Chiến lược SEO: 3 Đánh đổi Bạn Phải Cân nhắc

Mỗi thương hiệu đều khác nhau. Dưới đây là ba điểm đánh đổi chiến lược chính mà bạn cần cân nhắc khi phát triển chiến lược SEO cho thương hiệu của mình.

Đầu tư nhiều hơn vào một chiến lược SEO thường có nghĩa là đầu tư ít hơn vào một chiến lược khác, ít nhất là trong ngắn hạn.

Chọn con đường thẳng xuống giữa cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi thương hiệu.

Với ý nghĩ đó, hãy nói về ba sự cân bằng chiến lược SEO chính mà bạn cần cân nhắc khi đưa ra các quyết định quan trọng cho việc tối ưu hóa thương hiệu của mình.

1. Lưu lượng truy cập so với mức độ liên quan

Tôi biết nhiều bạn đang nghĩ gì. “Rõ ràng đó là sự liên quan.”

Đúng vậy, một chiến lược SEO không tính đến mức độ liên quan trong kế hoạch trò chơi rõ ràng là thiếu sót.

Lưu lượng truy cập từ những người dùng không bao giờ quan tâm đến sản phẩm của bạn vốn dĩ rất lãng phí.

Trừ khi không phải vậy.

Vấn đề là như thế này:

Thực sự còn rất nhiều điều cần xem xét hơn là có thể rõ ràng ngay lập tức.

Hãy xem xét những điều sau:

Ưu điểm của Phương pháp tiếp cận có lưu lượng truy cập cao, mức độ liên quan thấp

 • Lưu lượng truy cập kiếm được càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được các liên kết tự nhiên từ khách truy cập.
 • Lưu lượng truy cập cao có nghĩa là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn có thể nghe thấy bạn trực tiếp từ những khách truy cập không bao giờ quan tâm đến sản phẩm của bạn, cho dù đó là thông qua chia sẻ xã hội hay gặp trực tiếp.
 • Lưu lượng truy cập nhiều hơn có nghĩa là dễ dàng đạt được các kết quả có ý nghĩa thống kê từ các thử nghiệm SEO, thử nghiệm A / B và các phương pháp tiếp cận dữ liệu tương tự.
 • Lưu lượng truy cập nhiều hơn cuối cùng có thể đồng nghĩa với việc tăng tổng số lượt truy cập có liên quan, ngay cả khi tỷ lệ lượt truy cập có liên quan thấp hơn.
 • Các chiến lược lưu lượng truy cập cao có thể tiếp cận những người ở phía sau kênh bán hàng nhưng cuối cùng vẫn có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn, thường theo những cách cực kỳ khó đoán.

Nhược điểm của Phương pháp Tiếp cận Lưu lượng Cao

 • Các từ khóa có lưu lượng truy cập cao thường rất cạnh tranh, ngay cả khi chúng có mức độ liên quan thấp. Các từ khóa dễ xếp hạng nhất là những từ khóa có tiềm năng lưu lượng truy cập hạn chế và đối tượng có nhu cầu rất cụ thể.
 • Tỷ lệ chuyển đổi kém hạn chế giá trị tài chính tức thời của các chiến lược lưu lượng truy cập cao.
 • Theo đuổi quá nhiều chủ đề có lưu lượng truy cập cao có thể gây hoài nghi hoặc làm loãng thông điệp thương hiệu của bạn.

Ưu điểm của Phương pháp tiếp cận có mức độ liên quan cao, lưu lượng truy cập thấp

 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng.
 • Các từ khóa ít cạnh tranh hơn để nhắm mục tiêu.
 • Tác động tâm lý được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến những khách truy cập có nhiều khả năng cuối cùng sẽ mua sản phẩm của bạn, dẫn đến mối quan hệ thương hiệu mạnh mẽ hơn.
 • Những người ủng hộ thương hiệu nhiệt tình hơn.
 • Văn bản liên kết tự nhiên có liên quan hơn trong các liên kết kiếm được của bạn.

Nhược điểm của Phương pháp Tiếp cận Mức độ Liên quan Cao

 • Các từ khóa có mức độ liên quan cao có thể cạnh tranh như các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nếu chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Mức độ liên quan của đối tượng cao thường không chuyển thành mức độ liên quan của sản phẩm cao.
 • Các chiến lược có mức độ liên quan cao có thể khó mở rộng quy mô, đặc biệt là không khiến khán giả hiện tại của bạn xa lánh.
 • Trở nên quá tập trung vào một nhóm chủ đề hạn chế có thể hạn chế tính cách nhận thức của thương hiệu của bạn.

2. Người tiêu dùng so với người ảnh hưởng

Rõ ràng là đối tượng mục tiêu của bạn nên bao gồm những người cuối cùng sẽ mua sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thực tế rằng những người có ảnh hưởng có khả năng liên kết với chúng tôi, chia sẻ nội dung của chúng tôi và giới thiệu chúng tôi với nhiều đối tượng hơn cũng quan trọng như một yếu tố.

Có liên quan mật thiết với nhau là câu hỏi liệu chúng ta đang viết cho một ngành hay cho một nhóm sở thích.

Tôi chủ yếu sẽ gộp “nhóm lợi ích” với “người tiêu dùng” và “ngành” với “những người có ảnh hưởng”, nhưng hãy nhớ rằng có thể có một chút ô nhiễm chéo ở đây.

Nếu bạn làm việc trong B2B, mọi thứ hơi khác một chút, nhưng phần lớn những gì áp dụng cho “người tiêu dùng” áp dụng cho các doanh nghiệp sẽ là khách hàng của bạn, trong khi nhãn “người có ảnh hưởng” thuộc về các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn và ngành của khách hàng của bạn, nó cũng bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như của bạn.

Ưu điểm của một Người có ảnh hưởng, Phương pháp Tiếp cận Nhắm mục tiêu Ngành

 • Viết cho các blogger, nhà báo và ngành mà bạn cạnh tranh là chiến lược có nhiều khả năng kiếm được các liên kết có thẩm quyền nhất. Vì đây là những người sở hữu các trang web có thẩm quyền và hầu hết trong số họ sẵn sàng trích dẫn nguồn của họ, bạn vẫn có thể nhận được một lượng lớn cơ quan SEO với nội dung nhắm mục tiêu đến những người này.
 • Tương tự như vậy, sản xuất nội dung cho đối tượng này có nhiều khả năng dẫn đến chia sẻ trên mạng xã hội nhất.
 • Nội dung tập trung vào người ảnh hưởng có thể là điểm khởi đầu cho nội dung hợp tác, cơ hội kiếm tiền từ liên kết lẫn nhau và thậm chí là quan hệ đối tác kinh doanh và cơ hội B2B mà bạn có thể chưa xem xét.

Nhược điểm của Phương pháp tiếp cận Người ảnh hưởng

 • Những người có ảnh hưởng có thể tiếp cận khán giả của bạn và các doanh nghiệp đang cạnh tranh với bạn để bán hàng từ họ thường là một và giống nhau.
 • Nội dung tập trung vào ngành có thể không nhất thiết phải thu hút người tiêu dùng của bạn và thậm chí có thể khiến họ xa lánh.

Ưu điểm của Người tiêu dùng, Phương pháp Tiếp cận Tập trung vào Sở thích

 • Viết cho người tiêu dùng mang lại cho bạn một hình ảnh thực tế hơn trong tâm trí của những người thực sự sẽ mua sản phẩm của bạn.
 • Có tác động thực tế trực tiếp đến cuộc sống của người tiêu dùng trước khi họ mua sản phẩm của bạn, nghĩa là họ sẽ có nhiều khả năng tin tưởng bạn và mua sản phẩm của bạn hơn.
 • Nội dung tập trung vào người tiêu dùng thường có tiềm năng về lưu lượng truy cập tổng thể hơn.

Nhược điểm của Phương pháp Tiếp cận Người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng hiếm khi kiểm soát các nền tảng có các liên kết được theo dõi có thể giúp ích cho SEO của bạn và hiếm khi có thể kết nối bạn với các đối tượng lớn hơn của họ.
 • Nội dung tập trung vào người tiêu dùng, đặc biệt khi không nhắm đến những người dùng thành thạo, có thể trở thành cấp độ giới thiệu cho những người có ảnh hưởng và do đó không đáng được truyền đi.

3. Xu hướng so với Evergreen

Việc lựa chọn giữa nội dung thu hút được mong muốn của mọi người về tính mới và nội dung có thể vượt qua thử thách của thời gian có thể là một lựa chọn khó thực hiện.

Đầu tư nhiều hơn vào một loại nội dung luôn có nghĩa là đầu tư ít hơn vào loại khác.

Bao nhiêu trong số mỗi cái là số dư phù hợp với bạn?

Ưu điểm của Nội dung Về các Chủ đề Thịnh hành

 • Tập trung vào các chủ đề thịnh hành cho phép bạn trở thành một phần của các cuộc trò chuyện đang diễn ra, điều này có lợi ích SEO rõ ràng về mặt kiếm được các liên kết và cam kết góp phần vào quyền hạn lâu dài của bạn trong các công cụ tìm kiếm.
 • Nếu bạn là một trong những người đầu tiên giải quyết một chủ đề thịnh hành, thì không chắc các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có thể vượt qua bạn trước khi sự quan tâm đến chủ đề này giảm xuống.
 • Các chủ đề mới nổi, đặc biệt là những chủ đề chưa được các trang tin tức lớn giải quyết, có tính cạnh tranh hạn chế và SEO nghiêng nhiều hơn theo hướng mới mẻ hơn là có thẩm quyền, mang lại cho các trang web có cơ quan SEO hạn chế có cơ hội xếp hạng cao hơn.

Nhược điểm của Phương pháp Tiếp cận Xu hướng

 • Nếu bạn không đủ chọn lọc với các chủ đề thịnh hành của mình, bạn có khả năng chọn các chủ đề thịnh hành giống như những chủ đề khác và không có khả năng là một trong những người đầu tiên xuất bản.
 • Các chủ đề thịnh hành kiếm được lượng truy cập tăng đột biến, nhưng hiếm khi tạo ra lưu lượng truy cập dài hạn.

Ưu điểm của nội dung về chủ đề Evergreen

 • Vì nội dung thường xanh tiếp tục kiếm được lưu lượng truy cập hàng tháng, nên nó cho phép bạn tích lũy lưu lượng truy cập hàng tháng của mình chỉ bằng cách sản xuất nội dung mới, thay vì cần phải theo đuổi các chủ đề lớn hơn mỗi tháng.
 • Vì nó là một nguồn lưu lượng truy cập định kỳ, bạn có nhiều quyền tự do hơn để cập nhật nó, thử nghiệm với nó, kiểm tra nó và tối ưu hóa nó cho các chuyển đổi, mức độ liên quan và tiềm năng lưu lượng truy cập.
 • Vì sản phẩm của bạn được thiết kế để giải quyết các vấn đề sẽ tiếp tục tồn tại và nội dung thường xanh được thiết kế để giải quyết các vấn đề sẽ tiếp tục tồn tại, nên mối liên hệ giữa nội dung thường xanh và doanh số bán hàng thường trực tiếp hơn, ngay cả đối với các chủ đề tương đối cao trong phễu bán hàng.

Nhược điểm của Phương pháp tiếp cận Evergreen

 • Có thể khó thu hút sự chú ý từ những người có ảnh hưởng đối với một chủ đề thường xanh mà không giới thiệu một số thông tin mới lạ, chẳng hạn như một cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu ban đầu và vì có khả năng những người khác đã đề cập đến các chủ đề này nên khó vượt qua đối thủ. Nói cách khác, lợi ích của nội dung thường xanh đối với những người viết nó đầu tiên là một trở ngại cho bất kỳ ai khác muốn giải quyết chủ đề này.
 • Nội dung của Evergreen thường cần toàn diện hơn, có chiều sâu và được sản xuất tốt hơn so với nội dung về các chủ đề thịnh hành, điều này có thể yêu cầu đầu tư nhiều tài nguyên hơn.

Phần kết luận

Mọi thương hiệu đều khác nhau và “tất cả mọi thứ đều được kiểm duyệt” là không đủ cụ thể. Hãy cân nhắc những đánh đổi ở trên khi bạn phát triển chiến lược SEO cho thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *