Xếp hạng BBB: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Tìm hiểu xếp hạng BBB là gì, nó đo lường những gì và liệu Google có coi đó là một yếu tố xếp hạng hay không. Đọc về nó ở đây.

Các thuật toán của Google dựa trên hơn 200 tín hiệu để xếp hạng, nhưng liệu xếp hạng BBB có phải là một trong số đó không?

Google đã từ chối nó trong ít nhất ba trường hợp riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ hoàn toàn phớt lờ nó.

Hãy xem xét bằng chứng.

Tuyên bố: Xếp hạng BBB không phải là một yếu tố xếp hạng

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét chính xác xếp hạng BBB là gì và nó đo lường những gì.

Phòng kinh doanh tốt hơn (BBB) ​​là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ kiểm tra mức độ đáng tin cậy của các công ty. Ý tưởng là duy trì các tiêu chuẩn nhất định trên diện rộng và cho phép khách hàng cảm thấy tin tưởng vào giao dịch của họ với các doanh nghiệp khác nhau.

Các công ty được xếp hạng theo thang điểm chữ cái đơn giản từ A + (cao nhất) đến F (thấp nhất) thể hiện mức độ tin cậy của BBB đối với doanh nghiệp và cách doanh nghiệp tương tác với khách hàng.

Xếp hạng này dựa trên điểm số đo lường các yếu tố như:

  • Loại hình kinh doanh và liệu nó có thể đang hoạt động vi phạm pháp luật hay không.
  • Công ty đã hoạt động được bao lâu.
  • Vấn đề về quảng cáo (ví dụ: tuyên bố không chính xác).
  • Tính minh bạch của các hoạt động kinh doanh của công ty.
  • Bất kỳ trường hợp nào không tuân thủ các cam kết với BBB, bao gồm cả dàn xếp hòa giải và phán quyết trọng tài.
  • Lịch sử khiếu nại, bao gồm số lượng và bản chất của bất kỳ vấn đề nào được đưa ra chống lại công ty cũng như thời gian họ giải quyết chúng.
  • Cấp phép và các hành động của chính phủ chống lại công ty.

Các doanh nghiệp muốn được công nhận BBB phải đáp ứng một số yêu cầu về tính đủ điều kiện ban đầu và trả phí hàng năm trực tiếp cho văn phòng.

Bằng chứng cho việc xếp hạng BBB như một yếu tố xếp hạng

Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng tìm kiếm (QRG), được trao cho các nhà thầu của Google, những người thực hiện đánh giá thủ công các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), đảm bảo rằng các thuật toán đang làm những gì chúng cần.

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với QRG của họ và tập trung nhiều hơn vào sự an toàn của người dùng liên quan đến các trang web mà họ ưu tiên xếp hạng.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2018, Google đã tung ra một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi có ảnh hưởng đến nhiều trang web.

Nhiều trang web y tế và sức khỏe phổ biến trước đây đã giảm mạnh xếp hạng. Các chuyên gia SEO vào thời điểm đó đã lưu ý mối tương quan giữa những thứ này và xếp hạng BBB kém.

Ngoài ra, BBB, cùng với các trang web đánh giá của bên thứ ba khác, thường xuyên được đề cập trong QRGs như một chỉ báo về các trang web đáng tin cậy.

“Đối với doanh nghiệp, có rất nhiều nguồn thông tin và đánh giá về danh tiếng. Dưới đây là một số ví dụ: Yelp, Better Business Bureau, Amazon và Google Shopping. ”

Nó nói thêm, “vui lòng coi xếp hạng rất thấp trên trang web BBB là bằng chứng cho một danh tiếng tiêu cực”, điều này nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của xếp hạng BBB đối với Google.

Bằng chứng chống lại xếp hạng BBB như một yếu tố xếp hạng

Vào năm 2017, một người dùng Twitter đã hỏi về lợi ích SEO của việc thêm Huy hiệu công nhận (Con dấu tin cậy) vào trang web của họ. Khi một người dùng khác nói rằng anh ấy nghi ngờ điều đó, Gary Illyes của Google đã trả lời: “Tôi có thể xác nhận sự nghi ngờ của bạn”.

Sau đó, vào năm 2018, John Mueller của Google đã được hỏi những điều sau trong một hangout video:

“Trước đây, bạn đã giải thích rằng Googlebot hoặc Google không nghiên cứu chuyên môn về lý lịch tác giả, v.v. Bạn có thể nói điều tương tự về danh tiếng của trang web và điểm số của Better Business Bureaus không? Ví dụ: một số người tin rằng xếp hạng và đánh giá BBB được sử dụng theo thuật toán với các bản cập nhật cốt lõi mới nhất. Điều đó không hợp lý vì BBB chỉ dành cho Hoa Kỳ, Mexico và Canada. Tôi không thể tưởng tượng rằng Google sẽ sử dụng một nguồn duy nhất như vậy theo thuật toán khi các thuật toán của nó chủ yếu mang tính chất toàn cầu ”.

Mueller trả lời:

“Tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng bạn đúng rằng chúng tôi sẽ không sử dụng thứ gì đó giống như điểm BBB cho những thứ như thế này. Theo như tôi biết, đó chắc chắn là trường hợp. “

Anh ấy tiếp tục thêm:

“Có nhiều loại vấn đề liên quan đến một số nguồn thông tin này về doanh nghiệp, về trang web và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi thực sự phản ánh những gì chúng tôi nghĩ là thực sự có liên quan cho người dùng. Thay vì dựa vào xếp hạng của một số bên thứ ba một cách mù quáng. “

Xem cuộc thảo luận đó lúc 15:30 trong video nói trên.

Vào năm 2020, Danny Sullivan của Google đã thể hiện rõ ràng trong phản hồi của mình trước một tuyên bố khác trên Twitter rằng Google sử dụng xếp hạng BBB để xác định xem một trang web có nên xếp hạng hay không.

“Không, chúng tôi không sử dụng xếp hạng BBB làm yếu tố xếp hạng,” anh ấy đã tweet.

Xếp hạng BBB như một tín hiệu xếp hạng của Google: Phán quyết của chúng tôi

Mặc dù tầm quan trọng của độ tin cậy đối với xếp hạng của Google đã được thiết lập rõ ràng, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các thuật toán của họ coi xếp hạng BBB là một yếu tố xếp hạng.

Trên thực tế, sẽ không thực sự có ý nghĩa đối với họ khi làm như vậy vì BBB chỉ dành cho Hoa Kỳ, Mexico và Canada và cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải trả tiền để được công nhận.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn bỏ qua xếp hạng BBB.

Sự nổi bật của chúng trong QRG cho thấy rằng mặc dù xếp hạng BBB có thể không phải là một tín hiệu xếp hạng trực tiếp, nhưng Google tôn trọng chúng như một thước đo đáng tin cậy về mức độ tin cậy của một công ty, đến nỗi họ đã đưa chúng vào kiểm soát chất lượng theo thuật toán của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *