tuổi miền so với Google.

2. Ít nhấn mạnh hơn vào tính đa dạng của văn bản neo

Có một sự khác biệt đáng chú ý trong thái độ của Bing đối với các từ khóa trong văn bản liên kết khi so sánh với Google.

Kể từ bản cập nhật Penguin năm 2012 của Google, các trang web có quá nhiều văn bản liên kết khớp chính xác có thể bị phạt.

Bây giờ, hãy so sánh điều đó với các nguyên tắc của Bing, những nguyên tắc này thực sự khuyến khích bạn tối ưu hóa các neo của mình:

“Lập kế hoạch cẩn thận những từ thực tế nào sẽ được liên kết – sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu bất cứ khi nào có thể.”

Hệ quả thực tế của việc này là chúng tôi thấy thêm 10% các trang web trên Bing có anchor text giàu từ khóa. Trên thực tế, hơn một nửa trong số 30 kết quả hàng đầu của Bing (52-53%) đều chứa các neo được tối ưu hóa.

Với điều này, về mặt lý thuyết có thể (và khá dễ dàng) để tối ưu hóa quá mức các liên kết của bạn cho Bing, mặc dù tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.

Xếp hạng trang web của bạn gần như chắc chắn sẽ giảm trên Google vì Penguin đánh bạn vì đã tối ưu hóa quá mức mỏ neo của bạn.

Thay vào đó, hãy sử dụng sự kết hợp thận trọng giữa văn bản neo đối sánh chính xác với liên kết có thương hiệu, liên kết trần, đối sánh một phần, đuôi dài, chung chung và các loại văn bản liên kết khác.

Nếu bạn muốn bắt đầu tăng lượng anchor text của mình bằng các từ khóa, hãy đảm bảo rằng bạn:

  • Hiểu lợi nhuận hiện tại của bạn với Google và tăng dần.
  • Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của bạn có xếp hạng tốt trên cả Google và Bing bằng công cụ phân tích liên kết. Xem tỷ lệ phần trăm dường như đang làm việc cho họ. Xây dựng đến cấp độ của họ.

3. Thúc đẩy liên kết với phương tiện truyền thông xã hội

Bing đã tuyên bố thẳng thắn rằng thuật toán của họ xem xét các tín hiệu truyền thông xã hội trong xếp hạng trang web:

“Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò trong nỗ lực ngày nay để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Phần rõ ràng nhất mà nó đóng là thông qua ảnh hưởng. Nếu bạn có ảnh hưởng về mặt xã hội, điều này dẫn đến việc những người theo dõi bạn chia sẻ thông tin của bạn một cách rộng rãi, điều này dẫn đến việc Bing nhận thấy những tín hiệu tích cực này. Những tín hiệu tích cực này có thể có tác động đến cách bạn xếp hạng một cách tự nhiên về lâu dài. “

Trên thực tế, phân tích của Searchmetrics về các yếu tố xếp hạng của Bing cho thấy rằng Bing không chỉ coi trọng các tín hiệu xã hội mà còn các tín hiệu xã hội có mối tương quan chặt chẽ với thứ hạng tốt hơn.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với một số dữ liệu mới mà cuộc thăm dò gần đây của chúng tôi phát hiện ra – các chuyên gia SEO hiện đại coi chia sẻ xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng liên kết vào năm 2017.

Trên thực tế, 68% các chuyên gia SEO nâng cao được thăm dò ý kiến, những người đã sử dụng tính năng chia sẻ xã hội với xây dựng liên kết, nhận thấy nó hoạt động hiệu quả:

Cách tạo liên kết cho Bing so với Google

Một vài ví dụ cụ thể hơn về cách những người trả lời của chúng tôi đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017 để tăng hồ sơ liên kết ngược của họ:

  • 88% chuyên gia SEO bao gồm các liên kết trong hồ sơ mạng xã hội của họ.
  • 81% người được hỏi đã chia sẻ nội dung của họ trên mạng xã hội.
  • 53% người được hỏi đã tạo các chiến dịch lan truyền (ví dụ: các cuộc thi).

Cách tạo liên kết cho Bing so với Google

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn trên nền tảng bạn chọn.

Tạo danh sách những nhân vật có ảnh hưởng này.

Sau đó, khi bạn tạo nội dung chất lượng cao có thể thu hút họ, hãy liên hệ với họ.

Yêu cầu họ chia sẻ nó.

(Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy dữ liệu / nghiên cứu ban đầu là loại nội dung hấp dẫn và hiệu quả nhất để xây dựng liên kết).

Cuối cùng, đừng quên về nội dung video.

Mặc dù YouTube có thể là điểm tổng hợp cho tất cả mọi thứ video, nhưng bạn không muốn mất đi những lợi ích của những liên kết ngược khó kiếm được đó.

Thay vào đó, hãy tìm một giải pháp lưu trữ gốc cho nội dung video của bạn.

Sau đó, tiếp cận những người đã thích và chia sẻ video của bạn trong quá khứ.

Yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn thay vì YouTube.

Kết luận: Đừng phá hoại SEO của Google trong khi xây dựng liên kết cho Bing

Một điều tôi chưa đề cập trong bài viết này là nếu bạn muốn xây dựng liên kết dành riêng cho Bing, về mặt lý thuyết sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng liên kết cho Google.

Không giống như Google, Bing không phiền nếu bạn yêu cầu các trang web khác cung cấp liên kết, miễn là các trang web đó có thẩm quyền hợp lý.

Tuy nhiên, có rất ít ý nghĩa trong việc xây dựng một loạt các liên kết cho Bing nếu nó sẽ làm giảm thứ hạng Google của bạn trong quá trình này.

Vì vậy, thay vì tối ưu hóa nền tảng tìm kiếm này cho nền tảng tìm kiếm khác, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm nội dung của mình.

Rốt cuộc, tạo nội dung xứng đáng với liên kết là loại xây dựng liên kết tốt nhất.

Như Nguyên tắc quản trị trang web của Bing đã nêu:

“Nội dung là những gì Bing tìm kiếm. Bằng cách cung cấp nội dung rõ ràng, sâu sắc, dễ tìm trên trang web của bạn, chúng tôi có nhiều khả năng lập chỉ mục và hiển thị nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. Các trang web thiếu nội dung, chủ yếu hiển thị quảng cáo hoặc liên kết liên kết hoặc chuyển hướng khách truy cập sang các trang web khác nhanh chóng có xu hướng không được xếp hạng tốt. Nội dung của bạn phải dễ điều hướng, phong phú và hấp dẫn đối với khách truy cập, đồng thời cung cấp cho họ thông tin mà họ tìm kiếm. ”

Cuối cùng, xây dựng liên kết không phải là tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm cụ thể.

Nó không phải là việc phát hiện ra lỗ hổng mà sẽ giúp bạn sử dụng một thuật toán.

Xây dựng liên kết tốt bắt đầu bằng sự tin tưởng lẫn nhau.

Bạn viết nội dung ai đó coi trọng.

Bạn nhận được sự tôn trọng của họ.

Và kết quả là họ sẽ chia sẻ nội dung có giá trị của bạn với những người khác.

Chỉ khi bạn có nội dung phù hợp thì đó là lúc bạn nên sử dụng các chiến lược trên.

Những điều này sẽ giúp nội dung của bạn thu hút được nhiều người quan tâm hơn.

Để mượn một trong những phép ẩn dụ của Bruce Clay:

“Trong câu cá, có một số điều bạn phải làm. 1) Bạn phải sử dụng đúng mồi câu; 2) bạn phải câu cá nơi con cá đang ở. Đó là xây dựng liên kết. Bạn phải nghĩ ra điều gì đó mà cộng đồng của bạn quan tâm và sau đó đặt nó trước mặt họ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *