Cách đánh giá độ dài nội dung trong kiểm tra SEO

Nội dung mỏng và cách tổ chức nội dung trên toàn trang là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Tìm hiểu thêm về các hạng mục kiểm toán liên quan đến nội dung tại đây.

Hầu hết các cuộc kiểm tra SEO có xu hướng xác định nội dung mỏng để tránh bị phạt, nhưng còn những hạng mục khác cần thiết về mặt kỹ thuật thì sao?

Chúng ta hãy xem xét.

Từ nội dung mỏng đến liên kết hình ảnh trên một trang cụ thể, hình ảnh thiếu văn bản thay thế hoặc hình ảnh có quá nhiều văn bản thay thế, triển khai Flash và cách tổ chức nội dung trên toàn trang web, sẽ rất hữu ích nếu biết về mọi thứ có thể ảnh hưởng đến xếp hạng, phải không ?

Xác định các trang có nội dung mỏng

Sau khi Screaming Frog thu thập thông tin xong, chỉ cần nhấp vào tab bên trong, nhấp vào mũi tên bên cạnh “bộ lọc” và chọn “HTML”.

Nếu bạn cuộn sang bên phải, bạn sẽ thấy một cột Word Count.

Mặc dù phương pháp này không hoàn toàn chính xác như các phương pháp khác, nhưng nó sẽ giúp bạn xác định các trang có nội dung mỏng.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên biết rằng chỉ có rất nhiều từ được điều hướng hiển thị và sau đó bạn có thể đánh giá tinh thần từ đó xem trang có nội dung mỏng hay không.

Nếu trang web có menu nặng như 150 từ, có chân trang nặng hơn ở 200 từ chứ không có nhiều từ khác và có 3.500 từ nội dung trên trang, bạn thường có thể giả định rằng 3.150 từ trong số đó thuộc về bài viết có nội dung trên đó. trang.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm hiểu sâu hơn về trang có tiện ích Số lượng từ từ Google Chrome và đếm xem có bao nhiêu từ chỉ thuộc về một bài viết hấp dẫn.

Tốc độ tải trang qua HTML

Trong thời gian gần đây, tốc độ trang đã trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Trên thực tế, John Mueller của Google gần đây đã đưa ra một con số hợp pháp cho các đề xuất Tốc độ trang của Google.

Mueller khuyên bạn nên giữ thời gian tải của mình dưới 2-3 giây.

Sử dụng bất kỳ một công cụ nào để xác định tắc nghẽn và các vấn đề về tốc độ trang có thể gây hại cho bạn.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất ba công cụ để kiểm tra số liệu này.

Điều này là do công cụ PageSpeed ​​Insights của Google không phải lúc nào cũng chính xác.

Sử dụng nhiều công cụ sẽ giúp bạn xác định nhiều vấn đề không phải lúc nào cũng được Công cụ thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google xác định.

Các công cụ khác có thể phát hiện ra các vấn đề ngay cả khi công cụ của Google cho biết trang web của bạn được tối ưu hóa 100%.

Một công cụ khác như WebPageTest sẽ giúp bạn xác định các tắc nghẽn của máy chủ, bao gồm một vấn đề khác như thời gian đến byte đầu tiên có thể gây ra thời gian tải lâu hơn nếu bạn không cẩn thận.

Bạn cũng có thể xác định các vấn đề về tốc độ trang trong Google Analytics.

Nếu bạn muốn nhận các trang chi tiết hơn và ưu tiên dựa trên lưu lượng truy cập, bạn có thể xác định các trang cần hoạt động trong Google Analytics.

Chỉ cần đăng nhập vào Google Analytics, điều hướng đến Chế độ xem của bạn, mở Báo cáo, sau đó nhấp vào Hành vi> Tốc độ trang web.

Báo cáo thời gian của trang cung cấp cho bạn phân tích đầy đủ chi tiết về hiệu suất của từng trang.

Việc tạo trường hợp cho các trang được ưu tiên và đại tu trên toàn trang sẽ dễ dàng hơn với tất cả dữ liệu này trong tầm tay của bạn.

Ngoài ra, Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cũng cung cấp các chỉ số hiệu suất mới được phân tích bằng công cụ Lighthouse.

Đánh giá độ dài nội dung thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi nói đến độ dài nội dung, nội dung dạng dài thường được ưu tiên hơn về kết quả tìm kiếm và xếp hạng.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn có thể đánh giá độ dài nội dung thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh?

Đúng rồi.

Giả sử rằng chúng tôi đang thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh cho ngành luật.

Trong ngành, chúng tôi muốn tìm các đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng cho một thuật ngữ như “luật sư DUI California”.

Trước hết, chúng tôi muốn sử dụng ctrl + shift + N để hiển thị một phiên riêng tư mới.

Điều này rất quan trọng khi bạn thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh – vì trình duyệt của bạn sẽ hiển thị một cửa sổ riêng tư đã tắt mọi thứ và các phiên không đăng nhập.

Điều này có lợi vì một số lý do:

  • Bạn không có kết quả được cá nhân hóa làm vẩn đục vùng nước mà bạn sẽ thấy khi sử dụng tài khoản đã đăng nhập của mình.
  • Bạn không có kết quả bản địa hóa làm mờ vùng nước mà bạn sẽ có khi sử dụng tài khoản đã đăng nhập của mình hoặc cửa sổ bình thường không đăng nhập.
  • Bạn sẽ không có kết quả phù hợp theo bất kỳ cách nào can thiệp vào dữ liệu mà bạn muốn kiểm tra.
  • Sử dụng thu thập thông tin mẫu của chúng tôi từ trước đó, bạn có thể kiểm tra số lượng từ trong Screaming Frog bằng cách đảm bảo rằng bạn đang ở tab nội bộ> cuộn sang phải cột Đếm từ:

Chỉ cần điền vào năm đối thủ cạnh tranh hàng đầu mà bạn đã chọn cho từ khóa đó và đánh giá mỗi số từ cho từng đối thủ cạnh tranh mà bạn thu thập thông tin.

Sau đó, nó trở thành một trò chơi đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn về số lượng từ, nội dung chất lượng và các liên kết bên ngoài gửi đến chất lượng.

Cân nhắc về độ dài nội dung trên thiết bị di động

Mọi người (chủ yếu là SEO) có thể nghĩ rằng thiết bị di động sẽ gây hại cho bất kỳ cơ hội nào có được khách hàng tiềm năng thông qua thiết bị di động và với nội dung dài hơn, họ sẽ đơn giản là không có ngày mai.

Điều này thực sự khác xa sự thật.

Mọi người vẫn sẽ xem xét nội dung dài trên thiết bị di động.

Với màn hình chất lượng cao hơn của Samsung và iPhone, khả năng đọc văn bản – phần lớn – là không cần bàn cãi.

Trên thực tế, Ellen Harvey của pubexec.com viết như sau về nghiên cứu của cô ấy về độ dài nội dung trên thiết bị di động và tại sao nội dung dạng dài lại hoạt động tốt (nếu không muốn nói là tốt hơn) so với nội dung dạng ngắn, mặc dù kích thước thiết bị nhỏ:

“1. Mặc dù các bài báo dạng ngắn có nhiều hơn trên nền tảng di động, nhưng các bài viết dạng dài chỉ kiếm được nhiều lượt truy cập. Pew báo cáo rằng trung bình một bài báo dạng dài kiếm được 1.530 tương tác từ người dùng di động so với 1.576 tương tác với nội dung dạng ngắn, mặc dù nội dung dạng dài chỉ chiếm 24% tổng kích thước bài viết mẫu. “Điều này không nhất thiết có nghĩa là khán giả đang yêu cầu nhiều nội dung dài hơn vì có nhiều khả năng là hầu hết người dùng không biết về độ dài câu chuyện khi họ nhấp vào một liên kết,” Pew báo cáo. “Tuy nhiên, các bài báo dạng dài, cho dù thông qua lượt chia sẻ, dấu trang hay các phương tiện khác, đều tìm được cách tiếp cận nhiều khách truy cập ban đầu như dạng bài ngắn.”

2. Độc giả dành nhiều thời gian hơn cho nội dung dài vào cuối tuần, đặc biệt là vào buổi sáng. n buổi sáng cuối tuần, nội dung dạng dài thu hút trung bình 137 giây thời gian tương tác, so với 123 giây thời gian tương tác vào các buổi sáng các ngày trong tuần.

3. Giới thiệu trên mạng xã hội thúc đẩy lưu lượng truy cập trên thiết bị di động nhiều nhất (40% tổng lưu lượng) đến nội dung dạng dài, nhưng giới thiệu nội bộ thúc đẩy sự tương tác của người đọc nhiều nhất. Người đọc trên thiết bị di động nhấp vào liên kết nội bộ (một liên kết trong cùng một trang web) đến một đoạn văn bản dài trung bình dành 148 giây cho bài viết. Giới thiệu trực tiếp thúc đẩy lượt tương tác lâu thứ hai với nội dung dạng dài ở 132 giây tương tác. Các nền tảng xã hội thúc đẩy mức độ tương tác trung bình ngắn nhất là 111 giây. Nội dung dạng ngắn tuân theo một mẫu tương tự, mặc dù giới thiệu trực tiếp dành nhiều thời gian hơn cho nội dung là 62 giây so với giới thiệu nội bộ là 59 giây. Giống như nội dung dạng dài, mạng xã hội đề cập đến nhóm độc giả ít tương tác nhất với nội dung dạng ngắn, trung bình 52 giây thời gian tương tác.

4. Facebook thu hút nhiều độc giả nhất đến với nội dung dạng dài, nhưng Twitter lại thu hút nhiều độc giả tương tác nhất. “Đối với nội dung dài hơn, người dùng đến từ Facebook dành trung bình 107 giây, so với 133 giây khi họ đến từ Twitter, 24 % Sự khác biệt. Trong nội dung ngắn hơn, mô hình tương tự cũng xuất hiện, “Pew báo cáo.”

Tóm lại, đừng lo lắng về độ dài nội dung trên thiết bị di động.

Không có mục kiểm toán thực sự nào để kiểm tra ở đây – chỉ là lời khuyên hợp lý.

Các vấn đề nội dung SEO kỳ lạ và cách khắc phục chúng

Có một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong tìm kiếm của Google, đặc biệt là khi bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với hoạt động kém hiệu quả.

Nếu một trang web hoạt động kém hiệu quả, mọi người thích chơi trò đổ lỗi với lý do bào chữa.

Các vấn đề kỳ lạ của Google có thể hữu ích khi sử dụng trong trường hợp như vậy.

Tuy nhiên, trên thực tế, một số vấn đề này có thể là do sự kết hợp nào đó của trang web kém, mức độ cạnh tranh rất cao và thương hiệu đang thất bại.

Nếu bạn bị giảm lưu lượng truy cập đột ngột, rất có thể có các vấn đề khác đang diễn ra và việc kiểm tra này sẽ là điều đầu tiên bạn muốn làm để tìm ra bất kỳ vấn đề phạt nặng nào.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các kiểm tra hủy đồng loại từ khóa trước đó trong hướng dẫn này.

Trước hết, khi gặp phải những vấn đề lạ về nội dung. Bạn có thể gặp phải những tình huống mà bạn có những khuyến nghị hoặc lời bào chữa sau đây.

Chúng tôi gặp phải tình huống mà lòng tin của khách hàng hầu như không có gì. Điều quan trọng cần lưu ý là khách hàng của chúng tôi không phải là công ty SEO.

Họ không thể ít quan tâm đến các đề xuất của chúng tôi trong nửa thời gian.

Trên thực tế, SEO có lẽ là thứ thấp nhất trong danh sách các ưu tiên trong một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ. Thấp hơn nhiều trong một cơ sở kinh doanh lớn.

Bài thuyết trình của Ian Lurie, Bullshit, Own It: A Temperamental SEO’s Guide to Get Shit Done, đã trình bày điều này một cách hoàn hảo:

Ian-Lurie

“Đó là một hình phạt” và các đề xuất đằng sau điều đó có thể sẽ gặp phải một số phản đối nếu bạn không tìm hiểu các cách khác trước trong quá trình kiểm toán của mình.

Điều này có thể đúng mặc dù thực tế là bạn đã hiển thị lớp phủ Barracuda hiển thị chính xác thời điểm lưu lượng truy cập giảm và mối tương quan chính xác với thời điểm hình phạt đó xảy ra.

Bạn có thể nói: “Chúng ta nên xây dựng lại toàn bộ menu điều hướng.

Khách hàng của bạn nói “Không.”

Bạn có thể nói “Cài đặt plugin bộ nhớ đệm này”.

Và khách hàng của bạn vẫn nói không. Bất chấp ý định tốt nhất của bạn với những khuyến nghị này.

Lurie đề cập đến vấn đề là đó hiếm khi là một quả phạt đền.

Có rất nhiều điều nhỏ nhặt có thể gây ra vấn đề mà có thể giống như một hình phạt.

Những việc lớn (theo kịch bản bây giờ và sau đó hơn) cũng có thể gây ra vấn đề.

Và tôi đồng ý.

Một vấn đề chính có thể gây ra điều này là lòng tin của khách hàng.

Dưới đây là một ví dụ khác mà Lurie đặt ra:

Bạn nhận thấy một vấn đề lớn với các trang được lập chỉ mục trên Google là 2 triệu, nhưng trang web của bạn chỉ có 1.000 trang.

Khách hàng muốn nói: Google nói rằng đó không phải là vấn đề.

Bạn biết điều đó có nghĩa là gì không?

Khách hàng nói rằng họ tin tưởng Google hơn nhiều so với việc họ tin tưởng bạn, bạn ngu ngốc.

Giải pháp của Lurie ở đây nói về việc tìm ra nguồn gốc của sự thật về lý do tại sao điều này lại tác động tiêu cực đến trang web của bạn như vậy.

Đầu tiên, hãy kiểm tra các tệp nhật ký. Các tệp nhật ký sẽ có thể cho bạn biết chính xác những gì đang xảy ra trên trang web của bạn.

Nếu bạn xem lại các tệp nhật ký của mình, bạn có thể sẽ thấy một số điều.

Có thể Google đang thu thập dữ liệu biểu mẫu của bạn hàng nghìn lần mỗi ngày, bằng hơn 80% số lần thu thập dữ liệu hàng ngày của bạn từ Google.

Có thể Google đang thu thập dữ liệu các trang được tạo tự động với các tham số ngẫu nhiên được lập chỉ mục với hàng nghìn hàng nghìn mỗi ngày.

Điều này thường xảy ra với một số plugin tìm kiếm không được bật tính năng khử chỉ mục.

Có thể Google là… vv. Vân vân.

Ý tưởng đang được bắt đầu với các tệp nhật ký của trang web của riêng bạn và tìm hiểu điều gì đang xảy ra với những tệp đó để bạn có thể tạo được sự tin tưởng trước tiên.

Với bằng chứng này, giờ đây bạn có thể đến gặp Giám đốc điều hành của công ty và nói “Đây là bằng chứng của bạn. Hãy khắc phục sự cố này. ”

Đây là lý do tại sao các tệp nhật ký là một phần quan trọng trong bất kỳ cuộc kiểm tra SEO nào.

Nếu bạn kiểm tra các tệp nhật ký của mình, bạn có thể tìm thấy các vấn đề quan trọng mà nếu không, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ngay từ đầu.

Vấn đề là – bạn phải sở hữu vị trí của mình và sửa chữa mọi sai lầm có thể là kết quả của các sự cố lớn với máy chủ của bạn, thay vì các sự cố với Google.

Hãy lừa dối nếu bạn phải làm vậy – nếu chính trị nội bộ của công ty không cho phép bạn chơi trò chơi hoặc họ buộc tay bạn bị trói.

Vào cuối ngày, đó là công việc của bạn và có thể không phải của họ.

Đây là những ví dụ về các vấn đề nội dung SEO kỳ lạ có thể xuất hiện và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Ngay cả khi bạn là chủ doanh nghiệp.

Cái gì tiếp theo?

Khi bạn đã hoàn thành phần đánh giá độ dài nội dung của quá trình kiểm tra SEO, đã đến lúc tìm hiểu xem bạn có gặp vấn đề về nội dung trùng lặp hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *