Tốc độ tạo liên kết: Nó có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Trang web của bạn có thể bị phạt vì tốc độ tăng liên kết ngược quá nhanh không? Tìm hiểu xem lý thuyết có thực sự là một yếu tố xếp hạng của Google hay không.

Nhanh chóng có được nhiều liên kết từ các trang khác nghe có vẻ là một điều tích cực đối với bất kỳ trang web nào.

Nhưng nó thực sự có thể làm tổn hại, thay vì giúp đỡ, thứ hạng của bạn?

Hay tốc độ liên kết không quan trọng chút nào với Google? Trên thực tế, nó có phải chỉ là một số thuật ngữ SEO được tạo ra không?

Đọc tiếp khi chúng tôi điều tra nguồn gốc của tốc độ liên kết và liệu đó có phải là điều bạn cần thực sự quan tâm trong SEO hay không.

Tuyên bố: Vận tốc liên kết như một yếu tố xếp hạng

Tốc độ liên kết đề cập đến một lý thuyết cho rằng tốc độ mà một trang web có được liên kết có khả năng tác động đến thứ hạng, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Vận tốc liên kết = Tốt

Nhiều năm trước, việc có tốc độ liên kết cao trong một khoảng thời gian ngắn được một số người coi là một điều tốt trong ngành SEO, một điều có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng Google của bạn.

Tốc độ liên kết đã được đề cập trong các bài báo và trong các phiên hội nghị – bởi vì trong những ngày đó, việc xây dựng liên kết chú trọng đến số lượng hơn là chất lượng.

Bạn muốn có được một trang web để xếp hạng nhanh chóng? Xây dựng một loạt các liên kết đến nó một cách nhanh chóng.

Nhưng ý tưởng về số lượng hơn chất lượng đã thay đổi sau khi Google tung ra thuật toán Penguin.

Vận tốc liên kết = Xấu

Niềm tin ở đây là việc đạt được liên kết quá nhanh có thể khiến một trang web bị phạt hoặc bị hạ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Nó dựa trên ý tưởng rằng Google sẽ giải thích sự gia tăng nhanh chóng của các liên kết đến là một dấu hiệu cho thấy trang web đang cố gắng thao túng thứ hạng tìm kiếm của nó.

Có thể hiểu, ý tưởng về tốc độ liên kết có thể gây lo ngại cho tất cả những ai không thích vô tình bị phạt vì có được liên kết.

Sự phát triển của hồ sơ liên kết của một trang web phần lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của nó.

Ví dụ: nếu một trang web xuất bản một phần nội dung tuyệt vời, thì nhiều trang khác có thể tham khảo nó trong một khung thời gian ngắn, dẫn đến một số liên kết có được cùng một lúc.

Nếu tốc độ liên kết hoạt động như các chuyên gia SEO tuyên bố, trang web trong ví dụ trên có thể bị phạt vì nó nhận được một loạt các liên kết đến mà không phải do lỗi của chính nó.

Bằng chứng: Vận tốc liên kết như một yếu tố xếp hạng

Nguồn gốc của tốc độ liên kết trong cộng đồng SEO có thể bắt nguồn từ việc phát hiện ra bằng sáng chế của Google được nộp vào năm 2003.

Bằng sáng chế, Truy xuất Thông tin Dựa trên Dữ liệu Lịch sử, bao gồm các ý tưởng về cách một công cụ tìm kiếm nên xử lý một trang web dựa trên sự phát triển của hồ sơ liên kết của nó.

Đặc biệt, ý tưởng về vận tốc liên kết có thể được bắt nguồn từ đoạn văn này:

“Mặc dù tốc độ tăng nhanh về số lượng liên kết ngược có thể là một yếu tố được công cụ tìm kiếm 125 sử dụng để đánh giá tài liệu, nó cũng có thể báo hiệu nỗ lực gửi thư rác cho công cụ tìm kiếm 125. Theo đó, trong tình huống này, công cụ tìm kiếm 125 thực sự có thể hạ thấp điểm của (các) tài liệu để giảm tác động của việc gửi thư rác. ”

Roger Montti của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã chọn ra cách giải thích của các chuyên gia SEO về bằng sáng chế này, lưu ý cách họ bỏ qua các phần của bằng sáng chế phản bác lý thuyết của chính họ.

Ví dụ: bằng sáng chế tiếp tục xác định “tốc độ tăng trưởng đột biến” là gì và nó có thể là đặc điểm xác định của việc xây dựng liên kết phi tự nhiên như thế nào.

Bằng sáng chế không nhằm mục đích trừng phạt các trang web có sự gia tăng nhanh chóng trong các liên kết đến.

Đó là về việc hạ cấp các trang web có một dạng tăng đột biến bất thường trong các liên kết đến trong thời gian dài.

Theo Montti:

“Điều mà bằng sáng chế đó thực sự đang nói đến là tốc độ tăng trưởng tự nhiên mượt mà so với tốc độ tăng trưởng đột biến và không tự nhiên.

Tốc độ tăng trưởng chóng mặt có thể biểu hiện trong suốt nhiều tháng. Đó là sự khác biệt lớn so với ý tưởng về tốc độ liên kết đề xuất rằng một lượng lớn liên kết có được trong một thời gian ngắn sẽ dẫn đến một hình phạt. “

Bằng chứng không bổ sung cho những gì các chuyên gia tuyên bố về tốc độ liên kết.

Vận tốc liên kết như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Không có bằng chứng nào cho thấy Google sử dụng một tín hiệu được gọi là tốc độ liên kết có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng.

Tốc độ liên kết không phải là một thuật ngữ mà Google chính thức công nhận.

Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện tìm kiếm của Google cho biết các liên kết của một trang web được đánh giá dựa trên thành tích của chính chúng, chứ không phải bởi số lượng liên kết đạt được trong khoảng thời gian nào.

Dưới đây là một ví dụ về phản hồi như vậy từ John Mueller của Google:

“Bạn nhận được bao nhiêu liên kết trong khoảng thời gian đó không quan trọng lắm. Nó thực sự chỉ là… nếu đây là những liên kết không tự nhiên hoặc theo quan điểm của chúng tôi có vấn đề thì chúng sẽ có vấn đề. Nó giống như không thực sự quan trọng là số lượng hay thời gian. “

Gary Illyes của Google đặt vấn đề thẳng thắn hơn trong Reddit AMA, gọi tốc độ liên kết là một thuật ngữ tạo thành.

Cho dù các liên kết đạt được nhanh hay chậm, điều thực sự quan trọng là chất lượng của các liên kết riêng lẻ và cách thức mà chúng có được (tự nhiên hay không tự nhiên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *