Các liên kết trên trang web có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Bạn có nên lo lắng nếu bạn đang nhận được các liên kết cuối trang web không? Khám phá xem xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nó hay không.

Liên kết đến, thường được coi là một điều tích cực đối với SEO, có thể gây ra vấn đề nếu quá nhiều liên kết đến từ cùng một miền.

Nhưng các liên kết trên toàn bộ trang web đến các tên miền khác – chúng có phải là một yếu tố xếp hạng tiêu cực không?

Đó là những gì một số người tin tưởng vào SEO.

Có lý do gì để lo lắng nếu bạn đang nhận được các liên kết cuối trang web không?

Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó khi chúng tôi điều tra lý thuyết về những liên kết tiềm ẩn có vấn đề này và tác động của chúng đối với SEO.

Tuyên bố: Các liên kết trên trang web là một yếu tố xếp hạng

Liên kết toàn trang đề cập đến một liên kết ra ngoài tĩnh xuất hiện trên mọi trang của trang web.

Chúng thường được đặt trong đầu trang, chân trang hoặc menu điều hướng.

Tùy thuộc vào số lượng trang mà một trang web có, một liên kết trên toàn trang có thể tạo ra hàng trăm hoặc hàng nghìn liên kết ngoài đến một trang khác.

Việc có số lượng liên kết đến từ cùng một miền không cân xứng được Google cho là dấu hiệu của việc xây dựng liên kết không tự nhiên.

Ngoài ra, thực tế là các liên kết trên toàn trang web xuất hiện mà không có ngữ cảnh đã dẫn đến các tuyên bố rằng chúng không có giá trị hoặc rất ít.

Vì những lý do này, các chuyên gia SEO khẳng định các liên kết trên toàn trang web gửi các tín hiệu xếp hạng tiêu cực đến các tên miền mà họ hướng tới.

Lý thuyết đằng sau các liên kết trên toàn trang web như một tín hiệu xếp hạng tiêu cực bắt đầu vào khoảng thời gian cập nhật lần thứ bảy cho thuật toán Google Penguin, được gọi là Penguin 4.0.

Bản cập nhật này đã biến Penguin trở thành một thành phần vĩnh viễn trong thuật toán tìm kiếm của Google, chạy trong thời gian thực.

Trước Penguin 4.0, spam liên kết đã bị hạ cấp và / hoặc bị phạt trên cơ sở mỗi lần cập nhật.

Điều đó có nghĩa là các trang web có thể tránh xa các chiến thuật xây dựng liên kết spam / rủi ro cho đến khi bản cập nhật thủ công tiếp theo được triển khai.

Sau khi nghe những tuyên bố này, bạn có thể lo lắng về việc phát hiện ra các liên kết trên toàn trang web trỏ đến miền của bạn từ các trang web khác.

Tuy nhiên, một tuyên bố khác cho rằng các liên kết trên toàn trang có thể được coi là một điều tích cực.

Lý thuyết đằng sau đó, đơn giản là, nhiều liên kết hơn sẽ tạo ra nhiều liên kết hơn.

Bạn cũng có thể tranh luận rằng một liên kết toàn trang từ một trang web có uy tín tạo ra một tín hiệu mạnh hơn một hoặc hai liên kết của chính chúng; có vẻ như trang web đó đang mở rộng mức đề xuất cao nhất cho miền khác.

Nhưng có sự thật nào cho điều này?

Bằng chứng cho các liên kết trên toàn trang web là một yếu tố xếp hạng tiêu cực

Google xác nhận các liên kết trên toàn trang web, khi chúng xuất hiện tự nhiên, không phải là một tín hiệu xếp hạng tiêu cực.

John Mueller của Google tuyên bố rằng các liên kết trên toàn trang không tự động được hiểu là một dạng liên kết không tự nhiên hoặc một nỗ lực để gửi thư rác.

Không có lý do gì để nghĩ rằng họ dựa vào một trang web, anh ấy nói:

“Nói chung, nếu đây là những liên kết bình thường – liên kết không phải trả tiền – đang diễn ra đang trỏ đến nội dung của bạn, thì tôi sẽ để chúng như vậy. Đó là cách thức hoạt động của Internet. Mọi người liên kết đến nội dung của bạn.

Nếu sinh viên của bạn có blog và họ nghĩ, “Ồ, đây thực sự là một giáo viên biết họ đang nói về điều gì”, thì đó là một liên kết tốt. Đó không phải là điều bạn cần từ chối chỉ vì có thể đó là một liên kết trên toàn trang web hoặc trong danh sách blog. ”

Khi chủ sở hữu trang web đang đặt một liên kết trên toàn trang, Google khuyên bạn nên sử dụng thuộc tính nofollow để tránh 100% các tín hiệu liên kết không tự nhiên.

Mueller tuyên bố:

“… Nếu bạn muốn đặt liên kết chân trang của mình ở đó, hãy đảm bảo rằng nó có liên kết nofollow ở đó, để đây là thứ mà mọi người có thể nhấp vào nếu họ quan tâm, nhưng nó được coi là thứ không phải là liên kết biên tập bởi quản trị trang web.

Đó không phải là điều mà bạn phải lo lắng về sau này và nói, ‘Ôi trời ơi. Tôi đặt tất cả các liên kết này trên trang web này. Bây giờ Google sẽ nghĩ rằng tôi đang xây dựng một kim tự tháp liên kết không tự nhiên hoặc một điều gì đó điên rồ. ‘”

Liên kết trang web như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Các liên kết trên toàn trang rõ ràng là một yếu tố xếp hạng có thể có bởi vì cuối cùng, một liên kết là một liên kết.

Chúng tôi biết Google sử dụng các liên kết như một tín hiệu xếp hạng.

Các liên kết trên toàn trang web không có tác động tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm trong và của chính chúng.

Không có lý do gì để từ chối các liên kết trên toàn trang web hoặc yêu cầu xóa chúng, ngoại trừ trong một điều kiện.

Nếu bạn đang làm việc trên một trang web có liên kết trên toàn trang web trỏ đến nó và thứ hạng tìm kiếm của nó đang gặp khó khăn, thì có thể chính liên kết đó không gây ra sự cố.

Nó có thể là văn bản liên kết.

Văn bản neo được tối ưu hóa quá mức có nhiều khả năng gây ra vấn đề cho SEO hơn là một liên kết trên toàn trang.

Ví dụ: nếu văn bản liên kết là một cái gì đó giống như “dịch vụ SEO tốt nhất ở Toronto”, thì các liên kết có thể bị gắn cờ là spam.

Khi liên kết với một công ty khác, phương pháp hay nhất được khuyến nghị là sử dụng tên của công ty làm văn bản liên kết.

Sau đó, nó trông giống như một đề xuất hợp pháp, trái ngược với nỗ lực thao túng thứ hạng tìm kiếm.

Google hiểu rằng có những trường hợp liên kết trên toàn trang xảy ra một cách tự nhiên.

Các liên kết trên toàn trang web không tự động cho thấy nỗ lực thao túng kết quả tìm kiếm.

Khi nói đến việc đặt các liên kết trên toàn trang, Google yêu cầu sử dụng thuộc tính nofollow để chúng không được coi là các liên kết biên tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *