Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm cho chúng ta thấy Google coi nội dung chất lượng và trải nghiệm tốt là gì, nhưng chúng có phải là một phần của thuật toán không?

Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm là tài liệu được Người đánh giá chất lượng bên thứ ba sử dụng để thông báo những thay đổi nào đối với thuật toán của Google có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trong tìm kiếm.

Nghe có vẻ khá quan trọng. Vậy xếp hạng cao bởi Người đánh giá chất lượng có giúp ích cho thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn không?

Nếu bạn đã nghe một số xôn xao về Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google nhưng không chắc chắn về nguyên tắc này, bạn có thể nghĩ như vậy.

Hãy xem lý do tại sao mọi người có thể nghĩ rằng những nguyên tắc này là một yếu tố xếp hạng, bằng chứng cho và chống lại nó và liệu tài liệu này có bằng chứng là một phần trong thuật toán của Google hay không.

Tuyên bố: Nguyên tắc của người đánh giá chất lượng tìm kiếm như một yếu tố xếp hạng

Vào năm 2011, Jennifer Ledbetter (AKA PotPieGirl) đã khám phá ra cuốn sách hướng dẫn người kiểm tra URL bí mật khi đó trong một tìm kiếm trên Google.

Tôi đã viết về nó ngay sau đó và vào thời điểm đó, sổ tay đào tạo của Google dành cho người đánh giá chất lượng URL của con người dài 125 trang.

Xếp hạng URL dường như thấp hơn một bậc so với Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm, bằng chứng là dòng này từ phần giới thiệu: “Khi bạn có thể thực hiện xếp hạng URL, bạn sẽ trở thành Người đánh giá Chất lượng Tìm kiếm thành công!”

Ban đầu, có một số suy đoán rằng vì họ đang duyệt web đánh giá các trang và đưa ra đề xuất, những Người đánh giá chất lượng đó có thể áp dụng các hình phạt thủ công nếu họ gặp các trang vi phạm nguyên tắc của Google.

Tuy nhiên, đây không phải là thành viên của nhóm webspam. Họ hoàn toàn không phải là nhân viên của Google; Người đánh giá chất lượng hiện đã và luôn là nhà thầu bên thứ ba.

Theo như tôi có thể nói, vẫn có ít nhất năm công ty cung cấp Người đánh giá chất lượng tìm kiếm cho Google và các công cụ tìm kiếm khác, bao gồm Hệ thống liên quan đến con người chung của Microsoft:

 • Appen
 • Lionbridge
 • Raterlabs
 • Teemwork
 • Clickworker

Và nhìn lại bài viết này từ gần 10 năm trước, chúng ta thấy rằng khi thuật toán đã thay đổi nhiều (bằng chứng là tất cả các bản cập nhật mà chúng ta biết – và nhiều thứ khác chúng ta không có), mục tiêu của Google phần lớn vẫn là tương tự.

Điều quan trọng sau đó vẫn tạo nên trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời ngày nay:

 • Cách diễn giải truy vấn.
 • Hiểu ý định.
 • Bối cảnh của ngôn ngữ và vị trí.
 • Tính kịp thời.
 • Tính đặc hiệu.
 • Trang tiện ích; tính hữu ích của nội dung.

Những thứ có thể khiến bạn đắm chìm trong nước nóng với Google hồi đó vẫn sẽ khiến bạn đau đầu cho đến ngày nay – nhồi nhét từ khóa, chuyển hướng lén lút và nội dung được sản xuất hàng loạt / quay hoặc trùng lặp giữa chúng.

Bằng chứng cho Nguyên tắc của người đánh giá chất lượng tìm kiếm như một yếu tố xếp hạng

Người đánh giá chất lượng tìm kiếm được sử dụng để đánh giá các thay đổi được đề xuất đối với thuật toán để Google có thể đánh giá tác động của từng thay đổi trong các thử nghiệm nhỏ và điều chỉnh (hoặc loại bỏ bản cập nhật) cho phù hợp.

Phản hồi của họ không – và chưa bao giờ – là một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Tuy nhiên…

Tôi có tin rằng những gì Người xếp hạng đang tìm kiếm là những gì Google muốn thấy trên một trang web không?

Chắc chắn rồi.

Tôi nghĩ bạn có điên không nếu bạn chọn bỏ qua mong muốn được bày tỏ của Google để xem những thứ cụ thể trên một trang web?

Cũng có.

Ben Gomes, SVP of Education tại Google, đã làm việc với công ty từ vài tháng sau khi nó ra mắt. Ông là Phó chủ tịch Bộ phận Kỹ thuật Tìm kiếm vào năm 2018 khi nói với CNBC:

“Bạn có thể xem các nguyên tắc xếp hạng như nơi chúng tôi muốn thuật toán tìm kiếm thực hiện. Họ không cho bạn biết thuật toán xếp hạng kết quả như thế nào, nhưng về cơ bản, họ chỉ ra những gì thuật toán phải làm. “

Việc tạo nội dung chất lượng và tối ưu hóa nội dung đó cho tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn hiểu bản thân Google coi điều gì là chất lượng.

Bằng chứng chống lại Nguyên tắc của người đánh giá chất lượng tìm kiếm như một yếu tố xếp hạng
Google cho chúng tôi biết chính xác cách Người đánh giá chất lượng của con người giúp cải thiện kết quả Tìm kiếm:

 • Họ cung cấp phản hồi về các thử nghiệm tìm kiếm để thông báo những thay đổi tiềm năng nào hữu ích nhất.
 • Chúng giúp Google phân loại thông tin để cải thiện hệ thống của mình.
 • Và họ sử dụng nguyên tắc của người xếp hạng để làm như vậy.
 • Hãy nhớ rằng, Google là một hệ thống truy xuất thông tin phức tạp và khổng lồ.

Người đánh giá chất lượng cung cấp phản hồi có thể ảnh hưởng đến cách các thuật toán hoạt động. Nhưng chúng không có tác động trực tiếp đến kết quả đầu ra của các thuật toán đó (kết quả tìm kiếm).

Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về những gì Google coi là trải nghiệm người dùng tốt và nội dung chất lượng và điều đó có thể có lợi.

Thực hiện một số lời dạy từ các nguyên tắc này như là phương pháp hay nhất có thể giúp ích cho chiến lược SEO của bạn, nhờ trải nghiệm người tìm kiếm được cải thiện mà bạn sẽ cung cấp.

Nhưng một yếu tố xếp hạng họ không.

Điểm mấu chốt: Google không sử dụng Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *