9 yếu tố cấp độ trang cần đánh giá như một phần trong quá trình kiểm tra SEO của bạn

Khi tiến hành kiểm tra SEO, bạn cũng phải xem xét một số yếu tố cấp trang của trang web của bạn. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra và cách đánh giá chúng.

Khi tiến hành kiểm tra SEO, bạn phải xem xét một số yếu tố cấp trang trên trang web của mình.

Dưới đây là chín yếu tố cấp độ trang cần kiểm tra và cách đánh giá chúng.

1. Thu thập thông tin trang web của bạn

Sử dụng Screaming Frog, thực hiện thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Đối với ví dụ thu thập thông tin này, tôi đã sử dụng Screaming Frog SEO Spider 7.2.

Tôi cũng đã sử dụng CNN.com như một trang web mẫu cho tất cả những thứ này.

Bắn lên Screaming Frog.

Đối với hầu hết các lần kiểm tra cơ bản, bạn có thể sử dụng các cài đặt sau bằng cách đi tới Cấu hình> Spider.

Kiểm tra những gì

Bạn sẽ muốn kiểm tra những điều sau để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố này đều được cập nhật và chúng được thực hiện theo chiến lược SEO của bạn.

Nếu không, thì bạn đã xác định được các bản sửa lỗi cần thực hiện sau quá trình kiểm tra này:

 • Từ khóa trong thẻ tiêu đề.
 • Thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa.
 • Từ khóa trong thẻ mô tả.
 • Từ khóa xuất hiện trong thẻ H1.
 • Từ khóa là cụm từ được sử dụng thường xuyên nhất trong tài liệu.

2. E-A-T: Chuyên môn, Độ tin cậy, Độ tin cậy

Hàng năm, Google cập nhật nguyên tắc của người đánh giá chất lượng để mọi người cùng xem.

Điều này không liên quan gì đến các thuật toán tìm kiếm nhưng thực sự liên quan nhiều hơn đến những người đánh giá Google (những người đọc là con người) và cách họ đánh giá sức mạnh và chất lượng của một trang web.

Khuôn khổ này mà họ sử dụng là E-A-T, hoặc Chuyên môn, Tính ủy quyền và Độ tin cậy.

Chuyên môn

Điều này có nghĩa là bạn phải là người đóng góp ở cấp độ chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Seoinc.com đề cập đến thực tế rằng:

“Bạn cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Chuyên môn có nghĩa là bạn cần thể hiện kỹ năng của người sáng tạo cho Nội dung chính hoặc (MC) và đề cập đến nó trong nội dung của bạn. Chuyên môn ít quan trọng hơn đối với các trang web hài hước hoặc buôn chuyện, nhưng nó rất quan trọng đối với các trang web y tế, tài chính hoặc pháp lý. Tin tốt là bất kỳ trang web nào cũng có thể thể hiện chuyên môn nếu nội dung trung thực và hữu ích cho người dùng. ”

“Bạn cần thể hiện mình là người có thẩm quyền hay sự uy quyền của người tạo ra cho MC. Và bạn có thể nhận được điều này từ chuyên môn của người viết hoặc chính bạn. Nếu trang của bạn là một cộng đồng hoặc diễn đàn thảo luận, chất lượng của cuộc trò chuyện thúc đẩy quyền hạn. Thông tin xác thực là cần thiết, nhưng trải nghiệm cá nhân như đánh giá cũng vậy ”.

“Bạn cần cho người dùng thấy rằng họ có thể tin tưởng người tạo hoặc công ty của Nội dung chính, bản thân MC và trang web. Độ tin cậy đặc biệt quan trọng đối với các trang web Thương mại điện tử yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thẻ tín dụng của họ. Mọi thứ về trang web của bạn phải khiến người dùng cảm thấy an toàn khi họ truy cập. Ngay từ đầu, bạn nên triển khai ngay chứng chỉ SSL trên trang web của mình vì ít nhất 70% kết quả trang đầu tiên đang sử dụng SSL (Đây là một trong nhiều tín hiệu chấm điểm của Google). ”

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là (các chuyên gia SEO như Marie Haynes đề cập đến điều này), tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia SEO đều đồng ý rằng E-A-T thực sự là một yếu tố xếp hạng.

Hầu hết các chuyên gia SEO đều suy đoán rằng các trang web bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 8 năm 2018 cũng đã có các vấn đề kỹ thuật SEO nghiêm trọng mà họ phải khắc phục và đây là một trong những yếu tố SEO quan trọng hơn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn để lấy lại hiệu suất trang web của bạn.

E-A-T cực kỳ quan trọng đối với các trang web Tiền bạc hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL)

Nếu trang web của bạn là trang web về y tế, pháp lý hoặc tài chính, thì việc có E-A-T tốt là rất quan trọng. Trang web của bạn cũng có thể được coi là YMYL nếu trang web của bạn đưa ra lời khuyên giúp mọi người đưa ra quyết định quan trọng. Bạn cũng có khả năng YMYL nếu bạn bán sản phẩm từ trang web của mình.

Cá nhân chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các trang web trên web được coi là YMYL. Bạn có thể lập luận rằng trang web bán bút bi của bạn không giúp mọi người đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện các giao dịch thẻ tín dụng trên trang web của mình, thì mọi người cần có thể tin tưởng bạn và như vậy, bạn gần như chắc chắn là YMYL.

QRG (https://static.googleusercontent.com/media/guidelines.raterhub.com/en//searchqualityevaluatorguidelines.pdf) cho chúng tôi biết rằng trang web YMYL thiếu E-A-T sẽ được coi là trang web chất lượng thấp.

Một lần nữa, chúng tôi tin rằng nhiều trang web được coi là YMYL. Khá nhiều lĩnh vực chủ đề đều có những người được biết đến là chuyên gia về chủ đề này. Ngay cả khi chủ đề của bạn không phải là chủ đề YMYL rõ ràng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chú ý đến Google E-A-T. ”

Manish Dudharejia cũng cung cấp một số cách để cải thiện E-A-T của bạn.

E-A-T thậm chí còn trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong các thuật toán mới nhất của Google.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố kỹ thuật SEO của bạn đều ngang bằng, bởi vì nếu bạn thiếu kỹ thuật SEO và việc làm cho trang web của bạn có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục dễ dàng, thì tất cả LỢI NHUẬN trên thế giới sẽ không giúp ích cho hiệu suất trang web của bạn .

Làm thế nào để kiểm tra

Kiểm tra E-A-T- trên trang web của bạn không chính xác là một quy trình khoa học, mà là một quy trình sáng tạo hơn.

Những điểm này sẽ giúp ích cho quá trình đánh giá của bạn trong việc tìm kiếm các vấn đề E-A-T trên một trang web:

 • Trang web của bạn có thông tin tác giả được cá nhân hóa và nó có bật tính năng cá nhân hóa không?
 • Điều này có nghĩa là: tiểu sử tác giả, trang tác giả và thông tin liên hệ của tác giả.
 • Trang web của bạn có nội dung được cá nhân hóa, có thẩm quyền đáng tin cậy không?
 • Điều này có nghĩa là: các bài báo chất lượng cao, đã được kiểm chứng thực tế. Các bài báo phải có thông tin chính xác về chủ đề mà họ thảo luận.
 • Các bài báo cũng nên đáng tin cậy về cách chúng thảo luận về chủ đề. Nếu bài viết của bạn có chất lượng thấp hơn và có cấu trúc lộn xộn, bạn sẽ không có điểm E-A-T tốt cho bài viết của mình. KHÔNG tiết kiệm chất lượng bài viết.
 • Trang web của bạn có đặc điểm riêng về mọi thứ và nó có giải quyết vấn đề theo cách khiến Google có động lực để đưa nó lên trang đầu tiên trong kết quả của họ không?
 • Bạn có thể làm SEO và tối ưu hóa nội dung của mình cho kỹ thuật cả ngày. Bạn có thể xây dựng liên kết cả ngày. Nhưng nếu nội dung của bạn yếu về chủ đề của bạn, thì đó có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của trang web.
 • Các mô tả meta và thẻ tiêu đề của bạn đều phải có chất lượng siêu cao, đồng thời nhắm mục tiêu các từ khóa và cụm từ khóa mà chủ đề bài viết của bạn thảo luận. Chúng không nên được viết như một suy nghĩ sau.

3. Tiêu đề

Viết tiêu đề SEO hoàn toàn là một con thú khác.

Bạn nên tích hợp các từ khóa để SEO.

Tuy nhiên, bạn cũng phải điều chỉnh tiêu đề của mình cho phù hợp với xã hội, khách truy cập trang web và họ cũng phải phục vụ cho phía SEO đồng thời tích hợp các từ khóa đó.

Đây không phải là một kịch bản đơn giản “viết trong năm phút là xong”.

Dưới đây là ba điểm bạn có thể kiểm tra trên mọi trang để đảm bảo rằng tiêu đề nội dung của bạn được viết đúng:

 • Các tiêu đề của bạn có được viết tự nhiên và mang tính đối thoại không?
 • Những từ khóa này thường có xu hướng hoạt động rất tốt trên mạng xã hội và việc tích hợp các từ khóa SEO của bạn chỉ thêm một vòng đẹp cho nó, làm tăng chất lượng của các dòng tiêu đề của bạn.
 • Viết các dòng tiêu đề của bạn theo cách mà chúng nhắm mục tiêu đến mức độ tương tác của người dùng và danh tiếng thương hiệu.
 • Viết tiêu đề của bạn để tạo ra cuộc thảo luận và bí ẩn trên mạng xã hội.
 • Sử dụng nguyên tắc bán hàng AIDA (Chú ý – Quan tâm – Quyết định – Hành động), bạn có thể xác định xem tiêu đề của mình có đáp ứng tiêu chuẩn này hay không và có chất lượng đủ cao để được đưa vào trang web của bạn hay không.
 • Rand Fishkin lưu ý trong Whiteboard Friday của mình về chủ đề rằng có một số xung đột đáng chú ý có thể xảy ra với cách tiếp cận này:

“1. Từ khóa cho SEO có thể thực sự nhàm chán trên các trang web truyền thông xã hội. Khi bạn cố gắng và từ khóa đặc biệt hoặc có nhiều từ khóa, hiệu suất xã hội của bạn có xu hướng giảm sút đáng kể.

2. Tạo bí ẩn trên mạng xã hội, vì vậy về cơ bản không nói nội dung thực sự của nội dung mà chỉ tạo ra sự bôi nhọ về nội dung có thể làm tổn hại đến sự rõ ràng mà bạn cần tìm kiếm để xếp hạng tốt và để thúc đẩy các nhấp chuột đó từ một công cụ tìm kiếm. Nó cũng ảnh hưởng đến khả năng của bạn nói chung trong việc nhắm mục tiêu theo từ khóa.

3. Nhu cầu về mức độ tương tác và danh tiếng thương hiệu mà bạn có được đối với khách truy cập trang web sẽ thực sự gây tổn hại cho bạn nếu bạn đang cố gắng phát triển những phần theo kiểu clickbait hoạt động rất tốt trên mạng xã hội.

4. Trong tìm kiếm, xếp hạng cho các từ khóa có mức độ liên quan thấp sẽ khiến khách truy cập rất không hài lòng, những người không quan tâm rằng chỉ vì bạn tình cờ xếp hạng cho điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên làm vậy, bởi vì bạn đã không phục vụ mục đích của khách truy cập với nội dung thực tế. ”

Đương nhiên, một số lĩnh vực không phải lúc nào cũng có mọi chất lượng như một phần của tiêu đề.

Hãy thực tế ở đây.

Các chủ đề khô khan và các loại chủ đề khác không tạo được nhiều hứng thú, nên được xác định để có một cách tiếp cận khác.

Bạn không thể là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người, nhưng luôn có những cách tiếp cận sáng tạo có thể được áp dụng để biến nội dung trong những ngành công nghiệp nhàm chán trở nên đặc biệt.

Bạn có thể sử dụng các điểm ở trên để kiểm tra trang web của mình cho các tiêu đề sẽ chịu đựng được thử thách của thời gian và để bạn có thể cải thiện chúng trong tương lai.

4. Viết bài SEO

SEO copywriting là một phần không thể thiếu đối với quá trình SEO, đến nỗi một số người quên viết nội dung của họ theo cách bao gồm cả SEO.

Họ cảm thấy rằng chỉ cần viết nội dung là đủ và “nếu bạn đăng nó, họ sẽ đến”.

Thật không may, viết chỉ là một nửa của trận chiến.

Nửa còn lại của trận chiến bao gồm SEO – các thuộc tính SEO hữu hình của nội dung nên được tích hợp để bạn không gặp vấn đề với việc Google tìm thấy nội dung của bạn có chất lượng đủ cao.

Đừng quên về sự mới mẻ của nội dung! Tính mới mẻ có vị trí trong SEO, nhưng nó chủ yếu được thiết kế cho các tìm kiếm nhạy cảm về thời gian chứ không phải cho mọi phần nội dung đơn lẻ.

Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố viết bài SEO phổ biến cần được giải quyết trong quá trình kiểm tra trang web:

Cấu trúc văn bản

Cấu trúc của văn bản cũng quan trọng như sự tối ưu hóa của bạn.

Theo tiêu chuẩn, văn bản của bạn nên tấn công cấu trúc trên hai mặt: về mặt thông tin và từ góc độ mã hóa.

Trong quan điểm mã hóa, bạn nên sử dụng HTML ngữ nghĩa chuẩn để xác định các tiêu đề và phần nội dung, cụ thể là (thẻ H1, thẻ H2, thẻ H3 cho tiêu đề và thẻ P cho đoạn văn).

Về mặt thông tin, nội dung của bạn nên tuân theo một cấu trúc logic phù hợp với chủ đề.

Đừng chỉ đưa vào ba chủ đề không liên quan trong cuộc thảo luận về nội dung của bạn, trừ khi chúng có mức độ liên quan đáng kể theo một cách nào đó.

Tích hợp Từ khoá

Tích hợp các từ khóa là quan trọng, nhưng không phải là nội dung từ khóa.

Đừng bao gồm sáu trăm biến thể từ khóa của bạn và mong đợi nó là một bài báo chất lượng cao. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Tập trung vào việc bao gồm các từ khóa và cụm từ khóa của bạn một cách tự nhiên khi chúng có ý nghĩa.

Hình ảnh

Hình ảnh là một phần quan trọng khác của cấu trúc văn bản, nhưng chúng sẽ được thảo luận ở những nơi khác trong hướng dẫn kiểm tra này.

Nếu bạn có thể sử dụng hình ảnh một cách chiến lược trong nội dung của mình để hỗ trợ nó, hãy thoải mái làm như vậy. Điểm này cũng nên được thảo luận trong các cuộc kiểm tra trang web của bạn.

Đừng quên bao gồm các điểm về tối ưu hóa hình ảnh và tác động của chúng đối với tốc độ trang web.

Viết chất lượng cao

Viết bài chất lượng cao là một phần thiết yếu của bất kỳ trang SEO nào. Văn bản chất lượng cao làm cho bất kỳ nội dung SEO nào dễ hiểu, rõ ràng với người đọc và truyền đạt các điểm một cách ngắn gọn.

Đừng mong đợi người đọc luôn hiểu thấu đáo về chủ đề của bạn như bạn. Điều đó không bao giờ giúp ích gì cả.

Luôn đảm bảo rằng bất kỳ văn bản nào trong bản kiểm toán của bạn đều rõ ràng đối với người đọc.

Đảm bảo rằng bài viết của bạn giải thích rõ ràng mọi chủ đề, mọi gạch đầu dòng, mọi tiêu đề.

Đi vào các đoạn văn 3, 4, 5, 6, 7 hoặc nhiều hơn nếu bạn phải. Điều này cũng được xây dựng dựa trên các điểm trước đây đã thảo luận trong phần này – tích hợp từ khóa, cấu trúc văn bản và hình ảnh đều phải đóng góp vào chất lượng này.

Danh sách, Dấu đầu dòng, Từ khóa được in đậm & Văn bản để nhấn mạnh

Danh sách kiểm tra, dấu đầu dòng, từ khóa được in đậm và văn bản để nhấn mạnh đều phải là một phần của bất kỳ phần nội dung nào được tối ưu hóa tốt.

Danh sách cung cấp một hệ thống phân cấp rõ ràng của các mục giải thích chi tiết hơn về bất kỳ chủ đề nào. Chúng cũng rõ ràng cho người đọc (tùy thuộc vào cách chúng được cấu trúc), dễ hiểu và cung cấp thông tin tốt một cách ngắn gọn.

Tuy nhiên, đừng chỉ bao gồm danh sách để bao gồm danh sách. Điều đó không giúp ích được gì cho bất kỳ ai.

Đảm bảo rằng bất kỳ danh sách nào trong quá trình kiểm tra của bạn đều nâng cao chủ đề của trang web, thay vì làm giảm giá trị của nó.

Liên kết ngoài và Liên kết nội bộ

Bất kỳ phần nội dung nào cũng nên bao gồm các liên kết ra bên ngoài đến các tài nguyên bên ngoài, cùng với các liên kết nội bộ đến nội dung trang có liên quan khác.

Điều này giúp hiểu rõ hơn về chủ đề khi được thực hiện đúng và bao gồm các nguồn có thẩm quyền cho các tác giả khác trong ngành.

Khi bạn liên kết ra ngoài, bạn cũng tăng cơ hội liên kết của mình thông qua các nhà văn khác, những người có thể sử dụng Google Alerts để thông báo cho họ về bất kỳ bài viết mới nào được xuất bản về chủ đề cụ thể của họ.

5. Cannibalization từ khóa

Đây có thể là một vấn đề lớn hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn có nhiều hơn một trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa, bạn có thể gặp phải hiện tượng tiêu diệt từ khóa.

Đây là khi hai trang cố gắng xếp hạng cho cùng một từ khóa và Google buộc phải chọn giữa các trang.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được nhiều, nếu có, giá trị SEO từ nỗ lực tối ưu hóa của bạn nếu các từ khóa của bạn đều quá giống nhau.

Bạn cũng có thể đưa ra các vấn đề khác với việc ăn thịt từ khóa. OnCrawl nói về những điều này:

 • Tỷ lệ chuyển đổi: Tại sao lại lãng phí thời gian của bạn trên các trang khác nhau có cùng mục tiêu nếu một trong những trang này đang chuyển đổi tốt hơn? Bạn nên tập trung nỗ lực của mình vào một trong những trang này thay vì tiêu tốn năng lượng vào phiên bản chuyển đổi thấp hơn nhắm mục tiêu cùng một lưu lượng truy cập.
 • Chất lượng nội dung: Nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều trang với cùng một từ khóa, chúng cũng phải về cùng một chủ đề. Những gì bạn gặp rủi ro là nội dung trùng lặp, nội dung chất lượng kém hoặc sao chép và bạn đang giảm cơ hội nhận được giới thiệu và liên kết.
 • Văn bản liên kết nội bộ: Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các trang khác nhau có cùng chủ đề, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tập trung giá trị của văn bản liên kết nội bộ trên một trang.
 • Liên kết bên ngoài: Các liên kết bên ngoài có thể nâng cao giá trị SEO của một trang nhắm mục tiêu một từ khóa. Nhưng nếu bạn có các trang khác nhau nhắm mục tiêu cùng một từ khóa, thì các liên kết bên ngoài của bạn sẽ được tách ra giữa các trang đích khác nhau đó. Do đó, bạn đang chia sẻ giá trị liên kết bên ngoài giữa các trang khác nhau thay vì tập trung nó vào một.

Làm thế nào để kiểm tra

Trong Screaming Frog, sau khi thu thập dữ liệu trang web của mình, chúng tôi có thể kiểm tra tiêu đề và mô tả meta trong các trang của mình để xem có bất kỳ trường hợp nào của nhiều trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa hay không.

Sau khi tìm thấy các trang này, hãy kiểm tra Google để xem bạn có trang nào hiển thị cho các từ khóa này không.

Nếu bạn có nhiều hơn một kết quả cho trang web của mình đang hiển thị cho những từ khóa này, bạn có thể gặp phải các vấn đề về tiêu diệt từ khóa mà bạn phải khắc phục.

6. Tương tác của người dùng & Trải nghiệm người dùng

Trong SEO ngày nay, mức độ tương tác của người dùng là một yếu tố quan trọng trong chất lượng trang của bạn và bao gồm các thuộc tính rất quan trọng để thực hiện đúng.

Nó có tác động đến SEO, như Anna Crowe viết:

“Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động đến SEO.

Nếu bạn không nghĩ đến trải nghiệm người dùng, trang web của bạn sẽ nằm trong thùng rác bên cạnh bữa tối trên TV và đậu hà lan.

Trên thực tế, 38% người sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu nội dung và bố cục không hấp dẫn.

Main Street Host, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, đã thấy lượt xem trang trên các trang hồ sơ luật sư của họ tăng 66% bằng cách cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động.

Và, Ezoic đã chứng kiến ​​thu nhập tăng 186% trên 1.000 khách truy cập sau khi tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn ”.

Mặc dù nó có thể không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng có những lợi ích gián tiếp nhưng vô hình khi tạo ra một trang web có thiết kế chất lượng và tạo ra nội dung chất lượng cao hơn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, dẫn đến sự tương tác của người dùng tốt hơn.

Chúng vô hình vì chúng không thể được liên kết với bất kỳ yếu tố xếp hạng trực tiếp nào trên Google.

Vì vậy, chúng tôi không thể nói “chúng tôi đã thay đổi từ khóa ở đây và điều này dẫn đến sự cải thiện ngay lập tức về số lần nhấp qua vào nút ngay bên cạnh từ khóa này”.

Nó không phải là dứt khoát và đây là một câu hỏi hóc búa đối với sự tham gia của người dùng mà nhiều chuyên gia SEO phải đối mặt trong báo cáo của họ.

Làm cách nào để bạn có thể ràng buộc các chỉ số tương tác của người dùng khác nhau với các nỗ lực SEO của mình một cách đáng tin cậy để bạn có thể tiến về phía trước với chiến lược phù hợp sẽ thu được kết quả?

Điều quan trọng cần lưu ý là các mức chất lượng trang web khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng.

Chất lượng đề cập đến nhiều thứ: chất lượng của thiết kế trang web của bạn. Chất lượng nội dung của bạn.

Tất cả những điều này có thể là những yếu tố gián tiếp chính có thể ảnh hưởng đến mọi người để mua sản phẩm của bạn hoặc đăng ký dịch vụ của bạn.

Và, các mức chất lượng khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn có trang đích duy nhất là một bức tường nội dung văn bản, bạn có thể chỉ mong đợi hai chỉ số tương tác của người dùng: thời gian dừng và nhấp chuột vào nút gọi hành động ở cuối.

Nếu bạn có một trang web phức tạp hơn bao gồm nhiều loại nút khác nhau để kêu gọi hành động, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp, gọi cho chúng tôi số điện thoại, hãy đăng ký bản tin của chúng tôi, nghe podcast của chúng tôi, xem video của chúng tôi và các lời kêu gọi hành động khác , bạn sẽ cần phải kiểm kê những thứ này và kiểm tra chúng để đảm bảo rằng bạn đã tạo ra sự tương tác thích hợp của người dùng trên trang web của mình.

Bạn có biết rằng bạn có thể tạo các URL tùy chỉnh để theo dõi tất cả các tương tác của người dùng cụ thể này và hơn thế nữa không? Đúng rồi.

Không chỉ vậy, có nhiều chỉ số tương tác của người dùng khác nhau cần theo dõi trong Google Analytics sẽ giúp bạn diễn giải những gì đang xảy ra trên trang web của mình hiệu quả hơn.

May mắn thay, có nhiều cách để kiểm tra số liệu tương tác với người dùng của bạn để đảm bảo rằng những gì bạn đang làm có ảnh hưởng tích cực đến trang web của bạn.

7. Xác định bất kỳ URL tùy chỉnh nào được tạo cho mục đích theo dõi

Làm thế nào để kiểm tra

Đây là một cách kiểm tra dễ dàng với Screaming Frog.

Bạn chỉ cần kiểm tra tất cả các URL chính đã được Screaming Frog thu thập thông tin. Sử dụng tính năng tìm kiếm trong chương trình để tìm bất kỳ URL nào có chứa “utm”.

Nếu chúng được liên kết trên trang web của bạn, chúng sẽ hiển thị trong quá trình thu thập thông tin của Screaming Frog.

Tham số UTM là số nhận dạng duy nhất. Sử dụng các thông số UTM, các chuyên gia SEO có thể tạo các URL duy nhất cho bất kỳ thành phần chuyển đổi chiến dịch nào mà chủ sở hữu trang web có thể muốn theo dõi.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang UTM trong Google Analytics, vì chúng sẽ được đưa vào lưu lượng GA chính cho các URL trang đích.

Chỉ cần nhấp vào Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Nguồn / Phương tiện.

Tất cả các URL UTM của bạn mà bạn đã tạo sẽ hiển thị ở đây.

Bạn có thể muốn đọc hướng dẫn này trên SEJ, do Amelia Willson viết, để biết các mẹo về cách sử dụng mã UTM để theo dõi chuyển đổi.

Nếu bạn đang đọc phần này và bạn không biết cách tạo URL UTM, thì Trình tạo URL của Chiến dịch Google có thể chỉ là những gì bác sĩ yêu cầu.

8. Kiểm tra Tỷ lệ thoát cao bất thường trong Google Analytics

Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao bất thường (trong phạm vi 65% trở lên), nó có thể chỉ ra điều gì đó khác (tốc độ trang chậm), thiết kế chất lượng thấp, nội dung chất lượng thấp hoặc các vấn đề khác gây ra mức độ tương tác thấp.

Nó cũng có thể có nghĩa là các chủ đề của bạn không thúc đẩy sự tương tác của người dùng.

Maddy Osman đã viết một phần tuyệt vời trong chương sách của cô ấy trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm về cách theo dõi các chỉ số tương tác của người dùng trong Google Analytics. Có nhiều số liệu khác để kiểm tra trong hướng dẫn của cô ấy.

9. Kiểm tra đánh giá của người dùng

Đánh giá của người dùng là một số liệu khác về mức độ tương tác của người dùng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của các chiến lược SEO của mình.

Nếu trang web của bạn tạo ra sự tương tác lớn của người dùng, họ có thể sẽ mua các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nếu mức độ tương tác lớn của người dùng kéo dài trên toàn doanh nghiệp của bạn, thì nhiều khả năng họ sẽ để lại các đánh giá tích cực.

Làm thế nào để kiểm tra

Chỉ cần kiểm tra các trang web đánh giá của bạn như Yelp, BBB và các trang web đánh giá khác.

Duy trì việc kiểm đếm các số liệu trên các trang web này hàng tháng.

Họ sẽ giúp bạn đánh giá xem liệu mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn có hoạt động như bình thường hay không.

Vâng, đó là một yếu tố gián tiếp.

Nhưng nó có thể là một yếu tố cho thấy trang web của bạn đang hoạt động như thế nào.

Mọi người cũng để lại phản hồi về trang web trong các bài đánh giá và chúng có thể là một chỉ báo tuyệt vời về mức độ hoạt động của trang web của bạn (hoặc không).

Điều quan trọng cần lưu ý là nó không hoàn toàn là yếu tố quyết định trực tiếp.

Luôn luôn có những trường hợp ngoại lệ.

Tôi đã tham gia vào một trang web nơi một người nào đó được thuê làm “người nổi tiếng” để theo đuổi công ty và đăng những đánh giá tiêu cực.

Vâng, những người này có tồn tại.

Trong khi những khách hàng bất mãn và những nhân viên trong quá khứ đôi khi có thể là thủ phạm, thì có những trường hợp danh tiếng lại bị ảnh hưởng bởi những người đàn ông chạy theo các công ty và đó là tất cả những gì họ làm cả ngày.

Hãy chú ý đến các bài đánh giá và đảm bảo rằng bạn không mua những thứ như thế này.

Đó là lý do tại sao các cuộc kiểm tra đối với phần này của doanh nghiệp của bạn lại quan trọng vì các bài đánh giá cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động bằng cách có hay không người dùng và tiếp tục tương tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *