Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

Thời gian tải của một trang có thể ảnh hưởng đến SEO của nó không? Nếu nó có thể, nó mạnh đến mức nào của một tín hiệu? Tìm hiểu khi chúng tôi điều tra các tuyên bố về tốc độ trang.

Tất cả chúng ta đều nỗ lực không ngừng để cải thiện tốc độ trang, với hy vọng được hưởng lợi từ việc tăng thứ hạng.

Google được cho là ưu tiên tốc độ khi xếp hạng kết quả tìm kiếm, mang lại lợi thế cho các trang web nhanh so với các trang web tải lâu hơn.

Vì vậy, thời gian tải của một trang có thể ảnh hưởng đến SEO của nó không?

Nếu nó có thể, nó mạnh đến mức nào của một tín hiệu?

Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó khi chúng tôi điều tra các tuyên bố về tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng của Google.

Tuyên bố: Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng

Các trang đáp ứng một ngưỡng nhất định về tốc độ được cho là sẽ được hưởng lợi từ việc tăng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tốc độ được đo bằng thời gian tải trang sau khi người dùng nhấp vào liên kết trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) – đặc biệt hiện nay với Core Web Vitals đánh giá khả năng tải, tương tác và độ ổn định trực quan.

Google cung cấp một công cụ có tên là PageSpeed ​​Insights để đo thời gian tải, điều này càng thúc đẩy các tuyên bố rằng tốc độ là một yếu tố xếp hạng.

Những tuyên bố này cũng xuất phát từ kiến ​​thức mà Google hướng tới là phục vụ các trang cung cấp trải nghiệm người dùng cao cấp.

Điều đó khiến bạn dễ dàng tin rằng các trang nhanh hơn có lợi thế hơn trong tìm kiếm.

Thật thú vị hơn khi tải trang ngay lập tức sau khi nhấp vào nó – đó là toàn bộ ý tưởng đằng sau AMP.

Một SERP chứa đầy các liên kết nhanh như chớp nghe có vẻ như là một giải pháp thỏa mãn, nhưng nó có khả năng loại trừ các trang có liên quan hơn mất nhiều thời gian tải hơn.

Đó là lý do mà lập luận rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng bắt đầu tan rã.

Google nói đi nói lại rằng mức độ liên quan là yếu tố xếp hạng số một.

Nếu các trang nhanh được tự động tăng cường, chúng có thể được phân phát trước nội dung cung cấp câu trả lời tốt hơn cho truy vấn của người dùng.

Điều này sẽ gây bất lợi cho những người tìm kiếm, vì nó hy sinh chất lượng với chi phí là tốc độ.

Tóm lại, có những tuyên bố về và chống lại tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng.

Trọng lượng của tín hiệu được cho là này đang được tranh luận sôi nổi trong ngành SEO.

Hãy xem bằng chứng trong phần tiếp theo và làm rõ một số hiểu lầm.

Bằng chứng cho tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng

Tốc độ đã là một yếu tố xếp hạng của Google từ năm 2010 trở lại đây.

Một thông báo tháng 4 năm 2010 xác nhận thuật toán tìm kiếm của Google sẽ bắt đầu tính đến tốc độ khi xếp hạng kết quả tìm kiếm:

“Giống như chúng tôi, người dùng của chúng tôi rất coi trọng tốc độ – đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tính đến tốc độ trang web trong xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi.”

Bản cập nhật này áp dụng cho kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và những gì được coi là nhanh trên máy tính để bàn có thể tải tương đối chậm trên thiết bị di động.

Để chắc chắn, những người tìm kiếm trên thiết bị di động vẫn nhận được các trang chậm đến mức khó chịu – nghĩa là cho đến gần một thập kỷ sau.

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã đưa tốc độ trang trở thành yếu tố xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Một thông báo của công ty nêu rõ:

“Người dùng muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ một cách nhanh chóng và dữ liệu cho thấy rằng mọi người thực sự quan tâm đến tốc độ tải trang của họ. Nhóm Tìm kiếm đã công bố tốc độ sẽ là một tín hiệu xếp hạng cho các tìm kiếm trên máy tính để bàn trong năm 2010 và kể từ tháng này (tháng 7 năm 2018), tốc độ trang cũng sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. ”

Google tiếp tục tính đến tốc độ trang khi cung cấp kết quả tìm kiếm, mặc dù công ty xác nhận rằng tín hiệu ban đầu đã được thay thế bằng tín hiệu trải nghiệm trang.

John Mueller của Google tuyên bố trên Twitter:

“Chúng tôi cố gắng tránh trùng lặp không cần thiết trong mã của mình, vì vậy tôi sẽ giả sử [bản cập nhật trải nghiệm trang] thay thế các yếu tố xếp hạng tốc độ trước đó.”

Để biết thêm về cách đánh giá tốc độ cập nhật trải nghiệm trang của Google, hãy xem chương của chúng tôi về Core Web Vitals.

Tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng được xác nhận cho kết quả tìm kiếm của Google.

Tốc độ cần được đáp ứng để hưởng lợi từ tín hiệu xếp hạng này liên tục thay đổi.

Hiện tại, nó có thể được đáp ứng bằng cách đạt được ngưỡng tối thiểu của Google đối với Core Web Vitals.

Nó phải lặp lại rằng tốc độ không mang nhiều trọng lượng bằng mức độ liên quan của một trang.

Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi quyết định nơi dành nguồn lực cho SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *