Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

Điều quan trọng đối với SEO là tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động như thế nào? Kiểm tra các tuyên bố xung quanh tác động của tính thân thiện với thiết bị di động đối với thứ hạng tìm kiếm.

Thiết bị di động hiện chiếm hơn một nửa tổng số tìm kiếm trên web, mặc dù máy tính để bàn chiếm vị trí tối cao trong suốt phần lớn lịch sử ngắn ngủi của internet.

Khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến hơn, tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng tăng và Google phải đánh giá lại cách tiếp cận của mình để xếp hạng các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Điều này dẫn đến một sự kiện được cộng đồng SEO biết đến với cái tên “mobilegeddon”.

Điều đó có đáng sợ như nó nghe không? Và tính thân thiện với thiết bị di động có phải là một yếu tố xếp hạng ngày nay không?

Chương này sẽ điều tra các tuyên bố và cung cấp sự rõ ràng về tác động của tính thân thiện với thiết bị di động đối với thứ hạng tìm kiếm.

Tuyên bố: Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng

Các trang web được thiết kế để phù hợp với màn hình di động được cho là sẽ được hưởng lợi từ việc tăng thứ hạng so với các trang web chỉ được tối ưu hóa cho máy tính để bàn.

Tuyên bố này xuất phát từ thực tế là tỷ lệ phần trăm tìm kiếm lớn hơn được thực hiện trên thiết bị di động và sự hiểu biết rằng Google hướng tới việc cung cấp các trang có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Với phần lớn người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động, bạn có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất bằng cách cung cấp kết quả hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Trước khi thiết bị di động là cách phổ biến mà mọi người sử dụng để tìm kiếm trên Google, người dùng thường truy cập vào các trang không được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Có thể hiểu, người dùng đã trở nên thất vọng với việc truy cập các trang mà họ không thể điều hướng dễ dàng.

Google tự nhận thấy có vấn đề về chất lượng tìm kiếm.

Nếu không có bất kỳ động lực nào, việc chờ đợi các quản trị viên web làm cho trang web của họ tương thích với tất cả các thiết bị có thể mất nhiều năm.

Google không thể buộc các trang web trở nên thân thiện với thiết bị di động và sẽ không công bằng nếu đe dọa các trang web bằng hành động trừng phạt vì có thiết kế lỗi thời.

Thay vào đó, Google đã đi theo con đường khác bằng cách thưởng cho các miền tự chọn thiết kế thân thiện với thiết bị di động.

Lợi thế xếp hạng có được bởi các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động đã thúc đẩy việc áp dụng thiết kế web đáp ứng trên quy mô lớn hơn.

Giờ đây, việc thực hiện tìm kiếm trên thiết bị di động và truy cập vào một trang không được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh là không phổ biến.

Đó có phải là vì tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng?

Hay chỉ có các trang web thân thiện với thiết bị di động hơn?

Nó có thể là sự kết hợp của cả hai.

Đây là những gì bằng chứng cho thấy.

Bằng chứng cho tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng

Mobilegeddon không phải là một huyền thoại (mặc dù vậy, rõ ràng, cái tên Mobilegeddon không bắt nguồn từ Google). Nó xảy ra vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, sau khi được công bố hai tháng trước đó.

Khi Google tung ra cái được chính thức gọi là “bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động”, nó đã nêu rõ:

“Như chúng tôi đã lưu ý vào đầu năm nay, hôm nay là ngày chúng tôi bắt đầu triển khai bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động trên toàn cầu. Chúng tôi đang thúc đẩy xếp hạng các trang thân thiện với thiết bị di động trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.

Giờ đây, người tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy các kết quả chất lượng cao và có liên quan trong đó văn bản có thể đọc được mà không cần chạm hoặc thu phóng, các mục tiêu chạm được đặt cách nhau phù hợp và trang tránh được nội dung không thể phát hoặc cuộn ngang. ”

Một năm sau, vào năm 2016, Google thông báo họ sẽ tăng cường tín hiệu xếp hạng thân thiện với thiết bị di động:

“Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng bắt đầu từ tháng 5, chúng tôi sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật cho kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động để tăng hiệu ứng của tín hiệu xếp hạng để giúp người dùng của chúng tôi tìm thấy nhiều trang hơn có liên quan và thân thiện với thiết bị di động.”

Bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động chỉ được thiết kế để tác động đến kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Không có sự thúc đẩy nào đối với các trang web thân thiện với thiết bị di động khi người dùng tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Mặc dù tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng đã được củng cố theo thời gian, Google nhắc nhở chúng ta rằng mục đích của người dùng là một tín hiệu mạnh mẽ hơn.

Một trang không được tối ưu hóa cho thiết bị di động vẫn có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động nếu trang đó phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm.

“Và hãy nhớ rằng, mục đích của truy vấn tìm kiếm vẫn là một tín hiệu rất mạnh – vì vậy ngay cả khi một trang có nội dung chất lượng cao không thân thiện với thiết bị di động, nó vẫn có thể xếp hạng tốt nếu có nội dung phù hợp và tuyệt vời.”

Tuy nhiên, Google khuyên trong tài liệu các phương pháp hay nhất về lập chỉ mục trên thiết bị di động:

“Mặc dù không bắt buộc phải có phiên bản di động của các trang để đưa nội dung của bạn vào kết quả Tìm kiếm của Google, nhưng điều này rất được khuyến khích”.

Tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng của Google đã được xác nhận.

Công bằng mà nói các trang web không dễ điều hướng trên thiết bị di động sẽ gặp bất lợi khi tìm kiếm.

Các doanh nghiệp có thiết kế trang web lỗi thời nên xem xét nâng cấp để duy trì khả năng cạnh tranh trong Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *