Hướng dẫn xây dựng trích dẫn cục bộ

Dưới đây là cách xây dựng trích dẫn có thể giúp xây dựng liên kết và khả năng hiển thị trang web – và cách bắt đầu xây dựng trích dẫn địa phương của bạn.

Lần cuối cùng bạn thực hiện tìm kiếm trực tuyến địa phương là khi nào?

Khi bạn muốn tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ trong khu vực của mình, bạn xóa sổ danh bạ điện thoại hay bạn chuyển sang công cụ tìm kiếm yêu thích của mình?

Hãy suy nghĩ về điều đó: Giả sử bạn sống ở Seattle và bạn cần đưa con chó của mình đến tiệm chải lông, lên kế hoạch ăn tối với bạn bè và kiểm tra danh sách phim.

Ồ, và bạn phải mang áo khoác của mình đến tiệm giặt khô.

Bạn sẽ tìm kiếm:

 • A) những người bán hàng rong cho chó
 • B) Nhà hàng Mexico
 • C) danh sách phim
 • D) máy giặt khô ở Seattle Ballard

Tôi hy vọng bạn đã chọn phương án D.

Theo một nghiên cứu về người tiêu dùng của Google, “cứ 5 người tiêu dùng thì có 4 người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương”.

Nếu bạn giống với 80% phần còn lại của thế giới, có thể bạn cũng đang tìm kiếm thông tin địa phương trực tuyến.

Hướng dẫn xây dựng trích dẫn cục bộ

Bây giờ hãy lật ngược tình thế.

Bạn là chủ doanh nghiệp – ví dụ này, giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp giặt hấp.

Doanh nghiệp của bạn có địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thậm chí là blog, nơi bạn chia sẻ các mẹo và thủ thuật để chăm sóc quần áo tốt hơn. Đi bạn!

Bạn cung cấp một dịch vụ có giá trị mà bạn biết mọi người đều cần. Bạn đã thực hiện một số tối ưu hóa trên trang để giúp trang web của bạn được khám phá.

Bạn đang làm đúng mọi thứ!

Nhưng vì một số lý do, khách hàng hầu như không nhỏ vào.

Làm thế nào bạn có thể sửa chữa điều đó?

Trích dẫn cục bộ là gì?

Trích dẫn địa phương là các đề cập trực tuyến về công ty của bạn – được liên kết hoặc không được liên kết – bao gồm địa chỉ doanh nghiệp, thông tin liên hệ và trong một số trường hợp, trang web của bạn.

Một ví dụ về điều này là danh sách doanh nghiệp trên Yelp.

Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm “tiệm giặt khô ở Seattle Ballard” và ghi lại kết quả hữu cơ hàng đầu.

Spoiler: Có lẽ là Yelp.

Hướng dẫn xây dựng trích dẫn cục bộ

Trích dẫn có thể cực kỳ có lợi cho các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là cho SEO địa phương.

Các loại trích dẫn

Có hai loại trích dẫn: có cấu trúc và không có cấu trúc.

Trích dẫn có cấu trúc giống như những gì bạn tìm thấy trong danh bạ doanh nghiệp địa phương. Bạn có quyền kiểm soát các trích dẫn này. Bạn có thể gửi chi tiết doanh nghiệp của mình và cập nhật thông tin khi cần thiết.

Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về trích dẫn có cấu trúc trên:

 • Yelp
 • Những trang vàng
 • Facebook
 • Bản đồ (Google, Apple, MapQuest, v.v.)
 • Foursquare:

Hướng dẫn xây dựng trích dẫn cục bộ Trích dẫn không có cấu trúc là khi thông tin doanh nghiệp của bạn hiển thị trên một trang web không phải là danh bạ doanh nghiệp cụ thể. Bạn có thể tìm thấy các trích dẫn không có cấu trúc trên các trang tạp chí hoặc báo, blog, phương tiện truyền thông xã hội, trang đánh giá, và những thứ tương tự.

3 Cách Trích dẫn Địa phương có thể Giúp Xây dựng Liên kết và Khả năng Hiển thị Trang web

1. Cải thiện thứ hạng SEO địa phương

Trích dẫn địa phương có tác động lớn đến nỗ lực SEO địa phương của bạn và liệu công ty của bạn có xuất hiện trong SERPs hay không.

SEO địa phương và trích dẫn giúp các công cụ tìm kiếm xác minh thông tin doanh nghiệp của bạn.

Đây là hai trong số những cách mà công cụ tìm kiếm giữ các tab về quyền hạn và sự nổi bật của trang web của bạn, vì vậy, thông tin công ty của bạn xuất hiện trực tuyến càng thường xuyên thì trang web của bạn càng xuất hiện nhiều hơn với các công cụ tìm kiếm.

2. Tăng lưu lượng truy cập trang web

Xếp hạng SEO địa phương được cải thiện có nghĩa là tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương và khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm đồng nghĩa với việc tăng lưu lượng truy cập trang web.

Ngay cả những trích dẫn không được liên kết có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và cải thiện sự hiện diện tại địa phương, nhưng chúng cũng mang lại cơ hội xác nhận các liên kết mới và xây dựng danh mục liên kết của bạn.

3. Tác động đến khách hàng

Trích dẫn địa phương giúp công ty của bạn thiết lập niềm tin với các công cụ tìm kiếm và với khách hàng.

Nếu bạn có nhiều trang web, đặc biệt là các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền cao đang trích dẫn cùng một thông tin về doanh nghiệp của bạn, điều đó sẽ cho các công cụ tìm kiếm và khách hàng của bạn biết rằng trang web và doanh nghiệp của bạn có thể đáng tin cậy.

Cách tạo Trích dẫn cục bộ

Whitespark

Danh sách các nguồn trích dẫn được quản lý theo quốc gia của Whitespark là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Chỉ cần làm việc theo cách của bạn thông qua danh sách của họ để xây dựng các trích dẫn của bạn theo cách thủ công.

Whitespark cũng cung cấp một công cụ Local Citation Finder hữu ích, cung cấp các kế hoạch cho mọi doanh nghiệp – từ Starter (miễn phí) đến Enterprise ($ 80 / tháng).

Công cụ tổng hợp dữ liệu

Theo Advance Local, “công cụ tổng hợp dữ liệu là hệ thống khai thác dữ liệu để truyền bá thông tin kinh doanh trực tuyến. Họ thu thập và chia sẻ dữ liệu kinh doanh với vô số nguồn, bao gồm cả các công cụ tìm kiếm như Google ”.

Nói cách khác, trình tổng hợp dữ liệu thu thập thông tin về các doanh nghiệp và sau đó cung cấp thông tin đó cho các trang web khác.

Một số trình tổng hợp dữ liệu phổ biến là:

 • Infogroup
 • Foursquare
 • Thực tế
 • Thư mục cục bộ

Nghiên cứu về người tiêu dùng của Google nói rằng “những người tìm kiếm địa phương đã sẵn sàng hành động. Nhiều người ghé thăm một địa điểm lân cận trong vòng một ngày và hoàn thành việc mua hàng với tỷ lệ cao hơn so với những người tiêu dùng thực hiện các tìm kiếm ngoài địa phương. ”

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê trong danh bạ trực tuyến địa phương.

Một số thư mục sẽ tạo danh sách của họ dựa trên thông tin nhận được từ trình tổng hợp dữ liệu.

Kiểm tra các thư mục địa phương của bạn để xem liệu công ty của bạn đã có danh sách hay chưa và đảm bảo rằng thông tin là chính xác.

Bạn cũng có thể gửi danh sách mới nếu một danh sách chưa tồn tại cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá các trang web

Các trang web đánh giá có thể là nguồn trích dẫn có giá trị. Kiểm tra các trang web đánh giá để biết thông tin hiện có về công ty của bạn và đảm bảo rằng thông tin doanh nghiệp của bạn là chính xác, bao gồm địa chỉ, thông tin liên hệ và trang web.

Đánh giá của khách hàng là một yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm tính đến khi kiểm tra thẩm quyền của trang web.

Một số ví dụ về các trang web đánh giá của khách hàng là:

 • Influenster
 • ConsumerReports
 • Amazon

Truyền thông xã hội

Có một tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn không chỉ tăng cường sự tương tác của khách hàng mà còn tạo cơ hội cho các trích dẫn. Cựu nhân viên Google Matt Cutts cho biết:

“Các trang Facebook và Twitter được coi như bất kỳ trang nào khác trong chỉ mục web của chúng tôi và vì vậy nếu có điều gì đó xảy ra trên Twitter hoặc xảy ra trên Facebook và chúng tôi có thể thu thập thông tin thì chúng tôi có thể trả lại điều đó trong kết quả tìm kiếm của mình.”

Vì vậy, hãy thiết lập một vài tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và trang web của bạn là chính xác.

Duy trì nhất quán

Giữ thông tin quan trọng nhất quán giữa các trích dẫn. Đảm bảo danh sách của bạn có tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ và trang web chính xác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những khác biệt nhỏ ở đây và không có gì phải phiền phức. Ví dụ: các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra “Tạp chí Công cụ Tìm kiếm” và “Tạp chí công cụ tìm kiếm” là cùng một tên.

Như Whitespark đã tuyên bố, “hãy đặt một chút tin tưởng vào thuật toán.”

Phát triển hồ sơ trích dẫn địa phương của bạn

Vẫn không thuyết phục?

Hãy xem xét điều này: Nghiên cứu về người tiêu dùng của Google cho thấy 18% lượt tìm kiếm trên điện thoại thông minh tại địa phương dẫn đến việc mua hàng trong vòng một ngày. Một ngày!

Phát triển một hồ sơ trích dẫn mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn là một trong những cách thiết thực và tiết kiệm chi phí nhất để tối ưu hóa SEO địa phương của bạn.

Triển khai xây dựng trích dẫn như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *