Cách sử dụng các thư mục có liên quan, được nhắm mục tiêu để xây dựng liên kết

Thư mục trực tuyến là một cách dễ dàng để các doanh nghiệp xây dựng liên kết và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Dưới đây là những điều cần xem xét khi phát triển chiến lược của bạn.

Bạn có nhớ danh bạ điện thoại không?

Tôi biết… nó thực tế là một đồ tạo tác cổ đại. Nhưng nó hữu ích, vào thời của nó.

Bạn không chỉ có thể nhắm mắt, mở một trang ngẫu nhiên và chỉ vào một con số để chơi khăm (không phải là tôi sẽ biết gì về điều đó), mà bạn còn có thể lật ra phía sau cuốn sách – đến “màu vàng trang ”- để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Bây giờ, danh bạ điện thoại thực tế đã lỗi thời. Bạn tìm kiếm trực tuyến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cần và khi bạn bao gồm vị trí của mình, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng gần đó trong vòng vài phút.

Đây chính xác là những gì bạn đã làm với danh bạ điện thoại, chỉ là… không cần cắt giấy.

Theo Google, 80% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương:

“Người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin địa phương ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, tại mọi thời điểm trong quá trình mua hàng”.

Cách sử dụng các thư mục có liên quan, được nhắm mục tiêu để xây dựng liên kết

Thứ này nói lên điều gì?

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến.

Ngay cả khi bạn không hiểu biết về SEO hoặc nếu việc xây dựng liên kết không nằm trong kho của bạn, đừng lo lắng…

Có một thư mục web cho điều đó.

3 Lợi ích của việc Sử dụng Thư mục Trực tuyến

Thư mục trực tuyến – còn được gọi là thư mục doanh nghiệp hoặc danh sách doanh nghiệp – là một cách dễ dàng để các doanh nghiệp xây dựng liên kết và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Dưới đây là ba lợi ích của việc sử dụng thư mục trực tuyến:

1. Phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu và có liên quan

Các thư mục thường lập chỉ mục các doanh nghiệp theo thị trường ngách, vị trí hoặc danh mục và thường bao gồm các bài đánh giá.

Khi một người sử dụng danh bạ trực tuyến, họ muốn xác định một doanh nghiệp có liên quan đến nhu cầu của họ – với những gì họ đang mua sắm tại thời điểm đó.

Một danh bạ giúp người tiêu dùng dễ dàng loại bỏ tiếng ồn (tiếp thị).

Bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một danh mục, bạn đang tăng khả năng hiển thị của trang web, điều này cũng làm tăng cơ hội bán hàng.

Cách sử dụng các thư mục có liên quan, được nhắm mục tiêu để xây dựng liên kết

2. Liên kết đáng tin cậy

Tăng thứ hạng và SEO cho trang web của bạn là một sản phẩm phụ tốt đẹp của việc đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong danh bạ trực tuyến. Các thư mục trực tuyến là các nguồn đáng tin cậy và thường là các trang có thứ hạng cao.

Việc thêm liên kết của bạn vào một trang web có thẩm quyền dường như là điều không cần phải bàn cãi, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận được cải thiện cũng như khả năng cải thiện thứ hạng trang web và SEO.

3. Hiệu quả về chi phí

Nhiều thư mục trực tuyến – ví dụ, Bing Places, Yelp và Foursquare – cho phép các doanh nghiệp gửi thông tin của họ đến chỉ mục của họ miễn phí. Mặt khác, một số thư mục trực tuyến tính phí niêm yết.

Tuy nhiên, có thể đáng để thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào một thư mục trả phí. Rốt cuộc, các liên kết đáng tin cậy, có thẩm quyền cao là một khoản đầu tư tiếp thị.

3 cách để tìm thư mục phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều loại thư mục trực tuyến trên mạng. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các thư mục chung, danh sách doanh nghiệp, danh sách địa phương và các thư mục thích hợp.

Chọn thư mục – hoặc các thư mục – mà bạn muốn được liệt kê không giống như ném mì Ý vào tường và xem thứ gì dính.

Như với tất cả các chiến thuật tiếp thị khác, bạn cần có chiến lược xây dựng liên kết trên các thư mục web.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bạn đang phát triển chiến lược của mình:

1. Mức độ liên quan

Mức độ liên quan – và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn – là yếu tố quan trọng để tận dụng tối đa danh bạ trực tuyến. Mức độ liên quan cũng là một yếu tố mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi họ thu thập dữ liệu các trang web.

Bạn có phải là công ty du lịch ở Texas chuyên về các chuyến đi đường bộ trong lục địa Hoa Kỳ không?

Sau đó, đừng thêm doanh nghiệp của bạn vào danh sách các trang web du lịch quốc tế.

Nó không phù hợp, bạn sẽ không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình và ngay cả khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn, họ sẽ chỉ thất vọng khi thấy rằng bạn không cung cấp dịch vụ du lịch quốc tế.

Nếu bạn không phải là một doanh nghiệp du lịch quốc tế, bạn không muốn các công cụ tìm kiếm liên kết trang web của bạn với du lịch quốc tế. Và vâng, điều đó có thể làm tổn hại đến SEO!

Chọn một thư mục có liên quan đến niche của bạn, và cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu và thúc đẩy SEO của bạn sẽ cao hơn nhiều.

2. Cơ quan quản lý miền

Khi bạn quyết định giữa các thư mục trực tuyến, hãy xem xét cơ quan quản lý miền.

Có thể hữu ích hơn khi nhận được liên kết đến từ một trang web có thẩm quyền tên miền cao (nhưng không phải lúc nào cũng vậy – hãy tìm hiểu thêm trong Sự thật về Cơ quan quản lý tên miền: Điều mà mọi SEO cần phải hiểu).

Bạn có thể kiểm tra xem mình có đang liệt kê doanh nghiệp của mình trên một thư mục đáng tin cậy, được thiết lập tốt hay không bằng cách kiểm tra cơ quan quản lý miền bằng công cụ như Ahrefs, Alexa hoặc Moz.

Cơ quan quản lý miền của một trang web càng cao thì càng có nhiều khả năng được xếp hạng trên SERPs. Vì vậy, hãy bắn cho các vì sao.

Cách sử dụng các thư mục có liên quan, được nhắm mục tiêu để xây dựng liên kết

3. Tìm các tính năng phù hợp

Một số thư mục trực tuyến chi tiết hơn những thư mục khác và bạn có thể quyết định xem bạn muốn một danh sách NAP + W đơn giản (tên, địa chỉ, điện thoại và URL web) hay một danh sách có ảnh, bài đánh giá và xếp hạng.

Để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, việc tận dụng các thư mục có nhiều tính năng hơn sẽ đáng để bạn nỗ lực hơn.

Bằng cách liệt kê doanh nghiệp của bạn trên một thư mục với các tính năng bổ sung, bạn sẽ khuyến khích khách hàng của mình cung cấp phản hồi và xếp hạng, điều này rất hữu ích để tăng cường quyền hạn của trang web và SEO.

Luôn nhất quán

Bất kể bạn chọn thư mục trực tuyến nào, điều quan trọng là phải nhất quán với thông tin và cập nhật của bạn.

Nếu bạn liệt kê doanh nghiệp của mình trên nhiều thư mục, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin – cho đến chi tiết cuối cùng – đều chính xác, đúng thương hiệu và nhất quán trên từng danh sách.

Điều này không chỉ quan trọng đối với sự thành công của chiến lược xây dựng liên kết mà còn quan trọng đối với danh tiếng của doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù việc sử dụng các thư mục web có thể dễ bị bỏ qua vì các xu hướng tiếp thị khác, “quyến rũ hơn”, nhưng việc liệt kê doanh nghiệp của bạn trên một thư mục trực tuyến có liên quan là một trong những cách tốt nhất – và dễ dàng nhất! – những điều bạn có thể làm cho doanh nghiệp và trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *