Lập trường: Xây dựng liên kết thông qua trách nhiệm xã hội

Khi một thương hiệu có chỗ đứng trên mạng xã hội, họ sẽ có được các liên kết. Đọc tiếp và tìm hiểu xem việc xây dựng liên kết thông qua trách nhiệm xã hội có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Cách đây vài năm, tôi đã thực hiện một dự án nghiên cứu khá tham vọng để tìm hiểu xem sở thích của người tiêu dùng bị ảnh hưởng như thế nào bởi lập trường xã hội của một thương hiệu.

Mặc dù tôi chắc chắn không trả lời chính xác liệu một thương hiệu có nên đứng vững hay không, nhưng tôi đã đưa ra một kết luận cụ thể:

Một thương hiệu có vị trí xã hội hầu như luôn nhận thấy lợi ích SEO từ vị trí đó.

Đối với hầu hết các công ty, việc tạo dựng một vị trí xã hội là rất khó. Giữ quan điểm có nghĩa là một bộ phận khán giả sẽ không đồng ý với bạn – thường là phần có tiếng nói nhất.

Không ai thích có người kêu gọi tẩy chay sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các nguồn lực cần thiết để phản hồi những khách hàng không hài lòng, những người không đồng ý với quan điểm của bạn có thể là một điều phi thường.

Chắc chắn có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi giữ vững lập trường. Nhưng câu ngạn ngữ cũ “Hãy nói bất cứ điều gì bạn muốn về tôi, chỉ cần đánh vần đúng tên tôi” là phần phụ cho kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của một thương hiệu có chỗ đứng.

Các thương hiệu có chỗ đứng Nhận được liên kết

Khi một thương hiệu có chỗ đứng trên mạng xã hội, họ sẽ có được các liên kết. Giai đoạn = Stage.

Cả hai mặt của nguyên nhân xã hội sẽ liên kết với một thương hiệu đang có chỗ đứng.

Những người chống lại lập trường sẽ liên kết với thương hiệu để làm cho những cá nhân cùng chí hướng khác nhận thức được sự tàn bạo đã được nhận thức.

Những người ủng hộ quan điểm của thương hiệu sẽ liên kết để làm cho những cá nhân cùng chí hướng biết đến một thương hiệu hỗ trợ thế giới quan của họ. Từ quan điểm SEO, thương hiệu sẽ chiến thắng.

Các liên kết thu được từ lập trường xã hội hầu như luôn luôn là các liên kết chất lượng.

Tôi cho rằng một trong những cách dễ nhất để có được liên kết từ các trang web truyền thông lớn là tạo dựng một vị trí xã hội quan trọng. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu lập trường xã hội mà bạn đảm nhận là duy nhất.

Giữ vững lập trường không giống như nhảy trên một đoàn xe.

Ví dụ: nếu công ty của bạn có lập trường ủng hộ phong trào #MeToo, thì đừng mong nhận được rất nhiều liên kết.

Mặc dù theo quan điểm đạo đức là điều đúng đắn nên làm, nhưng quan điểm của bạn sẽ không có nhiều ý nghĩa từ quan điểm SEO.

Nếu bạn có quan điểm duy nhất – chẳng hạn như tuyên bố rằng công ty của bạn sẽ không cho phép mua một số loại thuốc nhất định bằng cách sử dụng các phúc lợi của nhân viên (ví dụ: Phòng chờ ở Sở thích), bạn sẽ nhận được báo chí. Và bạn sẽ nhận được các liên kết. Liên kết chất lượng.

Có đứng vững cho thương hiệu của bạn không?

SEO không tồn tại trong chân không. Trong nhiều năm, chúng tôi đã bị coi là “những người gây rối với mã trang web”.

Để thành công, nhóm SEO phải có một chỗ ngồi tại bàn. Khi quyết định xem một thương hiệu có nên đứng vững hay không, bạn phải lắng nghe tiếp thị – và điều đó bao gồm cả SEO.

Hết lần này đến lần khác, những thương hiệu hiểu được khán giả của họ sẽ thành công hơn khi giữ vững lập trường.

Ví dụ tốt nhất là Chick-fil-A. Mặc dù công ty không cố ý chống lại hôn nhân đồng giới, nhưng nhận xét của người sáng lập đã khiến Chick-fil-A vững vàng trong cuộc tranh luận.

Bất chấp nhiều lời kêu gọi tẩy chay nhà hàng, doanh thu vẫn tăng vọt. Và số lượng liên kết mà công ty nhận được là rất lớn – một số ước tính hơn 50.000 liên kết chất lượng cao!

Đừng hiểu lầm tôi, tôi chắc chắn không đồng ý với quan điểm của Chick-fil-A, nhưng khách hàng cốt lõi của họ đã làm. Và công ty đã được khen thưởng vì điều đó.

Giữ vững lập trường cũng có thể phản tác dụng.

Nhìn vào kem nền Susan G. Komen. Tổ chức có quan điểm chống lại việc làm cha mẹ có kế hoạch.

Điều này đã khiến nhiều nhà tài trợ trung thành tức giận. Susan G. Komen chắc chắn được hưởng lợi từ rất nhiều liên kết từ các nguồn tin tức lớn, nhưng lợi ích SEO không đủ để ngăn chặn làn sóng nổi dậy. Cho đến ngày nay, tổ chức này vẫn đang nỗ lực để giành lại lượng khán giả mà họ đã mất vì lập trường xã hội gây tranh cãi.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết có nên giữ một lập trường?

Đưa ra quyết định này là một lĩnh vực mà nhóm SEO nên tỏa sáng. Đó là tất cả về dữ liệu.

Chúng ta có thể biết khán giả của mình tốt như thế nào?

Ý kiến ​​chung của khách hàng về lập trường mà chúng tôi đang tìm kiếm là gì?

Đây là loại nghiên cứu tương tự mà các chuyên gia SEO thực hiện hàng ngày khi đặt các chiến dịch lại với nhau.

Bạn có thể cung cấp dữ liệu cho những người ra quyết định. Điều này làm cho vai trò của chúng tôi với tư cách là nhà phân tích và chuyên gia SEO trở nên cực kỳ quan trọng trong bất kỳ phương trình nào liên quan đến trách nhiệm doanh nghiệp và lập trường xã hội.

Ai quan tâm đến lập trường xã hội của bạn?

Một nghiên cứu gần đây của YouGov cho thấy 59% người Mỹ sẽ tẩy chay một thương hiệu vì lập trường chính trị của nó. Con số này thậm chí còn cao hơn ở thế hệ millennials.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy vị trí địa lý tạo ra sự khác biệt trong cách người tiêu dùng phản ứng với lập trường.

Ví dụ:

  • Theo thống kê, những người ở Tây Bắc Hoa Kỳ có nhiều khả năng ủng hộ hoặc tẩy chay một thương hiệu vì lập trường chính trị hoặc xã hội của thương hiệu đó.
  • Mọi người ở miền Nam Hoa Kỳ ít có khả năng phản ứng với các vị trí của thương hiệu.
  • Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy rằng phụ nữ có nhiều khả năng quan tâm đến lập trường chính trị hơn nam giới.

Ngoài ra, người tiêu dùng càng trẻ (trên 18 tuổi, chúng tôi không có dữ liệu về trẻ vị thành niên), thì họ càng có ý thức về quan điểm của thương hiệu.

Những gì cần xem xét

Việc các thương hiệu thực hiện cả lập trường chính trị và xã hội ngày càng phổ biến. Nhưng nó không phải là một quyết định nên được xem nhẹ.

Lợi ích của việc đưa ra quan điểm phù hợp với khán giả cốt lõi của bạn là vô cùng to lớn. Lập trường sai lầm có thể gây tổn hại đến lợi nhuận.

Điều quan trọng là biết khán giả của bạn. Điều này dễ dàng hơn đối với doanh nghiệp nhỏ, vì khán giả của bạn thường dễ hiểu.

Đối với các công ty xí nghiệp, quyết định này có thể khó khăn hơn nhiều. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với tất cả các công ty là có được các nhà phân tích và chuyên gia SEO.

Dữ liệu kỹ thuật số là nguồn tốt nhất mà chúng tôi có để hiểu khán giả của mình. Vì vậy, hãy sử dụng nó.

Đừng ngại lập trường, nhưng hãy làm đúng.

Lợi ích là rất lớn, ngay cả khi rủi ro đang tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *