Thông tin WhoIs: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Thông tin WhoIs – hoặc sử dụng quyền riêng tư của miền – có bất kỳ tác động SEO nào không? Tìm hiểu những gì các chuyên gia nói về WhoI như một yếu tố xếp hạng.

Khi bạn đăng ký miền, công ty đăng ký có thông tin nhận dạng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn bảo vệ quyền riêng tư của miền nếu không muốn tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v. của các liên hệ trên trang web được liệt kê trong WhoIs cho tất cả mọi người trên thế giới nhìn thấy.

Có rất nhiều lý do chính đáng mà mọi người muốn bảo vệ quyền riêng tư của họ trực tuyến.

Nhưng thông tin WhoIs – hoặc sử dụng quyền riêng tư của miền – có bất kỳ tác động SEO nào không?

Tuyên bố: Thông tin WhoIs là một yếu tố xếp hạng

Một số câu hỏi được đưa ra xung quanh tác động tiềm tàng của quyền riêng tư tên miền đối với SEO bao gồm:

  • Việc ẩn thông tin WHOIS có ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn không?
  • Nếu chúng tôi có một số lượng lớn các trang web trong mạng của mình nhưng đang sử dụng quyền riêng tư của miền, thì Google có tính các liên kết chuyển qua lại là hợp pháp không?
  • Ai là nhân tố tin cậy của Google?

Bằng chứng cho thông tin về ai là một yếu tố xếp hạng

Khi Google trở thành công ty đăng ký tên miền vào tháng 1 năm 2005, các chuyên gia SEO đã ngay lập tức nghi ngờ về cách thông tin đăng ký có thể được sử dụng trong thuật toán xếp hạng.

Barry Schwartz đã lưu ý vào tháng sau rằng một người phát ngôn của Google đã thổi bùng ngọn lửa với bình luận này cho New York Times:

“Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch đăng ký miền vào lúc này, nhưng chúng tôi tin rằng thông tin này có thể giúp chúng tôi tăng chất lượng kết quả tìm kiếm của mình”.

Không có sự đồng thuận thực sự trong ngành về vấn đề này trong một vài năm, vì các chuyên gia SEO và quản trị viên web đã chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên trái ngược nhau trên các diễn đàn.

Vào năm 2007, một blogger trong ngành đã trích dẫn Matt Cutts làm cơ sở cho khuyến nghị này:

“Đừng ẩn đằng sau các dịch vụ quyền riêng tư của miền nếu bạn không có nhu cầu chính đáng.

Có bằng chứng cho thấy dù sao thì các công cụ tìm kiếm cũng có thể nhìn thấy ngay ‘bức tường’ này và nó làm cho trang web của bạn kém tin cậy hơn đối với những khách truy cập / khách hàng bình thường (mặc dù hiểu biết về công nghệ).

Đảm bảo rằng dữ liệu whois khớp với chi tiết liên hệ trên trang web của bạn và trong chính sách bảo mật của bạn. ”

Như Loren Baker đã nói vào thời điểm đó:

“Bằng cách không muốn bị gửi thư rác trong hộp thư đến, hộp thư, hộp điện thoại hoặc thậm chí có thể qua XBox của bạn, bạn đang nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn không thể đáng tin cậy? Tôi không chắc đây là trường hợp. “

Blogger trên đã đưa ra khuyến nghị đó dựa trên những gì Matt Cutts đã viết về các đánh giá trang web mà anh ấy đã thực hiện tại Pubcon vào năm 2006:

“Thay vì bất kỳ nội dung thực nào, hầu hết các trang đều là trang trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và khi tôi kiểm tra whois trên đó, tất cả chúng đều có“ dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của whois ”.

Điều đó tương đối bất thường.

Việc có nhiều trang web không tự động xấu và việc có các trang web PPC không tự động xấu và việc bật quyền riêng tư của whois không tự động xấu, nhưng một khi bạn kết hợp một số yếu tố này lại với nhau, bạn thường nói về một kiểu quản trị viên web rất khác với kiểu quản trị viên chỉ có một trang web duy nhất. “

Ngay cả khi đó, không có bằng chứng nào cho thấy việc “ẩn mình” đằng sau tính năng bảo vệ quyền riêng tư của miền và chọn giữ địa chỉ nhà của bạn ngoài cơ sở dữ liệu WhoIs có bất kỳ tác động nào đến xếp hạng.

Như Cutts đã nói, nó có thể được nhóm webspam coi là một lá cờ đỏ. Nhưng anh ấy đang nói về nó xuất hiện cùng với các yếu tố khác.

Đó là tất cả đã lâu trước đây, vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu thêm thông tin mới nhất.

Vào năm 2016, một chuyên gia SEO đã công bố một nghiên cứu điển hình trên một trang web khá uy tín khẳng định WhoIs là một yếu tố đáng tin cậy và anh ta có thể chứng minh điều đó.

Cụ thể, ông cho biết, địa chỉ bạn sử dụng trong thông tin liên hệ WhoIs của mình phải ở cùng khu vực chung mà trang web của bạn phục vụ.

Việc bật tính năng bảo vệ quyền riêng tư của miền hoặc sử dụng địa chỉ gửi thư / địa chỉ thực bên ngoài khu vực mà trang web của bạn dự định phục vụ sẽ giết chết thứ hạng của bạn. Hay câu chuyện cứ thế trôi đi.

Chúng ta phải nhìn vào bối cảnh rộng lớn hơn về tình trạng của Google tại thời điểm này.

Vào thời điểm đó, Google đã (hoặc đã trải qua) nhiều lần lặp lại các phương pháp xác minh và phát hiện danh tính – Google+, Quyền tác giả, IPv6, v.v.

Tập Whiteboard Friday này với Cyrus Shepard từ tháng 5 năm 2014 cho chúng ta nhìn lại các tín hiệu và manh mối khác nhau mà Google đã sử dụng ngay cả khi đó để xác định ai đã kiểm soát trang web nào.

Các thuật toán đã trở nên phức tạp hơn nhiều so với thời điểm chúng tôi có những cuộc trò chuyện này vào năm 2005.

Cho rằng chuyên gia SEO chỉ đơn giản trình bày một câu chuyện mà không có bằng chứng ủng hộ, thật khó để mua vào trải nghiệm giai thoại đó mà Google coi WhoIs / quyền riêng tư miền là một yếu tố đáng tin cậy trong các thuật toán xếp hạng của mình vào năm 2016.

Bằng chứng chống lại thông tin Whois là một yếu tố xếp hạng

Vì vậy, chúng ta hãy cập nhật nhiều hơn.

Vào năm 2019, John Mueller đã trả lời một câu hỏi trên Twitter về việc liệu cài đặt quyền riêng tư của miền có ảnh hưởng đến SEO hay không. Anh ấy đã rõ ràng:

Và ngày nay, Google chỉ có 2% thị phần đăng ký tên miền.

Họ không có quyền truy cập vào đủ dữ liệu để điều này có bất kỳ độ tin cậy nào như một tín hiệu tìm kiếm.

Vào năm 2021, Mueller một lần nữa được hỏi (lần này là trên Reddit) liệu cài đặt quyền riêng tư của miền có ảnh hưởng đến SEO hoặc thứ hạng hay không.

Câu trả lời của anh ấy: “Không.”

Thông tin về ai là một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Không có bằng chứng nào cho thấy Google đã từng sử dụng bảo vệ quyền riêng tư của miền làm yếu tố xếp hạng.

Có lẽ họ đã lên kế hoạch quay trở lại năm 2005 khi lần đầu tiên trở thành công ty đăng ký tên miền.

Có thể họ thậm chí đã làm vậy, trong một thời gian ngắn.

Nhưng không lâu, nếu vậy – và họ chắc chắn không sử dụng nó ngày hôm nay.

Như đã nói, nếu bạn đang cố gắng che giấu danh tính của chủ sở hữu trang web để tạo mạng liên kết hoặc thao túng thứ hạng tìm kiếm, thì bạn đã chắc chắn vào lãnh thổ webspam.

Điều đó khiến bạn có nguy cơ bị phạt thủ công nếu bị phát hiện.

Google nhận ra rằng quyền riêng tư trực tuyến là quan trọng và có những lý do hoàn toàn hợp lệ để mọi người chọn giữ thông tin cá nhân của họ không cho WhoIs.

WhoIs không phải là một yếu tố xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *