Sự gần gũi vật lý với người tìm kiếm: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Mức độ gần gũi về mặt vật lý của người tìm kiếm với xếp hạng tác động đến doanh nghiệp như thế nào? Xem bằng chứng cho (và chống lại) nó như một yếu tố xếp hạng.

Gần một phần ba tổng số tìm kiếm của Google có mục đích cục bộ – nghĩa là người tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó gần đó hoặc nằm trong một khu vực cụ thể.

Thông thường (nhưng bây giờ luôn luôn) khi Google xác định có ý định địa phương, nó sẽ hiển thị các kết quả địa phương hàng đầu trong Gói bản đồ ở đầu kết quả tìm kiếm.

Doanh nghiệp cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các truy vấn có mục đích địa phương.

Mức độ gần gũi về mặt vật lý của người tìm kiếm với xếp hạng tác động đến doanh nghiệp như thế nào? Hãy xem nào.

Tuyên bố: Sự gần gũi về mặt vật lý với người tìm kiếm là một yếu tố xếp hạng

Ý tưởng ở đây là khoảng cách giữa vị trí thực tế của doanh nghiệp và người tìm kiếm là yếu tố xếp hạng chính trong tìm kiếm địa phương.

Bằng chứng cho sự gần gũi về thể chất như một yếu tố xếp hạng

Vị trí gần địa điểm kinh doanh của người tìm kiếm đã giảm từ vị trí số 1 xuống vị trí số 3 trong danh sách các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương dựa trên khảo sát ngành của Moz vào năm 2020.

Tuy nhiên, đây không chỉ là niềm tin phổ biến của các chuyên gia SEO.

Google cho chúng ta biết rằng vị trí gần là một trong ba yếu tố lớn trong việc xác định xếp hạng tìm kiếm địa phương:

“Kết quả địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và sự nổi bật. Sự kết hợp của các yếu tố này giúp chúng tôi tìm thấy kết quả phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn.

“Khoảng cách xem xét mỗi kết quả tìm kiếm tiềm năng cách cụm từ vị trí được sử dụng trong một tìm kiếm bao xa. Nếu người dùng không chỉ định vị trí trong tìm kiếm của họ, chúng tôi sẽ tính toán khoảng cách dựa trên những gì chúng tôi biết về vị trí của họ. ”

Tại sao Google lại hiển thị cho ai đó danh sách các cửa hàng bánh pizza ở Toronto, Canada, nếu họ đang lang thang trên đường phố Medellin, Colombia để tìm kiếm một miếng bánh?

Câu hỏi lớn đối với các chuyên gia SEO địa phương và chủ doanh nghiệp là, làm cách nào để bạn làm cho vị trí của mình rõ ràng với Google để đảm bảo bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan?

Có một số cách cụ thể:

  • Đảm bảo các trích dẫn (danh sách địa phương) là chính xác và doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở nơi mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ địa phương, v.v.
  • Xác nhận quyền sở hữu và xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.
  • Nhận Khóa API Google Maps của bạn và tối ưu hóa cho Địa điểm và Tuyến đường để cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm phong phú hơn, sống động hơn.

Đối với Doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã được thiết lập chính xác để bạn không vi phạm các nguyên tắc của Google về việc đại diện cho doanh nghiệp một cách chính xác.

Thể hiện sự gần gũi mà không có sự gần gũi về thể chất

Ngoài ra, bạn có thể giúp Google hiểu bối cảnh vị trí của bạn cho các truy vấn địa phương có liên quan và cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tối ưu hóa nội dung.

Ví dụ: Google có thể biết được ghim bản đồ vị trí của bạn và hiểu rằng vị trí của bạn nằm ở ngã tư của First Ave và Lyon St S ở Ottawa.

Google biết khu vực lân cận này có tên là The Glebe, vì vậy, bạn đã tối ưu hóa cho các tìm kiếm như [nhà hàng ở khu vực lân cận] và [bữa tối gần đó] nếu người tìm kiếm ở gần vị trí thực tế của bạn nhờ có hồ sơ GMB đã được xác minh và các trích dẫn chính xác.

Nhưng – mượn một vài ví dụ về thể thao – [bữa tối trước trận đấu của Jay] thì sao?

Hay về [bữa tối trò chơi thượng nghị sĩ]?

Tôi không ở gần các thành phố nơi hai đội này thi đấu và truy vấn không có đủ ý định địa phương để vẽ MapPack.

Nhưng có lẽ tôi sẽ đến đó vào ngày mai.

Vậy ai sẽ giúp tôi tìm bữa tối?

Nhà hàng đầu tiên tôi tìm thấy trong 10 kết quả không phải trả tiền hàng đầu của Google cho ví dụ về Senators thậm chí không phải là một trang web hoặc danh sách địa phương; đó là một bài đăng trên Facebook:

Đây là một cách chơi thông minh để nói về những gì đang diễn ra tại địa phương trong các bài đăng trên blog, bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi, mạng xã hội, v.v.

Dưới đây là một ví dụ khác về việc thể hiện sự gần gũi với nhu cầu của người tìm kiếm khi bạn có thể không ở gần người tìm kiếm nhất về mặt thực tế tại thời điểm truy vấn, nhưng bạn vẫn ở gần nhu cầu về mặt thực tế:

Kết quả tìm kiếm video của Google Ảnh chụp màn hình từ tìm kiếm [trò chơi và bữa tối của con báo], Google, tháng 2 năm 2022 Nhà hàng, OSSO, đang sử dụng video để xuất hiện ở vị trí 0 kết quả tìm kiếm cho truy vấn có liên quan tại địa phương này mặc dù tôi hiện đang ở cách xa 1,550 dặm.
Nếu bạn muốn tiếp cận những người tìm kiếm đang lập kế hoạch nhưng chưa ở ngay gần đó, hãy tạo nội dung phù hợp với địa phương.

Sự gần gũi vật lý với người tìm kiếm: Nhận định của chúng tôi

Có, Google sử dụng khoảng cách gần / khoảng cách làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm.

Và điều quan trọng là bạn không nên để Google chỉ hiển thị doanh nghiệp của bạn khi người tìm kiếm sử dụng cụm từ vị trí một cách rõ ràng hoặc Google có thể cho biết họ đang ở đâu.

Đề cập đến các tổ chức địa phương, đội thể thao, vùng lân cận hoặc hoạt động trong nội dung của bạn để Google có nhiều cách hơn để biết khi nào bạn ở gần thực tế nhu cầu của người tìm kiếm.

Hãy nghĩ về tính cách khách hàng của bạn và những vấn đề bạn có thể giải quyết cho những kiểu người khác nhau.

Đảm bảo bạn đang kết hợp thông tin địa phương vào nội dung của mình ở những nơi có ý nghĩa để Google có thể cho bạn biết bạn đáp ứng bất kỳ mục đích địa phương nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *