SEO WordPress mà không cần một plugin SEO

Bạn có cần một plugin SEO cho trang web WordPress của mình không? Tìm hiểu về các plugin SEO, cách chọn một plugin và liệu bạn có cần một plugin hay không.

Tôi tối ưu hóa một số trang web WordPress của mình mà không có plugin SEO bởi vì thường, chúng chỉ đơn giản là có nhiều tính năng hơn mức tôi cần cho một số dự án nhất định.

Trong cột này, bạn sẽ học cách làm SEO WordPress mà không cần plugin SEO.

Điều này không nhằm thuyết phục bạn không sử dụng một plugin mà là để chỉ cho bạn cách kiểm soát hoàn toàn SEO của mình mà không cần plugin nếu bạn muốn.

Các plugin SEO hữu ích

Các plugin SEO là giải pháp được đề xuất cho các nhà xuất bản không thể viết mã PHP, những người bị mất tệp HTACCESS và cho những người có tệp robots.txt là một bí ẩn.

Mặt kỹ thuật của SEO có một tiêu chuẩn tương đối cao về mặt mã hóa. Các plugin SEO dân chủ hóa việc xuất bản web.

Một phàn nàn chính về các plugin SEO là chúng quá cồng kềnh với các tính năng không cần thiết. Nhưng đây không phải là trường hợp trên diện rộng.

Có các Plugin SEO gọn gàng và nhanh chóng cũng như mô-đun, vì vậy bạn có thể chọn các tính năng SEO nào bạn cần.

Một ví dụ về loại plugin SEO này là The SEO Framework. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn kiểm soát nhiều hơn đối với SEO của mình nhưng thích chọn và chọn các tính năng họ cần.

Các plugin SEO là lựa chọn an toàn cho các nhà xuất bản không thích rủi ro và không muốn thử nghiệm với các lựa chọn thay thế. Rất nhiều đang bị đe dọa, vì vậy lựa chọn tốt nhất thường là giải pháp đáng tin cậy nhất.

Tại sao tôi không sử dụng các plugin SEO

Năm nay, vì quá đau đầu do lỗi plugin SEO, tôi đã khởi chạy một trang web mà không có bất kỳ plugin SEO nào. Tôi hài lòng với kết quả của mình và chuyển đổi các trang web khác khỏi các plugin SEO.

Tôi đã rời khỏi một plugin SEO đơn giản chỉ vì có vẻ như tôi có thể kiểm soát SEO của trang web tốt hơn.

Đó là một hành trình khứ hồi trở lại nơi tôi đã bắt đầu với WordPress – tối ưu hóa WordPress mà không cần plugin SEO chuyên dụng.

Những lý do tôi không sử dụng plugin SEO

Có bốn lý do tại sao tôi không sử dụng plugin SEO:

 • Các tính năng sao chép những gì đã có trong WordPress hoặc trong một chủ đề.
 • Các tính năng không cần thiết giải quyết các vấn đề giả định.
 • Sự phức tạp của các plugin SEO có thể gây ra nhiều lỗi và xung đột với các plugin khác.
 • Kiểm soát tốt hơn đối với SEO.

Lý do tại sao tôi thích các giải pháp độc lập

 • Dễ dàng hơn để viết mã một giải pháp xử lý một vấn đề.
 • Một số tính năng SEO không cần plugin.
 • Các giải pháp độc lập dễ bảo trì hơn.
 • Cài đặt WordPress gọn gàng hơn mà không có các tính năng không cần thiết.

Các tính năng SEO bạn cần cho WordPress

Hiện nay, WordPress có một lõi khá mạnh mẽ. Những thứ như canonicals được thực hiện tự động.

Nhiều chủ đề WordPress chứa các tính năng SEO như đánh dấu lược đồ, điều hướng breadcrumb, dữ liệu meta Open Graph, v.v.

Mặc dù nhu cầu chính xác của bạn sẽ thay đổi tùy theo mẫu bạn sử dụng, nhưng sau đây là một số điều bạn cần tìm.

Các tính năng SEO WordPress cần thiết

 • Breadcrumbs với Dữ liệu có cấu trúc Schema.org.
 • Mô tả meta.
 • Mở dữ liệu meta Đồ thị.
 • Loại bỏ cơ sở danh mục.
 • Siêu dữ liệu lược đồ.

Một cách để dễ dàng thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết đã chọn.

 • Các plugin WordPress cho SEO
 • Breadcrumb NavXT.
 • Mô tả Meta WP dễ dàng.
 • Mở Đồ thị cho Thẻ Thẻ Facebook và Twitter.
 • Xóa danh mục khỏi URL.
 • Lược đồ WordPress Plugin.
 • Plugin Nofollow WordPress tối ưu.

Các tính năng SEO WordPress tùy chọn

 • Chuyển hướng trang đính kèm.
 • Redirection WordPress Redirect Plugin – Hơn 1 triệu lượt cài đặt.
 • Sơ đồ trang web XML – Hơn 2 triệu lượt cài đặt.

Breadcrumbs

Breadcrumbs là một tính năng hữu ích.

Việc thêm dữ liệu có cấu trúc Schema vào đó sẽ giúp bạn có được danh sách nâng cao nếu bạn xếp hạng trong SERPs. Và danh sách nâng cao có thể giúp tỷ lệ nhấp chuột.

Có thể viết mã điều hướng breadcrumb mà không cần plugin. Mã này phải đi vào tệp functions.php “con” của trang web của bạn.

Hầu hết các hướng dẫn đều nói rằng hãy thêm nó vào tệp function.php của chủ đề nhưng bạn sẽ mất breadcrumbs nếu chủ đề được cập nhật và tệp functions.php là một phần của bản cập nhật đó.

Việc lấy đúng breadcrumbs cũng có thể trở nên phức tạp vì bạn vẫn cần liên kết đánh dấu lược đồ với breadcrumbs. Vì vậy, đó thậm chí còn nhiều mã hóa hơn.

Nó có thể được thực hiện nhưng tại thời điểm này, có thể dễ dàng hơn để giảm bớt trách nhiệm đảm bảo nó hoạt động với một plugin.

Tôi nhận thấy rằng việc sử dụng BreadCrumbs NavXT WordPress Plugin là một giải pháp phù hợp. Nó xử lý đường dẫn và dữ liệu lược đồ.

Plugin NavXT là chủ đề của một lỗ hổng cấp độ trung bình nhưng nó đã nhanh chóng được vá. Điều này là bất thường đối với plugin này và không giống như các sự kiện nghiêm trọng hơn liên quan đến các plugin SEO chuyên dụng, nó không gây ra sự cố cho người dùng.

Mô tả meta

Tôi đã tìm thấy Easy WP Meta Description là một giải pháp thích hợp cho các mô tả meta. Mô tả meta không phải là một yếu tố xếp hạng nhưng chúng hiển thị trong SERP nếu bạn xếp hạng.

Google sẽ viết lại mô tả meta của bạn nếu một cụm từ từ trang web của bạn phù hợp hơn. Như đã nói, Google thực hiện rất tốt việc cung cấp một đoạn mã có liên quan từ trang của bạn.

Vì vậy, nó là vào bạn. Bạn có thể thêm mô tả meta của riêng mình hoặc để Google cho người dùng biết lý do tại sao trang web của bạn có liên quan đến truy vấn.

Thẻ tiêu đề

Tôi tạo ra một tiêu đề bài viết đủ để sử dụng làm thẻ tiêu đề. Nếu nó đủ tốt để làm tiêu đề của bài báo, nó phải đủ tốt để làm tiêu đề của trang web. Có những cách giải quyết để mã hóa điều này vào chủ đề cũng như các plugin nhưng tôi nghĩ đó là những điều không cần thiết.

Mở dữ liệu meta đồ thị

Nói một cách chính xác, đây không phải là một tính năng SEO nhưng có thể ảnh hưởng đến lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nó cho phép bạn chỉ định hình ảnh và từ ngữ để hiển thị khi URL của bạn được chia sẻ trên Facebook và Twitter.

Plugin Open Graph Meta Data giúp bạn thể hiện một diện mạo chuyên nghiệp sẽ thu hút khách truy cập trang web tiềm năng.

Xóa cơ sở danh mục khỏi WordPress
Từ “danh mục” không cần thiết cho cấu trúc URL của bạn. Cách tốt nhất là rút ngắn URL của bạn thành tên miền, tên thực của danh mục và tên trang.

URL ngắn hơn sẽ dễ nhớ hơn, ít có khả năng bị gõ sai hơn và có thể cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang bằng cách sử dụng ít từ nhất. Đọc thêm về plugin Loại bỏ cơ sở danh mục tại đây.

Plugin WordPress cho dữ liệu có cấu trúc lược đồ
Plugin Schema WordPress sẽ tích hợp hầu hết dữ liệu có cấu trúc Schema mà bạn cần, bao gồm cả các bài đánh giá và lược đồ bài viết.

Đánh dấu lược đồ cũng có thể được mã hóa bằng tay. Ví dụ: bạn có thể lấy tập lệnh JSON-LD cho các bài đánh giá và dán nó vào cuối bài đánh giá của bạn trực tiếp vào trình chỉnh sửa WordPress khi ở Chế độ văn bản.

Sau đó, điều chỉnh thủ công các trường mô tả cho xếp hạng, tên sản phẩm, v.v.

Mẫu đánh giá JSON-LD với tác giả:

<script type = “application / ld + json”>

{

“@context”: “http://schema.org/”,

“@type”: “Đánh giá”,

“itemReviewed”: {

“@type”: “Thing”,

“name”: “TÊN SẢN PHẨM”

},

“tác giả”: {

“@type”: “Người”,

“name”: “TÊN NGƯỜI ĐÁNH GIÁ”

},

“reviewRating”: {

“@tỉ lệ loại”,

“ratingValue”: “NHẬP XẾP HẠNG ĐƯỢC THỂ HIỆN LÀ MỘT SỐ”,

“bestRating”: “DOANH NGHIỆP MỘT SỐ ĐẠI DIỆN CÓ ĐIỂM HÀNG ĐẦU, THÍCH 5 HOẶC 10”

},

“nhà xuất bản”: {

“@type”: “Tổ chức”,

“name”: “TÊN CÔNG BỐ CỦA BẠN”

}

}

</script>

Khá nhiều phần tử của dữ liệu có cấu trúc có thể được tạo thủ công và được chèn theo cách thủ công hoặc thậm chí tự động trên cơ sở từng bài đăng hoặc bằng cách chỉnh sửa trực tiếp mẫu của bạn.

Bạn không cần phải sử dụng một plugin. Nhưng rõ ràng plugin là cách tốt nhất để mở rộng quy trình này và cập nhật nó cho dù WordPress có cập nhật thường xuyên như thế nào.

Plugin Nofollow cuối cùng

Plugin Ultimate Nofollow thêm tùy chọn để tạo một URL cụ thể nofollow tại thời điểm bạn đang tạo URL đó. Có các tùy chọn bổ sung cho nofollow trên trang web, nếu bạn cần những tùy chọn đó. Nhưng tôi không sử dụng chúng.

Các tính năng SEO tùy chọn cho WordPress

Chuyển hướng trang đính kèm

Nếu bạn đã vô tình tạo các trang web cho mọi tệp đính kèm hình ảnh trong trang web WordPress của mình, thì plugin này sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề của bạn.

Plugin Chuyển hướng Trang Đính kèm sẽ khôi phục các tệp đính kèm riêng lẻ của bạn về hoạt động chính xác của chúng. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó và thế là xong, vấn đề của bạn đã được giải quyết.

Plugin Chuyển hướng Trang Đính kèm không cần thiết lập. Chỉ cần kích hoạt nó và quên nó đi. Việc sửa các trang đính kèm giả mạo không thể dễ dàng hơn.

Chỉ cần đảm bảo sử dụng cài đặt chính xác để chuyển hướng tệp đính kèm đến bài đăng khi tải lên phương tiện trong tương lai.

Người quản lý chuyển hướng

Đây là một plugin hữu ích nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi chỉnh sửa các tệp htaccess để tạo chuyển hướng. Sử dụng điều này nếu bạn có lý do chính đáng để chuyển hướng một trang cũ sang một trang mới.

Các câu trả lời 404 không lành mạnh

Không sử dụng trình quản lý chuyển hướng để chuyển hướng một trang đã xóa đến trang chủ.

Một số plugin SEO cố gắng khiến bạn tin rằng mã lỗi 404 ảnh hưởng đến “sức khỏe” của trang web của bạn. Nhưng điều đó không chính xác. Mã phản hồi 404 vốn dĩ không có hại cho “sức khỏe” của trang web của bạn.

 • Một số câu trả lời 404 là do những kẻ gửi thư rác liên kết đến trang web của bạn bằng một phần URL. Đó là điều bình thường và không có gì phải lo lắng. Câu trả lời 404 là câu trả lời hoàn hảo.
 • Một số phản hồi 404 là do lỗi liên kết nội bộ của nhà xuất bản. Đó là lỗi của bạn (bạn nhập sai URL). Đó là điều cần khắc phục bằng cách cập nhật URL thành URL chính xác.
 • Sự thật về mã phản hồi 404 là chúng hoàn toàn tự nhiên và không làm cho trang web của bạn kém lành mạnh.

John Mueller của Google tuyên bố rằng mã phản hồi 404 không phải là thứ cần sửa. Ông cũng nói rằng mã phản hồi 404 là tự nhiên:

“Không cần“ sửa ”lỗi thu thập thông tin trên trang web của bạn. Việc tìm kiếm 404 là bình thường và được kỳ vọng là một trang web có cấu hình tốt, hoạt động tốt.

Nếu bạn có một URL mới tương đương, thì chuyển hướng đến URL đó là một phương pháp hay. Nếu không, bạn không nên tạo nội dung giả mạo, bạn không nên chuyển hướng đến trang chủ của mình, bạn không nên robots.txt không cho phép các URL đó – tất cả những điều này khiến chúng tôi khó nhận ra cấu trúc trang web của bạn và xử lý nó đúng cách. Chúng tôi gọi đây là những lỗi “soft 404″. ”

Sơ đồ trang web XML

Google sử dụng nguồn cấp dữ liệu trang web để thu thập thông tin một trang web. Nếu bạn thêm một trang, Google có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu của bạn và khám phá nó theo cách đó.

Đó là lý do tại sao tôi liệt kê sơ đồ trang XML như một giải pháp tùy chọn. Đây là những gì trang dành cho nhà phát triển của Google cho biết:

“Sử dụng Pubsubhubbub nếu bạn sử dụng Atom / RSS cho sơ đồ trang web của mình và muốn thông báo các thay đổi của mình tới các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.”

Google cũng có thể khám phá trang web thông qua quá trình thu thập thông tin từ liên kết này đến liên kết khác.

Một tùy chọn khác là bạn có thể chọn gửi URL riêng lẻ hoặc thông qua sơ đồ trang web; xem hướng dẫn đầy đủ từ Google tại đây.

Nếu trang web của bạn không được cập nhật thường xuyên, bạn có thể thu thập thông tin bằng một ứng dụng như Xenu Link Sleuth và chọn tùy chọn để tạo sơ đồ trang XML. Sau đó, bạn chỉ cần tải nó lên máy chủ của bạn. Không cần tài nguyên lưu trữ web nào để tạo bản đồ ngoài việc cho phép Link Sleuth thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Hoặc, bạn có thể sử dụng một plugin như plugin Google XML Sitemap Generator.

Các tính năng của plugin SEO dự phòng

Bạn có thể thấy các tính năng có trong plugin SEO là thừa hoặc không cần thiết.

URL hợp quy

URL hợp quy được tích hợp trong WordPress. Bạn không cần một plugin SEO để xử lý việc này.

Trình chỉnh sửa tệp tin Robots.txt và htaccess

Nếu bạn có trình soạn thảo văn bản hoặc trình soạn thảo HTML, thì bạn có tất cả những gì bạn cần để chỉnh sửa tệp robots.txt hoặc cập nhật tệp htaccess. Ngoài ra, bạn chỉ nên xáo trộn các tệp đó nếu bạn biết mình đang làm gì.

Nếu bạn đủ kỹ năng để chỉnh sửa chúng, thì bạn không cần plugin WordPress để xử lý việc này. Chỉ cần mở tệp văn bản và ứng dụng FTP của bạn như một người bình thường, phải không?

Chuyển hướng mã trạng thái 404

Các plugin SEO cung cấp điều này dưới sự tin tưởng nhầm lẫn rằng mã trạng thái 404 là có hại. Như đã nói ở trên bởi John Mueller của Google, mã phản hồi 404 là tốt. Chỉ sửa những lỗi do lỗi thực tế, chẳng hạn như lỗi đánh máy trong URL.

Trình tạo Sơ đồ trang web

Như đã lưu ý ở trên, sơ đồ trang web là không hoàn toàn cần thiết vì Google thu thập dữ liệu URL thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS và liên kết.

Tuy nhiên, sơ đồ trang web rất hữu ích nếu bạn đã thực hiện những thay đổi lớn và muốn Google phát hiện ra chúng nhanh nhất có thể. Trong trường hợp này, sơ đồ trang web được tạo theo cách thủ công rất hữu ích vì bạn không phải cài đặt một plugin để tạo nó.

Bạn vẫn có thể cài đặt plugin tạo sơ đồ trang web và điều đó có ý nghĩa hơn nhiều so với việc cài đặt một plugin SEO khổng lồ để thực hiện một tác vụ duy nhất này.

Nghiên cứu từ khóa và xử lý văn bản

WordPress và các tài nguyên máy chủ của bạn có thể không phải là nền tảng tốt nhất để thực hiện các chức năng xử lý từ khóa và văn bản. Nếu bạn muốn có một ứng dụng trong thế giới thực để kiểm tra nội dung của mình, hãy sử dụng một chương trình phần mềm thực như Ứng dụng Hemingway. Nếu bạn muốn phân tích trang web, hãy sử dụng một ứng dụng thực tạo đám mây từ.

Tất cả các loại chức năng này đều bị giới hạn trên một plugin SEO. Một ứng dụng độc lập sẽ hoạt động tốt hơn.

Tại sao lại sử dụng sáu plugin thay vì một?

Một plugin SEO tất cả trong một có thể chỉ là một plugin duy nhất, nhưng nó vẫn hoạt động như thể là mười plugin trở lên.

Đếm các tính năng trên plugin SEO của bạn và đếm mỗi tính năng là một plugin duy nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn có thể tích trữ trang web WordPress của mình bằng các tính năng của mười hai plugin – những tính năng mà bạn có thể không cần.

Vì vậy, câu hỏi không nên là về việc bạn cần sáu plugin hay một plugin. Câu hỏi đặt ra là bạn cần bao nhiêu tính năng?

Đối với tôi, câu trả lời rõ ràng là có ít tính năng hơn được cung cấp bởi các giải pháp plugin WordPress SEO tất cả trong một.

Tất cả trong một không giống với tất cả những gì bạn cần

Như bạn có thể thấy, các plugin SEO rất hữu ích cho những người dùng có ít hoặc không có kỹ năng về viết mã hoặc WordPress. Các plugin SEO hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng đối với những người dùng không có kỹ năng chọn giải pháp họ cần.

Một plugin SEO chuyên dụng là một lựa chọn tốt cho một tổ chức lớn muốn sử dụng nó một cách an toàn và không phải xử lý các plugin riêng lẻ hoặc các giải pháp thủ công.

Tuy nhiên, đối với những người có nhiều kỹ năng hơn hoặc những người không bị ràng buộc bởi những ràng buộc quan liêu, các plugin SEO có thể quá mức cần thiết.

Mọi người đang cài đặt các plugin SEO theo mặc định, về cơ bản là bị mộng du thông qua SEO WordPress của họ.

Bài viết này cho thấy rằng bạn không cần mọi thứ mà một plugin SEO chuyên dụng cung cấp.

Có các lựa chọn thay thế để cài đặt plugin SEO với các tính năng bạn không thực sự cần. Một giải pháp tất cả trong một có thể không phải là thứ bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *