7 lầm tưởng xây dựng liên kết tồi tệ nhất giữ lại chiến dịch của bạn

Thông tin sai lệch về xây dựng liên kết hạn chế cơ hội trong ngành. Dưới đây là bảy huyền thoại tạo ra ánh sáng tiêu cực cho việc xây dựng liên kết cần phải được xóa bỏ.

Chừng nào các công cụ tìm kiếm còn giữ bí mật các thuật toán của họ, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục tràn ngập thư rác và huyền thoại.

Tôi lập luận rằng điều này khuyến khích các doanh nghiệp theo đuổi các chiến lược sai lầm hơn là các chiến lược hiệu quả.

Đó là lý do tại sao một số người mất niềm tin vào giá trị của SEO. Điều này hạn chế nhiều cơ hội hơn là tạo ra những cơ hội mới.

Khi bạn đọc qua chương này, bạn sẽ nhận thấy một số huyền thoại phổ biến đưa ra ánh sáng tiêu cực về việc xây dựng liên kết và khiến mọi người sợ hãi khi theo đuổi các phương pháp xây dựng liên kết thủ công.

Điều này có thể hiểu được khi ngành này bắt nguồn từ đâu.

Có thể bạn đã nghe hoặc đọc lời khuyên từ các chuyên gia xây dựng liên kết như “năm 2006 không còn nữa!” và “xây dựng liên kết phải hoàn toàn tự nhiên.”

Nhưng tôi lập luận rằng điều này khiến chúng ta mù quáng trước các cơ hội xây dựng liên kết tốt.

Các công cụ tìm kiếm có biện minh cho các liên kết bằng đầu của chúng (giá trị) hay bằng phương tiện của chúng (thực hành) không? Tôi sẽ tranh luận sau.

Nhưng vấn đề ở đây không phải là tranh luận về đạo đức. Nó là để giới thiệu giá trị.

Ở đây, tôi muốn xóa tan bảy lầm tưởng và quan niệm sai lầm phổ biến về xây dựng liên kết đang gây hại nhiều hơn lợi.

Sau khi phá vỡ những lầm tưởng này, chúng tôi có thể mang lại cho khách hàng nhiều giá trị hơn bằng cách hiểu rõ hơn những kiến ​​thức cơ bản cốt lõi về xây dựng liên kết.

Lầm tưởng 1: Liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng ‘hàng đầu’ của Google

Huyền thoại này bắt nguồn từ Câu hỏi và Đáp của Google, khi Nhà chiến lược cấp cao về chất lượng tìm kiếm của Google, Andrey Lipattsev tuyên bố rằng liên kết, nội dung và RankBrain là ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google.

Nhưng nếu điều này là đúng, nó sẽ bỏ qua phần lớn các tín hiệu, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng, ý định truy vấn và hàng trăm yếu tố xếp hạng khác để ưu tiên các trang theo số lượng liên kết ngược mà chúng có.

John Mueller thậm chí còn làm rõ điều này.

Các yếu tố xếp hạng của Google rất động, sử dụng các thuật toán khác nhau khi xác định kết quả của các truy vấn khác nhau cho mục đích khác nhau của người dùng.

Nhưng vô số nghiên cứu về mối tương quan đã chỉ ra rằng các trang trong ba kết quả hàng đầu có xu hướng có một số lượng lớn các liên kết ngược.

Câu hỏi là:

Những trang này có xếp hạng cao vì hồ sơ backlink của họ – hay họ có quá nhiều backlink vì họ đang xếp hạng cao?

Tất cả chỉ là tương đối.

Liệu vị trí 4 có kết quả với số lần nhấp nhiều hơn gấp đôi cuối cùng sẽ lật đổ phần nội dung ở Vị trí 2 với số lượng liên kết ngược nhiều gấp đôi không? Làm cách nào để Google và Bing cân nhắc những cân nhắc khác nhau này với nhau?

Chúng tôi không biết. Vì vậy, chúng ta không nên giới hạn chiến lược của mình.

Điều này có nghĩa là các liên kết ngược không phải là một tín hiệu xếp hạng quan trọng?

Dĩ nhiên là không.

Ảnh hưởng của các liên kết có thể đáng kể hơn trong kết quả tìm kiếm trang đầu tiên khi hầu hết các yếu tố khác vẫn bằng nhau.

Lầm tưởng 2: Hình phạt chim cánh cụt

Penguin là một thuật toán, không phải là một hình phạt do Google đưa ra.

Sự khác biệt là quan trọng vì hai lý do.

  • Google sẽ không cảnh báo bạn khi trang web của bạn bị mất giá vì hồ sơ liên kết ngược của nó.
  • Phục hồi sau sự mất giá theo thuật toán cung cấp các giải pháp đơn giản hơn.

Bất chấp lời hứa từ Google rằng Penguin 4.0 không kích hoạt các hành động xếp hạng trên toàn trang web tiêu cực, vô số nghiên cứu điển hình đã chứng minh điều khác biệt.

Kiểm tra các nghiên cứu điển hình này ở đây và ở đây để có thêm bằng chứng.

Khôi phục từ SEO tiêu cực do xây dựng liên kết spam chỉ yêu cầu từ chối những liên kết đủ điều kiện là spam rõ ràng.

Nói chung, bạn không nên lo lắng về Penguin nếu bạn đang theo đuổi các chiến lược liên kết tốt và tránh các trang trại và mạng liên kết.

Ngay cả khi Penguin bắt được một số liên kết độc hại mà mọi trang web đều có, thì tôi vẫn sẽ không lo lắng vì rất có thể Penguin sẽ không đăng ký các liên kết riêng lẻ đó.

Lầm tưởng 3: Chất lượng liên kết có thể được xác định bởi DA hoặc PA

Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm xác định chất lượng liên kết?

Chúng tôi không chắc chắn.

Vì vậy, bạn nên xác định chất lượng liên kết như thế nào?

Đây có thể được coi là một quan niệm sai lầm hơn là một huyền thoại.

Các chỉ số của bên thứ ba, chẳng hạn như Cơ quan quản lý miền (DA) và Luồng tin cậy, chỉ là thước đo hoặc phỏng đoán về mức độ tốt của một trang web so với những trang khác.

DA không phải là một tín hiệu xếp hạng, cũng không cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc đầy đủ về chất lượng của một trang web đối với việc xây dựng liên kết.

Tôi đã gặp rất nhiều trang web có DA cao đã bị bỏ rơi hoặc chỉ là các trang liên kết rõ ràng.

Đây không phải là để rác DA cụ thể. Vấn đề là dựa vào một số liệu độc quyền duy nhất để biện minh cho các chiến dịch liên kết rác và tính phí khách hàng.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu xác định một liên kết tốt là gì:

  • Liên kết miền cung cấp nội dung phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
  • Miền liên kết có giá trị lưu lượng truy cập cao.
  • Anchor text là theo ngữ cảnh.
  • Trang được liên kết mang lại giá trị cho người dùng.
  • Trang web có một quy trình biên tập dành cho nội dung.

Nó thực sự đơn giản.

Điều nguy hiểm trong dòng suy nghĩ này là việc theo đuổi DA khiến bạn mù quáng trước những cơ hội ngay trước mắt.

Điều này bao gồm việc bỏ qua mức độ liên quan, các trang web mới và thậm chí là kết quả thấp trong cuộc tìm kiếm DA không có kết quả.

Lầm tưởng 4: Hỏi ai đó cho một liên kết là thư rác

Như chúng ta đã biết, yêu cầu ai đó cung cấp liên kết hoặc trao đổi liên kết giữa các trang web là spam.

Có vô số ví dụ về “lời khuyên của chuyên gia” nói rằng bạn có thể mạo hiểm thực hiện thao tác thủ công nếu trang web mà bạn nhận được liên kết thường xuyên làm điều này.

Nhưng việc lấy lại các trích dẫn hoặc tiếp cận theo cách thủ công để có liên kết từ một thư mục hoặc ấn phẩm có liên quan không nên được nhóm vào cùng một danh mục như trao đổi liên kết.

Nếu vậy, điều đó có nghĩa là nên tránh xây dựng liên kết bị hỏng và xây dựng liên kết tài nguyên.

Lầm tưởng 5: Tốc độ liên kết cao góp phần vào các hình phạt thủ công

Nhiều người lo sợ rằng việc xây dựng hàng tấn liên kết đến một phần nội dung có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng từ khóa của nó.

Ấn tượng như các công cụ tìm kiếm, khả năng lập chỉ mục toàn bộ trang web và xác định các xu hướng như thế này là gần như không thể.

Bên cạnh đó, điều hợp lý là một trang web có giá trị và nguyên bản cao sẽ tự tạo ra các liên kết ngược theo cấp số nhân.

Mỗi khi ai đó liên kết đến nội dung của bạn, nó sẽ làm tăng khả năng hiển thị và tạo cơ hội để có được các liên kết bổ sung.

Nếu điều này làm tăng thứ hạng từ khóa đủ, thì hiệu ứng này sẽ hợp lại đáng kể.

Đó là ý tưởng xây dựng liên kết hữu cơ.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn có được rất nhiều liên kết chất lượng thấp từ các mạng nội dung và thư mục spam, thì bạn có thể bị phạt thủ công hoặc mất giá đáng kể hồ sơ liên kết.

Lầm tưởng 6: Bài đăng của khách đóng góp tiêu cực vào việc xây dựng liên kết

Chúng tôi đã nghe về việc đăng bài của khách đã chết trong nhiều năm.

Những tuyên bố này, giống như nhiều tuyên bố từ Google, sau đó đã bị hủy bỏ hoặc làm rõ.

Tại sao các công cụ tìm kiếm lại trừng phạt bạn từ việc khách đăng bài trên một ấn phẩm có mức độ liên quan cao và được buôn bán để tiếp thị doanh nghiệp và khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn?

Rõ ràng, các liên kết theo ngữ cảnh được đánh giá cao hơn so với các liên kết trang chủ trong dòng nội tuyến của bạn, nhưng việc gửi spam các liên kết theo ngữ cảnh của bạn bằng văn bản liên kết giàu từ khóa có thể tự đánh bại.

Việc đăng bài của khách chỉ để xây dựng liên kết đã bỏ lỡ điểm xây dựng liên kết.

Việc đăng bài của khách và thậm chí có được các liên kết không theo dõi có thể mang lại lợi ích gián tiếp cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn từ việc tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên web cho đến luồng lưu lượng truy cập của bạn từ các nguồn này.

Lầm tưởng 7: Xây dựng liên kết là tất cả về liên kết

Điều này dẫn tôi đến điểm cuối cùng của tôi rằng xây dựng liên kết không chỉ là tăng số lượng liên kết đến trang web của bạn.

Xây dựng liên kết có thể:

  • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên web.
  • Tăng lưu lượng truy cập vào miền của bạn.
  • Thể hiện quyền hạn và giá trị thương hiệu của bạn.

Về cơ bản, xây dựng liên kết thủ công nên thiên về xây dựng mối quan hệ với các trang web khác để có cơ hội tiếp thị hơn là chỉ đơn giản là có được liên kết.

Tôi so sánh nó với việc xây dựng thương hiệu ở nhiều khía cạnh.

Như đã nói, xây dựng liên kết có một kết quả trực tiếp rõ ràng trong thứ hạng của bạn, nhưng nó cũng mang lại nhiều kết quả gián tiếp tích cực xảy ra ở hậu trường.

Phần kết luận

Noi dung chinh cua cau chuyen?

Tránh spam, nhưng cũng đừng tránh những cơ hội tốt trong việc theo đuổi DA hoặc xoa dịu thần chim cánh cụt.

Như với mọi thứ trực tuyến, tiếp thị kỹ thuật số cũng chứa đầy sự thật cũng như ngụy biện.

Biết cách tìm ra sự thật và tuân theo các phương pháp hay nhất về xây dựng liên kết để có kết quả tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *