Cách tạo liên kết bằng lời chứng thực và bài đánh giá

Lời chứng thực và đánh giá giúp ích cho quyết định mua hàng của khách hàng. Đây là cách bạn cũng có thể sử dụng chúng như một chiến thuật xây dựng liên kết chỉ trong 4 bước.

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng lời chứng thực và đánh giá như một cách để xây dựng lòng tin với khách hàng và để tìm hiểu thêm về nhu cầu của khách hàng lý tưởng của họ.

Lời chứng thực và đánh giá cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những điều chỉnh nào cần được thực hiện đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng lời chứng thực và đánh giá như một chiến thuật xây dựng liên kết thường bị bỏ qua.

Đó là một phương pháp đơn giản và dễ hiểu, có thể là một trong những lý do khiến nó có xu hướng trở thành một phương pháp suy nghĩ sau:

Nó có vẻ quá dễ dàng!

Vâng, vâng – thật dễ dàng, đó chính xác là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên triển khai các lời chứng thực và đánh giá vào chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Tại sao Tập trung vào Lời chứng thực và Đánh giá như một Chiến thuật Xây dựng Liên kết?

1. Thiết lập Niềm tin & Sự tín nhiệm

Các đánh giá không chỉ hữu ích đối với khách hàng trong quá trình ra quyết định mà những lời chứng thực và đánh giá cũng là một cách tuyệt vời để thiết lập niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Một nghiên cứu của Bright Local tiết lộ rằng 68% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty địa phương có đánh giá tích cực và “91% người tiêu dùng 18-34 tuổi tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân”.

2. Cải thiện SEO & Xếp hạng

Với mỗi lời chứng thực hoặc đánh giá mới mà bạn nhận được, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra rằng trang web của bạn đã được cập nhật với nội dung mới và phù hợp.

Khi trang web của bạn được cập nhật, nó cung cấp một cơ hội thu thập thông tin mới, nghĩa là trang của bạn có thể xếp hạng cao hơn, tùy thuộc vào chất lượng của bài đánh giá mới.

Lời chứng thực và đánh giá cũng có thể cải thiện cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa đuôi dài.

Bằng cách phân tích nhận xét của khách hàng, bạn có thể khám phá các cụm từ mới để sử dụng làm từ khóa cho việc tối ưu hóa tại chỗ.

Với mỗi lời chứng thực hoặc đánh giá bạn gửi, công cụ tìm kiếm sẽ thấy tên doanh nghiệp và trang web của bạn gần các từ khóa và cụm từ có liên quan, điều này có thể giúp cải thiện thẩm quyền của trang web.

3. Kiếm các liên kết ngược & đề cập được hủy liên kết

Lời chứng thực và đánh giá mang lại lợi ích cho ba bên:

  • Người tiêu dùng.
  • Doanh nghiệp đã xem xét.
  • Người đánh giá.

Có, người đánh giá cũng vậy – để lại đánh giá là một cơ hội xây dựng liên kết!

Viết các bài đánh giá chất lượng làm tăng khả năng hiển thị và hiển thị trang web của bạn thông qua các liên kết ngược hoặc các đề cập không được liên kết.

4 bước để xây dựng liên kết với lời chứng thực và bài đánh giá

1. Lập danh sách các trang web có liên quan

Lập danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sử dụng hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Xem xét mức độ liên quan của họ đối với công ty của bạn.

Nếu bạn là đại lý nội dung, liên kết ngược về đánh giá của bạn về công cụ chỉnh sửa sẽ hữu ích hơn liên kết ngược về đánh giá của bạn về một đôi giày mới.

Nếu đánh giá của bạn sẽ được xuất bản trên trang web của một công ty, một điều khác cần xem xét là cơ quan quản lý miền của họ hoặc xếp hạng Alexa.

2. Kiểm tra Cơ hội

Không phải mọi công ty đều cung cấp không gian để gửi đánh giá trực tiếp trên trang web của họ.

Nếu không có địa điểm tại chỗ để gửi đánh giá, hãy kiểm tra thông tin liên hệ của công ty để tìm địa chỉ email.

Các trang web đánh giá như Yelp và Foursquare cũng cung cấp cơ hội để đánh giá và xếp hạng các công ty, mặc dù chúng không mang tính cá nhân.

Nếu bạn sử dụng trang web đánh giá, hãy đảm bảo đưa tên doanh nghiệp và trang web vào hồ sơ của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để chia sẻ đánh giá trên trang web của riêng mình, dưới dạng một bài đăng trên blog.

3. Viết hoặc tạo một đánh giá duy nhất

Tạo một đánh giá xác thực với rất nhiều cá nhân hóa. Cung cấp sự tin cậy và quyền hạn, đồng thời sử dụng một vài từ khóa có liên quan trong văn bản của bạn.

Có những từ khóa và cụm từ gần tên doanh nghiệp của bạn trong bài đánh giá có thể làm tăng mức độ liên quan của công ty bạn với những từ khóa đó trong quá trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và tăng cường hiển thị trực tuyến cho tên thương hiệu của bạn.

Đây là một cách độc đáo để tạo bài đánh giá không chỉ là văn bản mà cuối cùng trở thành một ví dụ video nhỏ thú vị về cách chúng ta sử dụng một ứng dụng phần mềm nhất định hàng ngày.

Ví dụ: nếu bạn Google đại lý của tôi “Express Writers”, ở cuối trang 1, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã gửi “bot” của mình cho Drift như một lời chứng thực về việc chúng tôi yêu thích phần mềm trò chuyện trực tiếp của họ và sử dụng nó hàng ngày nền tảng. (Tôi đã xây dựng một bot với một cuốn sách chơi có tên là ‘Write Bot’, bút danh ‘Pen Pal’, đã kiếm được tính năng này từ chúng.)

Điều này không chỉ giúp chúng tôi có một từ khóa được lập chỉ mục cao trên Google cho tên thương hiệu của chúng tôi, mà chúng tôi thậm chí còn có một liên kết trên trang web của họ!

Cách tạo liên kết bằng lời chứng thực & # 038; Nhận xét

Nếu có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đặc biệt yêu thích, hãy cân nhắc tiến thêm một bước nữa.

Chia sẻ đánh giá của bạn hoặc đề cập đến công ty trong một bài đăng blog trên trang web của riêng bạn và bao gồm một liên kết ngược.

4. Tiếp cận

Bây giờ đã đến lúc liên hệ với công ty! Đảm bảo bao gồm tên doanh nghiệp và trang web của bạn khi bạn gửi đánh giá, để tạo cơ hội cho một liên kết ngược đến trang web của bạn.

Nếu công ty không liên kết lại với bạn, họ có thể sẽ vẫn bao gồm tên doanh nghiệp của bạn.

Điều đó cũng hữu ích vì ngay cả những đề cập không được liên kết cũng có thể có lợi.

Nếu bạn đã viết đánh giá hoặc đề cập trong bài đăng trên blog của riêng mình, hãy đảm bảo bao gồm một liên kết đến bài đăng khi bạn liên hệ với công ty.

Bạn thậm chí có thể sử dụng một đoạn trích từ nội dung của mình làm lời chứng thực chính thức.

Phát triển mối quan hệ B2B thông qua lời chứng thực và đánh giá

Xây dựng các mối quan hệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp có thể là một thách thức.

Khi bạn viết lời chứng thực và đánh giá – hoặc đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ yêu thích trên blog của riêng bạn – hãy giữ cho nó chính xác và có nội dung.

Đặc biệt, các công ty mới hơn sẽ đánh giá cao cử chỉ này.

Để tiếp tục phát triển mối quan hệ của bạn, hãy theo dõi và tương tác với công ty trên mạng xã hội.

Khi đánh giá của bạn được xuất bản, hãy chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn và gắn thẻ công ty.

Trong ví dụ này, Carl Pullein, một huấn luyện viên quản lý thời gian và năng suất, đã đề cập đến ứng dụng năng suất phổ biến Todoist trong nội dung của mình. Todoist đã tweet lại bài đăng của Carl trên tài khoản của họ:

Thiết lập lòng tin và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác cung cấp thêm cơ hội liên kết ngược.

Một công ty thậm chí có thể cân nhắc hợp tác trong tương lai, vì đã thấy sự nhiệt tình của bạn đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và tin tưởng công ty của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết chân thực và có giá trị.

Cập nhật chiến lược xây dựng liên kết của bạn

Lời chứng thực và đánh giá là một cách dễ dàng và hiệu quả để xây dựng các liên kết ngược chất lượng, đồng thời cải thiện quyền hạn và khả năng hiển thị của trang web của bạn.

Phần thưởng, việc viết hoặc yêu cầu lời chứng thực và đánh giá gần như không khó xử như một số phương pháp xây dựng liên kết tiêu chuẩn khác!

Cập nhật chiến lược xây dựng liên kết của bạn để bao gồm lời chứng thực và đánh giá, đồng thời bắt đầu xây dựng các mối quan hệ B2B đích thực sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *