Lỗi Thu thập thông tin & Ngân sách Thu thập thông tin: Chúng có phải là Yếu tố Xếp hạng của Google không?

Lỗi thu thập thông tin có phải là một yếu tố xếp hạng không? Chúng tôi đã khai thác các tài liệu của Google để xác minh tính xác thực và tìm hiểu. Đọc về nó ở đây.

Câu đố vui: Nếu bạn xuất bản một trang web, các công cụ tìm kiếm có xếp hạng nó không?

Không phải lúc nào.

Để một công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn, nó phải thu thập dữ liệu trang đó trước tiên.

Đây là lúc ngân sách thu thập thông tin phát huy tác dụng.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng ngân sách thu thập thông tin của họ để thu thập thông tin trang web của bạn.

Nếu có lỗi thu thập thông tin trên trang web (tức là 404, 403, 503, v.v.), công cụ tìm kiếm sẽ không thu thập dữ liệu trang có lỗi.

Trong nỗ lực lập kỷ lục một lần và mãi mãi, chúng tôi đã khai thác các tài liệu của Google để xác minh sự thật sai lầm về SEO phổ biến này.

Drumroll, vui lòng: Tìm sự thật về một số lỗi thu thập dữ liệu của bạn và thu thập thông tin về ngân sách.

Khiếu nại: Lỗi thu thập thông tin & Thu thập thông tin ngân sách như các yếu tố xếp hạng
Trước khi khám phá bằng chứng, dưới đây là một chút cập nhật về lỗi thu thập thông tin và ngân sách thu thập thông tin.

Lỗi thu thập thông tin là gì?

Lỗi thu thập thông tin là vấn đề mà các công cụ tìm kiếm phát hiện ra khi cố gắng truy cập một trang web. Những lỗi này ngăn các công cụ tìm kiếm đọc và lập chỉ mục nội dung của bạn.

Nếu các công cụ tìm kiếm không thể đọc hoặc lập chỉ mục nội dung của bạn, thì cơ hội xếp hạng cho các trang đó là rất nhỏ.

Ngân sách Thu thập thông tin là gì?

Ngân sách thu thập thông tin đề cập đến số lượng trang mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin. Google chia nhỏ ngân sách thu thập thông tin của mình theo hai yếu tố:

  • Giới hạn tốc độ thu thập thông tin, tốc độ trang, lỗi thu thập thông tin và giới hạn thu thập thông tin được đặt trong Google Search Console.
  • Thu thập thông tin nhu cầu, nghĩa là mức độ phổ biến của các trang của bạn vì nó liên quan đến độ mới.

Vẫn còn với tôi? Bây giờ, hãy kiểm tra xem lỗi thu thập dữ liệu và thu thập dữ liệu ngân sách ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng.

Trên thực tế, John Mueller của Google cho biết điều bình thường nếu 30 – 40% URL trong Google Search Console trả về lỗi 404.

Thu thập thông tin ngân sách có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Trong suốt quá trình trở lại năm 2009, Google khẳng định họ chỉ có thể phát hiện một phần trăm nội dung trên internet.

“Internet là một nơi rộng lớn; nội dung mới luôn được tạo ra. Google có một số lượng tài nguyên hữu hạn, vì vậy khi đối mặt với số lượng gần như vô hạn nội dung có sẵn trực tuyến, Googlebot chỉ có thể tìm và thu thập thông tin một phần trăm nội dung đó.

Sau đó, trong số nội dung chúng tôi đã thu thập thông tin, chúng tôi chỉ có thể lập chỉ mục một phần. ”

Vào năm 2017, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, Gary IIlyes đã xuất bản “Ngân sách thu thập thông tin có nghĩa là gì đối với Googlebot”, giải thích cách Google tính toán ngân sách thu thập thông tin.

Ở đầu bài viết này, Google tuyên bố:

“Đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng ngân sách thu thập thông tin, như được mô tả bên dưới, không phải là điều mà hầu hết các nhà xuất bản phải lo lắng. Nếu các trang mới có xu hướng được thu thập thông tin vào cùng ngày chúng được xuất bản, thì ngân sách thu thập thông tin không phải là điều mà quản trị viên web cần chú trọng.

Tương tự như vậy, nếu một trang web có ít hơn vài nghìn URL, thì phần lớn thời gian nó sẽ được thu thập thông tin một cách hiệu quả ”.

Và, ở phía dưới, Google trả lời liệu thu thập thông tin có phải là một yếu tố xếp hạng hay không:

“Tốc độ thu thập thông tin tăng không nhất thiết sẽ dẫn đến các vị trí tốt hơn trong kết quả Tìm kiếm. Google sử dụng hàng trăm tín hiệu để xếp hạng kết quả và trong khi thu thập thông tin là cần thiết để có kết quả, đó không phải là tín hiệu xếp hạng. ”

Bạn đã có nó, trực tiếp từ Google. Ngân sách thu thập thông tin không phải là một yếu tố xếp hạng.

Bây giờ, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin của mình, cộng tác viên của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, Nicolas Vargas chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về nó tại đây.

Lỗi thu thập thông tin & Thu thập thông tin ngân sách như một tín hiệu xếp hạng: Phán quyết của chúng tôi

Đề phòng trường hợp bạn đi thẳng đến cuối chương này mà không đọc bất kỳ thứ gì khác, hãy nói lại điều này: Lỗi thu thập dữ liệu hay ngân sách thu thập thông tin đều không phải là yếu tố xếp hạng của Google.

Điều đó nói rằng, nếu một trang không thể được lập chỉ mục hoặc hiển thị, nó sẽ không xếp hạng (hoặc vượt qua bất kỳ giá trị liên kết nào). Lỗi thu thập thông tin có thể cho biết liệu điều này có đang xảy ra trên trang web của bạn hay không, vì vậy đây là một bước kiểm tra SEO quan trọng.

Mặc dù không có mô hình chung cho một kích thước phù hợp với tất cả để xử lý lỗi thu thập dữ liệu và ngân sách thu thập thông tin khi nói đến chiến lược SEO của bạn, nhưng bạn cần biết rằng rất nhiều lỗi thu thập dữ liệu trong Google Search Console không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *