Thông tin liên hệ: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Thông tin liên hệ – hoặc thiếu thông tin – có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn không? Hãy xem các chuyên gia nói gì về nó.

Cung cấp cho khách hàng và khách hàng tiềm năng cách tiếp cận bạn qua điện thoại hoặc email chỉ là một công việc kinh doanh tốt.

Nó cho phép mọi người liên lạc và đặt câu hỏi, nêu bất kỳ mối quan tâm nào mà họ có thể có, đặt hàng, v.v.

Như đã nói, có thể có những lý do chính đáng mà một người hoặc tổ chức chọn không công bố thông tin liên hệ của họ.

Câu hỏi đặt ra là, thông tin liên hệ – hoặc thiếu thông tin – có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn không?

Tuyên bố: Thông tin liên hệ là một yếu tố xếp hạng của Google

Có hai cân nhắc khác nhau ở đây:

  1. Thông tin liên hệ trên danh sách GMB của bạn (đã thay thế Google Địa điểm dành cho Doanh nghiệp và Trang Google+, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy tham chiếu đến các trang Địa điểm bên dưới).
  2. Thông tin liên hệ trên trang web của bạn.

Bằng chứng cho thông tin liên hệ như một yếu tố xếp hạng

Thông tin liên hệ của bạn – cụ thể là tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại – xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên mạng được gọi là trích dẫn.

Chúng tôi biết rằng các trích dẫn là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương và đã có hơn một thập kỷ (thậm chí có thể là trước khi Google tung ra các trang Địa điểm của riêng mình vào năm 2009).

Báo cáo khảo sát Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương lần thứ năm của David Mihm, được xuất bản vào năm 2012, cung cấp một cái nhìn tổng thể về những hiểu biết thông thường về thông tin liên hệ như một yếu tố xếp hạng địa phương tại thời điểm đó.

Chuyên gia SEO Nyagoslav Zhekov (hiện là Giám đốc Tìm kiếm Địa phương tại WhiteSpark) được trích dẫn khi nói như sau về tầm quan trọng của việc có mã vùng địa phương trên trang Địa điểm của bạn:

“Mặc dù đây là một yếu tố xếp hạng khá nhỏ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ nhấp để gọi và chuyển đổi chung của bạn, vì khi mọi người tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, họ muốn tìm chính xác điều này”.

James Svoboda, đối tác tại WebRanking, cho biết:

“Các yếu tố trang địa điểm của Tiêu đề doanh nghiệp, Danh mục, Số điện thoại và Địa chỉ có tầm quan trọng cao đối với việc thiết lập một hồ sơ chính xác và đáng tin cậy sẽ xếp hạng tốt trong thị trường địa phương của bạn cho các từ khóa có liên quan.”

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trích dẫn như một yếu tố xếp hạng tại đây.

Nó sẽ phức tạp hơn một chút khi chúng tôi cố gắng xác định xem việc bao gồm thông tin liên hệ trên trang web của bạn có phải là một yếu tố xếp hạng hay không.

Có một số bằng chứng cho thấy nó đúng như vậy.

Nguyên tắc Người đánh giá chất lượng của Google (trang 15) nêu rõ rằng:

“Các loại và số lượng thông tin liên hệ cần thiết tùy thuộc vào loại trang web. Thông tin liên hệ và thông tin dịch vụ khách hàng là cực kỳ quan trọng đối với các trang web xử lý tiền, chẳng hạn như cửa hàng, ngân hàng, công ty thẻ tín dụng,… Người dùng cần có cách để đặt câu hỏi hoặc nhận trợ giúp khi sự cố xảy ra ”.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là nó là một phần của thuật toán. Đây là những nguyên tắc dành cho những người đánh giá chất lượng con người không có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Nhưng nó cho chúng ta biết rằng Google coi thông tin liên hệ là một phần quan trọng trong trải nghiệm của người tìm kiếm, đặc biệt khi nói đến trang web Your Money Life (YMYL).

Trang 35 nhắc lại tầm quan trọng của thông tin liên hệ trong việc đánh giá độ tin cậy của trang web khi YMYL đang hoạt động:

“Quan trọng: Đối với các trang YMYL và các trang khác yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng, một số lượng không thỏa mãn về bất kỳ điều nào sau đây là lý do để xếp hạng chất lượng thấp cho trang: thông tin dịch vụ khách hàng, thông tin liên hệ, thông tin về người chịu trách nhiệm cho trang web hoặc thông tin về người đã tạo ra nội dung. ”

Và một lần nữa trên Trang 42:

“… Chúng tôi hy vọng hầu hết các trang web đều có một số thông tin về ai (ví dụ: cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào, v.v.) chịu trách nhiệm về trang web và ai đã tạo MC, cũng như một số thông tin liên hệ, trừ khi có lý do giấu tên. ”

Bằng chứng chống lại thông tin liên hệ như một yếu tố xếp hạng

Trong hangout của Trung tâm quản trị trang web của Google năm 2016, John Mueller đã được hỏi, “Việc thiếu thông tin liên hệ trên một tạp chí tin tức có thể khiến xếp hạng kém hơn trong Google Tin tức hoặc đoạn trích tin tức của Google trong tìm kiếm không phải trả tiền không?

Mueller trả lời:

“Tôi không biết về Google Tin tức, vì vậy tôi không thể bình luận về điều đó. Liên quan đến tìm kiếm web thông thường, tôi không nghĩ rằng chúng ta xem xét những thứ như thông tin liên hệ trên một trang web. Vì vậy, đó có lẽ không phải là thứ mà chúng tôi muốn tập trung vào xếp hạng tìm kiếm trên web ”.

Anh ấy nói thêm rằng cá nhân anh ấy đánh giá cao khi một trang web hiển thị thông tin liên hệ vì nó cho phép Google liên hệ trực tiếp nếu họ nhận thấy một lỗi trang web lớn, chẳng hạn như trang web áp dụng noindex.

Ông cũng lưu ý rằng đặc biệt đối với các trang web tin tức, việc không cung cấp cho khách truy cập cách liên hệ với doanh nghiệp có vẻ như là một trải nghiệm người dùng tồi.

Thông tin liên hệ như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Google chắc chắn sử dụng thông tin liên hệ trong danh sách địa phương (trích dẫn) như một yếu tố xếp hạng địa phương.

Và mặc dù Mueller bày tỏ nghi ngờ rằng thông tin liên hệ trên một trang web đã được sử dụng trong bảng xếp hạng tìm kiếm web (không phải trả tiền), đó là vào năm 2016.

Các chủ đề của E-A-T và các tiêu chuẩn cao hơn cho YMYL đã được nêu rõ trong bản phát hành năm 2015 của Hướng dẫn Người đánh giá Chất lượng.

Tôi đã đọc và viết về một ấn bản hướng dẫn bị rò rỉ trước đó vào năm 2011 và trọng tâm về YMYL trong phiên bản 2015 dường như là sự cải tiến của thang xếp hạng trang web mà Google đã sử dụng trong phiên bản trước đó. Nó yêu cầu những người xếp hạng chỉ định “chính xác một” trong số các xếp hạng sau:

  • Thiết yếu.
  • Hữu ích.
  • Liên quan, thích hợp.
  • Hơi liên quan.
  • Lạc đề hoặc Vô ích.
  • Không thể chê vào đâu được.

Có vẻ như vào năm 2015, phương pháp tiếp cận chất lượng trang web của Google đã phát triển đến mức công ty nhận thấy nhu cầu đánh giá các loại trang web khác nhau theo những cách khác nhau.

Danny Sullivan của Google đã đề xuất vào năm 2018 rằng chìa khóa để làm tốt hơn trong các bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi là sử dụng tốt Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng.

Vì tất cả những lý do này, bằng chứng chỉ ra thông tin liên hệ trên trang web của bạn như một yếu tố xếp hạng cho các truy vấn có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sinh kế của một người.

Hệ thống xếp hạng tìm kiếm của Google được tạo thành từ nhiều thuật toán khác nhau. Các trang web xuất bản thông tin quan trọng, có khả năng gây ảnh hưởng được tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn và bao gồm việc cho phép người đọc / khách hàng liên hệ với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *