Tại sao nghiên cứu từ khóa lại hữu ích cho SEO và cách xếp hạng?

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho SEO này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các cụm từ khóa để giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền và kiếm được nhiều tiền hơn.

Các công cụ tìm kiếm đã giảm thiểu tầm quan trọng của các tín hiệu liên quan đến từ khóa để xếp hạng trong nhiều năm.

Thực tế là các từ khóa không còn cần thiết hoặc bắt buộc phải xuất hiện trong thẻ tiêu đề hoặc trong các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3) để xếp hạng trong năm trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngay cả việc sử dụng các cụm từ khóa chính xác trong văn bản của trang web cũng không còn bắt buộc.

Bạn có nên từ bỏ quá trình nghiên cứu từ khóa và tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc tạo nội dung?

Đáng ngạc nhiên, câu trả lời là không.

Nghiên cứu từ khóa vẫn quan trọng, nhưng theo một cách khác so với cách đã được thực hiện trong quá khứ.

Ví dụ, các ý nghĩa khác nhau của một cụm từ và mức độ phổ biến của mỗi nghĩa là cực kỳ quan trọng.

Việc sử dụng từ ngữ một cách khéo léo tiếp tục rất quan trọng và hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách nghiên cứu từ khóa theo cách phù hợp với cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày nay.

Mục tiêu của hướng dẫn này là:

 • Cho thấy cách nghiên cứu từ khóa tiếp tục hữu ích.
 • Làm sáng tỏ nhiều quan niệm sai lầm.
 • Cho bạn thấy hiểu biết khoa học về cách các từ khóa được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm ngày nay có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có lưu lượng truy cập cao / chuyển đổi cao.

Các nguyên tắc nêu trong hướng dẫn này áp dụng như nhau cho nội dung di động và phù hợp bất kể nội dung văn bản được phân phối đến người tiêu dùng như thế nào.

Xác định mục tiêu của bạn: Bạn muốn đạt được điều gì với lưu lượng truy cập tìm kiếm?

Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là định nghĩa thành công là lưu lượng truy cập nhiều hơn. Nhưng lưu lượng truy cập nhiều hơn sẽ không bao giờ là mục tiêu của bạn.

Tăng doanh số bán hàng luôn phải là mục tiêu.

Lưu lượng truy cập chỉ đơn giản là một phương tiện để giải quyết vấn đề bán hàng. Lưu lượng truy cập không bao giờ là mục tiêu cuối cùng. Tăng thu nhập phải luôn là trọng tâm.

Khi phát triển chiến lược từ khóa cho một trang web thương mại điện tử, bước đầu tiên là xác định vấn đề bán hàng mà doanh nghiệp muốn giải quyết. Đây là những mục tiêu thực sự của bạn.

 • Ví dụ về Mục tiêu Từ khoá Thương mại Điện tử Điển hình:
 • Việc bán hàng.
 • Cung cấp các phân đoạn khác nhau của phễu bán hàng.
 • Số lần nhấp chuột vào quảng cáo và số lần hiển thị quảng cáo.
 • Nâng cao nhận thức về trang web, dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Điều cuối cùng, xây dựng nhận thức, có tầm quan trọng lớn vì nó sẽ giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh và cụm từ khóa chính ngoài việc thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp. (Sẽ có thêm thông tin về chiến lược này sau một chút. Hãy tiếp tục đọc!)

Sau khi xác định mục tiêu từ khóa, bạn có thể phát triển các danh mục từ khóa để giải quyết những mục tiêu đó và bắt đầu phân loại từ khóa của mình để xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và nội dung.

Hai loại đầu tiên là bán hàng trực tiếp và liên quan đến khách hàng tiềm năng; họ giải quyết một vấn đề kinh doanh trực tiếp.

Hai danh mục thứ hai (Cấp độ nghiên cứu cung cấp của kênh bán hàng / xây dựng lưu lượng truy cập CPM) có thể được xem là liên quan đến người tiêu dùng vì chúng thường xoay quanh việc giải quyết một vấn đề cho người tiêu dùng.

Cụm từ tiền

Danh mục bán hàng tập trung vào những gì ngành công nghiệp SEO gọi là “cụm từ tiền”.

Cụm từ tiền là các cụm từ khóa có mục đích thương mại được liên kết với mức bán hàng cao (ví dụ: “vật dụng giá rẻ” và “nơi mua vật dụng”).

Cụm từ tiền rất quan trọng (và có tính cạnh tranh!) Vì chúng hầu như luôn dẫn đến bán hàng. Cụm từ kiếm tiền cũng rất quan trọng đối với các trang web được hỗ trợ bởi quảng cáo bởi vì khách truy cập trang web, có xu hướng mua hàng, cũng có nhiều khả năng nhấp vào một đơn vị quảng cáo và kiếm được doanh thu cho nhà xuất bản web.

Quảng cáo kết hợp với các cụm từ kiếm tiền thường có giá mỗi nhấp chuột cao hơn, dẫn đến thu nhập từ quảng cáo cao hơn. Đó là lý do tại sao những từ khóa này được gọi là cụm từ kiếm tiền!

Vấn đề với các cụm từ tiền

Cụm từ tiền có tính cạnh tranh cao và khó xếp hạng. Đó là sự cống hiến.

Một cân nhắc quan trọng hơn mà nhiều người không biết, đó là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) sẽ hút bớt lưu lượng truy cập (được cho là) ​​có xu hướng mua hàng nhiều hơn, với phần còn lại của lưu lượng truy cập được phân phối cho các kết quả không phải trả tiền.

Một phần lớn lưu lượng truy cập từ khóa kiếm tiền được lướt qua các quảng cáo PPC.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này. Hãy ở lại với tôi vì giải pháp mà tôi sắp chia sẻ không hoàn toàn được hiểu rõ trong ngành tiếp thị tìm kiếm.

Giải phẫu các cụm từ tiền

Ngoài các cụm từ hiển nhiên có chứa các từ như “mua” trong đó, có một tập hợp các cụm từ khóa bổ sung cho biết ý định mua hàng ngay lập tức của người dùng. Đây là những từ khóa đuôi dài được gọi là “cụm từ kiếm tiền” rất quan trọng để xếp hạng.

Tôi đã phân loại các cụm từ tiền dài hạn thành năm loại. Mỗi danh mục đại diện cho nhiều cụm từ khóa và các biến thể của chúng (các biến thể số ít và tên sản phẩm).

5 danh mục từ khóa cụm từ kiếm tiền hàng đầu

 • So sánh đối thủ
 • Tìm kiếm giá chiết khấu
 • Đánh giá và xếp hạng sản phẩm
 • Tìm kiếm mã phiếu thưởng
 • Tìm kiếm bán hàng

Tôi đã phát triển nhiều bảng tính các cụm từ khóa có giá trị trong nhiều ngành khác nhau. Mặc dù tôi không thể chia sẻ chúng một cách công khai, nhưng tôi đã chia sẻ năm danh mục mà tôi sử dụng để bạn có thể phát triển và phân loại danh sách các cụm từ kiếm tiền của riêng mình.

Từ khóa cụm từ tiền & kiến ​​trúc trang web

Bây giờ, đây là điều quan trọng cần hiểu: Có những lý do chính đáng để không sử dụng danh sách này để xây dựng kiến ​​trúc trang web xoay quanh các cụm từ tiền bạc. Tại sao? Bởi vì đó là cách để xây dựng một trang web được điều chỉnh cho phù hợp với từ khóa.

Nhưng nếu bạn đọc Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google, bạn sẽ thấy rằng Google (và có lẽ là các thuật toán) không xếp hạng các trang web cho các tín hiệu liên quan đến từ khóa của chúng. Họ đang xếp hạng các trang web cho:

 • Chuyên môn.
 • Thẩm quyền.
 • Đáng tin cậy.

Đây là một điểm quan trọng mà tôi sẽ quay lại sau. Nhưng hiện tại, hãy hiểu rằng nhiều trang web mà các công cụ tìm kiếm đang xếp hạng ngày nay không được xây dựng với kiến ​​trúc trang chỉ xoay quanh cụm từ kiếm tiền.

Giá trị của Từ khoá Cụm từ Không phải Tiền

Cụm từ tiền được gọi như vậy bởi vì khách truy cập sử dụng những cụm từ đó có xu hướng chuyển đổi và bỏ tiền vào.

Đây là những cụm từ khóa quan trọng nhất để tạo ra doanh số bán hàng ngay lập tức một cách thường xuyên.

Nếu công ty của bạn không xếp hạng cho cụm từ kiếm tiền, thì có người khác. Vì vậy, nó cũng có thể là bạn xếp hạng cho các cụm từ tiền, phải không?

Không phải lúc nào.

Có một đường dẫn từ khóa khác để xây dựng doanh số bán hàng trực tuyến.

Thường thì rào cản gia nhập đối với cụm từ tiền cạnh tranh là quá cao. Các công ty thành lập trong kết quả tìm kiếm có vị trí dẫn đầu dường như không thể vượt qua về liên kết ngược, nội dung, phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội và các yếu tố khác không thể dễ dàng sao chép (ít nhất là không có nhiều năm làm việc).

Có một cách khác để xây dựng lưu lượng truy cập – đó là sử dụng các cụm từ không phải tiền.

Nghe có vẻ phản trực quan rằng cách để thu hút người mua là sử dụng các từ khóa không chuyển đổi. Nhưng đó là một con đường khả thi để cuối cùng xếp hạng cho các cụm từ kiếm tiền.

Đây là cách nó làm việc:

Lợi thế của việc trở nên toàn diện

Hầu hết các cụm từ tiền được trao cho các trang web có thẩm quyền nhất.

Đúng vậy, số lượng và chất lượng backlinks đóng một vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, nội dung là một thành phần rất quan trọng. Nhưng không chỉ bất kỳ nội dung nào.

Bạn cần nội dung toàn diện.

Một trang web toàn diện là có thẩm quyền. Các trang web có thẩm quyền là loại mà các công cụ tìm kiếm thích xếp hạng.

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google nêu trong phần 3.1:

“Xếp hạng chất lượng trang: Các yếu tố quan trọng nhất
Chuyên môn, Uy quyền, Đáng tin cậy: Đây là một đặc điểm chất lượng quan trọng. ”

Sau đó, trong phần 3.2, hướng dẫn nêu rõ:

“Số lượng chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy… mà một trang web / trang web có là rất quan trọng.”

Chiến lược xếp hạng cụm từ tiền thay thế

Mặc dù khách truy cập vào một trang web có thẩm quyền có thể không chuyển đổi qua các truy vấn tìm kiếm phi tiền mà trang đó xếp hạng, nhưng chiến lược thẩm quyền có tác dụng:

 • Trau dồi nhận thức.
 • Thiện chí xây dựng.
 • Kích thích giới thiệu truyền miệng, liên kết và cuối cùng là xếp hạng và bán hàng theo cụm từ kiếm tiền.

Đây là một trong những bí quyết để xếp hạng cho các cụm từ kiếm tiền.

Thay vì tập trung hoàn toàn vào các cụm từ tiền, hãy tập trung vào thẩm quyền xây dựng các cụm từ đuôi dài.

Cách xếp hạng cũ cho các cụm từ kiếm tiền là tấn công trực diện vào các cụm từ đó. Trong những năm qua, ngày càng có nhiều điều hiển nhiên rằng các trang web toàn diện có xu hướng xếp hạng cho các cụm từ tốt nhất.

Tập trung hoàn toàn vào mức độ liên quan của từ khóa đã cho thấy lợi nhuận giảm dần trong 10 năm qua.

Tập trung vào chiều sâu của nội dung, chuyên môn và thẩm quyền là một con đường vững chắc để xếp hạng cho các cụm từ kiếm tiền.

Các chiến lược từ khóa để xây dựng nhận thức và hiển thị quảng cáo

Nói chung, nếu bạn muốn xếp hạng tốt cho các cụm từ có lưu lượng truy cập cao, thì bạn phải có thẩm quyền cho các cụm từ ba, bốn và năm từ.

Nói chung, một trang web có thẩm quyền cho cụm từ kiếm tiền có lưu lượng truy cập cao chỉ có thẩm quyền vì chúng toàn diện ở cấp độ chi tiết. Khi nội dung chi tiết đã có, các liên kết thu hút đến các chủ đề chi tiết sẽ xây dựng mức độ liên quan theo chủ đề cho toàn bộ trang web.

Bạn có nên lo lắng về việc lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn hoặc từ khóa LSI không?

Nói một cách ngắn gọn, không.

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là một công nghệ rất lâu đời, được phát triển cách đây gần 20 năm. Mục đích của nó là tăng cường khả năng của công cụ tìm kiếm để xác định ngữ cảnh chính xác của một từ.

Các từ thường có nhiều hơn một nghĩa (điều này được gọi là Polysemy). Do đó, một từ hoặc cụm từ xuất hiện trên một trang không đảm bảo rằng trang đó có liên quan đến một cụm từ tìm kiếm.

Công nghệ LSI đã được sử dụng để khắc phục tính đa nghĩa, để giúp công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản xác định ngữ cảnh của trang web và do đó khớp với truy vấn tìm kiếm tốt hơn.

Thông tin cơ bản về Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn:

 • http://www.cse.msu.edu/~cse960/Papers/LSI/LSI.pdf
 • https://arxiv.org/ftp/arxiv/papers/1301/1301.6705.pdf
 • http://www.cs.bham.ac.uk/~pxt/IDA/plsa.pdf
 • http://www.internetnews.com/IAR/article.php/2195901/Google+Scoops+Up+Applied+Semantics.htm

Lịch sử của LSI

Vào năm 2003, Google đã mua lại một công nghệ phân tích ngữ cảnh quan trọng, được gọi là Circa, khi Google mua một công ty có tên là Applied Semantics.

Tóm lại, Circa dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các danh mục Dự án Thư mục Mở để tạo các chủ đề mà một trang web có thể được phân loại theo. Do đó, một trang web có thể được hiểu là thuộc về một chủ đề cụ thể.

Ngữ nghĩa ứng dụng đã tạo ra công nghệ hỗ trợ chương trình AdSense của Google, cho phép Google đối sánh nội dung trang web tốt hơn với các loại từ khóa được kết hợp với quảng cáo. Đây là loại phân tích từ khóa theo ngữ cảnh được sử dụng làm nền tảng cho chương trình AdSense, từ đó đã thêm các công nghệ bổ sung như nhắm mục tiêu theo vị trí, nhắm mục tiêu dựa trên sở thích và nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ để cải thiện và mở rộng chương trình AdSense.

Trên thực tế, theo Google, việc nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh của họ sử dụng cấu trúc liên kết tổng thể của toàn bộ trang web để xác định nội dung của trang web, điều này phức tạp và cao cấp hơn nhiều so với LSI đơn giản.

Nhìn thấy LSI đã giảm bớt vai trò như thế nào trong chương trình AdSense, LSI có thể cũng đóng một vai trò không đáng kể trong xếp hạng tìm kiếm.

Có thể phỏng đoán rằng LSI đóng một vai trò nhỏ đến không đáng kể trong xếp hạng tìm kiếm bởi vì khoa học về truy xuất thông tin đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2003.

Bạn có nên Sử dụng Từ đồng nghĩa?

Từ đồng nghĩa (và LSI) ban đầu được sử dụng như một cách để chống lại việc gửi thư rác từ khóa.

Mặc dù Google chưa bao giờ là một công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa cụ thể, nó không hoàn toàn miễn nhiễm với việc gửi spam từ khóa (chính thức được gọi là Spamming trong giới khoa học). Loại spam này tập trung vào các cụm từ truy vấn tìm kiếm, đó là lý do tại sao nó được gọi là Spaming cụm từ truy vấn tìm kiếm.

Với sự ra đời của bản cập nhật Hummingbird và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên ngày càng tăng (nỗ lực hiểu ngôn ngữ ngoài mức độ liên quan của từ khóa), ngành tiếp thị tìm kiếm đã phản hồi bằng cách khuyến nghị sử dụng các từ đồng nghĩa để xếp hạng tốt hơn.

Suy nghĩ cho rằng để có liên quan về chủ đề cho một cụm từ mà bạn sẽ phải đưa trang web của mình bằng các từ đồng nghĩa. Nhưng chiến lược này là một giải pháp “trở lại của khăn ăn” cho một vấn đề rất phức tạp.

Lời khuyên để sử dụng các từ đồng nghĩa trong một trang web thực sự là một trò đùa: Bạn có nghe nói về một SEO đã bước vào một quán bar, một speakeasy, một người lặn, một doanh nghiệp gin không?

Rõ ràng, sử dụng từ đồng nghĩa là một cách tiếp cận đơn giản để trở nên phù hợp về mặt chủ đề. Đó là thủ thuật gửi thư rác thuật ngữ cũ mệt mỏi bắt nguồn từ việc xếp hạng cho mức độ liên quan của từ khóa, một chiến lược không còn hoạt động nữa. Theo ý kiến ​​của tôi, điều đó là không cần thiết nếu bạn tập trung vào chuyên môn, quyền hạn và sự đáng tin cậy.

Thậm chí vào năm 2005, trong tài liệu nghiên cứu được trích dẫn ở trên, đã nói rằng mục tiêu là trình bày các trang web có liên quan nhất và quan trọng nhất.

Từ khóa là về mục đích của người dùng

Các từ và cụm từ có thể có nhiều ý định của người dùng.

Các SERP được đặt hàng để đáp ứng mục đích sử dụng của hầu hết mọi người. Do đó, nếu mục đích của người dùng mà bạn chọn để đáp ứng ít phổ biến hơn, bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cùng với các phần nội dung của mình trên kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google. Và điều đó không sao! Bạn không thể làm gì để thay đổi tình huống đó khi nó xảy ra.

 • Không phải là quá kỹ thuật, nhưng nghiên cứu thị trường, kiểm toán SEO và bằng sáng chế khác giải quyết bằng cách sử dụng các tìm kiếm trước, vị trí và các yếu tố khác để cá nhân hóa thứ tự của các trang web được hiển thị trong kết quả. Tuy nhiên, điều đó có thể không phải là tiêu chuẩn trong một loạt các truy vấn tìm kiếm.
 • Ở đầu chương này, tôi đã nói rằng việc sử dụng từ ngữ tốt nhất là rất quan trọng. Hiểu được mục đích của người dùng của một cụm từ khóa là điều tối quan trọng vì nó sẽ hướng dẫn mục đích của một trang.

Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm nêu rõ rằng mọi trang được đánh giá theo cách nó đáp ứng các mục tiêu của khách truy cập trang web. Các nguyên tắc về chất lượng nêu rõ rằng các trang tốt nhất “đáp ứng đầy đủ ý định của người dùng” của truy vấn tìm kiếm.

Có một phân loại xếp hạng được gọi là Đáp ứng đầy đủ. Nó được áp dụng cho các tình huống mà ý định của người dùng là rõ ràng. Điều này đặc biệt áp dụng cho các cụm từ thương mại điện tử mà mục đích mua là rõ ràng. Đáp ứng đầy đủ là tiêu chuẩn vàng để đáp ứng truy vấn của người dùng và trở thành trang được xếp hạng số một cho một truy vấn rõ ràng.

Theo ý kiến ​​của tôi, mục tiêu của bạn phải là đáp ứng ý định của người dùng ngay cả đối với các truy vấn không rõ ràng, nơi bạn xác định tất cả các ý định có thể có của người dùng, sau đó chọn mục đích của người dùng mà bạn sẽ đáp ứng.

 • Cách Google xác định trang web ‘đáp ứng đầy đủ’ nhu cầu của người dùng
 • Truy vấn và yêu cầu của người dùng phải cụ thể, rõ ràng và rõ ràng.
 • Kết quả phải đáp ứng đầy đủ cho người dùng di động, đòi hỏi nỗ lực tối thiểu để người dùng có được hoặc sử dụng ngay lập tức những gì họ đang tìm kiếm.
 • Tất cả hoặc hầu như tất cả người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng với kết quả — người dùng đưa ra truy vấn đó sẽ không cần kết quả bổ sung để đáp ứng đầy đủ ý định của người dùng.
 • Nói cách khác, xếp hạng Đáp ứng đầy đủ nên được dành riêng cho các kết quả là “câu trả lời hoặc câu trả lời đầy đủ và hoàn hảo” để không có kết quả nào khác là cần thiết để tất cả hoặc hầu như tất cả người dùng hoàn toàn hài lòng. ”

Các trang web được xếp hạng hàng đầu xếp hạng trong mười trang hàng đầu bởi vì các trang web của họ đáp ứng ý định của người dùng phổ biến nhất cho cụm từ khóa đó.

Mức độ phổ biến của Từ khoá

Hiểu ý định của người dùng về một cụm từ là rất quan trọng vì nó sẽ định hướng cho chiến lược tạo nội dung của bạn.

Trong trường hợp ý định của người dùng không rõ ràng, trong đó cụm từ khóa có nhiều nghĩa, điều quan trọng là phải lập danh sách tất cả các ý định khác nhau của người dùng.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google, bạn có thể phân biệt được những ý định khác nhau của người dùng. Biến thể phổ biến nhất có nhiều khả năng là biến thể được xếp hạng cao nhất.

Dưới đây là một thông tin chi tiết quan trọng:

Đối với nhiều truy vấn tìm kiếm, các trang web được xếp hạng cao nhất không được xếp hạng ở trên cùng vì chúng có nhiều liên kết trỏ đến trang của họ. Chúng cũng không được xếp hạng hàng đầu vì chúng chứa tất cả các từ khóa có liên quan.

Các trang web được xếp hạng hàng đầu xếp hạng trong top 10 bởi vì các trang web của họ đáp ứng ý định của người dùng phổ biến nhất cho cụm từ khóa có liên quan đó.

Nếu có ba ý định của người dùng cho một truy vấn tìm kiếm, thì đó là ý định của người dùng phổ biến nhất sẽ được làm nổi bật ở trên cùng – không phải là trang web có nhiều từ khóa anchor text nhất.

Điều này thực sự mang lại cho cụm từ Mức độ phổ biến của Từ khóa một ý nghĩa hoàn toàn mới!

Nếu mục đích của người dùng được phân chia giữa nhiều người dùng đang nghiên cứu cho mục đích học tập và người dùng đang nghiên cứu để mua hàng, Google sẽ xếp hạng các trang web mang tính thông tin hơn là giao dịch. Cho dù bạn có bao nhiêu liên kết đến trang của mình, nếu mục đích của người dùng đối với trang của bạn không được ưa chuộng thì bạn sẽ không bao giờ lọt vào top 5 của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Xếp hạng cho các cụm từ khóa không còn là xếp hạng các trang web có nhiều liên kết nhất và nội dung đầy đủ nhất. Đó là về việc xếp hạng các trang web đáp ứng đầy đủ nhất ý định của người dùng phổ biến nhất.

Từ tối quan trọng có nghĩa là một thứ gì đó cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng từ đó khi tôi nói rằng việc hiểu ý định của người dùng của các cụm từ khóa là điều tối quan trọng.

Điều này cũng liên quan đến những gì đã nêu ở phần đầu của hướng dẫn này, rằng các từ khóa tiếp tục quan trọng đối với SEO, nhưng theo một cách khác mà chúng đã được sử dụng.

Xu hướng Google

Từ khóa là một cửa sổ đưa vào những gì người dùng muốn, mục đích của người dùng. Google Xu hướng là một công cụ tốt để xác định ý định của người tìm kiếm và những thay đổi về cách sử dụng các từ khóa không phải trả tiền.

Google Xu hướng sẽ giúp bạn biết các cụm từ tìm kiếm đang có xu hướng tăng, xu hướng giảm, xu hướng theo chu kỳ và xác định các mô hình khu vực.

Việc hiểu các mô hình theo chu kỳ và khu vực sẽ giúp bạn biết rõ hơn khi nào nên triển khai một số loại nội dung nhất định và cũng để hiểu để tập trung xây dựng liên kết của bạn ở các khu vực nhất định cho các cụm từ nhất định, vì những cụm từ đó sẽ phổ biến hơn ở những khu vực đó. Đây là một cái nhìn sâu sắc quan trọng!’

Nghiên cứu từ khóa cho SEO: 3 bài học rút ra quan trọng

Làm thế nào một trang web có thể sử dụng một cụm từ khóa theo cách dẫn đến thứ hạng tốt hơn?

Bây giờ bạn đã hiểu câu trả lời:

Bài học rút ra 1: Chiến lược từ khóa không liên quan đến từ đồng nghĩa

Chiến lược từ khóa thích hợp được xác định dựa trên việc tạo bản đồ chủ đề về thị trường ngách của bạn để giúp bạn phát triển trang web của mình trở nên có thẩm quyền, chuyên gia và đáng tin cậy.

Bài học rút ra 2: Xác định người dùng và mục đích tìm kiếm, sau đó đáp ứng ý định đó

Các thuật toán được điều chỉnh để đáp ứng các truy vấn của người dùng bằng cách trả lời các câu hỏi. Chúng không còn đơn thuần là đối sánh các truy vấn tìm kiếm với các từ khóa trên một trang web.

Điều này không có nghĩa là bạn nên đặt các trang của mình dưới dạng câu hỏi và câu trả lời. Nó có nghĩa là hiểu được ý định của người dùng / ý định tìm kiếm tiềm ẩn trong các từ khóa và xây dựng nội dung của bạn để nó thỏa mãn người dùng / ý định tìm kiếm tiềm ẩn trong cụm từ khóa.

Bài học rút ra 3: Tích hợp trải nghiệm người dùng vào chiến lược từ khóa của bạn

Các trang web xếp hạng bởi vì các trang web liên kết đến các trang đó. Các trang web liên kết đến những trang đó bởi vì những trang đó đã giải quyết được vấn đề, vì nó gây ngứa.

Không ai từng liên kết đến một trang web xem xét các chỉ số từ khóa như mức độ liên quan của từ khóa. Chỉ một người làm SEO mới bước vào quán bar, một cuộc lặn lội, một sự sáng tạo. Không ai liên kết đến điều đó.

Mọi người liên kết đến một trang web vì trải nghiệm người dùng tích cực. Xem danh sách từ khóa của bạn thông qua khung mục đích của người dùng / mục đích tìm kiếm và sau đó xem xét cách nội dung kết quả có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm người dùng tích cực.

Bây giờ, hãy tiếp tục và thành công trong việc tìm kiếm các từ khóa sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng và chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *