Xây dựng liên kết với Tổ chức từ thiện và sự kiện địa phương

Khám phá cách xây dựng liên kết thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức từ thiện và sự kiện trong khu vực địa phương của bạn và cách tìm kiếm các cơ hội tiềm năng.

Xây dựng liên kết có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Các quy tắc của trò chơi xây dựng liên kết đã thay đổi đáng kể trong những năm qua đến mức có thể khó tìm ra cách tiếp cận khái niệm này.

Ngoài mức độ thay đổi của nó, đó là một nhiệm vụ tốn thời gian với khả năng mang lại ít kết quả.

Điều này đặc biệt đúng khi tìm kiếm cơ hội mới ở cấp địa phương.

Một cách tôi đã giải quyết khó khăn này trong quá khứ là biến các tổ chức từ thiện địa phương trở thành một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng liên kết của tôi cho các trang web mà tôi đã làm việc.

Lợi ích của Tổ chức từ thiện & sự kiện địa phương

Các tổ chức từ thiện địa phương cho phép bạn đội chiếc mũ tiếp thị truyền thống của mình và suy nghĩ thấu đáo hơn một chút.

Lý do tại sao xây dựng liên kết với các tổ chức từ thiện địa phương là một chiến lược hợp lệ như vậy là nó hoạt động từ nhiều khía cạnh của tiếp thị.

Ví dụ: giả sử bạn là một doanh nghiệp đang làm việc để gây quỹ với một tổ chức từ thiện địa phương. Các loại hình tổ chức từ thiện này luôn tìm cách tiếp xúc nhiều nhất có thể để giúp thu hút nhiều hơn các khoản đóng góp cho mục đích của họ.

Tại một trong những cơ quan trước đây tôi từng làm việc, hàng năm chúng tôi sẽ hợp tác với Extra Life để quyên tiền cho bệnh viện trẻ em địa phương thông qua cuộc thi chạy marathon trò chơi điện tử kéo dài 24 giờ.

Sau đó, bệnh viện đã viết một bài báo lớn về những nỗ lực của chúng tôi đã được một số hãng tin tức địa phương khác nhau đưa tin, bao gồm các liên kết đến trang web của chúng tôi.

Cách tiếp cận này hoạt động gần giống như PR truyền thống hơn. Một hành động tốt nhằm giúp đỡ một sự nghiệp mà chúng ta tin tưởng cũng mang lại nhiều lợi nhuận cho công việc kinh doanh của chúng ta.

Một lựa chọn khác cho loại hình xây dựng liên kết này là dưới hình thức tài trợ của địa phương.

Ví dụ: giả sử một bệnh viện dành cho trẻ em địa phương trong cộng đồng của bạn tổ chức một cuộc thi chạy marathon hàng năm để gây quỹ.

Bằng cách tài trợ cho một sự kiện như thế này, bạn không chỉ có tiềm năng nhận được liên kết có liên quan đến trang web của mình mà còn có giá trị thứ yếu là có tên doanh nghiệp của bạn trên các tài liệu quảng cáo liên quan đến cuộc thi chạy marathon.

Trong cả hai trường hợp đã đề cập trước đây, một trong những mục tiêu lớn nhất là giúp xây dựng nhận thức về doanh nghiệp của bạn trong cộng đồng của bạn.

Các liên kết bạn xây dựng thông qua những nỗ lực này sẽ gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm về sự gắn bó của bạn với cộng đồng mà bạn đang làm việc. Bạn cũng đang ghi tên mình trước những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tìm kiếm các tổ chức từ thiện địa phương

Quá trình tìm kiếm các loại liên kết này có thể vô cùng tốn thời gian – đặc biệt nếu bạn sống trong một khu vực thành phố lớn hơn.

Không chỉ có rất nhiều thông tin để sắp xếp mà không phải mọi cơ hội bạn tìm thấy đều có các tùy chọn phù hợp với bạn.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn một chút, tôi thực sự khuyên bạn nên tích cực sử dụng các toán tử tìm kiếm khi tìm kiếm các loại cơ hội này.

Các toán tử tìm kiếm sẽ cho phép bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm – tăng khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tôi luôn muốn bắt đầu công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình với thành phố tôi đang làm việc và xác định chính xác những gì tôi đang tìm kiếm.

Nếu tôi đang làm việc với một khách hàng ở quê hương mình và muốn tìm cho họ các cơ hội tài trợ, thì tìm kiếm của tôi sẽ giống như [các sự kiện austin “nhà tài trợ”].

Điều này sẽ hiển thị bất kỳ trang web nào trong khu vực Austin đang tổ chức các sự kiện tích cực làm nổi bật các nhà tài trợ. Bạn có thể sửa đổi điều này để hiển thị “tài trợ” hoặc sự kiện.

Sử dụng toán tử inurl để tìm một trang cụ thể chứa các nhà tài trợ của sự kiện.

Khi sử dụng các toán tử tìm kiếm này, tôi biết rằng tôi đã không lãng phí thời gian khi làm việc để đủ điều kiện cho các trang web này bởi vì tôi biết chúng chứa chính xác những gì tôi đang tìm kiếm.

Khi tìm kiếm các tổ chức từ thiện và sự kiện tại địa phương, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một số loại cơ sở dữ liệu cho những phát hiện của mình.

Mặc dù điều gì đó bạn thấy bây giờ có thể không phù hợp với khách hàng hiện tại của bạn, nhưng chúng có thể hoàn hảo cho một dự án trong tương lai. Điều này cũng cho phép bạn tạo một nguồn tham khảo nhanh cho các nỗ lực trong tương lai.

Cơ hội tiềm năng đủ điều kiện

Phần tốt nhất của các loại liên kết này là chúng siêu liên quan đến một khu vực cụ thể.

Đôi khi, những miền này thậm chí có thể chứa tên của khu vực ngay trong URL, điều này vô cùng có giá trị nhưng thường không cho điểm quá cao trong một số công cụ. Đó là bởi vì những liên kết này thích hợp hơn nhiều.

Điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo của tôi: có nhiều giá trị của một liên kết hơn là chỉ cơ quan quản lý miền!

DA chỉ là một số liệu cần xem xét để giúp xác định chất lượng của một liên kết. Tôi luôn khuyên bạn nên xem xét nhiều chỉ số để xác định xem bạn có muốn chuyển tiếp liên kết mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Một trong những điều đầu tiên tôi luôn làm là đưa trang web thông qua một công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs để xem trang web này đã hoạt động cụ thể như thế nào theo thời gian.

Nếu bạn thấy số lượng từ khóa mà một trang web đã xếp hạng giảm mạnh, thì đó là một giả định khá an toàn rằng trang đó đã bị ảnh hưởng bởi một số hình thức mất giá.

Do sự sụt giảm xếp hạng này trên trang web bạn đang tìm kiếm, có thể bạn sẽ muốn loại liên kết này vì nó sẽ giữ giá trị liên kết kém hơn.

Ngoài dòng vốn chủ sở hữu mà trang web của bạn sẽ nhận được từ sáng kiến ​​này, bạn cũng nên xem xét các lượt truy cập ước tính mà trang web mà bạn đang tìm kiếm nhận được.

Một cách mà tôi luôn có các liên kết đủ điều kiện là xác định xem chúng có giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của tôi hay không.

Xây dựng các mối quan hệ

Qua nhiều năm tôi dạy những người mới làm SEO về xây dựng liên kết, tôi luôn định hình khái niệm này nhiều hơn là xây dựng mối quan hệ, đặc biệt là trong không gian địa phương.

Hãy coi nó như một chiến dịch nâng cao nhận thức cho chính bạn. Càng nhiều người biết đến bạn và hiểu mục tiêu của bạn là gì thì họ càng có xu hướng muốn làm việc với bạn.

Chìa khóa khi xây dựng những mối quan hệ này là phải chân thành.

Giúp tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của bạn và khiến nhiều người biết đến khách hàng của bạn hơn.

Dành thời gian để tìm hiểu những người mà bạn đang cố gắng hợp tác. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến nhiều cơ hội thuận lợi hơn.

Làm cho cộng đồng tốt hơn

Khi bạn kết hợp các tổ chức từ thiện và sự kiện địa phương vào chiến lược xây dựng liên kết của mình, bạn có thể lùi lại một bước và biết rằng bạn đang giúp cải thiện cộng đồng của mình.

Dành thời gian và tiền tiếp thị cho những loại sáng kiến ​​này không chỉ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn mà còn giúp cải thiện cộng đồng của bạn.

Trong cuốn sách của tôi, điều đó làm nên giá trị của nó.

Tóm lại

Khung thời gian: Đây là một chiến thuật xây dựng liên kết cục bộ thường xanh có thể được thực hiện thường xuyên khi bạn dành thời gian cho việc xây dựng liên kết.

Kết quả được phát hiện: Tùy thuộc vào tốc độ trang chứa liên kết được thu thập thông tin sau khi được tạo.

Liên kết trung bình được gửi mỗi tháng: Có nhiều yếu tố có thể xác định có bao nhiêu liên kết có thể được xây dựng bằng chiến thuật này. Tôi luôn đặt mục tiêu xây dựng ít nhất một đến hai trong số này vài tháng một lần cho các trang web của mình.

Công cụ cần thiết: Bất kỳ công cụ nào có thể hiển thị cho bạn dữ liệu hiệu suất trên một trang web và trang cụ thể, chẳng hạn như:

  • SEMrush
  • Ahrefs
  • Brightedge
  • Kerboo

Những lợi ích:

  • Đây là một chiến thuật xây dựng liên kết sử dụng các tổ chức từ thiện và sự kiện địa phương để giúp xây dựng thẩm quyền và cải thiện hiệu suất SEO cho các doanh nghiệp địa phương.
  • Đây là một chiến thuật có giá trị vì nó giúp cải thiện thẩm quyền và nhận thức cho một doanh nghiệp địa phương trong khi gửi các tín hiệu siêu địa phương đến các công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *