Số lượng hình ảnh trên trang web của bạn có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Google có xem xét số lượng hình ảnh trên một trang web trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của nó không? Tìm hiểu về các vấn đề SEO xung quanh hình ảnh.

Thêm hình ảnh vào nội dung bằng văn bản có thể giúp thêm ngữ cảnh cho người đọc và giữ họ tương tác lâu hơn.

Đổi lại, điều đó có thể dẫn đến nhiều thời gian hơn trên trang web, làm tăng khả năng có nhiều lượt xem trang hơn cho mỗi lượt truy cập.

Có những lợi ích SEO liên quan đến hình ảnh, chẳng hạn như khả năng kiếm được lưu lượng truy cập từ nhiều nền tảng hơn trong Google.

Nhưng tất cả chúng ta đều biết có thể có quá nhiều điều tốt khi nói đến SEO.

Một vài từ khóa là tuyệt vời, quá nhiều từ khóa là nhồi nhét từ khóa. Sử dụng một số dữ liệu có cấu trúc là hữu ích, nhưng sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến vi phạm các nguyên tắc của Google.

Có bất kỳ rủi ro SEO nào liên quan đến việc sử dụng quá nhiều hình ảnh không?

Đó là khiếu nại mà chúng tôi sẽ giải quyết trong chương này khi chúng tôi trả lời liệu số lượng hình ảnh trong một phần nội dung có phải là một yếu tố xếp hạng của Google hay không.

Tuyên bố: Số lượng hình ảnh trên trang web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng

Số lượng hình ảnh trong một phần nội dung được cho là tác động đến thứ hạng theo một số cách.

Người ta khẳng định rằng việc sử dụng quá nhiều hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng theo cách tiêu cực. Điều này là do thực tế là hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang và các trang chậm hơn có xu hướng không xếp hạng tốt bằng các trang nhanh hơn.

Có một tuyên bố khác cho thấy việc thiếu hình ảnh trong nội dung web có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web hoặc trang web cần hình ảnh để xếp hạng tốt.

Có sự thật cho một trong những tuyên bố đó không? Đây là những gì bằng chứng cho thấy.

Bằng chứng: Số lượng hình ảnh trên trang web có ảnh hưởng đến xếp hạng không?

Về lý thuyết, số lượng hình ảnh trên một trang web có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng như các tuyên bố đưa ra.

Tuy nhiên, đây không phải là quy tắc khó và nhanh và không có ngưỡng chính xác để xác định số lượng hình ảnh là “quá nhiều”.

Mức độ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của hình ảnh phụ thuộc vào thời gian chúng tải.

Nhúng nhiều hình ảnh với kích thước tệp lớn có thể làm cho các trang chậm hơn, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng với tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng. Đúng vậy, tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận, mặc dù là một yếu tố “nhỏ xíu”.

Mặt khác, nếu một trang web sử dụng các kỹ thuật cho phép hình ảnh tải nhanh, nó có thể xuất bản các thư viện hình ảnh mà không có vấn đề gì.

Hướng dẫn hoàn chỉnh về SEO trên trang của Tạp chí Tìm kiếm có một chương về hình ảnh với các mẹo như sử dụng tính năng nén hoặc tải chậm để đạt được tốc độ trang lý tưởng.

Vì nó liên quan đến tuyên bố rằng hình ảnh là bắt buộc để có được thứ hạng cao trên Google – không có sự thật nào về điều đó.

Để có bằng chứng về điều đó, hãy xem trang đầu tiên của bất kỳ SERP nào. Gần như chắc chắn có các trang không có hình ảnh. Wikipedia là một ví dụ điển hình về một trang web không gặp vấn đề gì khi kiếm được thứ hạng cao mặc dù nhiều trang của nó không có một hình ảnh nào.

Số lượng hình ảnh trên trang web như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Không có bằng chứng nào cho thấy số lượng hình ảnh trên một trang web, dù quá nhiều hay quá ít, vốn dĩ là một yếu tố cho thứ hạng tìm kiếm.

Vì vậy, đừng cảm thấy như bạn cần phải hạn chế việc sử dụng hình ảnh để xếp hạng tốt.

Mặt khác, đừng bắt buộc phải thêm hình ảnh trên tất cả các trang của bạn để xoa dịu các thuật toán của Google. Cũng giống như đếm từ, không có số lượng hình ảnh kỳ diệu nào giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *